xs
xsm
sm
md
lg

“เวียร์” ว่างเพราะพิษโควิด-19 แต่ชีวิตแฮปปี้ ได้พักผ่อน “เบลล่า” เตือนตลอดให้พกแมส-เจลล้างมือ น่ารัก ใส่ใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เวียร์ ศุกลวัฒน์” เปิดใจเจอพิษโควิด-19 ถูกแคนเซิลอีเวนต์ เลื่อนงานในเมืองไทยและเมืองนอก บอกตอนนี้ว่างมาก แต่ชีวิตแฮปปี้ ถือว่าได้พักผ่อน ชื่นใจ “เบลล่า” ให้ลูกโป่งเป็นของขวัญวาเลนไทน์ เตือนให้พกแมส-เจลล้างมือ หยอดน่ารัก ใส่ใจ
มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้ม Secre7 Room ณ Quartier Gallery ชั้น M ศูนย์การค้า EmQuartier งานนี้ “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ก็อัปเดตว่า เจอผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ทำเอาหลายงานถูกยกเลิก และอีกหลายงานต้องเลื่อนออกไป ทั้งงานในเมืองไทยและต่างประเทศ แต่ก็เข้าใจ เพราะห่วงทุกคนมากกว่า อยากให้ดูแลสุขภาพ

“ก็หลายอย่างครับ อย่างงานบวงสรวงที่ช่อง คือ ทุกงานที่มีการรวมตัวกันเยอะๆ ผมว่าตอนนี้ถ้าเป็นไปได้ยิ่งช่วงนี้มันก็เริ่มมีกระแสเริ่มมีข่าวก็ควรจะป้องกันไว้ก่อนดีกว่า มันอาจจะไม่เกิดหรอก เพราะมันก็ไม่ถึงกับต้องวิตกกังวลขนาดนั้น คือ ถ้าเราดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ ถ้าเราร่างกายแข็งแรง ผมว่าเราก็มีภูมิต้านทานนะครับ ก็ช่วยได้เยอะ”

“ถามว่ากระทบอะไรไหม เราห่วงทุกๆ คนมากกว่า เพราะว่าจริงๆ แล้วมันเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น แต่ตอนนี้ก็ป้องกันและทำทุกวิถีทางที่จะป้องกันไม่ให้มันแพร่กระจายอยู่แล้วล่ะ ผมเชื่อว่าทำได้ แต่เราก็ต้องช่วยกันดูแลตัวเอง มีแอลกอฮอล์ล้างมือหรือว่าใส่หน้ากากป้องกัน ยิ่งมีทั้งเรื่องโรค ทั้งเชื้อไวรัส ทั้งฝุ่น ก็อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพ”

เผยต้องเลื่อนงานพรีเซ็นเตอร์-อีเวนต์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
ส่วนใหญ่แล้วทั้งพรีเซ็นเตอร์และอีเวนต์ทั้งในและต่างประเทศก็จะมีการเลื่อนไปก่อน ก็เลื่อนเยอะเหมือนกันครับ แต่ผมว่าก็ดี มันไม่ใช่การยกเลิกนะ บางอย่างถ้ายกเลิกได้ก็คือยกเลิกและใช้วิธีการทำอย่างอื่นเอา อาจจะเป็นการอัดคลิปหรือสัมภาษณ์ออนไลน์แทนที่ไม่ต้องออกไปเจอคนเยอะ”

เป็นปีที่ต้องเข้มแข็ง หลายอย่างถาโถม ทั้งเศรษฐกิจ โรคระบาด
“ผมว่าผมโอเค ผมว่าปีนี้หลายๆ อย่างมันก็ถาโถมเหมือนกัน เรื่องของเศรษฐกิจ เรื่องของโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เรื่องความคิดของคน เป็นปีที่เราต้องเข้มแข็งนะ”

เลื่อนการเดินทางเที่ยวต่างประเทศ
“พอดีช่วงนี้ไม่มีเดินทางไปต่างประเทศครับ ที่มีต้องไปก็เลื่อนไปก่อน อย่างทริปที่จะจัดไปกับเพื่อนๆ จะมีช่วงสงกรานต์ที่หยุดยาว ก็หวังว่าช่วงนั้นมันจะดีขึ้นและทุกอย่างสามารถแก้ไขได้แล้ว จริงๆ จะมีไปญี่ปุ่นเหมือนกัน แต่เพิ่งไปมา ก็เลยอยากจะลองไปประเทศอื่นที่ไม่เคยไป แต่ก็ติดตามข่าวตลอดว่าการเดินทางตอนนี้มันโอเคหรือเปล่าครับ”

