xs
xsm
sm
md
lg

10 ปีแห่งความรัก "ก้อย" เล็งเรียนทำอาหาร หลังเป็นภรรยา "พี่ตูน" อยากตื่นมาตอนเช้าทำกับข้าวให้เขาทาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ก้อย รัชวิน" เผย "ตูน" ขอแต่งงานในวันวาเลนไทน์ ทั้งที่ปกติไม่เคยใส่ใจเพราะอยากให้เป็นวันสำคัญ ทุก 14 ก.พ. จะจดจำว่าเป็นวันพิเศษ รับฝ่ายชายยื่นแหวนพร้อมประโยคซึ้งอยู่ด้วยกันนะ ช็อกจนหูดับ ว่าที่สามีแอบไปดูฤกษ์วิวาห์มาแล้ว ภายในปีนี้ ชี้เตรียมเรียนทำอาหาร อยากตื่นมาทำกับข้าวให้สามีทานก่อนไปทำงาน ขอบคุณทุกคนร่วมดีใจ เหมือนถูกตูนขอแต่งงานซะเอง


ออร่าเจ้าสาวจับสุดๆ สำหรับสาว “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” หลังแฟนหนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม" หรือ "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย” ทำเซอร์ไพรส์โดยการมอบแหวนเพชรและการ์ดแทนใจ ขอแต่งงานกลางยิม ในขณะที่สาวก้อยกำลังออกกำลังกายในท่าแพลงก์ เมื่อวันวาเลนไทน์ (14 ก.พ. 63) ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าสมการรอคอยเป็นอย่างมาก เพราะกว่าจะมีวันนี้ ทั้งคู่ใช้เวลาคบหาดูใจกันมายาวนานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

ล่าสุดได้เจอว่าที่เจ้าสาว ในงาน Lazada Women’s Festival ณ ลานควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เจ้าตัวก็ได้ออกมาเล่าถึงวินาทีสำคัญที่รอคอยมาทั้งชีวิต โมเมนต์ที่ทำเอากลั้นน้ำตาแห่งความดีใจไว้ไม่อยู่ให้ได้ฟังว่า

“วันนั้นจริงๆ ก็ช็อกนะคะ มันก็อึ้งๆ เพราะว่าไม่มีสัญญาณอะไรใดๆ มาก่อนเลย ไม่มีเซ้นส์เลย แล้วคือสารภาพตามตรงเลย ก้อยไม่ได้คิดฝังว่าจะมีโมเมนต์ที่จะโดนขอแต่งงานอะไรแบบนี้มาก่อนเลย วินาทีแรกที่เห็นเขายื่นแหวนกับการ์ดมาให้ ในใจไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าตั้งใจแพลงก์มาก คือวันนั้นเรื่องของเรื่องคือโค้ชบอกว่าพี่ตูนเพิ่งแพลงก์ได้ 5 นาทีครึ่ง แล้วปกติสถิติก้อยคือแพลงก์ได้ 5 นาที แต่จะให้ก้อยทำลายสถิติ แล้วเราก็โอเค มุ่งมั่นมากกับการแพลงก์ ก็ก้มหน้าลง ไม่ได้มอง ไม่ได้สนใจอะไรรอบข้างเลย วินาทีที่ลืมตามาแล้วเห็นแหวน มันไม่มีอะไรเข้ามาเลย มันตกใจแล้วก็ช็อก ตัวแข็ง แล้วก็ยังแพลงก์ต่อ (หัวเราะ)”

ตอนตูนยื่นแหวนเข้ามาแล้วพูดว่าอยู่ด้วยกันนะ ความรู้สึกเหมือนหูดับ ไม่คิดว่าเป็นเรื่องจริง
“เขาพูดว่าอยู่ด้วยกันนะ ตอนนั้นเราก็ยังพูดอะไรไม่ออก เพราะตอนนั้นยังแพลงก์อยู่ จนโค้ชบอกว่าก้อยหยุดได้นะ ตอนแรกก็เหมือนหูดับ ไม่ได้ยินอะไรเลย สุดท้ายพอรู้ตัวก็ค่อยๆ ผ่อนลงมา แล้วก็แบบนี่เรื่องจริงใช่ไหม”

