xs
xsm
sm
md
lg

แรงมาก "ไกรสร" ฉะครอบครัว "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ขนมรดกหมดตู้เซฟ แทบเป็นลม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ไกรสร" แฉครอบครัว "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ขนมรดกจากตู้เซฟหมดเกลี้ยง ทั้งนาฬิกาหรู ทอง 200-300 บาท แหวนเพชรหลายกะรัต รวมทั้งเครื่องประดับ ทำเอาตนเห็นแล้วแทบเป็นลม แต่ไม่ทวงคืน เพราะเชื่อว่าคงไม่ได้คืนกลับมา ประกาศฟ้อง "ไก่ จันทร์จวง" เพราะชี้นำสังคมให้ทัวร์ลง ไม่ต่างคนต่างอยู่

หลังเปิดศึกกับน้องสาว "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ประกาศฟ้องที่ออกมาแฉข้อความที่ทำเอาทัวร์ลงเต็มๆ ล่าสุด "ปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ผ่านรายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ดำเนินรายการโดย "ดร. เสรี วงษ์มณฑา" รับไม่รู้ว่า "ไก่ จันทร์จวง ดวงจันทร์" เกลียดอะไรตนนักหนา ทำไมไม่ต่างคนต่างอยู่

ทะเลาะกันมานานหรือยัง?
"ไม่เคยทะเลาะกัน เขาเป็นเด็กมาก ตอนคุณผึ้งมีชีวิตอยู่ก็เอามาเลี้ยงดูเหมือนลูกคนหนึ่ง เอามาดูแลน้องเพชร ช่วงท้ายๆ ชีวิตคุณผึ้งสักปีหรือสองปี ไม่มีปัญหากันมา หลังคุณผึ้งเสียเขาก็ยังเด็ก กิจกรรมที่เราไม่เข้าใจกันกับครอบครัวคุณผึ้ง ไม่ว่าจะแม่หรือพี่น้อง ไก่เขาก็เด็กอยู่ ไม่มาทะเลาะกันแบบนี้"

ขัดแย้งอะไรกับไก่?
"ส่วนตัวไม่มี ถ้าให้คิดเอง ก็ย้อนกลับไปที่คอนเสิร์ต ที่คุณหนึ่งไม่โทรมาหาผมในการจัดงานครั้งนี้ ถ้าให้คิดเอง ไก่ก็คงไปบอกกับหนึ่งว่าไม่จำเป็น เพราะเขาเป็นน้องคนหนึ่ง พูดกับเขาก็ได้"

ในข่าวโซเชียลเขียนกันเยอะแยะว่าไก่เกลียดปุ้มมาก ปุ้มไปทำอะไร?
"ผมไม่ทราบตัวเองเลยว่าเขาเกลียดผมขนาดนี้ ก็ไม่เป็นไร คนเราถ้าไม่คิดว่าผมเคยเป็นสามีพี่สาวเขา เขาไม่คิดว่าผมเป็นพ่อน้องเพชร ซึ่งเขาบอกว่าเป็นหลาน เขารักพุ่มพวงนักหนา แต่เกลียดผม เกลียดหลานก็เป็นไปได้นะ แต่ก็ไม่ควรนำเรื่องนี้ ซึ่ง 28 ปีมาแล้ว มาเปิดเผยชี้นำให้คนจงเกลียดจงชังอีกมากมาย ซึ่งก็ไม่ใช่ความจริงเลย ผมก็เขียนเฟซบุ๊กไปโดยไม่ได้พูดเอง ให้คุณหมอที่รักษาคุณผึ้งออกมาเป็นคนพูด ให้พวกที่รู้จักผม ออกมาพูดว่าผมดูแลพุ่มพวงขนาดไหน ไปหาหมอทุกครั้งผมเป็นคนดูแล ครอบครัวเขาไม่ได้ดูแล และอย่างที่ทราบผมพาคุณผึ้งไปรักษาที่รพ. แต่เขาพาออกจากรพ.ไปรักษาอีกแบบนึง มันก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว"

