xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ได้ทำเล่นๆ สาววัย 19 "แอดดิสัน เร" ครองแชมป์รายได้ TikTok ปีเดียวกวาด 155 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในโลกยุคดิจิทัลทำให้คนสามารถแจ้งเกิดจากโซเชียลมีเดียได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะช่วงกักตัวยุคโควิด-19 ที่ทำให้เกิดดาวเด่นของแอปพลิเคชันขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วน ยิ่งกับแอปฯดังอย่าง TikTok ด้วยแล้ว สามารถสร้างรายได้ สร้างโอกาส มหาศาลให้กับหลายๆคนทีเดียว

แอดดิสัน เร หรือชื่อเต็มๆว่า แอดดิสัน เร อีสเตอร์ลิง สาวน้อยวัยเพียง 19 ปี ที่เติบโตในหลุยส์เซียนา ก่อนจะเป็นดาวเด่นใน TikTok จนต้องย้ายเข้ามาอยู่ ลอสแองเจลิส

แอดดิสัน เร สาวน้อยนักศึกษาปีหนึ่งที่ศึกษาด้านสื่อสารมวลชน จากมหาวิทยาลัย Louisiana State เริ่มต้นเล่น TikTok ไม่ต่างจากเด็กสาวคนอื่นๆ ที่ลุกขึ้นมาเต้นๆแล้วโพสต์ลง TikTok ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อเดือน ต.ค. 2019 ที่เธอเริ่มมีผู้ติดตามมากถึง 1 ล้านคน จนนักศึกษาอื่นๆในมหาวิทยาลัยเริ่มจำเธอได้ และมีเด็กๆเริ่มจำเธอได้ระหว่างเกมส์การแข่งขันอเมริกันฟุตบอลจนมาขอถ่ายรูป จนกระทั่งเวลานี้เธอประสบความสำเร็จมีคนติดตามเธอมากกว่า 54 ล้านบัญชี

แอดดิสัน เริ่มย้ายมาอยู่ ลอสแองเจลิส ตั้งแต่เดือนธ.ค. 2019 เพื่อทำงาน โดยเธอได้ร่วมก่อตั้งบริษัท Hype House เพื่อรวบรวมเหล่าครีเอเตอร์ของ TikTok สร้างคอนเทนต์ให้กับลูกค้า นอกจากนั้น แอดดิสัน เรย์ ยังได้งานใหญ่ๆมากมายทั้งการเป็น Global Spokesperson ให้กับแบรนด์ดังอย่าง American Eagle ทำ Podcast กับ Sporify ในรายการที่ชื่อว่า Mama Knows Best ร่วมกับ เชอรี นิโคล แม่ของเธอเอง และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้า Item Beauty

ทาง Forbes ได้เผยรายได้ของเธอจากวันที่ 30 มิ.ย. 2019 – 30 มิ.ย. 2020 ระบุว่าเธอสร้างรายได้ไปมหาศาลเป็นอันดับ 1 ถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 155 ล้านบาท หากนับเฉพาะคนโนเนมที่สามารถสร้างชื่อขึ้นมาได้จาก TikTok โดยไม่นับรวมบัญชี TikTok ของดาราฮอลลีวูดทั้ง ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะร็อก ที่มีผู้ติดตามมหาศาล หรือ เหล่าอินฟลูเอนเซอร์จากโซเชียลมีเดียอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม แม้ประธานาธิดี โดนัลด์ ทรัมป์ จะสั่งแบน TikTok โดยอ้างเรื่องความมั่นคง แต่ แอดดิสัน เร ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจ เธอก็จะยังคงเต้นและอัปโหลดวิดีโอของเธอลงในแพลตฟอร์มอื่นๆต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น