xs
xsm
sm
md
lg

“มิ้นต์” เผยถ้า “แมท” แต่งฟ้าแล่บคงช็อกพร้อมทุกคน แต่แซงได้เลย ไม่ติด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มิ้นต์” ยันไม่แต่งฟ้าแล่บ “แมท” แซงได้ ไม่ติด ถ้าช็อกก็คงช็อกพร้อมกัน น้ำตาไหลน้องชายบวชแล้ว ส่วนน้องชายอีกคนเรียนเก่งได้เกรด 4 ทุกตัว รับกลัวเครียดเกิน เตือนไม่ได้สี่สักตัวอย่าฆ่าตัวตาย

น้องชายบวชเป็นคนแรกของครอบครัว ทำเอาพี่สาวอย่าง “มิ้นต็ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” ปลาบปลื้มใจ อีกทั้งยังน้ำตาไหลกันทั้งครอบครัวได้เห็นผ้าเหลือง โดยเจ้าตัวเผยว่าน้องชายนิ่งขึ้่นและอยากบวชต่อ

“น้องมอสบวชก็ดีค่ะ ถือว่าเป็นน้องชายคนแรกของบ้านที่บวช ก็ปลาบปลื้มใจ น้องบวช น้องเข้าถึงพระธรรม ตอนนี้ก็ได้มาเทศนาพวกเราเต็มที่เลยค่ะ (หัวเราะ) เหมือนเขาได้เข้าถึงธรรมะจริงๆ คือมีหลายเรื่องหลายอย่างที่เราอาจจะเข้าใจกันผิดในเรื่องของศาสนา เขาก็มาสอน คือเขาเรียนมากับท่านสมเด็จ คือน้องมิ้นต์บวชอยู่ในคณะสมเด็จพระวันรัตพอดี น้องก็ได้คำสอนมาจากท่านโดยตรง ก็เอามาบอกต่อ มิ้นต์ก็เห็นว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ก็จะเอามาบอกว่าเดี๋ยวจะทำลงในช่อง M Story คือรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่เรายังไม่เคยรู้กันมาก่อน หรือเราก็ปฎิบัติผิดไปก็มีในหลายๆ อย่าง

เขาก็นิ่งขึ้นค่ะ เขาบอกอยากอยู่ต่อ อยากไปวัดป่า จริงๆ ตามหลักของทางวัดแล้ว 15 วัน แต่ก็อยู่ต่อค่ะ ตอนแรกก็อยากจะไปวัดป่า แต่ทางวัดบวรฯ พระหลายท่านมีกิจเยอะ ซึ่งพอเป็นพระใหม่ก็ต้องไปส่งเองถึงวัดป่าที่จะไปด้วย”

ครอบครัวตกใจ น้องชายมาบอกไม่มีปี่มีขลุ่ย น้ำตาไหลกันทั้งครอบบครัว
“ใช่ค่ะ เป็นช่วงที่เขาว่างงาน เขาก็บวชเลย แล้วก็ได้พี่ผา (ภูผา เตชะณรงค์) ที่เขาเคยบวชคณะนี้ ก็เป็นคนแนะนำให้ ตอนแรกที่ครอบครัวเราเห็นน้องในผ้าเหลือง คุณแม่น้ำตาไหลเลย รวมถึงเราด้วยตอนขอขมา คือพอเราอยู่ในบ้านที่มีแต่ผู้ชายเยอะๆ เราจะมองข้ามอะไรกันไปว่าเด็กผู้ชายก็คือเด็กผู้ชาย แต่เขาก็จะมารายละเอียดน่ารักๆ และนี่ก็เป็นความตั้งใจของเขาเองเลย เด็กรุ่นใหม่เดี๋ยวนี้หลายๆ คนเขาอาจจะไม่ได้อยากบวช แต่นี่มิ้นต์ก็รู้สึกดีใจที่น้องเลือกที่จะพูดด้วยตัวเอง อยากไปวัดป่าด้วยตัวเอง ก็ดีใจค่ะ ก็ดีใจที่เห็นความเปลี่ยนแปลงของเขา เวลามันผ่านไปไวมากๆ เลย

