xs
xsm
sm
md
lg

“แพท” สะใจ “ก๊อต” อาย เต้นยับกลางงานรับปริญญา มีลูกมีผัวไม่เอาจีบ ขอแต่งเมื่อไหร่ค่อยเรียกแฟน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แพท” เล่นใหญ่เซอร์ไพรส์ “ก๊อต” กะเอาให้อาย จะเรียกแฟนก็ต่อเมื่อขอแต่งงานเท่านั้น ให้ลุ้นบวชแล้วจะเบียดไหม ภูมิใจ “เรซซิ่ง” รู้งาน ช่วยคุณแม่รีวิวสินค้าได้แล้ว ส่งเรียนขี่ม้าช่วยเรื่องติดมือถือ สมาธิสั้น ลั่นอาจต้องกัดฟันซื้อม้าให้ลูก


จัดเต็มยกขบวนแตรวงเซอร์ไพรส์หวานใจ “ก๊อต” รับปริญญา งานนี้คุณแม่ “แพท ณปภา ตันตระกูล” เผยกลางงานสยามพารากอนคิดส์คานิวัล 2020 ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน รับกะเอาให้บัณฑิตอาย ส่วนงานต่อไปต้องเล่นใหญ่กว่านี้

“น่ากลัวไหม จริงๆ ต้องบอกว่าเราแค่อยากทำอะไรสนุกๆ ต้นคิดก็คือเลขาแพท เจ้าเอ๋ย คือจะเอาดอกไม้ไปให้มันก็ธรรมดา ไหนๆ ก็รวมตัวกันแล้ว เอ๋ยบอกว่าเดี๋ยวนี้เขาฮิตทำอย่างนี้กันนะคุณแม่ ฮิตทำอะไรบอกคุณแม่สิ แตรวง นางก็เปิดให้ดู เราก็เอาสิ สนุก เอาให้มันอายกันทั้งมหาวิทยาลัยเลย จริงๆ ไม่ได้จะเซอร์ไพรส์ ตั้งใจให้บัณฑิตอายนั่นแหละ

ถามว่าเขาอายไหม ไม่เหลือ แต่บัณฑิตขอบคุณ เขาบอกไม่คิดว่าจะขนาดนี้ เราก็เลยรู้สึกว่างานต่อไปของบัณฑิตคนอื่นที่เป็นเพื่อนเราน้อยกว่านี้ไม่ได้แล้ว”

ไม่เรึยกแฟน ตั้งปณิธานจะพูดคำก็ต่อเมื่อผู้ชายขอแต่งงาน ไม่จีบแล้ว ผ่านการมีลูกมีผัวมาแล้ว บวชแล้วเบียดไหมให้รอดู
อย่าพูดคำนี้ แพทตั้งปณิธานแล้วว่าเราจะพูดคำนี้ต่อเมื่อผู้ชายขอเรา ขอแต่งงานเลย จะมาจีบกันอะไรไม่เอาแล้ว ผ่านการมีผัวมีลูกมาแล้วเนอะ เราตัดตรงนั้นออกไปเลยถ้าสมมติว่าจริงจังและโอเคแล้วเราค่อยมาคุย ถ้าคุณบอกว่าจะแต่งงานกับฉัน ฉันจะบอกว่าเธอเป็นแฟนฉัน ถ้าเขาขอก็เปิดใจ แต่ถ้าจะเอิงเอยก็เอิงเอยไป ส่วนที่มองว่าเหลือบวช ก็ให้ไปบวชอะไรให้เรียบร้อยก่อน แล้วเดี๋ยวค่อยมาดูว่าจะเบียดกันไหม (ยิ้ม)”

ภูมิใจ “เรซซิ่ง” รู้งาน ช่วยคุณแม่รีวิวสินค้าได้แล้ว
“คือมันก็น่าจะมาจากช่วงโควิดแหละที่เริ่มจากการช่วยเหลือคนนั้นคนนี้ จนตอนนี้เขาก็เริ่มรู้งานแล้ว เริ่มรีวิวของตัวเขาเอง อย่างล่าสุดรีวิวรถบีเอ็ม โดยที่แม่ก็ยืนภูมิใจอยู่หลังกล้อง และกิจกรรมตอนนี้คือแพทคิดว่าเรื่องสายเรียนน่าจะเบามากสำหรับเขาแต่ถ้าสายกิจกรรมแอดเวนเจอร์เขาจะชอบ ก็เลยต้องหากิจกรรมที่ไปกับเขา

ล่าสุด ก็พาเขาไปซาฟารีปาร์ค ที่กาญจนบุรี รักมาก รักเสือ รักสิง รักช้าง รักทุกอย่าง ไม่กลัวอะไรเลย ทางนั้นก็ถามว่าน้องกลัวหรือเปล่า แพทก็บอกเดี๋ยวไปดูหน้างานเลย ปรากฏว่าชอบ กลับมาไม่ทันไรบอกแม่ไปอีก ติดใจ และตอนนี้กิจกรรมเขาหลักๆ คือขี่ม้า ลงเรียนจริงจังค่ะ เดี๋ยวเดือนม.ค.จะให้เขาไปดูสนามแข่งว่าเขาพอได้ไหม