เนื้อหาในเทปที่เขาเอามาเปิด จะทำให้คนเกลียดปุ้ม เนื้อหาเป็นยังไง?
"ต้องเล่าย้อนไปอีกว่าเป็นการที่พุ่มพวงออกมาพูดใส่เทป ผมไม่ดูแล ไม่รัก มีผู้หญิงใหม่ การที่เขาออกมาพูดในเทปนั้น ผมเองเป็นคนซื้อไปให้ผึ้ง โดยตอนนั้นไปเยี่ยมมากก็ไม่ได้ ถ้าไปจะขัดแย้งกัน ผมก็ใช้เทปนี้เป็นสื่อ ไปเยี่ยมครั้งนึงก็เอาเทปนี้ให้ผึ้งฟัง ในนั้นผมพูดว่าหนูจะรักษาแบบไหนพี่ไม่เคยห้าม ตามใจ ครอบครัวหนูเป็นดียังไงก็คงจะหวังดีกับหนู แต่ขอร้องอย่าขาดยา อย่าขาดเรื่องการรักษาแผนปัจจุบันนะ จะไปรักษาที่อื่นไปได้ไม่ว่า มาถึงจุดที่หนูต้องรักษาตัวให้มีชีวิตให้ดี หลังจากนั้นเทปนี้ก็หายไป โดยที่ผึ้งอัดเทปที่เขาบอกว่าเป็นเทปลับ จริงๆ ก็ไม่ได้ลับอะไรหรอก ผัวเมียกัน ก็มีทะเลาะกันบ้างเป็นธรรมดา ผมอยู่กับผึ้ง 9 ปี อาบน้ำด้วยกัน ไปไหนด้วยกันตลอด 24 ชม. ไม่เคยทะเลาะกันแม้แต่ครั้งเดียว"

เรื่องผู้หญิงอื่นมีมั้ย?
"ไม่มีเด็ดขาด เป็นอดีตผ่านไปแล้ว ผมก็ชี้แจงไปหมดแล้ว ไม่มีหญิงอื่นช่วงที่อยู่กับพุ่มพวง ดวงจันทร์ ผมไม่เคยมองผู้หญิงคนไหนเลย ผมมีสุดยอดลูกทุ่ง สุดยอดราชินีอยู่ในดวงใจผม เป็นแม่ของลูกแล้ว ผมไม่เคยมองใครเลยช่วงนั้น"

เคยคิดจะปรับความเข้าใจกับไก่เขามั้ย?
"(ถอนหายใจ) ปรับเรื่องอะไร ผมไม่เคยได้ว่าเขาเลย ผมเพียงแต่ตำหนิเขานิดนึงว่าทำไมเรื่องผ่านมา28 ปี ทำไมต้องมาขุดคุ้ย โดยที่พี่ไม่ได้สนับสนุนคอนเสิร์ตที่ผ่านมา ไก่จะมีส่วนเกี่ยวข้องขนาดไหนไม่รู้ แต่มาขุดคุ้ยแบบนี้เสียหาย เป็นการหมิ่นโดยการโฆษณาอย่างร้ายแรง เป็นการเตือนสติน้องว่าอย่าทำแบบนี้อีก ทำแบบนี้ตัวเองก็ต้องเดือดร้อนกับการกระทำ"

28 ปีผ่านมา เขาขุดคุ้ยเรื่องอะไร?
"มันรุนแรงมากว่าผมไม่ดูแลเขา ไปมีผู้หญิงอื่น ผลาญทรัพย์สมบัติ ก่อนผึ้งจะเสียสักอาทิตย์นึง ผึ้งโทรมาหาผมด้วยโทรศัพท์ที่ผมซื้อให้ว่าหนูขอโทษพี่ เทปที่พี่ให้มา หนูได้ฟังและได้อัดทับไปโดยทำร้ายพี่ชนิดที่ว่าถ้าเทปนี้หลุดมือไปถึงใครแล้ว พี่จะอยู่ในวงการนี้ไม่ได้เลย ตอนนี้หนูหาเทปนี้ไม่เจอ หนูไม่รู้จะทำยังไง หนูรู้สึกว่าหนูได้ทำผิดกับพี่มากๆ หลังจากนั้นพุ่มพวงเสียชีวิต และมีเรื่องมีราวกัน สักเดือนนึง เทปนี้ถูกขายให้กับบริษัทเทปบริษัทนึงด้วยเงินจำนวนหลักล้าน"

เขาซื้อไปทำไม?
"เพื่อทำลายผม เพื่อเอาไปขายให้ประชาชนฟัง เป็นเทปคาสเซ็ต เทปลับพุ่มพวง เอาไปขาย ผมฟ้องศาลทันทีเลย ศาลตัดสินทันทีเลยว่ายึดเทปลับตรงนี้ อันนี้มีหลักฐาน ใครมีเทปลับนี้ในครอบครองจะมีความผิด ศาลสั่งเดี๋ยวนั้น ผมให้ตร. ไปยึดทุกร้านเทป"

ไก่เขาขุดคุ้ยมาเพื่ออะไร?
"ผมก็ไม่ทราบจิตใจเขา ผมคิดว่าเขาจัดงานครั้งนี้ ถ้าผมไปขัดขวางเขาเสียหน้า ซึ่งเขาเป็นแค่น้อง ญาติ ไม่ใช่ทายาท ไม่มีสิทธิ์ ผมก็พูดไปทุกปี 27 ปีไม่เคยมีปัญหา ผมไม่เคยเรียกร้องเงินจากใครเลย ที่เขาบอกว่าจะรำลึกถึงพุ่มพวง จะเอารูปพุ่มพวงไปใช้ คนรักพุ่มพวงเยอะแยะ แต่คุณทำข้ามสเต็ปไปนิดนึง"

