xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นทั้งแฟชั่นวีก “ไฮโซเวียดนาม” ติดเชื้อ COVID-19 สั่งผู้ร่วมงานทุกประเทศกักกันตัวเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สถานการณ์ COVID-19 ทางฝั่งยุโรปดูท่าว่าจะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ กว่าฝั่งเอเชีย ล่าสุดทำเอาคนที่ไปร่วมงานแฟชั่นวีกทั้งที่มิลาน และปารีส ต้องกักกันตัวเองหลังเดินทางกลับประเทศ เพราะหนึ่งในนั้นเป็นไฮโซเวียดนามโดนวินิจฉัยติดเชื้อโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อย

ตามรายงานระบุว่า งา เหงียนเอี้ยน (Nga Nguyễn) ไฮโซสาวชาวเวียดนามวัย 27 ปี เข้าร่วมงานแฟชั่นวีกที่มิลานซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 18-24 ก.พ.และปารีส ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. - 3 มี.ค. ก่อนที่จะได้รับวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งเธอเข้าร่วมงานแฟชั่นโชว์ของ Gucci ที่มิลาน เมื่อวันที่ 19 ก.พ. และงานแฟชั่นโชว์ของ Saint Laurent ที่ปารีส เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

นอกจาก งา เหงียนเอี้ยน ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษแล้ว น้องสาวของเธออย่าง เหงียนเอี้ยน ฮ่งนึง (Nguyễn Hồng Nhung) วัย 26 ปี ก็ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ ขณะที่ผลการตรวจก็ยืนยันออกมาว่าเป็นบวก ติดเชื้อไวรัสเช่นเดียวกัน จนทำให้เธอได้ชื่อว่าเป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายแรกของกรุงฮานอย

โดย เหงียนเอี้ยน ฮ่งนึง ได้เดินทางออกจากฮานอยตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. และเยี่ยมญาติที่ลอนดอน เป็นเวลา 3 วันก่อนเดินทางจากลอนดอนไปมิลาน และกลับไปที่ลอนดอนอีกครั้งในวันที่ 20 ก.พ. จากนั้นในวันที่ 25 ก.พ.ได้เดินทางจากลอนดอนไปปารีส เพื่อพบกับพี่สาว งา เหงียนเอี้ยน โดยเริ่มมีอาการไอตั้งแต่วันที่ 29 ก.พ. แต่ตอนนั้นยังไม่ได้รับการตรวจแต่อย่างใด

จนกระทั่งวันที่ 1 มี.ค. เธอเริ่มมีอาการปวดตามร่างกาย แต่อาการไข้ของเธอยังไม่แสดงออกชัดเจน ในวันเดียวกันเธอได้โดยสารสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ส เที่ยวบิน VN0054 จากลอนดอน ถึงกรุงฮานอยในวันที่ 2 มี.ค. เวลา 04.30 น. ซึ่งตอนนั้นเธอยังไม่มีไข้สูงเช่นเดียวกัน หลังออกจากสนามบินเธอได้ขับรถกลับบ้าน (ซึ่งตอนนี้ได้มีการสั่งปิดถนน Truc Bach และบริเวณพื้นที่ค้างเคียงรอบๆบ้านเธอเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับพ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อในละแวกดังกล่าว)

เหงียนเอี้ยน ฮ่งนึง เริ่มมีอาการไข้ต่ำๆ และเริ่มไอถี่ขึ้นในอีกไม่กี่วันต่อมา ก่อนจะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเขต บาดิงห์ และถูกส่งตัวในวันเดียวกันไปที่โรงพยาบาลกลางสำหรับโรคเขตร้อน ก่อนตรวจพบว่าเธอติดเชื้อโคโรนาไวรัส

งานนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขของเวียดนาม ได้มีคำสั่งให้ผู้ใกล้ชิดกับทั้ง 2 สาวเข้ารับการตรวจ COVID-19 และตรวจเช็กร่างกายอย่างละเอียดที่คลีนิคหรือโรงพยาบาลเป็นการด่วน ส่งผลให้สมาชิกในครอบครัวอีก 8 คนที่มีทั้งพ่อ, ลุง, คนรับใช้ 5 คน และ คนขับรถส่วนตัว ต่างถูกกักตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเดียวกันเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนั้นทีมแพทย์และพยาบาลที่เคยตรวจอาการเธอในโรงพยาบาลเขตบาดิงห์ก็มีคำสั่งให้ถูกกักตัวเช่นกัน

ส่วนชาวเวียดนามเองก็ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามผู้ที่เดินทางมาจากไฟลต์เดียวกับไฮโซสาว รวม 201 คนและไฟลท์ต์อื่นๆ จากทั้ง มิลาน และปารีสให้ได้รับการเช็คร่างกายอย่างละเอียด

จากรายงานการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ทวีความรุนแรงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เหล่าบรรดาบรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง ลูกค้าของแบรนด์ และบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ ที่ร่วมงานแฟชันโชว์ทั้งในปารีส และ มิลาน จำเป็นต้องกักกันตนเองหลังจากเดินทางกลับประเทศ โดยมีรายงานแล้วว่า บรรณาธิการนิตยสารจากอเมริกาและฝั่งเอเชีย ได้กักตนเองเป็นที่เรียบร้อยหลังจากที่บริษัทมีคำสั่งให้อยู่บ้านไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ส่วนทางฝั่ง สิงคโปร์และไทย ก็ได้รับการยืนยันว่ากักตนเอง 14 วันจริง รวมถึง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน นักแสดงสาวชื่อดัง ก็กักตนเองที่บ้านหลังกลับจากโชว์ Gucci ที่มิลานด้วย

เวียดนาม มีรายงานว่า ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มจาก 29 รายเป็น 31 แล้ว ส่วนยอดผู้เสียชีวิตในอิตาลี ก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจาก 133 ตอนนี้เป็น 463 รายเป็นที่เรียบร้อยโดยมียอดผู้ติดเชื้อสูงเป็นอันดับสองแซงหน้าเกาหลีใต้อยู่ที่ 9,172 รายกลายเป็นประเทศที่ 2 ที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดรองจากจีน


กำลังโหลดความคิดเห็น...