xs
xsm
sm
md
lg

ยอดบริจาคทะลัก ไอจีแทบแตก ดาราช่อง 3 กว่า 200 คน โพสต์สู้ “โควิด-19”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ผุดโครงการ “ช่อง 3 เคียงข้างคนไทยฝ่าภัยโควิด-19” เปิดบัญชี เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือ จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาล หน่วยแพทย์ และ พยาบาล ในภาวะการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมร่วมรณรงค์และประชาสัมพันธ์หลักการในการดูแลรักสุขภาพ รวมถึง สร้างพฤติกรรม SOCIAL DISTANCING อย่างถูกต้อง ผ่านการร่วมแรงร่วมใจกันของเหล่าดารา ผู้จัดละคร พิธีกร และผู้ประกาศข่าวของทางช่อง 3 กว่า 200 คน ที่พร้อมใจโพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมและสื่อ SOCIAL MEDIA ส่วนตัว เพื่อเป็นแรงกระตุ้นระดมทุน นำทีมโดย โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า ราณี แคมเปน, ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต, ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์, มาริโอ้ เมาเร่อ, แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์,เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข, เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์, อเล็กซ์ เรนเดลล์, หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์, แอน ทองประสม, หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ฯลฯ ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ในเวลาช่วงข้ามคืน

โดยวัตถุประสงค์หลักของโครงการ “ช่อง 3 เคียงข้างคนไทยฝ่าภัยโควิด-19” มาจากสภาวะการระบาดอย่างรุนแรงของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ณ ขณะนี้ ซึ่งส่งผลให้ หลายโรงพยาบาล ตลอดจนทีมแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศซึ่งเป็นหน้าด่านในการสู้กับวิกฤตในครั้งนี้ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายอย่าง ส่งผลให้ทางช่อง 3 ได้เล็งเห็น ความจำเป็นในการเป็นสื่อกลางในการช่วยระดมทุนให้กับหน่วยงานที่ยังขาดแคลนผ่านทางช่องทางและหน่วยงานต่างๆภายใต้ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 อย่างเต็มกำลัง พร้อมบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่ดีในภาวะที่ประเทศกำลังเผชิญวิกฤต โดยมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ข้อมูลที่ถูกต้องเป็นประโยชน์ รวมถึงการสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับประชาชน

เกรท วรินทร เผยว่า “อยากบอกให้ทุกคนรู้ว่าเงินถึงคุณหมอแน่นอน เงินที่รับบริจาค ซื้อทุกอย่าง ป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อป้องกันบุคลากรที่เป็นกำลังหลักของเรา รับรองถึงหมอ ทุกคนแน่นอน และอีกเรื่องที่อยากบอกคือทุกคนต้องช่วยกัน สำหรับใครมีแรงศรัทธามีเงินบริจาค ก็อยากให้ช่วยกัน ส่วนใครไม่มีก็อยากให้รับผิดชอบต่อสังคม และดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ผมเชื่อว่าหลายคนยังจำเป็นต้องออกไปข้างนอก ออกไปทำงาน ก็อยากให้ดูแลตัวเองให้ดีที่สุดจริงๆ เพื่อคนรอบข้าง"

ด้าน แต้ว ณฐพร เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “อยากให้เห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เรากำลังต่อสู้กับโรคที่มองไม่เห็น อย่าประมาท ถ้าใครอยู่บ้านกักตัวได้ก็ให้ทำ รวมถึงเด็ก ผู้ใหญ่ พ่อแม่ด้วย ไม่ใช่เพื่อตัวเราเอง แต่เป็นการช่วยเหลือไม่ให้แพร่เชื้อไป ไม่เพิ่มภาระให้หมอด้วย ขอร้องจริงๆ ถ้าไม่จำเป็นอย่าประมาทกับสิ่งที่เราไม่มีทางรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ซึ่งใครที่มีกำลังจะบริจาคก็สามารถร่วมกับทาง ช่อง 3 ได้นะคะ”

ประชาชนทั่วไปสามารถบริจาคร่วมสมทบทุน ผ่านบัญชี มูลนิธิครอบครัวข่าว เลขที่บัญชี 014-3-00459-6 ธนาคารกรุงเทพ กระแสรายวัน สาขาอาคารมาลีนนท์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ติดตามทุกความเคลื่อนไหว และข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง www.ch3thailand.com #ช่อง3เคียงข้างคนไทยฝ่าภัยโควิด #ช่อง3อยู่เคียงข้างคุณ
กำลังโหลดความคิดเห็น...