ในโซเชียลเสียหายเรื่องนี้มาก เขาว่าปุ้มต้องการเรียกร้องผลประโยชน์?
"ไปถามคนที่เอาชื่อเสียงพุ่มพวงไปใช้ ตลอดเวลา 27 ปี ผมไม่เคยได้เงินตรงนี้แม้แต่สลึงเดียว ถ้าคุณเกลียดผม ไม่ต้องเชิญผมก็ได้ เชิญน้องเพชรไปร่วมสักนิดนึง มันจะสง่างามกว่ามั้ย งานพุ่งพวง มีลูกพุ่มพวงด้วย ไม่ต้องนึกถึงผมหรอก ผมว่างานนี้จะสมบูรณ์แบบและสง่างามอย่างยิ่งครับ"

ข้อกล่าวหาว่าผลาญทรัพย์พุ่มพวง จะชี้แจงยังไง?
"อันนี้ไม่ต้องชี้แจงด้วยตัวเองหรอก มีผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการ คุณหญิงคุณนาย อ.สุขุมเองก็ตาม หรือคนมีสมองที่พอจะคิดวิเคราะห์ ถ้าผลาญทรัพย์สินพุ่มพวง ผมก็ไปซื้อโน่นนี่ตลอดเวลา ทรัพย์สินเมื่อก่อนอาจไม่เยอะแยะมาก แต่ปัจจุบันมันก็งอกเงยขึ้นมา"

แบ่งครอบครัวเขามั้ย?
"ผมเป็นคนยุติธรรม ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ศาลตัดสินมา ผมเป็นผู้จัดการมรดก ผมสมรสกับพุ่มพวงถูกต้องตามกฎหมาย มรดก 1 ชิ้น สามีหรือภรรยา ถ้าใครตายก่อนก็ได้ไปก่อนครึ่งนึง อีกครึ่งนึงดูสิทายาทเป็นใคร พ่อแม่อยู่มั้ย ลูกกี่คน แบ่งไปตามนั้น ถ้าทุกคนมีชีวิตอยู่ น้องๆ หลานๆ ไม่มีสิทธิ์ นี่คือตามกฎหมายเป๊ะเลย ตอนนั้นแม่พ่ออยู่ ผมก็แบ่งเป๊ะๆ น้องเพชรได้ ส่วนผมในส่วนตรงนี้ก็ได้ ทุกอย่างก็ถูกต้องตามกฎหมาย เขามาเซ็นให้ผมเป็นผู้จัดการมรดกแต่เพียงผู้เดียว และรับมรดกไปครบถ้วน"

น้องไม่มีสิทธิ์ แล้วเขาอยากได้มั้ย?
"ผมไม่ทราบ แต่กฎหมายไม่ได้ให้เขา"

พ่อแม่ได้อะไร?
"ได้ที่ดินเชียงราย 20 กว่าไร่ก็ให้เขาไป ผมก็เอาที่ดินมาส่วนหนึ่ง เงินสดในธนาคารแบ่งไป ได้ไปหลายล้านเหมือนกัน ทรัพย์สินมรดกในตู้เซฟที่ธนาคารกสิกร สำนักงานใหญ่ตอนผึ้งไม่สบาย มันมากพอสมควรนะ นาฬิกาโรเล็กซ์ ปาเต๊ะฟิลลิปส์ฝังเพชร ทองอีก 200-300 บาท แหวนเพชรอีกเยอะแยะเลย ตรงนี้ตอนผึ้งไม่สบาย นอนบ้านน้องสาวเขา พุ่มพวงจะถูกบังคับหรืออะไรผมไม่ทราบ เซ็นมอบอำนาจให้ทางครอบครัวเขาไปเปิดตู้เซฟ ขนไปหมดเกลี้ยงทุกสิ่งทุกอย่าง ผมไม่ได้ตรงนี้เลย"

นาฬิกากี่เรือน?
"ทั้งของผมกับผึ้ง ปาเต๊ะฟิลลิปส์คนละเรือน โรเล็กซ์ ยี่ห้อดังๆ อีก 4-5 เรือน แหวนเพชร 3 กะรัต 2 กะรัต กะรัตครึ่ง 7-8 เรือน เครื่องประดับเยอะแยะมากมาย"

