xs
xsm
sm
md
lg

Cat Radio แถลงโต้จัดงานเอาเปรียบศิลปิน สุดท้ายโดนทัวร์รุมยำเละ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Cat Radio โดนแฉไม่จ่ายค่าตัวศิลปิน ทั้งที่บัตรขายหมด สปอนเซอร์เต็ม จวกอย่าทำนาบนหลังคน จะศิลปินเบอร์เล็กเบอร์ใหญ่ ก็ไม่ควรต้องเล่นฟรี เพราะมันเป็นอาชีพ ด้าน Cat Radio โต้กลับ ไม่เคยเอาเปรียบ มันคือข้อตกลงกับค่ายเพลง ที่ผ่านมา ทำเพื่อศิลปินและแฟนเพลงโดนเต็มๆ สำหรับ Cat Radio กับการจัดงาน Cat Expo มหกรรมดนตรีที่เชิญศิลปินวงต่างๆ มาเล่นมากมายจัดต่อเนื่องกันมาหลายปี แต่จู่ๆ ปีนี้ก็โดนศิลปินออกมาแฉว่า เคยไปเล่นงานนี้แล้วไม่จ่ายค่าตัว ไปเล่นฟรีตลอด ทั้งที่บัตรขายหมด สปอนเซอร์ก็เต็ม กลับไม่จ่ายค่าตัวศิลปิน ทำเอา Cat Radio ต้องรีบออกมาแถลงผ่านโซเชียล

“หลังจากที่เห็นข้อความในทวิตเตอร์ ก็รู้สึกไม่สบายใจ และคิดว่าคงจำเป็นต้องชี้แจงให้เกิดความเข้าใจที่ดีขึ้น แคท เรดิโอ คือรายการวิทยุออนไลน์เล็กๆ ที่เปิดเพลงที่เราอยากให้คนได้รู้จัก เราจัดเทศกาลดนตรีหลายงาน และทำแบบนี้มาหลายปี”

“เราไม่รู้ว่าคนอื่นคิดกับเรายังไง แต่เราคิดว่า เราไม่ได้มีอิทธิพลต่อวงการขนาดนั้น ไม่มีอะไรการันตีได้เลยว่า เพลงที่เราเปิดหรือศิลปินที่มาเล่นงานเราจะโด่งดัง หรือประสบความสำเร็จ ดังนั้น เราจึงคิดว่าเราคงไม่สามารถไปบังคับหรือฝืนใจใครได้ เราคิดว่าเราไม่เคยเอาเปรียบใคร”

“เรายอมรับว่า งานเราเป็นงานที่ให้ค่าตัวศิลปินน้อย เนื่องจากเราอยากให้โอกาสวงได้เล่นเยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ไม่เคยมีครั้งไหนเลย ที่ไม่ได้ตกลงเรื่องค่าตอบแทนหรือข้อแลกเปลี่ยนกับค่ายเพลงหรือศิลปินนั้นๆ ในทางกลับกันทุกงานของเราจะมีพื้นที่เพื่อให้ศิลปินได้มาขายของโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้แฟนๆ ได้อุดหนุนศิลปินที่เขาชอบได้โดยตรง รายได้จากกาขายจึงเป็นของศิลปินและค่ายเพลงนั้นทั้งหมด”

“สำหรับกรณีจากทวิตเตอร์ของสามาชิกวง Gym and Swim ที่เคยขึ้นแสดงในงานเรานั้น เป็นการแลกเปลี่ยนสื่อระหว่างแคท เรดิโอ กับค่าย Parinam Music ซึ่งเป็นการตกลงกันทั้งสองฝ่าย หากมีความไม่เข้าใจอะไรเกิดขึ้น เราคิดว่าศิลปินควรมีการปรึกษากับทางค่ายก่อน”

“หวังว่า ข้อความเหล่านี้จากทาง แคท เรดิโอ จะทำให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราไม่เคยคิดจะทำอะไรเลยนอกจากการสร้างพื้นที่ให้ศิลปินได้พบกับแฟนเพลง ฝ่าฟัน ทำกันมา ด้วยความยากลำบากมาโดยตลอด เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เราเสียใจ และเราอยากบอกอีกครั้งว่า เราไม่เคยเอาเปรียบใคร”


กำลังโหลดความคิดเห็น...