xs
xsm
sm
md
lg

เลิร์น คอร์ปอเรชั่น สานฝัน สร้างโอกาส เด็กไทยวัยมัธยม ด้วย โครงการ ‘ทุนเปลี่ยนชีวิต’

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลิร์น คอร์ปอเรชั่น องค์กรแห่งนวัตกรรมการเรียรู้ (Ed-Tech) อันดับ 1 ของประเทศไทย ผนึกกำลังหน่วยธุรกิจในเครืออย่างสถาบันกวดวิชา “OnDemand” สานฝันนักเรียนไทยวัยมัธยมปลายจนประสบความสำเร็จด้านการศึกษา ด้วย “ทุนเปลี่ยนชีวิต - Life Changing Program” เพื่อต่อยอดความรู้ และพัฒนาศักยภาพที่มีให้ก้าวสู่อนาคตที่สดใส แม้จะมีต้นทุนทางชีวิตที่แตกต่างกัน

โครงการ ‘Life Changing Program – ทุนเปลี่ยนชีวิต’ เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากเจตนารมณ์ในการยกระดับการศึกษา ของประเทศไทย โดยบริษัท เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่เล็งเห็นถึงปัญหาด้านการศึกษาของเยาวชน โดยเฉพาะเยาวชนในวัยมัธยมปลายที่ต้องการโอกาส และทุนทรัพย์ด้านการศึกษา ซึ่งโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำปณิธานความเชื่อในการให้โอกาสทางการศึกษา ด้วยบุคลากรครูคุณภาพ และเทคโนโลยีด้านการศึกษาที่สามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม ซึ่งวันนี้ สามารถสร้างความสำเร็จด้านการศึกษาให้กับเยาวชนไทยไปแล้วหลายต่อหลายคน สานฝันให้เด็กไทยสามารถเรียนต่อในสาขาวิชาที่แต่ละคนตั้งเป้าเอาไว้ นับเป็นก้าวสำคัญอันยิ่งใหญ่ในการต่อยอดความสำเร็จให้กับชีวิต

นายธนกร งามสวัสดิ์ (น้องอาโนลด์) ปัจจุบัน ศึกษาต่อในคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในผู้ที่ได้รับการสานฝันจากโครงการทุนเปลี่ยนชีวิต เล่าว่า “เดิมเรียนอยู่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยเหตุผลที่เข้าร่วมโครงการ “ทุนเปลี่ยนชีวิต” เพราะตระหนักถึงค่าใช้จ่ายในบ้านที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ลงทุกวัน ซึ่งโครงการนี้ มีผลกับผลการเรียนของตนมากๆ เพราะถ้าไม่ได้เรียนพิเศษกับทาง OnDemand ก็อาจสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ ประกอบกับความรู้ต่างๆ ที่ได้รับ ยังช่วยให้ผลการเรียนในชั้น ม.6 ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก ด้วยการจบชั้นม.6 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.96 ซึ่งคอร์สที่ได้จากโครงการฯ เป็นคอร์สสำหรับเตรียมเข้ามหาวิทยาลัย เนื้อหาจะครอบคลุมหลักสูตรของมัธยมอยู่แล้วสามารถใช้ได้ทั้งในห้องเรียน และเตรียมสอบเอ็นทรานซ์ได้เลย ซึ่งตนรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รับทุนนี้ เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้ตนได้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และยังได้ช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัวอีกด้วย”

