xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “นุ๊ก สุทธิดา” เปิดใจ ป่วยมะเร็งลามต่อมน้ำเหลือง 17 จุด ถึงขั้นทะเลาะสามี! กอดลูกปล่อยโฮ!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“นุ๊ก สุทธิดา” เล่านาทีรู้เป็นมะเร็งไทรอยด์ ลามต่อมน้ำเหลือง 17 จุด คิดถึง “อดัม” ลูกชาย จะอยู่ยังไง กลับบ้านไปกอดลูกร้องไห้ แต่ทะเลาะสามี อีกฝ่ายหาว่าแอ็กติ้ง สร้างเรื่อง ขอบคุณทุกกำลังใจ จะต้องไปต่อให้ได้

แฟนคลับและคนบันเทิง ส่งความห่วงใยให้ “นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” หลังจากที่รู้ว่าอีกฝ่ายตรวจพบเชื้อมะเร็ง และต้องกลืนแร่รักษา ล่าสุด นุ๊กออกจาก รพ. มาพักรักษาตัวอยู่กับ “โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา” เพื่อนสนิท ทั้งคู่ได้ไลฟ์สดเผยถึงอาการป่วยมะเร็งไทรอยด์ ลามไปต่อมน้ำเหลืองถึง 17 จุด ซึ่งนุ๊กเผยว่าตอนที่รู้ครั้งแรก กลับบ้านไปกอดอดัมลูกชายถึงกับร่ำไห้

โดยนุ๊กเล่าว่า ตอนนี้ดีขึ้น ปกติมาก ร่างกายและพลังใจบวก จากตอนแรกที่เราป่วยจากการรักษา มีช่วงท้อ แต่เราโชคดีที่สร้างกำลังใจให้ตัวเอง จังหวะเหนื่อยมากๆ การรักษาพีกและแย่สุด จนกำลังใจเราหมด เราก็ได้กำลังใจจากคนอื่น วันที่โพสต์ ได้รับกำลังใจเยอะมาก ทั้งๆ ที่เป็นจุดที่โงหัวไม่ขึ้น จะอ้วก

รู้ตัวเป็นมะเร็ง เกือบ 2 เดือนที่แล้ว วันนั้นไปหาเพื่อนที่เป็นหมอศัลยกรรม คุณแม่ของคุณหมอท่านนั้น เห็นรอยที่คอ เขาก็ทักเรา มันปูดออกมา หมอเพื่อนเราก็บอกว่าไม่ได้ ต้องไปตรวจเดี๋ยวนี้ อีกวันนึงก็ไปเลย เคยไปตรวจมาเขาบอกเป็นตุ่มน้ำก็นิ่งนอนใจ นุ๊กตรวจสุขภาพทุกปี ก่อนมีอาการ เราเคยขับถ่ายเวลานี้เป๊ะๆ แต่พออายุเท่านี้ ระบบภายในมันรวน เล็กๆ น้อยๆ เรามีความสงสัย เราเป็นคนออกกำลังกาย ใส่ใจเรื่องสุขภาพ การนอนการขับถ่ายตรงเวลาไปหมด พอคลาดเคลื่อนก็ปรึกษาหมอเลย หมอก็อาจหาสาเหตุไม่ได้ แต่ผิว ผมเกิดความผิดปกติ แต่ตรวจเลือดไม่เจอ ซึ่งเราไม่ได้เป็นไทรอยด์เป็นพิษ แต่เป็นมะเร็ง

เราเหมือนแจ็กพอตได้หมอที่เก่ง ที่เห็นแล้วสรุปได้เลย แต่เขาไม่กล้าสรุปให้เราฟัง แต่เราเป็นครูสอนแอ็กติ้งมาก่อน รู้ว่าหมอเล่นไม่เนียน ตอนที่รู้เหมือนตรวจล็อตเตอรีรางวัลที่ 1 เราจะอึ้งไปนิดนึง ใช่เหรอ ต้องตรวจซ้ำอีก 1 ครั้งเป็นอย่างน้อย ดูรีแอ็กหมอทุกอย่างเงียบ คิดถึงลูกก่อนเลยอันดับแรก อดัมเป็นคนแรกที่คิดถึง เขายัง 3 ขวบ จะอยู่โดยไม่มีแม่ได้ยังไง ทุกคนจะอยู่ยังไง อดัมเป็นลูกครึ่งอีก ต้องกลับมาเลเซียหรือเปล่า พี่น้องต้องแยกกันไหม เราคนเดียวที่ประคองทุกอย่างไว้จะทำยังไง