วินาทีนั้นช็อกไปนานมากกว่าจะตอบตกลง และตูนพูดอะไรต่อก็จำไม่ได้แล้ว เพราะดีใจมาก
“นาน (หัวเราะ) ร้องไห้แล้วหัวเราะไปเรื่อยๆ จนพี่ตูนแบบ โอเคนะ แล้วหลังจากที่เราตอบตกลงไป ถามว่าพี่ตูนได้พูดอะไรต่ออีกไหม จำไม่ได้ (หัวเราะ) อยู่ในคลิปที่ก้อยลงไปค่ะ เราแทบจะไม่ได้พูดอะไรถึงกัน เขาก็ไม่ได้พูดอะไรเยอะ คือข้อความทุกอย่างมันอยู่ในการ์ดนั้นหมดแล้ว แค่นั้นเอง แล้วเราก็ดีใจ”

ไม่เคยคิดมาก่อน ว่าจะได้โมเมนต์นี้จากตูน เพราะไม่เคยทำเซอร์ไพรส์สำเร็จ แต่ครั้งนี้เนียนมาก
“ไม่มีค่ะ ไม่เคยคิด แล้วก็ไม่เคยมีภาพมาก่อน ว่าเขาจะเซอร์ไพรส์เรา เพราะปกติพี่ตูนเป็นคนที่ไม่เคยเซอร์ไพรส์ก้อยได้ ถ้าเขาจะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง ก้อยจะรู้ทัน แล้วก็จะมีเซ้นส์ แต่ว่าครั้งนี้คือเนียนมาก ไม่รู้ตัวเลยจริงๆ”

ไม่ได้เอะใจที่มีการตั้งกล้องถ่ายคลิป เพราะปกติก็ถ่ายอยู่แล้วเวลาออกกำลังกาย
“ไม่ๆ คือในยิมก็จะมีแค่โค้ช แล้วก็ผู้ช่วยโค้ช ซึ่งโดยปกติเวลาเราไปออกกำลังกัน ก็จะมีถ่ายอยู่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เราก็เลยไม่ได้เอะใจ”

บอกเหตุผลที่ตูนเลือกเซอร์ไพรส์วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เพราะอยากทำให้เป็นวันพิเศษขึ้นมา จากที่ปกติจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์เลยทั้งคู่
“ถามค่ะ เพราะว่าก้อยก็เซอร์ไพรส์ ปกติ 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์เนี่ย จะเป็นวันที่เราทั้งคู่ไม่ได้ให้ความสำคัญมาก ไม่ได้มีอะไรพิเศษ ไม่ได้ต้องเตรียมดอกไม้อะไรเลย สำหรับก้อยกับพี่ตูน วันวาเลนไทน์คือเป็นเรื่องปกติเลย เป็นวันธรรมดาวันหนึ่งเลย แต่ว่าที่เขาเลือกวันนี้ เพราะว่าเขาอยากทำให้วันที่ที่ก้อยเคยคิดว่ามันเป็นวันธรรมดา เป็นวันที่พิเศษขึ้นมา หลังจากนี้ไป ทุกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ก้อยก็จะจำได้ว่ามันเคยมีโมเมนต์อะไรสำหรับเรา แล้วมันก็จะกลายเป็นวันสำคัญ”

ส่วนเหตุผลที่เลือกเซอร์ไพรส์ที่ยิม เพราะอยากทำให้เรียบง่ายที่สุด ยอมรับตอนแรกก็แอบงงเหมือนกัน เพราะมีแพลนจะไปดินเนอร์บนเรือหลังออกกำลังกายอยู่แล้ว
“ตอนแรกก็งงนะคะ เพราะว่าจริงๆ เราตั้งใจว่าเราจะไปทานข้าวกันต่อบนเรือ ซึ่งก็โรแมนติกกว่ามาก แต่ว่าเขาก็เลือกที่จะมาขอที่ยิม เหมือนเขาบอกว่ามันเป็นสถานที่ที่เราได้ใช้เวลาร่วมกัน ได้มีความสุขด้วยกัน เพราะเวลาเรามาออกกำลังกายด้วยกัน ก้อยจะพูดอยู่เสมอว่าที่นี่เป็นที่ที่ก้อยมีความสุข บางทีเราเครียดจากข้างนอกมา หรือเราไปเจออะไรมากก็ตาม พออยู่ที่นี่ อยู่ในโมเมนต์ที่เราได้ออกกำลังกาย มันเหมือนกับเราได้ใช้เวลาร่วมกัน อยู่กันแค่ 2 คน”

