xs
xsm
sm
md
lg

“ตั๊ก มยุรา” อาลัย “ตั้ว” จากไปไว ปลงวันหนึ่งก็ต้องไปเหมือนกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตั๊ก มยุรา” ไม่คิดว่า “ตั้ว ศรัณยู” จะจากไปไวขนาดนี้ เพราะเห็นยังแข็งแรงอยู่ ทำให้หวนนึกถึงตัวเองที่จะต้องเตรียมตัวเหมือนกัน ตอนนี้เขียนพินัยกรรมเรียบร้อยแล้ว

“ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา” เดินทางมาพร้อมกับสามี ร่วมงานศพ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกที่มีต่อตั้ว ว่า สมัยก่อนตั้วฮอตมาก และได้เล่นละครกับตั๊กเป็นเรื่องแรก ไม่คิดว่าตั้วจะจากไปเร็วแบบนี้ เหตุการณ์นี้ทำให้ได้ย้อนกลับไปดูตัวเองต้องเตรียมตัว ตอนนี้เขียนพินัยกรรมไว้แล้ว

“คุณตั้วเล่นเรื่องแรกกับตั๊กนะ ละครเรื่องเก้าอี้ขาวในห้องแดง ตอนนั้นคุณตั้วจบใหม่ๆ แล้วตั๊กก็เป็นนางเอกที่มีงานเยอะมาก ทุกคนก็ตื่นเต้นที่ได้เจอตั้ว เพราะว่าตั้วเขาฮอตมากเลย เขาลงนิตยสารหลายเล่ม อายุเราก็ไล่เลี่ยกัน ตั๊กเป็นพี่นิดหนึ่ง แล้วเรายังสาวๆ เนอะก็อยากเห็นคุณศรัณยู ตั้วก็จะมาแบบมอมเลย แล้วเขาก็มักจะคุยเสมอว่า ผมเรียนไม่ค่อยกลับบ้านหรอก ผมนอนแถวสนามหลวงบ้าง ที่มหาวิทยาลัยบ้าง เพราะเขาเป็นเด็กหนุ่มที่เซอร์ในตอนนั้น แล้วตัวจริงเขาก็น่ารักเหมือนที่เราคิด”

“วันที่ทราบข่าวเลขาฯ โทร.มาบอก ตั๊กเพิ่งกลับจากทำงาน เขาบอกพี่ตั้วเสียแล้ว เราก็ถามว่าตั้วไหน เพราะไม่มีความรู้สึกว่าเป็นตั้ว ศรัณยู เพราะเขายังหนุ่ม แล้วเจอกันตอนพี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) เปิดละคร ก็ยังมาจับมือบอกเล่นให้ผมเรื่องหนึ่ง ก็ยังบอกว่า เอาสิๆ เพราะเราไม่ค่อยได้เจอกัน การจากไปของเขาทำให้เราคิดอะไรเยอะเลย ตั๊กปลงเยอะมากเลยนะ ว่าอะไรมันก็เกิดได้ทั้งนั้น วันนี้เราอยู่อย่างนี้ รุ่งขึ้นอาจจะล้ม หรือเป็นอะไร ทั้งที่เราไม่ได้เตรียมตัว ตั๊กก็เริ่มเตรียมตัวแล้ว เขียนพินัยกรรมแล้ว”

ไม่คิดว่าจะจากไปไวเพราะเห็นยังแข็งแรงอยู่
“เจอเขาล่าสุดไม่กี่เดือน ปลายปีที่แล้ว เขาก็ยังปกติ สิ่งที่เห็นชัดคือเขาก็คนทำงาน เขาจะทำงานหนัก แล้วก็มีอุดมการณ์เยอะ จะไม่เล่นละครที่ตัวเองไม่อยากเล่น ไม่ได้ต้องการเงิน แต่เล่นที่อยากเล่นจริงๆ ตอนนั้นเขาก็ปกตินะ มันไม่มีวี่แวว แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดก็คือเขาเหนื่อย เขาไม่สดชื่นเท่าไหร่ ก็ไม่มีใครคิดหรอก คนสมัยนี้อายุยืนจะตายถ้าเราแข็งแรงก็ยังอยู่ได้อีกนาน”

“เรารู้จักกันตั้งแต่ทั้งคู่อายุ 20 กว่า มันต้องมี 30 กว่าปี ตอนนี้ตั๊กก็กลับไปย้อนดูละครบ่อยเลย แล้วคิดว่ามันเป็นไปได้เหรอ ไม่คิดว่าน้องจะไปเร็ว เพราะตอนนั้นก็สนิทเยอะ ตอนนั้นมีป้าแจ๋ว ยุทธนา มีเหมี่ยว ปวัญรัตน์ มีแดง มีอ๊อฟ ไปเที่ยวเชียงใหม่กัน ดูของแต่งบ้านกันสนุกสนาน”

“เราไม่รู้ว่าจะไปเมื่อไหร่ ได้แต่บอกว่า เราต้องรักกัน ยิ่งคนใกล้ตัว ครอบครัว หรือเพื่อน พอถึงวันที่เขาจากไป จะได้ไม่มาพูดว่า รู้งี้ทำแบบนี้แบบนั้น แล้วก็สร้างแต่สิ่งดีๆ มันก็เหมือนตั้วตอนนี้ ทุกคนมาร่วมแสดงความอาลัยและเสียใจกับเขา แต่เดี๋ยวพวกเราก็ต้องไปเหมือนกัน ปลายทางเราต้องเจอกัน จะช้าหรือเร็วเท่านั้น”
กำลังโหลดความคิดเห็น...