เราไม่ได้ร้องไห้ตอนหมอพูด ตอนนั้นคำถามเยอะมาก ต้องตั้งสติ หมอยังอัลตราซาวนด์ไม่เสร็จ ถามตัวเองว่ากลัวอะไร กลัวการจากลา กลัวทุกอย่าง แต่ก็เริ่มสงบสติอารมณ์ ดีที่เราจะรู้เวลา คนอื่นไม่รู้กำหนด แต่เรารู้แพลนแล้วว่าต้องทำอะไรหนึ่งสองสามสี่ เรากลับบ้านจะทำตามแพลน

พอกลับบ้าน ก็บอกสามีว่าไอเป็นมะเร็งนะ สามีก็ทะเลาะเลย สามีคิดว่าอีนี่แอ็กติ้ง เพราะเขากำลังจะกลับไปประเทศ น้องสาวแต่งงานเดือนหน้า คิดว่าเราสร้างเรื่อง จะมาเป็นมะเร็งอะไรตอนนี้ แต่เขาไม่บอกว่าเป็นอย่างนั้นนะ เขาก็เก็บเป็นความลับในอกเขาเหมือนกัน เราก็เอ๊ะ ทำไมดูไม่ตกใจ เหมือนโกรธๆ พอเห็นอดัมเท่านั้นแหละ กอดอดัมร้องไห้ เป็นการร้องไห้ครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่รู้ว่าเป็นมะเร็ง

ก็ตั้งสติว่าจะทำยังไง สามีก็บอกว่ายูยังไม่ตายจะร้องไห้ทำไม ตอนนั้นก็งงมากว่าโกรธอะไร นางคิดว่าเราแอ็กติ้ง ตอนนั้นจิตอยู่ที่ลูกเลยไม่ได้ไปทะเลาะด้วย ไม่ได้โฟกัสสามี ไม่ได้สนใจ ตอนนั้นก็คิดว่าจะบอกลูกยังไง บอกพ่อแม่ยังไง กลายเป็นว่าคนเป็นเหนื่อยมาก ต้องทยอยสะสาง จะมีผลต่อหน้าที่การงานไหม ตอนนั้นให้ยาก็พังเหมือนกัน ก็อยากจะฝากว่าถ้ามีเม็ดอะไรเกิดขึ้นมา เป็นต่อมเป็นตุ่มไปอัลตราซาวนด์เลย อย่าชะล่าใจ ของเราลามไปต่อมน้ำเหลืองเร็วมาก 17 จุดได้ที่ตัดออกไป

การกลืนแร่อาจมีครั้งที่ 2 แต่จุดนี้ยังไม่พร้อม มันต้องสู้กับตัวเอง เราตัดไทรอยด์ เหมือนเราขาดฮอร์โมนไทรอยด์ นอกจากไม่สวย ผิวกร้าน ก็มีเรื่องของอารมณ์ จะเป็นหดหู่ ซึมเศร้า ซึ่งเคยเป็นอยู่แล้ว ต้องทานยาตลอด ซึ่งครั้งต่อไปจะเป็นการตรวจเช็กยาที่ได้กินทดแทนฮอร์โมนที่ตัดไป จะพอดีหรือไม่ แต่จะกลับไปเรื่องค่ามะเร็งอีก 6 เดือนหลังจากนี้ ว่าหมดจดหรือเปล่า เรามีอีก 4 ปากรอแม่อยู่ เราต้องไปต่อให้ได้

กำลังโหลดความคิดเห็น...