xs
xsm
sm
md
lg

ทำบุญใหญ่วันเกิด “เอ็ม บุษราคัม” บริจาคดวงตามอบสภากาชาด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญคล้ายวันเกิดที่ยิ่งใหญ่และให้ประโยชน์ต่อผู้อื่นอย่างที่สุด สำหรับคุณแม่ลูกสอง “เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา” ลูกสาว “หม่ำ จ๊กมก” ที่ล่าสุดเจ้าตัวขอทำบุญใหญ่ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของตนเอง ด้วยการบริจาคดวงตา พร้อมโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัว ด้วยข้อความกินใจว่า

30/05/2020 เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีนี้ อยากทำสิ่งๆนี้มานานมากและตั้งใจว่าจะไปที่สภากาชาดและโรงพยาบาลจุฬาด้วยตนเอง แต่เกิดเหตุสุดวิสัยนิดหน่อยเลยต้องปรับมาเป็นทำออนไลน์


ในเมื่อร่างกายเป็นของเราก็จริง แต่วันนึงที่เราไม่อยู่แล้ว เราไม่สามารถนำมันไปใช้ในภพภูมิอื่นได้ หยิบยื่นและมอบให้แก่ผู้อื่นที่เค้าต้องการเพื่อต่อลมหายใจผู้อื่นได้น่าจะดีกว่า


... การให้คือบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ และวันนี้เอ็มได้มีความสุขกับการให้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตและได้รับสุขที่แท้จริงในวันเกิดแล้ว ขอกราบขอบพระคุณพ่อและแม่ที่ให้ชีวิต ให้ความรัก และให้อนาคตที่ดี ทำให้ลูกได้มีวันนี้ ได้เจอคนที่ดี ได้มีครอบครัวที่อบอุ่นของตัวเอง ปีนี้ 34 แล้วค่ะ (แทบไม่อยากจำอายุ)


(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)

View this post on Instagram

30/05/2020 เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีนี้ อยากทำสิ่งๆนี้มานานมากและตั้งใจว่าจะไปที่สภากาชาดและโรงพยาบาลจุฬาด้วยตนเอง แต่เกิดเหตุสุดวิสัยนิดหน่อยเลยต้องปรับมาเป็นทำออนไลน์ ในเมื่อร่างกายเป็นของเราก็จริง แต่วันนึงที่เราไม่อยู่แล้ว เราไม่สามารถนำมันไปใช้ในภพภูมิอื่นได้ หยิบยื่นและมอบให้แก่ผู้อื่นที่เค้าต้องการเพื่อต่อลมหายใจผู้อื่นได้น่าจะดีกว่า ... การให้คือบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ และวันนี้เอ็มได้มีความสุขกับการให้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตและได้รับสุขที่แท้จริงในวันเกิดแล้ว❤️ ขอกราบขอบพระคุณพ่อและแม่ที่ให้ชีวิต ให้ความรัก และให้อนาคตที่ดี ทำให้ลูกได้มีวันนี้ ได้เจอคนที่ดี ได้มีครอบครัวที่อบอุ่นของตัวเอง❤️ ปีนี้ 34 แล้วค่ะ (แทบไม่อยากจำอายุ😂🤣) 🎂🎂🎂🎂 ปล.หลังจากนี้ไปเราจะใจเย็นและไม่สนคำพูดหรือคอมเม้นกวนทีนอีกต่อไปแล้ว เราจะลบๆๆๆๆๆ บล็อคๆๆๆๆๆแม่มให้หมดเพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องมาทนเห็นให้รำคาญใจ จะได้ไม่ต้องไม่สบายใจอีก

A post shared by Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) on


View this post on Instagram

ชอบรูปแรกเพราะอมตะและมีค่าต่อจิตใจมาก ชอบรูปที่สองเพราะความอมตะที่มีค่าต่อใจช่วยสานฝันให้เอ็มได้มีครอบครัวที่อบอุ่นแบบทุกวันนี้.... ทุกๆวันคล้ายวันเกิดก็จะนึกขอบคุณพ่อกับแม่เสมอ เพราะถ้าไม่มีพระอรหันต์ในบ้านทั้งสองเอ็มก็คงไม่มีวันนี้เหมือนกัน .... นับถือใจของพ่อและแม่ ที่มีลูกเมื่อไม่พร้อมแต่กลับเลี้ยงลูกให้ได้ดี .... ทุกครั้งที่หันไปดูลูกวิ่งเล่น ป้อนนมลูกการเลี้ยงเด็กคนนึงให้เติบโตมาไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะรู้ก็มีลูกซะแล้ว แต่โชคดีที่ยังไม่สายเกินไปที่จะไปกอดหอมพ่อแม่แล้วบอกว่ารักขนาดไหนให้สมกับที่เรารักลูกของเรา ☺️ วันนี้โตขึ้นอีกหนึ่งปี พร้อมกับสามี1ลูกสาว2 ... นิยามคำว่า ครอบครัวสมบูรณ์แบบ ของคนอื่นเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่สำหรับเอ็ม ครอบครัวของเอ็มสมบูรณ์แบบตรงกับที่เคยวาดฝันไว้แล้ว ❤️

A post shared by Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) on
View this post on Instagram

หลังจากวันนั้นที่ได้โพสถามหาร้านขายอโวคาโด ก็มาเจอร้านนี้ @fruitpassion.th ผลไม้เกรดดีทุกตัวไม่ใช่แค่อโวคาโดอะ ช่วงนี้กินอาหารแบบ healthy และ ต้องการเอามาทำให้ตัวเล็กทานด้วย เลยกินอโวคาโดกันเยอะมาก บวกกับเจ่เจ้ชอบกินผลไม้อีก เลยต้องหาร้านที่มีผลไม้ให้เลือกหลากหลาย ใครมองหาอยู่ไปสั่งได้เลย ผลไม้ สด หอม กรอบ หวาน ดีจริงๆ ❤️

A post shared by Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) on


View this post on Instagram

สุดยอดของเล่นเสริมสร้างพัฒนาการให้แก่ลูกๆ .... มีให้เลือกเยอะแยะเลย เจ่เจ้สนุกเพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้ผ่านการเล่นของเล่นมาก ตื่นตาตื่นใจสุดๆ ดูหน้าน้องสิ เม้มปากเลือกของเล่นใหญ่เลย 5555 @mudpuppythailand แบรนด์ของเล่นคุณภาพสูง มาตรฐานระดับโลก นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา มาถึงเมืองไทยแล้ว!! #mudpuppythailand

A post shared by Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) on


View this post on Instagram

พักความน่ารักของลูกๆ มาชมสีลิปสวยๆของหม่าม้านิดนึง .... วันนี้ได้ออกนอกบ้านพาเด็กๆไปฉีดวัคซีน นี่อยู่บ้านมาจะ 90 วันต่อเนื่องตั้งแต่ PM2.5 แล้ว ตื่นเต้นมาก แต่งตัวชุดใหญ่ โบว์ยักษ์ๆ ปากแน่นๆ แต่งหน้ายกใหญ่เหมือนได้ไปเดทครั้งแรก 😂😂😂 กดไลค์ให้รูปหม่าม้าบ้าง ให้ชื่นใจและมีกำลังใจในการเลี้ยงลูกนิดนึง555 ลิปหม่าม้าหาซื้อได้ที่ @eveandboy ทุกสาขานะจ๊ะ @iumethailand มี 15 เฉดสีให้เลือกนะจ๊ะ

A post shared by Em Busarakum VKL 💋 (@emmeemm) onกำลังโหลดความคิดเห็น...