พอผึ้งเสียชีวิต ปุ้มไปเปิด?
"ทุกอย่างว่างเปล่า แทบจะเป็นลม ไม่ใช่ผึ้งเสียชีวิตแล้วไปเปิดนะ ผึ้งยังมีชีวิตอยู่ ผึ้งเซ็นมอบอำนาจให้ครอบครัวไปเปิด พอผมมาธนาคารเปิดดู ทุกอย่างก็อันตรธานหายไป"

ทวงมั้ย?
"ไม่ทวง เพราะรู้อยู่แล้วว่าคงไม่ได้คืน ออกไปปั๊บก็แปรเป็นทรัพย์สินเงินทอง ให้คนโน้นคนนี้ หมด มันทวงไม่ได้ ช่วงนั้นเหตุการณ์ตึงเครียดมาก ผมแค่จะเข้าไปเยี่ยมยังไม่ได้เลย เขาจะพาพุ่มพวงไปอีกแบบ ผมจะพาหาหมอ มันมากมาย"

ครอบครัวผึ้งมีกี่คน?
"12 คน ผึ้งเป็นคนที่ 5 ผึ้งหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอดตั้งแต่เล็กแต่เด็ก ผึ้งเป็นคนพูดเองว่าเขาดูแลครอบครัวมาตลอด ให้เงินทีละแสนๆ ซื้อรถไถ เดี๋ยวคนนั้นถูกจับปืน เดี๋ยวคนนั้นติดคุก แต่พอมีผมและมีลูก ผึ้งก็พูดเองว่าให้น้อยๆ หน่อย จากที่ให้เป็นแสนก็ให้หลักหมื่น ผมเป็นเขยเข้ามาตรงนี้ก็ถูกเพ่งเล็งมากว่าขัดผลประโยชน์ ทำให้เขามองผมในแง่ลบตั้งแต่บัดนั้น"

มีคนบอกว่าพุ่มพวง หาเลี้ยงไกรสร?
"ตอนผมแสดงหนังก็ดังมาก่อนพุ่มพวง ตอนนั้นผึ้งเองเป็นคนพูดว่าพี่หนูหาเงินได้เยอะกว่า พี่อยู่เฉยๆ พี่มาดูแลหนู มาขับรถให้หนู มาเป็นกำลังใจให้หนู นี่เป็นคำพูดที่ผึ้งพูดมา 30 ปีแล้ว มาให้กำลังใจก็พอแล้ว อีกอย่างการที่จะมาหาเลี้ยงมันต้องหมด ถ้าเป็นผู้ชายที่ผลาญหมด ผมต้องเอาเงินที่ผึ้งหามาปรนเปรอความสุขตัวเองให้คนโน้นคนนี้ มันก็ต้องหมดไป ทำไมถึงมีทรัพย์สมบัติพอสมควร ผู้ใหญ่บอกว่าถ้าไม่มีผม พุ่มพวงก็ไม่มีเงินมากมายขนาดนี้"

28 ปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ปุ้มกับครอบครัวเป็นไง?
"พุ่มพวงเขาไม่เคยเอาน้องเพชรไปให้พ่อแม่ญาติพี่น้องเขาดูแลเลย เพราะรู้ว่าญาติเขาสังคมเป็นยังไง ไม่ได้ว่ากันนะครับ ผมก็บ้านนอก ทุกคนเป็นเด็กต่างจังหวัดหมด แต่พุ่มพวงเขามองเห็นแล้วว่า เอามาฝากปู่ย่า คุณพ่อคุณแม่ผม ลูกเพชรจะอยู่ในสังคมที่ดีกว่า"

เรื่องฟ้อง ตกลงปุ้มยืนยันจะฟ้องไก่?
"เมื่อวานนี้เอง หลังจากไก่เขาชี้นำให้คนไปดูยูทูปไปดูเทปลับ มีคนโทรมาด่า มีคนคอมเมนต์ด่าอย่างสาดเสียเทเสีย เกลียดชัง พูดง่ายๆ ทัวร์ลง ผมจึงต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง ที่ถูกหมิ่นประมาทโดยโซเชียลมีเดีย ผมเพิ่งฟ้องร้องเมื่อวาน ใจจริงไม่อยากฟ้อง เห็นเป็นน้องภรรยาที่คลานตามกันมา เขาเองถึงไม่รักผม เกลียดผม เกลียดน้องเพชร ก็ต่างคนต่างอยู่ไม่ดีกว่าหรือ ต่างคนต่างอยู่กันไป ชีวิตมันสั้น ดูแลชีวิตตัวเองหรือทำเพื่อสังคมไม่ดีกว่าหรือ เราไม่รักกัน ไม่คบกัน ต่างคนต่างอยู่ดีกว่ามั้ย"
กำลังโหลดความคิดเห็น...