ด้าน น.ส. ณัฐริกา ลีชัยสิทธิ์ (น้องเบลล์) ปัจจุบัน ศึกษาอยู่ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังคณะวิทยาศาสตร์ อีกหนึ่งตัวอย่างเยาวชนที่ประสบความสำเร็จ จากโครงการ “ทุนเปลี่ยนชีวิต” ตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งน้องเบลล์ประสบปัญหาด้านทุนทรัพย์การศึกษา เนื่องจากคุณพ่อพิการทางสายตา ในขณะที่คุณแม่ประกอบอาชีพขายขนมเพียงคนเดียว ทำให้รายได้ไม่เพียงพอ แต่ด้วยความพากเพียร ทำให้เธอสามารถสอบติดคณะวิทยาศาสตร์ ในสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยน้องเบลล์เผยถึงเหตุผลที่สมัครเข้ารับทุนว่า “ช่วงที่อยู่ม.2 เกรดเฉลี่ยของตัวเองเริ่มลดลง เพราะเนื้อหายากขึ้น เรียนในห้องเรียนไม่ค่อยรู้เรื่อง เลยตัดสินใจอยากเรียนพิเศษเพิ่มเติม ซึ่งนับเป็นความโชคดีมากๆ ที่ได้มารู้จักโครงการทุนเปลี่ยนชีวิต เนื่องจากคุณพ่อพิการสายตา คุณแม่จึงต้องทำงานคนเดียว ตนจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาภาระที่บ้าน โดยทุนที่ได้มานี้ ไม่ได้เป็นแค่การเพิ่มโอกาสในการเรียนของตนให้มากขึ้น แต่ยังทำให้ตนได้รับเทคนิคที่สามารถเอาเข้าไปใช้ในห้องสอบได้จริง ทำให้เรามีโอกาสสอบติดมากขึ้นด้วย”

ด้านนาย จิรัฐกรน์ ชัยสุรินทร์ (น้องกร) เป็นอีกหนึ่งเยาวชน ที่ได้รับทุนจากโครงการ “ทุนเปลี่ยนชีวิต” มาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ในขณะที่ป่วยด้วยโรคลูคีเมีย และมีค่าใช้จ่ายในการรักษาค่อนข้างสูง ประกอบกับสภาพร่างการที่ไม่อำนวยทำให้ต้องขาดเรียนบ่อย แต่ก็ไม่เคยย่อท้อ ต่อสู้กับโรคร้ายจนหาย และสามารถสอบติดคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรจน์ได้เป็นผลสำเร็จ โดยได้เล่าว่า “เดิมอยู่โรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้ทุนมาตั้งแต่ม.2 จนถึงม.6 ซึ่งรู้สึกโชคดีมากที่ได้มาเจอพี่ๆ ที่ออนดีมานด์ ที่ได้เปิดโอกาสโดยการมอบทุนนี้ให้ ซึ่งตนได้เอาความรู้ที่ได้มาสานต่อ ทำโจทย์ และตั้งใจเรียนให้มากที่สุด ส่งผลให้ตนสามารถจบ ม.6 ได้ด้วยเกรด 3.99 แม้ร่างกายจะไม่พร้อมบ้าง ประกอบกับเวลาเรียนที่หายไปจากการไปรักษาตัว ทำให้รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากที่ได้รับทุนนี้ นับเป็นโครงการที่เปลี่ยนชีวิตของตนได้อย่างแท้จริง โดยโครงการนี้ยังเปิดโอกาสให้กับเยาวชนไทยระดับมัธยมปลายทุกคนที่อาจจะมีข้อจำกัดด้านทุนทรัพย์ในการศึกษา หรือคนที่มีต้นทุนในชีวิตไม่เท่าคนอื่นให้ได้มีโอกาสสานฝันไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ เป็นโอกาสที่ดีที่อยากให้ทุกคนลองหาข้อมูลในส่วนของโครงการทุนเปลี่ยนชีวิตดู”

ทั้งนี้ ขอเชิญโรงเรียนและคุณครูทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาส จุดประกายความฝันของเยาวชนไทย ผ่านการแชร์หรือบอกต่อ เพื่อมอบโอกาสให้เยาวชนไทยได้ใช้การศึกษาเปลี่ยนชีวิตของพวกเขา ในโครงการ ‘Life Changing ทุนเปลี่ยนชีวิต’ จาก Learn Corporation โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครทุนได้ที่ https://www.learn.co.th/ทุนเปลี่ยนชีวิต รับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 63


กำลังโหลดความคิดเห็น