xs
xsm
sm
md
lg

เงินก็อยากได้! “บอส” ไม่เขว ถูกเสนอขึ้นงาน 3 แสน ขอบคุณที่ยังเห็นค่าตน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บอส โตนนท์” ขอบคุณยังเห็นค่าตน ไดเร็กเสนอราคาขึ้นงานร่วมโต๊ะกินข้าว 3 แสนบาท รับที่ผ่านมามีติดต่อแบบนี้เรื่อยๆ ไม่กลัวคนเข้าใจผิดคิดว่ามาสายนี้ ไม่คิดแจ้งความ แค่อยากให้เพลาๆ ลง พ้อเงินก็อยากได้แต่ขอเป็นเงินที่มาจากอาชีพตนดีกว่า

โพสต์ในอินสตาแกรมว่ามีสาวไดเร็กมาถามว่ารับงานหรือไม่ แถมยังเสนอราคาให้ไปร่วมโต๊ะกินข้าวด้วยในราคา 3 แสนบาท ทำเอา “บอส โตนนท์ วงศ์บุญ” ทนไม่ไหว เพราะที่ผ่านมาก็เจอเคสแบบนี้เยอะมาก แต่ยังไม่มีใครกล้าเสนอราคามาให้

ล่าสุดมีโอกาสเจอบอสไปเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกน้ำหอมมนตราสุดยิ่งใหญ่ ณ อาศรมพระมหามุนีครูธรรม ๙โกฏิ ปู่ฤาษีคัมภีร์ อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม จึงสอบถามว่าเพราะฉีดน้ำหอมมนตราหรือเปล่าถึงมีสาวมาติดถึงขั้นเสนอค่าตัวให้ เจ้าตัวจึงเล่าว่า....

“เป็นน้ำหอมคล้ายๆ สมัยในอดีตที่คนไทย ชาวพุทธ หรือคนในสมัยอดีตที่ชื่นชอบเรื่องมนต์เสน่ห์เขาก็จะใช้กัน คล้ายๆ กับน้ำอบ แต่พอมาสมัยใหม่ เราเอาน้ำหอมกับความเชื่อมารวมกันจนเกิดเป็นของชิ้นนี้ จริงๆ ไม่ได้มีแค่ความเชื่อฝั่งไทยนะ เขมรก็มีความเชื่อแบบนี้เหมือนกัน อย่างน้ำหอมนี้พอเข้ามาในพิธีเราได้กลิ่นมันก็ฟุ้งเข้าไปถึงข้างในเลย ผมก็จะใช้น้ำหอมนี่กับเสริมดวง งาน โชคลาภ เสน่ห์ มันเป็นเรื่องของสมัยใหม่กับความเชื่อ

เหมือนอย่างเราจะไปออกงาน คุยงานอย่างน้อยมันก็ทำให้เรารู้สึกจิตใจแข็งกล้า กล้าสู้ กล้าเผชิญหน้า ผมเชื่อเรื่องนี้มาก เราอยู่ในสังคมไทย จะหลีกเลี่ยงเรื่องพวกนี้ก็ไม่ได้ มันก็มีให้เห็นบ้าง ที่มาแปลกๆ”

ขอบคุณที่เห็นค่าหลังถูกเสนอเงิน 3 แสนเป็นค่าตัวแลกกับการไปกินข้าวด้วย บอกที่ผ่านมาเจอแบบนี้เรื่อยๆ รอบนี้รู้สึกหนักเลยโพสต์ออกสื่อเสียหน่อย
“จริงๆ มีมานานแล้ว เขาชอบสะกิดมาว่ากินข้าวไหม แต่ไม่รู้ว่าคนเดียวกันรึเปล่านะ เคยมีฝากมาทางผู้ใหญ่ด้วยว่าขอกินข้าวด้วย ก็จะมีมาเรื่อยๆ แต่ล่าสุดเหมือนจะจี้หนัก เราก็ปฎิเสธไป ถ้าจะจ้าง จ้างเป็นงานดีกว่า จ้างที่เราไปร่วมงาน ได้ทำวิชาชีพของเรา ได้ใช้ความรู้ความสามารถของเราช่วยดีกว่า

ก็มีตอบกลับเพื่อไม่ให้เสียน้ำใจ เพราะยังไงเราก็รู้สึกว่าเขายังดีกับเรา ดีกว่าเขาว่าเรา ก็ขอบคุณเขาด้วย คือปกติเขาจะทักมาแต่ไม่ได้บอกเท่าไหร่ อะไรยังไง หลังๆ มีเสนอราคามาด้วย จี้มาถึงหน้าบ้านเลย เราเลยตัดสินใจเอาลงโซเชียล อย่างที่บอกว่ามีมาเรื่อยๆ ผมมองเป็นเรื่องขำๆ แต่พอให้ค่าตัวมาเลยขนาดนี้ก็เหวอๆ หน่อยจริงๆ ต้องบอกขอบคุณด้วยนะที่เขายังเห็นค่าเราอยู่ ยังติดต่อมา”

ไม่กลัวคนเข้าใจผิดคิดว่ามาสายนี้ และไม่คิดแจ้งความคนที่มาเสนอราคาจ้างไปกินข้าว แค่อยากให้เพลาๆ ลง
“ไม่กลัว มันน่าจะอยู่ที่ตัวผมด้วย ผมก็คงไม่ได้ไปเอาเรื่อง คิดแจ้งความอะไรเขา อย่างที่บอกต้องขอบคุณเขาด้วยซ้ำที่ยังเห็นค่าเราอยู่ แต่ถ้าเกิดอะไรที่มันเกินไปก็คงจะต้องขอคิดอีกที ขอให้เป็นเรื่องของอนาคตอีกทีนึง

(สร้างกระแส?) อย่างที่บอกว่ามันมีเข้ามาเรื่อยๆ แต่อย่างคนนี้เราแคปไว้แล้วตัดสินใจที่จะเอาลงดีกว่า เหมือนให้เขารู้ตัวหน่อย เขาจะได้เพลาๆ ลง รวมถึงรายอื่นๆ ด้วย คือมีมาถามเยอะ กินข้าวรึเปล่า หนักกว่านั้นก็มี จนมาถึงเสนอราคานี่แหละ”

ไม่เขวตัวเลขค่าจ้างสูง ลั่นเงินก็อยากได้แต่ขอทำงานที่เป็นสัมมาอาชีพตนดีกว่า
หูย...จริงๆ ไปตั้งแต่ 2 หมื่นแล้ว ไม่ไขว่เขว มันก็เยอะนะที่เสนอมา ถามเรื่องของเงินเราก็อยากได้เหมือนกัน แต่เราอยากจะใช้ความรู้ความสามารถของเราที่เรามี ที่มันเป็นสัมมาอาชีพของเราทำด้วยความสุจริตมากกว่ามาทำอะไรแบบนี้

ถามว่าอยากบอกอะไรคนซื้อเรา ขอบคุณนะครับ คราวหน้าโอนมาเลยแล้วจะไป (หัวเราะ) ไม่ใช่ครับ ก็ขอบคุณที่ยังไม่ลืมผมนะครับ ขอบคุณที่ยังตีค่าผมถึงขนาดนั้น ก็มีคนรักก็ดีกว่ามีคนเกลียด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...