xs
xsm
sm
md
lg

ทัวร์ลง “พ่อ” ของ “เลดี้ กาก้า” โดนด่าเละหลังเปิดระดมทุนหาเงินจ่ายลูกจ้างร้านอาหารตัวเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังจากไวรัส COVID-19 ระบาดไปทั่วโลก จนทำให้เศรษฐกิจหยุดชะงักและพังกันไปเป็นแถบๆ ล่าสุดพ่อแท้ๆของนักร้องชื่อดัง “เลดี้ กาก้า” ก็ได้รับผลกระทบกับร้านอาหารตนเอง จนต้องเรียกร้องจากสังคมให้ช่วยบริจาค งานนี้เลยโดนทัวร์ลงจากชาวเน็ตทั่วโลก ถล่มเละที่ไม่ยอมควักกระเป๋าเองทั้งที่รวยมหาศาลแต่ดันมาขอให้สังคมช่วย

โจ เจอร์มานอตตา พ่อแท้ๆของ เลดี้ กาก้า ได้โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ว่าเขาจะลอยแพพนักงาน 30 ชีวิตที่เป็นลูกจ้างในกิจการร้านอาหาร Joanne Trattoria ในนิวยอร์ก เพราะได้รับผลกระทบจากโคโรนาไวรัสแบบเต็มๆ โดยขอเปิดเพจ GoFundMe เพื่อรับบริจาคตั้งเป้าไว้ที่ 50,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1.6 ล้านบาท เพื่อนำไปจ่ายค่าจ้างให้พนักงาน โดยทวีตข้อความว่า

“ผมพยายามอย่างดีที่สุดแล้วแต่เราจำเป็นต้องปิดตัว Joanne ลงในเดือนนี้ พนักงานของเราต้องการความช่วยเหลือด้านการเงิน การช่วยลูกจ้างของเราในครั้งนี้นับเป็นสิ่งที่ผมจะไม่มีวันลืม”

จากนั้นเจ้าตัวได้แชร์ลิงค์ GoFundMe พร้อมระบุข้อความว่า “ในช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนที่ต้องเผชิญกับโรคระบาดใหญ่ในเวลานี้ Joanne Trattoria ซึ่งเป็นสถานที่โปรดของ Upper West Side ต้องเลิกจ้างพนักงานเกือบ 30 คนจนกว่าเราจะสามารถเปิดประตูต้อนรับแขกได้ใหม่อีกครั้ง พนักงานที่แสนวิเศษของเรา คือพนักงานที่รับค่าจ้างขั้นต่ำรายชั่วโมงและมีรายได้ขึ้นอยู่กับรายรับของร้าน เป้าหมายของเราตั้งไว้ที่ 50,000 เหรียญ ( 1.6 ล้านบาท ) จะครอบคลุมเงินเดือนที่เราจ่ายปกติเป็นเวลา 2 สัปดาห์ โดยรายได้ทั้งหมด 100% จะถูกมอบให้พนักงานที่เราจ้างรายชั่วโมงเพื่อให้พวกเขาไปหาซื้อสิ่งของที่จำเป็นในการดำรงชีวิตเช่นอาหาร เครื่องใช้ของลูก และค่ารักษาพยาบาลต่างๆ เราอยากขอความร่วมมือแฟนคลับของ Joanne Trattaria เพื่อนๆ และครอบครัว ถ้าคุณเคยเอ็นจอยร้านของเราในอดีต ได้พบกับมิตรภาพดีๆจากพนักงานของเรา หรือคุณหวังว่าอยากจะได้มาเยือนร้านของเราอีกในอนาคต เราจะขอบคุณมากๆถ้าคุณสนใจอยากร่วมบริจาคเงินให้กับทีมงานของเราเพื่อให้พวกเขาสามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้ ”

เรียกได้ว่าการเปิดรับบริจาคของผู้เป็นพ่อ ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะ เลดี้ กาก้า เป็นศิลปินที่มีรายได้มากถึง 275 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเกือบ 9 พันล้านบาท และดูจากรายได้มหาศาลของ เลดี้ กาก้า น่าจะมากพอที่จะหยิบยื่นช่วยเหลือพนักงานในร้านอาหารของพ่อตัวเองได้

งานนี้สื่อตัวแสบอย่าง เปเรซ ฮิลตัน ก็ได้ทวีตอีกด้วยว่า “เลดี้ กาก้า มีเงินมหาศาลหลายล้านดอลลาร์ และยังเป็นหุ้นส่วนในร้านอาหารของครอบครัว แถมพ่อก็รวยแต่ดันใช้ทวิตเตอร์ขอเงินจากสังคมให้ช่วยเหลือพนักงานเรื่องเงินเพราะพวกเขาไม่ยอมควักกระเป๋าจ่ายเอง”

งานนี้ทาง โจ เจอร์มานอตตา หลังโดนถล่มเละ ก็จำต้องลบข้อความในทวิตเตอร์ รวมถึง GoFundMe ที่เจ้าตัวเปิดรับบริจาคออกเป็นที่เรียบร้อย


กำลังโหลดความคิดเห็น...