xs
xsm
sm
md
lg

"บอล เชิญยิ้ม" แจกของ-แจกเงินกว่า 3 แสนช่วยตลก คนเดือดร้อนจากโควิด ทดแทนบุญใหญ่หาย ไม่ได้บวชลูกชาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"บอล เชิญยิ้ม" บุญใหญ่หาย ไม่ได้บวชลูกชาย รวมคนบันเทิงแจกของศิลปินตลกที่ลำบาก คนเดือดร้อนจากโควิด พร้อมแจกเงินสดกว่า 3 แสน ตื้นตันจนบอกไม่ถูก เป็นบุญใหญ่ที่สุดในชีวิตตั้งแต่เกิด แม้จะมีดรามาแต่จะเดินหน้าแจกต่อ มีกำลังมากกว่านี้จะกลับมา ซึ้งภรรยาทำห้องซ้อมให้เป็นของขวัญ ราคากว่า 4 ล้าน

ช่วงบ่ายวันนี้ (1 พ.ค) ตลกดัง “บอล เชิญยิ้ม” นำทีมเหล่าพี่น้องชาวตลก นักแสดง และนักร้องในวงการบันเทิง อาทิ หม่ำ ม๊กจ๊ก, ส้มเช้ง สามช่า, เป็ด เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน, ตั๊ก บริบูรณ์, จ๊ะ อาร์สยาม, แจ็ค ธนพล, เบิ้ล ปทุมราช, แจ๊ค แฟนฉัน, ไอซ์ อธิชนัน, ฮาย อาพาภร และ ชินแสเป็นหนึ่งฯ นำข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมเงินสด มาแจกให้กับประชาชน ที่ครัวเชฟจิตอาสา สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร้านครัวเชฟ เอก เมืองนนท์ ติดกับสถานีรถไฟฟ้าไทรม้า

ซึ่งการแจกของในครั้งนี้ก็มีประชาชนให้ความสนใจมาเข้าแถวรอรับของเป็นจำนวนมาก ด้านมาตราการความปลอดภัย หน้างานก็มีจุดคัดกรองผู้ป่วย โดยการวัดไข้ และให้ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หากประชาชนคนไหนไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย ก็มีแจกให้ใส่ก่อนเข้าไปรับของด้านใน โดยเว้นระยะห่างกันตามที่กำหนด โดย “บอล เชิญยิ้ม” โต้โผใหญ่ในวันนี้ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงจุดประสงค์ในการช่วยเหลือประชาชนครั้งนี้ว่า

"อันดับแรกต้องขอบคุณพี่ๆ ทุกท่าน ที่มาร่วมบุญ สำหรับวันนี้ผมร่วมกับศิลปินตลก เป็นวันเกิดผมด้วย ก็เลยทำบุญใหญ่ จริงๆ วันนี้มีกำหนดบวชลูกชาย แต่ว่าต้องขยับก็เลยเกิดงานนี้ขึ้น โดยอาเป็ด เชิญยิ้ม, พี่หม่ำ และพี่ถั่วแระ มาจัดที่เชฟเอกเมืองนนท์ ซึ่งมีมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ด้วยที่ช่วยดูแล รวมถึงมีพี่เอ วราวุธ มาช่วยทำให้เกิดงานนี้ขึ้น มันทำให้รู้สึกว่าแจกจ่ายประชาชนได้ทั่วถึง เรารับแค่ 1,000 คน รวมพี่น้องอาชีพตลกด้วย เพราะตอนนี้พวกเขาลำบากเยอะมาก เราอยากจะช่วยพี่น้องเราก่อน ตลกไทยไม่ทิ้งกัน"

"การรวมตัวยากมากครับ เมื่อเช้าคนก็มาทะลุ 5,000 กว่า ที่เห็นนี่ส่วนน้อยนะครับ อย่างเมื่อเช้าเราไม่สามารถรองรับไหว เพราะกลัวจะเกิดจลาจลขึ้น มันคุมลำบาก ถามว่าปฏิเสธคนที่เกินโควต้ายังไง คือเราบอกแล้วว่าเราแจกแค่ 1,000 คน เรามีคูปองมาแค่ 1,000 ใบ เรามีของมาแค่นี้จริงๆ แต่เราก็ดูว่าถ้าสมมติว่าแจกครบ 1,000 คนแล้ว ยังมีประชาชนรออยู่ ผมก็จะแจกหมดเลยครับ"

"ส่วนวิธีคัดกรอง อาชีพตลกคุณมีบัตร แล้วคุณใส่เสื้อเหลือง ก็จะถามว่าอยู่คณะอะไร ส่วนประชาชนก็จะแจกบัตรคิว เมื่อครบ 1,000 หยุดเลย ซึ่งผมไม่คิดว่าจะมาเยอะขนาดนี้ ไม่ใช่แค่คนมารับของแต่คนที่มาแจกของก็ไม่คิดว่าจะให้ความร่วมมือเยอะขนาดนี้ ผมดีใจที่วันนี้ออกมากัน ซึ่งความปลอดภัยเรามีเพราะเราให้ความสำคัญมากๆ"

