xs
xsm
sm
md
lg

"หมอเมย์" เผยเบื้องหลังงานแต่ง "ก้อย-ตูน" เมื่อเจ้าสาวตะคริวขึ้น มีเวลาแก้ไขวิกฤติ 6 นาที

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลายเป็นเพื่อนซี้คนสนิทของคู่รัก "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" กับ "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" ไปโดยปริยายสำหรับ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ "หมอเมย์" แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำ รพ.พระรามเก้า นับตั้งแต่ที่เจ้าตัวได้ทำหน้าที่ดูแลฝ่ายชายในระหว่างวิ่งโครงการ "ก้าวคนละก้าว" เมื่อสองปีที่แล้ว

ล่าสุดในงานวิวาห์ของทั้งสองเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางด้านของแพทย์หญิงก็ได้มีโอกาสเข้าไปดูแลฝ่ายหญิงบ้าง หลังอีกฝ่ายเกิดเป็นตะคริวที่คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการสวมรองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานโดยมีเวลาแก้ไขสถานการณ์ดังกล่าว 6 นาที ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ทางด้าน "หมอเมย์" ก็ได้เผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า...

เออยืนรอฟังเพลงจากวงดนตรีไปเพลินๆ พยายามฟังให้เพราะ เพราะรอนานไม่มีอะไรทำ จนครูเปิ้ลขอถอดรองเท้า แถมหันไปทำท่าจมูกฟุตฟิตว่าหิวจัง อาหารบนโต๊ะVIPน่าทาน แล้วก็มีโทรศัพท์เข้า

พี่ป๊อกโทรมาบอกว่า พี่ตูนเรียก ตะคริวกิน ให้ออกมาเร็วๆ ห๊า ...ตะคริวกิน ทำไงดี ก็พุ่งตัวออกประตูข้าง เรียกน้องยุ้ยไปด้วยเผื่อฉุกเฉิน ไปถึง ก้อยตะคริวกินเท้ากับน่อง น่าจะเพราะส้นสูง 5 นิ้วนี่ล่ะ ...แต่งงานจะลำบากผ่าเท้านิดหน่อยถ้าต้องยืนห้านิ้ว

ลงมือกดแบบไม่ต้องถามได้เลย กดที่ผ่าเท้า เอ็นฝ่าเท้า เอ็นร้อยหวาย กล้ามเนื้อ gastroc soleus สันแข้งด้านใน กดไปเลยกดแช่ไว้ ขณะที่กำลังกด เสียงชัตเตอร์ใครไม่รู้พั่บๆๆ กับเสียงตะโกนว่า “มีเวลากี่นาที” “6 นาที”

ยังไม่ทันหายใจเลย เหลือ 4 แล้ว ก้อยอยากลองยืน ยืนแล้ว ตะคริวกินกล้ามเนื้องอสะโพก hip flexor TFL ด้วย จนต้องนั่งลงใหม่ เหลือ 4 นาที เอาใหม่ๆ กดฝ่าเท้าใหม่ กดแรงกว่าเดิม ไม่สนว่าจะเจ็บแค่ไหน เอาให้เดินออกไปได้ตะคริวไม่กินก่อนแล้วกัน

สุดท้ายเปลี่ยนรองเท้าอีกคู่ที่ใส่สบายกว่า รอดไปได้ใน 6 นาที พี่วินบอกไว้ว่าให้รูปเล่าเรื่อง...

กำลังโหลดความคิดเห็น...