“จริงๆ เราไม่มีวาดฝันอะไร แค่ถามเขาไง ว่าจริงๆ แล้วเดี๋ยวเราก็จะไปตรงนั้นกันต่อนะ ทำไม เรื่องว่าจะได้ไม่ซ้ำกับคนอื่น ก้อยว่าพี่ตูนเขาไม่ได้คิดตรงนั้นเลยค่ะ ว่าใครซ้ำยังไง เขาคงอยากจะทำให้มันง่ายที่สุด แล้วก็ธรรมดาที่สุด”

กลายเป็นไวรัล คนทำตามกันเต็มไปหมด
“อันนั้นน่ารักมากเลย เราก็ไม่คิดว่ามันจะกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสนใจ แล้วก็มาแพลงก์ตาม ก้อยว่ามันก็ดีนะทำให้สาวๆ ลุกมาออกกำลังกายกันมากขึ้น”

มีผู้หญิงแพลงก์รอแฟนขอแต่งงานกันเยอะมาก
“น่ารัก ก็ขอบคุณทุกคน สำหรับทั้งกำลังใจ แล้วก็ทุกๆข้อความ ทุกๆ ภาพ ที่ส่งให้เราเห็น”

การทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานครั้งนี้ คุณพ่อคุณแม่ก็ไม่รู้เรื่องเลย แต่กำลังจะเข้าไปขออย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้
“คุณพ่อคุณแม่ก็ยังไม่รู้เลยค่ะ ไม่มีใครรู้เลย แต่เร็วๆ นี้ก็จะมีการเข้าไปขอคุณพ่อคุณแม่อย่างเป็นทางการค่ะ อันนี้ก็เหมือนมาบอกเราก่อน

ไม่รู้ว่าแหวนที่ได้มา เป็นการสั่งทำพิเศษหรืออะไรไหม เพราะไม่ได้โฟกัสตรงนั้นเลย
“ก็ไม่รู้เลยค่ะ คือก้อยไม่ได้ถามเรื่องแหวน เรื่องอะไรใดๆ เลย ก็ถือว่ามันเป็นโมเมนต์ที่พิเศษสำหรับเรา เราก็ไม่ได้ไปโฟกัสตรงนั้น”

“จริงๆ มีฤกษ์แล้ว แต่ว่าเดี๋ยวรอดูสถานการณ์อีกนิดหนึ่ง แต่ภายในปีนี้ค่ะ จะเป็นช่วงไหนรอดูสถานการณ์อีกที ถ้าเกิดว่ามันโอเคขึ้น ก็อาจจะไม่นานนี้ เดี๋ยวค่อยบอกทีเดียวดีกว่า ไม่อยากบอกไปแล้วต้องมาเลื่อนทีหลัง

บอกฝ่ายตูนเป็นคนไปดูฤกษ์แต่งงานก่อนที่จะมีการขอแต่งงานแล้ว
“เป็นทางฝั่งพี่ตูนค่ะ หลังจากที่ขอแต่งงาน ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากค่ะ สารภาพว่ายังไม่ได้ทำอะไรเลย (หัวเราะ) ยังไม่ได้เตรียมชุด เตรียมอะไรใดๆ เลย เพราะว่าพี่ตูนก็อยู่ต่างประเทศ พาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวค่ะ ไปดูบอล แต่บอลแพ้ (หัวเราะ) ก็เดี๋ยวรอกลับมาคุยกันอีกที”

