xs
xsm
sm
md
lg

“พลอยชมพู” ภูมิใจ ติดอันดับคนดังแห่งเอเชีย ทรงอิทธิพลในโซเชียล อัปเดตชีวิต หายหน้า 9 เดือน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พลอยชมพู” หายหน้าไปนานกว่า 9 เดือน เซ็นสัญญากับค่ายเพลงระดับอินเตอร์ ภูมิใจได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ระดับโลก ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามและช่วยโหวตให้ตนติด 1 ใน 100 คนดังทรงอิทธิพลในโซเชียล เคียงข้าง อั้ม-ญาญ่า-ใหม่ ดาวิกา

ห่างหายจากหน้าจอทีวีไปพักใหญ่ทีเดียว สำหรับนักร้อง-นักแสดงสาว “พลอยชมพู ญานีน ไวเกล” ที่ล่าสุดวันนี้เจ้าตัวกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับจัดงาน JANNINE WEIGEL THAILAND EXCLUSIVE FAN MEET ณ ICONIC STUDIO สุขุมวิท 53 ซึ่งสาวพลอยชมพูเผยว่าตื่นเต้นมาก เพราะไม่ได้เจอแฟนคลับตัวเป็นๆ มาเกือบปี เพราะช่วงที่ผ่านมาได้แต่ทักทายกันผ่านโซเชียลมีเดียเท่านั้น

“แฟนมีตวันนี้ดีใจมากค่ะ เพราะว่าหนูไม่ได้มีแฟนมีตมาค่อนข้างนานน่าจะ 1-2 ปีอยู่ ก็ค่อนข้างนานและได้เจอแฟนๆ ด้วย วันนี้ก็เป็นครั้งแรกในรอบปีเลยที่ได้ร้องเพลงต่อหน้าคนเป็นๆ จริงๆ และได้ร้องเพลงต่อหน้าแฟนคลับด้วย ก็ดีใจค่ะ ตื้นตัน (หัวเราะ)

ที่ผ่านมา 9 เดือนหนูก็ย้ายไปอยู่ที่มาเลเซีย เพิ่งกลับมาเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ จริงๆ ช่วงที่หนูติดล็อกดาวน์ที่นั่น วิธีที่จะเจอแฟนคลับได้ก็คือทางเดียวทางโซเชียลนี่แหละค่ะ นอกจากจะคุยกับแฟนๆ ทางอินสตาแกรม เฟซบุ๊กหรือยูทิวบ์ หนูก็จะมีกลุ่มของแฟนคลับในกรุ๊ปไลน์ ก็จะมีคุยกันค่ะ

ก็มีฐานแฟนคลับทั้งไทยและต่างประเทศค่ะ แต่ปีนี้ด้วยความที่มีโควิดเข้ามาก็อาจจะไม่ได้มีโอกาสพบปะ เวลาโพสต์อะไรหนูก็จะพยายามโพสต์เป็นสองภาษาให้เข้าใจทั้งไทยและต่างชาติด้วยค่ะ”

เผยได้มาอยู่ในสังกัดใหม่ Red Records ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ
“ก็มาอยู่ค่ายใหม่ได้ครบปีพอดีค่ะ เพราะเซ็นตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว ก็เป็นการทำงานที่ใหม่และสนุกด้วยและได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เพิ่มเติมด้วย ก็ยังทำความรู้จักกันอยู่ ด้วยความที่เพิ่งเริ่มทำงานด้วยกันมาค่ะ และปีหน้าจะมีผลงานเพิ่มเติมอีกแน่นอนค่ะ

การปรับตัวในการทำงานใหม่ ก็ด้วยความที่ก่อนจะเซ็นเข้าค่ายหนูก็ลองทำเพลงสากลด้วยตัวเองมาแล้ว ก็พอจะรู้ขั้นตอน เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้ต่างจากที่เราคุ้นเคยไปมาก แน่นอนว่ามันก็จะมีเรื่องของการเรียนรู้คนที่เราทำงานด้วยเพิ่มเติม แต่ก็เป็นขั้นตอนที่สนุกและได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ค่ะ

ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์ ทอมมี่ บราวน์ด้วย ก็ตื่นเต้นค่ะ เพราะไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสทำงานกับคนระดับนี้ ตื่นเต้นมาก แต่พอได้มีโอกาสเจอกับเขาจริงๆ คือช่วงก่อนจะล็อกดาวน์หนูได้มีโอกาสไปอเมริกา ไปทำเพลง ซึ่งก็ไปแต่งเพลงกับทีมของเขาด้วย เขาก็ชิล กันเองมาก ทำงานด้วยแล้วสนุกค่ะ”

ดีใจเพลงใหม่ passcode แรงทะลุ 4 ล้านวิวไปแล้ว
“เพลง passcode ทะลุ 4 ล้านแล้วค่ะ เป็นเพลงแนวใหม่ที่ไม่เคยร้องมาก่อน เป็นแนวออกป๊อปฟังก์นิดนึง แต่ก็สนุกดีได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ดูค่ะ ในเอ็มวีก็สดใสๆ ค่ะ ก็อยากทำเป็นอัลบั้มเต็มนะคะ แต่ปีหน้าอาจจะยังเป็นซิงเกิลอยู่ แต่ในอนาคตอยากทำแน่นอนค่ะ และปีใหม่นี้ยังอยู่เมืองไทยค่ะ แต่ส่วนอนาคตจะอยู่เมืองไทยนานเท่าไหร่หรือต้องกลับไปตอนนี้ยังไม่รู้ค่ะ ดูแพลนอยู่ว่าจะยังไงต่อ แต่ตอนนี้ยังอยู่ไทยต่อไปอีกสักพักนึงค่ะ”

ปลื้มนิตยสาร ฟอร์บส์ (Forbes) จัดอันดับ 100 ดิจิทัลของเอเชีย หรือ ASIA'S 100 DIGITAL STARS โดยมีนักร้อง-นักแสดงชาวไทย 5 คน ที่ติดอันดับครั้งนี้ได้แก่ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ, มาริโอ เมาเร่อ, ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ และตนเอง
ก็ดีใจมากเลยค่ะ ที่เราได้ไปติดอยู่ในส่วนเล็กๆ ตรงนั้นด้วย ดีใจค่ะ ก็อยากจะขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่คอยซัปพอร์ตและอยู่เคียงข้างกันมาตลอด ตั้งแต่หนูเริ่มต้นมาจนถึงวันนี้ที่หนูได้มาอยู่ในค่ายใหม่ เหมือนเป็นเส้นทางใหม่ของหนู ก็ขอบคุณที่สนับสนุนหนูมาตลอด

ไม่ว่าหนูจะอยู่ที่ไหนก็ตาม หนูจะพยายามทำผลงานต่อๆ ไปให้ดีขึ้น และทำผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามและชอบกันไปอีกเรื่อยๆ ค่ะ ก็อยากจะฝากซิงเกิลใหม่ ชื่อเพลง passcode กับค่ายใหม่นี้นะคะ ถ้าใครชอบแนวป๊อปฟังก์ก็น่าจะชอบเพลงนี้ด้วยค่ะ ก็ฝากเอ็มวีและเพลงนี้ด้วยค่ะ (ยิ้ม)”
กำลังโหลดความคิดเห็น