ห่วงน้องคนเล็กจะเครียดเกินได้เกรด 4 ทุกตัว เตือนให้ปล่อยวาง หวั่นไม่ได้ 4 สักตัวจะฆ่าตัวตาย
“อย่างน้องคนเล็กคือไมโล ตอนนี้อยู่นิติฯ ปี 2 เขาก็โตขึ้นไปอีกระดับนึง แล้วเรียนเก่ง คือมันเหมือนพ่อแม่ส่งลูกเรียนอารมณ์นั้นเลย ได้เกรด 4 ทุกตัว เราก็รู้สึกกลัวเขาจะเครียด เราก็ให้คำแนะนำเขาไปว่าถ้าไม่ได้มาสักตัวก็อย่าฆ่าตัวตายนะ ก็คือสอนเขาว่าไม่เป็นไร คนเรามันต้องมีบ้าง ไม่ต้อง 4 ตลอดก็ได้ แต่นี่ด้วยความที่เขาได้ 4 ทุกตัว เราก็กลัวว่าถ้าเขามา 3.9 จะตกใจ คิดสั้นหรือเปล่า ก็พูดกันไว้ก่อน (หัวเราะ)
คือเขาอ่านหนังสือเยอะ มิ้นต์ตื่นมา 8-9 โมงเขาก็ยังนั่งอ่านอยู่ มิ้นท์นอนเที่ยงคืน ตี 1 ก็ยังนั่งอ่านอยู่ แล้วก็มีเพื่อนๆ มานั่งอ่านที่บ้านเยอะ เราก็กลัวเขาจะเครียด คุณพ่อคุณแม่ก็กลัว เพราะว่าหนังสืออ่านของเขานี่ใหญ่กว่าหน้ามิ้นต์อีก แต่ก็ดีที่เห็นความตั้งใจ เพื่อนๆ เขาก็มาด้วย มิ้นต์ก็ได้แต่ซื้อขนมไปให้ แซวกันเล่น ก็ไม่รู้จะทำยังไง เพราะเด็กนิติฯ ดูเครียดเกิน มิ้นต์ก็บอกว่าจะคิดค่าเช่าที่อ่านหนังสือที่บ้านแล้วนะ (หัวเราะ)

ตอนนี้ก็หมดห่วงแล้ว ก็มีแต่ม่อนนี่แหละ แสบมากเลย (หัวเราะ) เขาก็วัยรุ่น เด็กผู้ชายแหละ ก็จะมีอะไรให้เราเป็นห่วงอยู่ตลอด อย่างขับรถ ทะโมน ไปเล่นเวคบอร์ด แขนเป็นโน่น คิ้วเป็นนั่น คือเด็กผู้ชายแหละค่ะ เราก็ห่วง นี่ก็บ่นไปหมดแล้วค่ะ (หัวเราะ) บ่นทุกวัน บ่นยิ่งกว่าแม่อีก (หัวเราะ) หลังๆ เขาก็จะตีมึนเหมือนไม่ได้ฟัง”

ไม่รู้ “แมท ภีรนีย์ คงไทย” เตรียมแต่ง “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ฟ้าแล่บ
“จริงเหรอ ไม่ทราบเองจริงๆ ไม่รู้ คือไม่มีใครบอกเราจริงๆ คุยกันล่าสุดก็คือตอนเจอกันแก๊งเฟอร์บี้ ที่ไปภูเก็ตกัน คือต้องบอกว่าพี่น้องบ้านนี้เขาไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกัน คนนึงอยู่เขาใหญ่ คนนึงอยู่กรุงเทพฯ แล้วพี่สงกรานต์เขาโตเมืองนอก แล้วพี่ผาเขาก็อยู่กับพี่สาวมากกว่า ก็เลยจะรู้เรื่องของพี่สาวมากกว่าพี่ชาย

ถ้าเขาจะมีข่าวดีก็ต้องแล้วแต่เขา ถ้าเขาแฮปปี้ก็เป็นเรื่องของเขา ถามว่าถ้าจริงจะตกใจไหม ตกใจตอนนี้แหละ (หัวเราะ) ยังหรอกมั้ง ส่วนเขาจะแซงเราไหม แซงได้ ไม่ติดค่ะ (หัวเราะ)”
ส่วนตัวเองไม่แต่งฟ้าแล่บแน่นอน
“ยังค่ะ ยัง (ยิ้ม) คู่เราไม่สายฟ้าแลบค่ะ จะต้องมีการบอกกล่าวกันก่อน กับแมทก็ไม่ได้คุยเลยค่ะ ไม่เคยคุยเรื่องส่วนตัวกันอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่าตอนที่เขาคุยกันเราก็ไม่รู้เรื่อง และไม่เคยคุยว่าเป็นยังไง ก็แล้วแต่เขา ถ้าช็อกก็คงช็อกพร้อมกันแน่นอนค่ะ (หัวเราะ)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...