แจกเงินกว่า 3 แสน
“มีเงินด้วย ตอนนี้หลายแสน (แจกให้คนละ 300 บาท) ยังไม่ได้คุยกับใครเลยผมมัวแต่เดินต้อนคน เพราะจะมีประชาชนที่มารอดูดารา ซึ่งผมก็เข้าใจ แต่ผมขอเถอะครับ หรือพี่น้องตลกที่มาคุยกันผมขอให้ไปคุยวันหลัง"

"ยอดบริจาควันนี้รวม 3 แสนขึ้น แต่ที่บริจาคมาให้ถือแจกเองเลย ผมไม่อยากยุ่งเรื่องเงิน กลัวมีปัญหา โดยได้ควักกระเป๋าตัวเองมา 5 หมื่นบาท แล้วถ้าเงินเหลือวันอาทิตย์ผมจะไปอีก ที่วัดเศวตฉัตรวรวิหาร"

ไม่ได้บวชลูกชาย บุญใหญ่หาย เลยมาแจกเงินช่วยปชช.
"จริงๆ ผมแจกทุกวันในไลฟ์สด แต่วันนี้วันเกิดผมก็อยากทำอะไรสักอย่างที่เป็นบุญใหญ่ ในเมื่อผมไม่ได้บวชลูกชายบุญใหญ่ผมหายไปแล้ว ผมเลยอยากจะทำตรงนี้เพื่อพี่น้องตลกเท่านั้นเอง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เยอะแต่อย่างน้อยก็ได้ทำบุญ ซึ่งมีผู้ใหญ่ใจดีด้วย คือแค่ผมบอกไป ทุกคนก็มาร่วมด้วย ลุงเป็ดก็ไปช่วยหาเงินมา"

"ของที่แจกก็มีข้าวสาร, หน้ากากอนามัย, ไข่ไก่, ปลากระป๋อง แล้วยังมีตลกอีกหลายคนเอาของมาร่วมด้วยอีกเยอะมาก อาทิ พี่ส้มเช้ง, อี๊ด โปงลาง, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, แจ็ค-จ๊ะ, ฮาย อาภาพร, แจ๊ส ชวนชื่น ติดต่อใครไปเขาก็มาร่วมทันที อย่างแจ็ค แฟนฉัน โทร.มาเองเลย พี่ผมด้วย เบิ้ล ปทุมราช ก็โทร.มา คือเราแทบไม่ต้องเอ่ยปาก เขาเห็นแล้วก็มาเอง เราก็ดีใจ เรื่องความปลอดภัยก็ขอให้หลายหน่วยงานมาช่วยเหลือ ขอบคุณมากๆ ครับ"

ตื้นตันจนบอกไม่ถูก เป็นบุญใหญ่ที่สุดในชีวิตตั้งแต่เกิด
"ตั้งแต่เกิดมานี่คือใหญ่ที่สุดในชีวิตผมเลย แล้วผมก็ไม่คิดว่าคนจะออกมาร่วมกับผมเยอะขนาดนี้ ผมดีใจมากตื้นตันอย่างบอกไม่ถูก ส่วนจะต่ออีกไหม ไม่ไหวครับผมขอหยุดแค่วันนี้ ผมไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายเพราะผม"

"เรื่องช่วยพี่น้องตลกระยะยาว คงต้องเป็นหน้าที่ของสมาคมครับ ไม่ใช่ผม ซึ่งที่ผมทำก็ไม่ได้หวังตำแหน่ง ผมทำเพื่อพี่น้องตลกได้เดินกันต่อ ได้พอประทังชีวิต"

โดนสารพัดดรามา แต่ผ่านจุดนั้นมาแล้ว เดินหน้าแจกต่อ
"ผมโดนสารพัด แต่ผมผ่านจุดนั้นมาแล้ว ผมแข็งแกร่งแล้ว ผมจะเดินหน้าแจกต่อไป ส่วนใหญ่โดนขอเงินครับ เพราะว่าเป็นปัจจัยหลัก ถามว่าตัดใจไม่ช่วยยังไง ก็ไม่อ่านครับ ส่งมาเยอะมาก"

ซึ้งเมียทำห้องซ้อมให้เป็นของขวัญ กว่า 4 ล้าน
"วันเกิดปีนี้ ยู (ภรรยา) เขาซื้อบ้านหลังหนึ่ง ทำห้องซ้อมให้ผมและวง เป็นของวันเกิด ประมาณ 4 ล้านหน่อยๆ (เป็นความฝันของเราด้วย?) ผมอยากมีห้องซ้อมให้กับวง เขาก็ซื้อและทำให้ เรียกว่าเป็นของขวัญชิ้นใหญ่เลย"

"ลูกจะบวชเมื่อไหร่เดี๋ยวดูฤกษ์อีกที สำหรับวันนี้ผมขอมอบความดีให้กับสมาคมตลก ผมแค่ขอคำอวยพรจากผู้ใหญ่ที่มอบให้พอแล้ว ผมทำแล้วสบายใจผมยอมเหนื่อยแค่วันนี้ แต่หลายคนต้องอิ่มหลายวัน"

มีกำลังจะกลับมาอีก
"ก็ขอให้พี่น้องชาวไทยสู้ๆ เราจะต่อสู้ไปด้วยกัน ถ้าผมมีกำลังไหว ผมจะกลับมาอีกครับ ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่มาร่วมวันนี้"
กำลังโหลดความคิดเห็น...