“ละครยังถ่ายเหมือนเดิม รายการก็ยังถ่ายเหมือนเดิม ทุกคนในกองก็ป้องกันตัวมา เขาก็ใส่หน้ากากกัน จริงๆ พอเขารู้ว่าตัวเองป่วยเขาก็ไม่มาอยู่แล้วแหละ ที่กองทุกคนสุขภาพดี”

ชม “เบลล่า ราณี แคมเปน” ดูแลตัวเองได้ดีเยี่ยม แถมเตือนให้พกแมส เจลบ้างมือ ไม่น่ากลัวแต่อย่าประมาท
“น้องเขาค่อนข้างที่จะป้องการตัวเองได้ดีเยี่ยม ผมเป็นคนที่น้องจะเตือนว่ามาวันนี้พกแมสไปหรือเปล่า เป็นยังไงบ้างล้างไม้ล้างมือบ้าง มีเจลล้างมือให้อะไรพวกนี้ ก็โอเคครับ เราก็พยายามดู แต่ผมรู้สึกว่าไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นนะ แต่ก็อย่าประมาท ป้องกันไว้ดีกว่า”

แนะคนไปประเทศกลุ่มเสี่ยงรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ได้อยู่ในสังคมคนเดียว
“ตอนนี้ถ้าเป็นไปได้ เราอยู่ในสังคมไม่ได้อยู่คนเดียว ถ้าป่วยหรือเพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศที่มีความสุ่มเสี่ยงที่จะมีการนำเชื้อมา ผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากเป็นหรอก แต่บางทีก็ติดโดยที่เราไม่รู้ตัว เพราะรู้สึกว่าตัวเองเป็นใครก็อาจจะต้องอยู่บ้านหรือเปล่า ลองศึกษาดูว่าเราต้องทำยังไง ไปหาหมอ เพราะมันมีระยะฟักตัว เพื่อนผมหลายคนที่กลับมาจากประเทศสุ่มเสี่ยงก็กักตัวเองอยู่ในบ้านไปครับ”

แพลนเลื่อนชีวิตแฮปปี้ ถือว่าได้พักผ่อน
ดีเลยครับ แฮปปี้เลย ถือว่าได้พักผ่อน แต่ผมก็ยังเดินทาง แต่ไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ เที่ยวไหนประเทศไทยไปใกล้ๆ ช่วงนี้ว่างจริงบอกเลย ถามว่าว่างตรงกับน้องไหม จริงๆ ว่างเลยนะ จริงๆ งานนี้ตอนแรกก็คิดว่าเขาจะเลื่อนหรือเปล่า แต่วันนี้เราเข้มแข็งครับ เราจัดเราไม่เลื่อนงานวันนี้ครับ มีเดตไลน์แล้วและทุกคนก็ยังมาขอบคุณครับ”

แฮปปี้ได้ลูกโป่งจากเบลล่าเป็นของขวัญวาเลนไทน์ หยอดน่ารัก คิดถึงความรู้สึกคนอื่นตลอด
ได้ลูกโป่ง น่ารักมาก ขอบคุณครับ ว่างเลยครับ ก็เซอร์ไพรส์นะ เขาไม่ได้บอกก่อน เอาลูกโป่งมาวางอยู่หน้าประตูบ้าน ก็ดีครับ น้องเขาเล็งเห็นถึงวันสำคัญน่ารักต่างๆ ซึ่งบางทีก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ความที่น้องเขาสไตล์นี้ เขาจะเป็นคนจุ๊กจิ๊ก คิดถึงความรู้สึกคนอื่น น่ารักนะ (ยิ้ม)​ รักครอบครัว รู้ว่าจะต้องทำอะไรยังไง เราก็เรียนรู้ไป เราให้อะไรน้อง ถามเขาครับ (หัวเราะ) ผมถามก่อนตลอดว่าอยากได้อะไร ตามใจเขาครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...