xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เจ็บหนักจริงๆ "มารี" สะอื้น เลิก "กัน" ยังเป็นเพื่อนไม่ได้!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มารี" เปิดใจยุติรัก "กัน นภัทร" ผิดหวังหนักเพราะคาดหวังมาก รับเป้าหมายในชีวิตต่างกัน แต่มันก็คือชีวิต มีรัก มีเลิก ร่ำไห้บอกทำดีที่สุดแล้ว สู้ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ยิ่งพูดอีกฝ่ายก็ยิ่งโดน รับยังเป็นเพื่อนกันตอนนี้ไม่ได้ ต่อไปจะเปลี่ยนวิธีการรัก ไม่ทุ่มเทให้ใครมากเกินไป ไม่รีบร้อน
หลังจากที่ "กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ" ออกมาเผยสาเหตุเลิก "มารี เบิร์นเนอร์" โดยยอมรับว่าให้ด่าตนได้เลย เพราะผิดที่สู้ไม่พอ จนทำให้รักไปต่อไม่ได้ และไม่มีโอกาสหวนกลับมาคืนดีกันอีก

ล่าสุดฝั่งสาวมารี ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวด้วยอาการสะอื้น ลั่นชีวิตก็แบบนี้แหละ มีรักมีเลิก ส่วนจะเป็นเพื่อนกันได้หรือไม่ ให้รอดูอนาคต เพราะตอนนี้ยังไม่พร้อมเป็นเพื่อน ก่อนลั่นหนูสู้ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย

“ถ้าฝั่งของเราก็คือเป็นความสัมพันธ์ที่เราก็เต็มที่ เรารู้สึกว่าเราก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว หลังได้ฟังที่เขาสัมภาษณ์ ก็โอเค ตามนั้นค่ะ หนูว่าความรักมันก็ต้องสู้ด้วยกันทั้งสองฝ่าย แต่ว่าปัจจัยรอบตัวของแต่ละคนหรือว่า เงื่อนไขชีวิตของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ไม่สำคัญหรอกว่าเหตุผลคืออะไร แต่สุดท้ายแล้ว ถ้าคนใดคนหนึ่งไปต่อไม่ไหว ทั้งคู่ไม่พร้อมที่จะสู้ให้สุดก็ทำให้เป็นไปได้ ถามว่าเห็นความพยายามเขาไหม ก็มี คือเห็น จริงๆ แล้ว ถ้าไม่ได้รักกันมากก็คงไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไร หนูเชื่อว่ามันก็คือชีวิตแหละ มีสมหวัง มีผิดหวังถามว่ารักกันมากแล้วอะไรทำให้ไปต่อกันไม่ได้ หนูว่านอกเหนือจากความรักมันก็มีความรู้สึกอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ที่ผ่านมาเราเคยคุยค่ะ กว่าจะมาถึงจุดนี้มันก็ยากเหมือนกันค่ะ”

สะอื้น กันก็สู้เต็มที่ในมุมของเขาแล้ว
“ถ้าในมุมของหนู หนูมองว่าเข้าใจกันนะคะ แต่มันก็มีเหตุผลที่ไม่สามารถยอมกันได้ในบางเรื่อง หนูว่ามันก็สู้มาตั้งแต่แรก เต็มที่มาตั้งแต่แรก แต่ว่าถึงวันหนึ่งมันก็คือมีคนใดคนหนึ่งที่สู้กว่า (น้ำตาคลอเสียงสั่น) หรือคนที่สามารถสู้กว่าได้ด้วยสถานการณ์ของตัวเอง ถามว่าคนที่สู้กว่าคือหนู มันก็ (นิ่งแล้วน้ำตาคลอก่อนจะตอบด้วยเสียงสะอื้น) คือเขาก็สู้เต็มที่แล้ว ในมุมของเขา รักครั้งนี้ก็เสียใจค่ะแต่ก็โอเค ดีขึ้นแล้วจริงๆ ตื่นเต้น (ยิ้มทั้งน้ำตาคลอ)”

ยันสู้ตั้งแต่วันแรกยันวันสุดท้าย ไม่สำคัญใครบอกเลิกใคร มูฟออนเท่าที่ได้
“(น้ำตาคลอ) มันไม่สำคัญหรอกจริงๆ แต่ก็ยอมรับว่าโอเค มันก็เป็นแบบนี้แหละ เราก็ทำใจ มูฟออนก็เท่าที่ทำได้ ส่วนเหตุผลรักๆ เลิกๆ ถามว่าเกี่ยวไหม สำหรับหนูไม่เกี่ยว คือหนูรักคือรัก สู้คือสู้ (เสียงสั่น น้ำตาคลอ) ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้ายหนูก็เต็มที่ที่สุดแล้ว”

