xs
xsm
sm
md
lg

“ ไมค์ ภัทรเดช” ขอลุยเอง!! ลงพื้นที่คลองเตยเคาะประตูบ้าน แจกถุงยังชีพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากผลกระทบโควิด-19 ทำเอาทุกคนในสังคมได้รับความเดือดร้อนกันอย่างมากมาย แต่น้ำใจคนไทยไม่เคยทิ้งกันจริงๆ และในแวดคนดังในวงการบันเทิง ออกมาให้ความช่วยเหลือกันอย่างมากมาย ล่าสุด "ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี" ที่รวมพล คนในครอบครัว ช่วยกันแพ็คถุงยังชีพ เพื่อนำมาแจกให้กับพี่น้องในชุมชนคลองเตย ริมคลองวัดสะพานนำถุงยังชีพ มาร่วมกันแจกจ่ายเพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ในชุมชนคลองเตยโดยเอาไปวางไว้ให้หน้าบ้านของแต่ละหลัง เพื่อหลีกเสี่ยงการแออัด ตามกฏของการเว้นระยะห่าง ซึ่ง “ ไมค์ ได้เผยกับผู้สื่อข่าวถึงเรื่องนี้ว่า

“จริงๆที่ผ่านมา ผมนั่งวิเคราะห์จากสถานการณ์โควิด19ที่มันเกิดขึ้นว่าผมจะสามารถช่วยอะไรได้บ้าง เพราะที่ผ่านมาผมก็ได้อะไรหลายอย่างจากสังคมมาเยอะ ผมก็เลยหาข้อมูลจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเเละพบว่ามีหลายอย่างที่ต้องการความช่วยเหลือหนึ่งในนั้นก็คือ คนที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากสถานการณ์ที่มันเกิดขึ้นก็คือพบว่าคนตกงานกันเยอะมากๆเหมือนกัน ที่เราเห็นจากในข่าวบางคนเเทบไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกินเลย ผมก็เลยตัดสินใจทำถุงยังชีพขึ้นมาเพื่อจะส่งไปช่วยพี่ๆน้องๆที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้”

“หลังจากนั้นก็เลยโทรไปปรึกษากับพี่ๆเพื่อนๆที่สนิท ให้ช่วยหาข้อมูลว่าเราจะเริ่มจากที่ไหนกันดีเขาก็เลยเสนอ ”ชุมชนคลองเตย” พอได้คุยกับหัวหน้าชุมชนก็ได้ทราบว่า ยังมีอีกหลายชุมชนในเครือข่ายที่ต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งนั่นก็เเปลว่า มีคนอีกเป็นจำนวนมากที่ต้องการถุงยังชีพ”

“ส่วนในถุงยังชีพที่ทางผมเตรียมมาก็มี นมถั่วเหลืองข้าวโพดคอร์นซอย ,ข้าวสาร ,น้ำเปล่า ,บะหมี่กึ่งสำเสร็จ ,ปลากระป๋อง ,เจลเเอลกอฮอล์ล้างมือ ,หน้ากากผ้าเเบบนาโน ผมก็หวังว่าสิ่งเหล่านี้พอจะช่วยบรรเทาความทุกข์ของพี่ๆน้องๆได้ ไม่มากก็น้อยนะครับ”

“สุดท้ายก็อยากให้พี่ๆน้องๆทุกคน สู้ๆครับ อยากให้พวกเราทุกคนมีความหวังเสมอนะครับ อยากให้รู้ว่าเราไม่ได้กำลังลำบากเพียงลำพัง เเต่ยังมีอีกหลายๆคนที่ลำบากเหมือนเราหรือบางทีเขาอาจจะลำบากกว่าเราด้วยซ้ำ เเต่เราจะผ่านมันไปด้วยกัน เวลานี้เป็นเวลาที่เรา ต้องสามัคคีกัน มีน้ำใจช่วยเหลือกัน ผมเชื่อครับว่าเราคนไทยไม่เคยทิ้งกัน ไมค์ เป็นกำลังใจให้พี่ๆน้องๆทุกคนครับ สู้ๆครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...