xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) "ดีเจภูมิ" โต้รอดคุกเพราะรวย ยันไม่มีเส้น! โอดจุก ได้รับโทษสูงที่สุดแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ดีเจภูมิ" อัดคลิปแจงหลังศาลตัดสินคุก 4 ปี ปรับ 4 หมื่นแต่รับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ไม่ต้องเข้าคุก รอลงอาญา 2 ปี ยืนกรานไม่ได้รอดเพราะรวย ไม่มีเส้นสาย สภาพจิตใจดี ได้รับบทเรียน

หลังจากศาลตัดสินจำคุก "ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า" และพวกรวม 7 คนในคดีตกปลาในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา เป็นเวลา 4 ปี ปรับคนละ 4 หมื่น แต่รับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ให้รอลงอาญา 2 ปี บำเพ็ญประโยชน์ 36 ชั่วโมง รวมถึงต้องถ่ายทำคลิปอีก 2 คลิป เพื่อโปรโมตเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ล่าสุดดีเจภูมิได้อัดคลิปแจงประเด็นดังกล่าว ยอมรับจุกถูกตัดสินโทษสูงที่สุด พร้อมยันไม่ได้มีเส้นสายใดๆ ทั้งสิ้น

"เป็นไงล่ะวันนี้ ดังเลย ก็ตามนั้นครับ หนักหน่วงเลย ก็ขอทำคลิปมาเคลียร์แล้วกัน ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยให้สัมภาษณ์เพราะกลัวสื่อสารผิด คดีก็ตามที่เห็น ถูกต้องแล้ว โทษคือจำคุก 4 ปี ปรับ 4 หมื่น แต่ว่าเรายอมรับผิดทุกอย่างและไม่เคยทำผิดมาก่อน ศาลเลยลดโทษให้ครึ่งหนึ่ง ไม่ต้องเข้าคุกเพราะรอลงอาญา 2 ปี ก็จะมีการคุมประพฤติ 2 ปีรายงานตัวทุก 2 เดือน บำเพ็ญประโยชน์ 36 ชั่วโมง"

"เห็นหลายคอมเมนต์ว่ามึงรวยนี่ ยังไงมึงรอดอยู่แล้ว ก็อยากบอกว่าเราไม่ได้ใช้เส้นสาย เราเดินเข้าศาลเป็นเด็กธรรมดาตาดำๆ ถูกใส่กุญแจมือล่ามโซ่เข้าไป เราได้รับโทษที่สูงที่สุดที่จะได้แล้ว ไม่ต้องติดคุก เรื่องเส้นสายไม่มี เราโดนหนักมาก มันจุกมากสำหรับคดีนี้ แต่ก็รู้สึกโอเค ตอนนี้ก็โล่ง อย่างน้อยมีผู้ใหญ่ใจดี ท่านอธิบดีกรมทรัพยากรธรรมชาติชายฝั่ง ท่านได้ไปย้อนดูคลิป บอกว่าจริงๆ แล้วเราทำคลิปในเชิงอนุรักษ์ เราไดยินแค่นี้เราก็ชื่นใจแล้ว โทษเท่าไหร่เรายอมรับโทษ ไม่คิดหนีอยู่แล้ว แต่อยากให้รู้ว่าเราทำไปด้วยเจตนาดีตลอด ไม่เคยคิดจะเอาเปรียบใคร หรือกลั่นแกล้งใครเหมือนข่าวที่เคยเขียนมา สภาพจิตใจตอนนี้ดีมาก มันผ่านพ้นไปแล้ว ได้รับบทเรียนที่ดี ส่วนรายการจะลุยให้สนุกเหมือนเดิม แต่อาจเบากว่าเดิมด้วยเรื่องกฎหมาย เนื่องจากเรายังไม่เชี่ยวชาญ แต่เราไม่ทิ้งรายการ ไม่ทิ้งเอฟซี ขอบคุณเอฟซีทุกคน โคตรรักพวกมึงเลย"

พร้อมแคปชั่นว่า "อัปเดตเรื่องคดีตกปลาในเขตอุทยานนะครับ...คำพิพากษาออกมาแล้วนะครับ... ก็ตามข่าวเลยครับ ได้รับโทษสูงที่สุด ที่ไม่ต้องเข้าคุก... เราไม่ได้ใช้เส้นสาย หรือขอให้ใครช่วยเลยนะครับ เราทำตามขั้นตอน ของกระบวนการยุติธรรม 100% ... ขอบคุณทุกๆกำลังใจนะครับ... รัก FC และครอบครัว คนหัวครัว ทุกคนมากๆ.. ครั้งหน้าจะระมัดระวังตัวให้มากขึ้น นะครับบบ"กำลังโหลดความคิดเห็น...