ไม่มีมือที่สาม แค่เป้าหมายในชีวิตไม่ตรงกัน
“ถ้ามือที่สาม ผู้หญิงคนอื่นอะไรแบบนี้ ไม่มีแน่นอน เราเชื่อว่าระหว่างที่คบเรา คือแบบเขาทำตัวดีมาก คือมันไม่มีใครผิดหรอก แต่คือแค่คนเราโตมาไม่เหมือนกัน ความคิด มุมมอง ความรับผิดชอบที่ต้องดูแล ก็ไม่เหมือนกัน เรื่องพื้นฐานครอบครัวต่างกัน ทำให้ไปกันไม่ได้ด้วยไหม คือมัน...(เสียงสั่น น้ำตาคลอ) คืออย่างที่หนูบอก มันไม่สำคัญว่าเหตุผลคืออะไร แต่แค่สุดท้าย คือถ้าเราสลับกัน เราต่างคนก็อาจจะเป็นแบบที่เราเป็นอยู่ก็ได้ คือมันก็คือวิธีการเติบโตของแต่ละคน หรือว่าเป็นมุมมองชีวิต หรือหน้าที่ หรือความต้องการของแต่ละคน ว่าเป้าหมายในชีวิต ณ จุดนี้มันอาจจะไม่ได้ตรงกัน ก็เลยทำให้เอาชนะทุกอย่างไม่ได้ การตัดสินใจครั้งนี้ก็ไม่ยากค่ะ ก็กะทันหันอยู่”

ต่อไปจะเปลี่ยนวิธีการรักของตัวเอง ไม่ทุ่มเทเกินไป
“บางวันเราก็เหมือนจะดี บางวันก็... เราก็หากิจกรรมทำไปเรื่อยๆ ค่ะ พยายามตั้งใจทำงาน หากิจกรรมทำ ออกกำลังกาย ถามว่าเป็นบทเรียนไหม คือเราก็มองว่ามันก็ไม่ใช่สิ่งที่แย่ หรือเป็นบทเรียนที่โห...เราต้องแบบอะไรขนาดนั้น แต่ก็แค่รู้สึกว่าในส่วนที่เราทุ่มเท บางทีวิธีการทุ่มเทของเรามันอาจจะมากเกิน หรือเร็วเกิน แม้กระทั่งก็รู้สึกว่าอาจจะต้องเปลี่ยนวิธีการรักของตัวเองด้วยในอนาคต ส่วนครอบครัวเขาเราก็ไม่ได้เจอแล้ว ไม่ได้คุยค่ะ”

คาดหวังมากก็ผิดหวังมาก ยังเป็นเพื่อนไม่ได้
“คือ... (เสียงสั่น) สำหรับหนูอนาคตอาจจะได้ แต่ตอนนี้ก็ยังค่ะ เรื่องทำงานช่องเดียวกัน จริงๆ ก็คิดว่าเราอยู่กันในคนละโซน ไม่น่าจะเจอกันค่ะ ถามว่าครั้งนี้เจ็บที่สุดในชีวิตไหม (หัวเราะ) มันวัดกันไม่ได้หรอก แต่คาดหวังมากก็ผิดหวังมากค่ะ”

ย้อนเวลาได้ก็คงเลือกคบเหมือนเดิม
“(น้ำตาคลอ) ไม่รู้สิ แต่ถ้า ณ จุดนั้นก็คงต้องเลือก เพราะมันก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้เราต้องเลือก เรื่องเสียดายเวลาก็ไม่หรอก ทุกอย่างมันมีเหตุผลว่าทำไมถึงเกิดขึ้น ความรักครั้งนี้ก็สอนว่าอย่ารีบร้อนค่ะ (ยิ้ม) ส่วนเรื่องที่บอกว่าออกตัวแรง คือสำหรับหนู คำว่าออกตัวแรงถ้าหมายถึงกับสื่อ หนูว่าไม่นะ หนูรู้สึกว่ารักจะแสดงออกยังไง หนูไม่ได้เก็บมุมมองความรักของคนอื่นมาคิดเท่ากับความรู้สึกที่มีแต่ที่หนูหมายถึงว่าเร็วนี่คือในแง่ของความรู้สึกมากกว่า”

ร่ำไห้ห่วงฝ่ายชาย ยิ่งพูดก็ยิ่งโดนด่า
“ไม่รู้จะพูดยังไงเลย (เสียงสั่น) คือหนูยิ่งพูด เขาก็ยิ่งโดนด่า (ร้องไห้) ก็ขอบคุณที่คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ก็มูฟออนไปพร้อมๆ กัน ปล่อยวางเรื่องนี้ไปเถอะ ถามเขาดูอยู่ถามว่าอยากบอกอะไร ก็ไม่มีค่ะ ตอนนี้พักหัวใจค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...