ไม่มีภาพงานแต่งงานในฝัน แค่อยากให้เป็นงานที่ทุกคนมีความสุข หลังเอาใจช่วยมาตลอด 10 ปี
ก้อยก็ไม่ได้มีภาพโมเมนต์ในฝัน แต่ว่าก้อยแค่อยากจะให้มันเป็นงานที่ทุกคนมาแล้วมีความสุข แล้วก็ให้ทุกคนได้รับรู้ถึงการเดินทางของเราตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ก้อยว่าทุกๆ คนก็เหมือนเป็นส่วนหนึ่ง เหมือนเป็นครอบครัว เป็นญาติ เป็นพี่น้อง เพราะว่าทุกคนก็เห็นก้อยกับพี่ตูนมาตลอด แล้วก็เอาใจช่วยทุกคนมาตลอด ก็อยากจะให้เป็นโมเมนต์ที่มีความสุข”

แอบหวั่นจะเตรียมงานไม่ทัน แต่ก็ไม่อยากกดดัน อยากทำให้ง่ายที่สุด
“นั่นนะสิ ก้อยก็ยังไม่แน่ใจค่ะ เรื่องทันไม่ทัน แต่ว่าก็พยายามไม่อยากไปกดดัน อยากทำอะไรที่มันง่ายๆ ให้คนมาแล้วมีความสุข แล้วเราก็มีความสุขด้วย”

ยังไม่ได้เตรียมพร้อมกับสเต็ปใหม่ของชีวิต แต่มีแพลนจะไปเรียนทำอาหาร เพราะอยากตื่นมาทำกับข้าวให้สามีก่อนไปทำงาน
“เตรียมพร้อมยังไงเหรอคะ ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย (หัวเราะ) ก้อยคิดอย่างเดียวว่าอยากจะตื่นมาตอนเช้าแล้วก็ทำกับข้าวให้เขาทาน มันเป็นสิ่งที่เขาเคยขอเรามาตลอด ว่าอยากเห็นเราไปเรียนทำอาหาร คือเวลาไปทานอะไรอร่อยๆ ด้วยกัน เขาจะพูดว่าหนูไปเรียนสิๆ เราไม่เคยรู้ว่าแบบทำไมต้องให้ไปเรียนทำอาหารด้วย จนถึงวันหนึ่ง เราก็รู้สึกว่าถ้าเกิดเราได้ใช้ชีวิตด้วยกัน เราตื่นมาทำอาหารให้เขาก่อนไปทำงาน มันคงจะดี ตอนนี้ก็เริ่มคิดจะไปเรียนแล้ว อาจจะลองหาจากยูทิวบ์ทำอะไรง่ายๆ ก่อน ก็จะพยายามให้ดีที่สุดนะคะ (หัวเราะ)

“เขาก็ไม่ได้ขออะไรมาก แต่ก้อยว่ามันก็คงต้องมีการปรับตัวแหละ การใช้ชีวิตคู่ เราก็ต้องเรียนรู้ ต่อไปมันก็อาจจะไม่ใช่แค่เราสองคน อาจจะมีน้อง การใช้ชีวิตครอบครัวมันก็จะต่างจากการเป็นแฟน”

ดีใจหลังโดนขอแต่งงาน เวลาไปไหนมาไหน มีแต่คนเข้ามาแสดงความยินดีและมีความสุขตามไปด้วย
หลายคนบอกว่าดีใจเหมือนโดนพี่ตูนขอเอง เราก็แบบ ใช่ไหมพี่ (หัวเราะ) คือเหมือนเป็นโมเมนต์ที่ทุกคนมีความสุขตามไปด้วย ก้อยก็ดีใจ”

คำว่าผู้ชายในอุดมคติเคยคิดไว้ตอนเด็กๆ แต่พออายุ 30 แล้ว ก็ขอแค่คนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข เข้าใจ ให้อภัยกันแบบนี้ ก็ดีที่สุดแล้ว
“โห... ไอ้คำว่าอุดมคติ ตอนเด็กๆ มันเป็นอะไรที่คิดไว้นะ แต่พอสัก 30 เราจะไม่ได้มีภาพอะไรแบบนั้นแล้ว เราขอแค่คนที่ใช้ชีวิตร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน แล้วก็เข้าใจ และเรียนรู้ที่จะให้อภัยซึ่งกันและกัน แค่นั้นก้อยว่ามันก็ดีที่สุดแล้ว”
กำลังโหลดความคิดเห็น...