xs
xsm
sm
md
lg

จะแบนก็เชิญ!! “ใหม่ สุคนธวา” ย้ำชัดขอวางตัวเป็นกลาง หลังถูกถามไม่โพสต์ หรือพูดแสดงจุดยืนทางการเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ากระชับพื้นที่และสลายการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรที่บริเวณแยกปทุมวัน งานนี้ก็มีคนดังในแวดวงบันเทิงเข้ามาโพสต์ประณามการใช้ความรุนแรงเป็นจำนวนมาก แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีเหล่าคนบันเทิงอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสถานการณ์ที่กำลังร้อนระอุ จนทำให้หลายคนรู้สึกไม่พอใจถูกทัวร์ลงถามว่าไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคมหรือต่อประเทศชาติบ้างเลยหรือ

เช่นเดียวกับว่าที่คุณแม่ป้ายแดง “ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร” ที่ล่าสุดก็มีคนส่งข้อความไปถามว่า ไม่เห็นออกมาเคลื่อนไหวสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนดาราคนอื่นเลย งานนี้ทำเอาสาว “ใหม่” ได้โพสต์ภาพวาดหญิงสาวสามคนสื่อความหมายการปิดหูปิดตาปิดปาก พร้อมระบุว่า ไม่ขอฝักใฝ่ฝ่ายใดหรือข้างใดทั้งนั้น ขอวางตัวเป็นกลาง ไม่ออกความเห็น ลั่นยึดหลักทางสายกลาง สายบุญธรรมะ หากจะแบนก็เชิญไม่ซีเรียส

“เช้านี้มีข้อความส่งมาว่า ไม่เห็นออกมาเคลื่อนไหวสถานการณ์ ที่เขาเกิดขึ้นเหมือนดาราคนอื่นเลยไม่รู้สึกอะไรบ้างเหรอ? เดี๋ยวจะแบนเราเลย! คืองี้นะคะ ดิฉันเป็นนักแสดงที่เป็นคนกลางค่ะ ไม่ขอฝักใฝ่ฝ่ายใดหรือข้างใดทั้งนั้นค่ะ และไม่ขอยุ่งกับทุกเรื่อง ทุกฝ่ายนะคะ ไม่ใช่ไม่รู้สึกนะ ดิฉันเป็นคน มันมีความรู้สึกแหละค่ะ แต่ดิฉันสายบุญ สายธรรมะ หลักในการใช้ชีวิตที่ยึดถือมาตลอด คือ การเดินทางสายกลางค่ะ


ไม่ขอแสดงความรู้สึก ไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ใครบอกว่าจะแบน จะอัลฟอลโลว์เรา ก็เชิญค่ะ ไม่ได้ซีเรียสยอดไลก์ ยอดติดตามค่ะ ขอเป็นตัวเองที่เป็นกลางเท่านั้นย้ำตรงนี้ว่า ขอไม่ยุ่ง! กับเรื่องใดๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ทั้งนั้นนะคะ ที่ผ่านมาไม่ใช่ไม่รู้ร้อนรู้หนาว หรือไม่มีจิตสำนึก แต่ทุกอย่างทำไป ถ้าขาดสติ หรือคิดน้อย ย่อมจะมีทั้งผลเสียและผลดีของมันค่ะ เข้าใจตรงกันนะคะ #เข้าใจทุกฝ่าย #เห็นใจทุกฝ่าย #เดินทางสายกลาง #เป็นคนตรงชัดเจนได้ #แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเสนอความคิดเห็นหรือพูดทุกเรื่อง


จะไม่ชอบเราเพราะเราไม่โพสต์เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ขอให้ได้เป็นตัวเอง และไม่ทำร้ายจิตใจใครไม่ว่าฝ่ายไหนก็พอ ธรรมะทำให้เรามีสติก่อน คิด พูด ทำ (การวางตัวเป็นกลางในสังคมสำคัญมากกว่าความคิดเห็นนะคะ) #รักทุกคน #รักทุกฝ่าย #คนเรามีดีมีเสียแม้กระทั่งตัวเรา #แม่ท้องแก่ไม่ขอเครียดนะคะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...