เรื่องความปลอดภัยก็ดูทุกอย่าง จริงๆ จุดเริ่มต้นมันตลกมากตรงที่ว่าหนังเรื่องอีเรียมซิ่งน่ะ ก็มีม้ามาเข้าฉาก คุณเขาก็ชอบ คุยกันไปมาก็บอกจะให้แพทซื้อม้า แต่จะให้ซื้อม้าเป็นตัวมันไม่ได้จริงๆ ก็เลยบอกว่างั้นเดี๋ยวเราไปเรียนกันก่อน ถ้าหนูยังยืนยันว่าชอบ แม่จะกัดฟันซื้อให้สักตัวนึง แต่ตอนนี้ยังนะ เขายังอยู่ในขั้นตอนการเรียน

ตอนแรกก็คิดว่าเรียนสัก 10 ครั้ง ปรากฏว่า 40 ครั้งถูกกว่า ก็ลงเลยจ๊ะ ตอนนี้เรียนไป 20 ครั้งแล้ว ไม่ต้องมีคนจูงแล้ว ขี่เองแล้ว ประมาณเดือนนิดๆ แล้วค่ะ แต่แพทให้เรียนอาทิตย์ละ 2 วันเลยล่าสุดคุณครูเห็นแวว คุณครูก็ถามคุณแม่ว่าช่วงเดือน ม.ค.จะมีแข่งง่ายๆ สนใจไหม คำเดียวเลยคือซื้ออุปกรณ์ที่ไหนคะ แม่พร้อมจะเป็นสปอนเซอร์ให้เต็มที่ คือแพทก็อยากให้เขาทำอะไรที่ไม่ใช่อยู่แค่หน้าจอมือถือ อย่างน้อยเขาก็มีสมาธิมากขึ้น เพราะเวลาอยู่บนหลังม้าถ้าสมมติเขาไม่มีสมาธิ เขาล่อกแล่ก ปัญหาที่ตามมาคือเขาจะคุมม้าไม่ได้ แล้วก็จะตกม้า”

ก่อนหน้านี้ ติดมือถือ สมาธิสั้นมาก ค่าใช้จ่ายสูงแต่กัดฟัน
“สั้นมาก เด็กชาย 35 วิ คือ 3-5 วินะ เราก็เลยคิดว่าต้องหาอะไรที่ใช้สมาธิ ปรากฎว่าการขี่ม้าบางคนที่เป็นเด็กออทิสติก เป็นเด็กพิเศษก็ยังขี่ม้า เพราะเขาต้องคุยกับม้า ออกคำสั่งกับม้าในการที่จะหยุดจะควบอะไรต่างๆ ก็ดีขึ้นค่ะ ค่าใช้จ่ายสูง แม่ก็กัดฟันหน่อย แม่ก็ลดค่าใช้จ่ายตัวเองลงแล้วก็ไปทุ่มให้เขา”

ไม่สู้หลักล้าน แต่สู้ซื้อม้าราคา 4 แสน ฟุ้งลูกชายรักสัตว์มาก
“คือ ณ ตอนนี้เราไม่ซื้อหลักล้าน อันนั้นม้านอก แต่ก็จะมีม้าสายพันธุ์ผสมไทยกับนอก ราคาก็อยู่ประมาณ 3-4 แสน แม่ก็ยังสู้ได้อยู่ แต่ประเด็นอยู่ที่การฝากเลี้ยง มันไม่ได้ซื้อแล้วจบเหมือนรถ ก็เดี๋ยวดูเป็นจุดๆ ไป ปัญหาคือการซื้อม้านี่หนักกว่าซื้อรถ ต้องเสียค่าดูแลเป็นเดือน

นอกจากนี้เขารักสัตว์ค่ะ เขารักสัตว์มาก งงมาก ล่าสุด จะให้แม่ซื้อหนู ปรากฏพี่เลี้ยงไปพูดกับเขาว่าที่บ้านเราก็มีหนู ไม่ต้องซื้อ แต่เรซเขาก็ไม่รู้ เขาแยกไม่ออกระหว่างหนูแฮมสเตอร์กับหนูท่อ เขาก็เลยบอกว่าจับให้หนูสิหนูจะเลี้ยง แม่จะเป็นลมไหมคะ”

ปาดเหงื่อ หากต้องพาไปเจอ “แน็ก ชาลี ไตรรัตน์”
“ปาดเหงื่อเลยนะ (ยิ้ม) แพทว่าเขาน่าจะชอบเหมือนกัน เขาไม่กลัวเลยนะ งูก็ไม่กลัว แต่เราน่ะกลัวมาก แต่นางไปลูบเฉยเลย ไส้เดือน จิ้งจกอะไรเอาหมด (ถอนหายใจ)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...