xs
xsm
sm
md
lg

อยากย้อนเวลา "แชมป์" ทนแรงด่าไม่ไหว ไลฟ์สดกราบขออภัย ไม่ได้ตั้งใจขอบคุณโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แชมป์ พีรพล" ยกมือไหว้ กราบขออภัยดรามาขอบคุณโควิด แจงเจตนาแค่อยากให้คนไทยมองแง่บวก แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาอึดอัด ไปเรียนเมืองนอก เพื่อนต่างชาติถามว่าทำไมชาติยูคนตายเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ย้ำอยากให้วันสงกรานต์มีความสูญเสียให้น้อยที่สุด

หลังจากเกิดกระแสดรามา กรณีถูกชาวเน็ตเข้าไปเฉ่งยับ หลัง "แชมป์ พีรพล เอื้ออารียกุล" ออกมาโพสต์ข้อความคล้ายขอบคุณโควิดที่ทำให้คนตายในช่วงสงกรานต์น้อยลง ซึ่งมีคนเห็นต่าง และวิจารณ์เจ้าตัวอย่างเผ็ดร้อน ล่าสุดหนุ่มแชมป์ก็ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงดรามาที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าเจตนาแค่อยากให้มองบวกๆ ในช่วงโควิดเท่านั้น แต่หากทำให้หลายคนไม่พอใจ ก็กราบขออภัย

โดยเจ้าตัวเปิดใจว่าหลังมีข่าวการห้ามขายเหล้าช่วงสงกรานต์ ได้โพสต์ในโซเชียล เนื้อหาประมาณว่าน้ำตาแห่งความดีใจ นี่อาจเป็นสงกรานต์ที่มีผู้เสียชีวิตน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย หลายคนเชื่อว่าสิ่งที่น่ากลัวกว่าไวรัสคือการทำลายธรรมชาติ คนดื่มแบบไร้ความรับผิดชอบ คนมักง่าย รูปที่โพสต์เป็นงานศิลปะ ลักษณะคล้ายคนกำลังร้องไห้ ตนชอบเอารูปที่เหมือนลบมาเปลี่ยนเป็นบวก ก็อยากมีงานศิลปะ ก็เลยแปลความหมายส่วนตัวเป็นน้ำตาแห่งความดีใจ

แต่ตรงนี้ยอมรับว่ามีความอึดอัดในเรื่องวันสงกรานต์ ตั้งแต่วันไปเรียนต่างประเทศ เพื่อนๆ นักศึกษามาถามว่าทำไมปีใหม่ยู เป็นชาติที่คนเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของโลก ก็อยากเห็นวันสงกรานต์มีความสูญเสียให้น้อยที่สุด โอเคตนอาจนำเสนอเป็นงานศิลปะ และตีความหมายเป็นน้ำตาแห่งความดีใจที่ทำให้คนเสียชีวิตน้อยในช่วงโควิด ทำให้คนไปตีความว่าตนขอบคุณโควิดที่ทำให้คนเสียชีวิตน้อยในวันสงกรานต์ พร้อมยกบทความคอลัมนิสต์ ที่พาดหัวเรื่องห้ามขายเหล้าในวันสงกรานต์ว่าน่าจะห้ามทุกปี อย่ากให้ปีหน้าลองอีกที และอยากให้เป็นคำสั่่งของรัฐบาลกลาง จะดูว่าสถิติการตายชวงสงกรานต์จะลดลงหรือไม่ สงกรานต์จะเป็นประเพณีไทยจริงๆ งดผับ เหล้า เบียร์ บาร์ ชนไก่ ฝรั่งที่มาประเทศจะได้เข้าใจว่าประเพณีไทยไม่ใช่สาดน้ำ เมา ลวนลาม และตายเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

โดยเผยเพิ่มเติมว่าสิ่งที่ต้องการพูดอาจไม่ได้ลงรายละเอียดเยอะ ซึ่งเมื่อคืนมีบางคอมเมนต์บอกว่าคนบางคนเมาแล้วขับก็คือเมาแล้วขับเสียชีวิต แต่เมื่อวานมีหลายข้อความส่งแมสเสสมาหาตนและขอบคุณที่ตนได้โพสต์ เพราะทุกวันนี้เป็นอัมพาต เป็นเหยื่อเมาแล้วขับ และเขาไม่อยากมาตอบโต้ หน้าที่ของตนซึ่งเป็นคนของประชาชน เป็นพิธีกร ก็ต้องมีความรับผิดชอบสูง ยอมรับและเป็นปรัญชาในการทำรายการส่วนตัวว่าทุกครั้งเวลาโพสต์หรือทำรายการ ทุกอย่างจะต้องมีคนชอบ 100 เปอร์เซ็นต์ แม้จะยากก็ตาม หากข้อความที่โพสต์ ได้ไปกระทบจิตใจหรือทำให้ใครรู้สึกไม่ดี ทำให้ตนรู้สึกเหมือนไปขอบคุณโควิด จุดนี้ก็ขออภัย (ยกมือไหว้) ขอโทษด้วย ถ้าสามารถย้อนเวลาได้ แทนที่จะบอกว่าขอบคุณโควิด ตนคงบอกเพียงว่าอยากให้พี่น้องมองโลกในแง่ดีช่วงโควิด
กำลังโหลดความคิดเห็น...