xs
xsm
sm
md
lg

หัวใจนักสู้ "ต้อย เศรษฐา" เผยก้อนมะเร็งเล็กลง ทานข้าวได้มากขึ้น น้ำหนักเพิ่ม 6 กิโล เตรียมทำคีโมเข็มที่ 16

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ต้อย เศรษฐา" อัปเดตอาการป่วยมะเร็งปอดระยะที่ 4 เผยทำคีโมมาแล้ว 15 ครั้ง พรุ่งนี้ต้องทำคีโมอีก ทุกครั้งมึนหัวไป 5-6 วัน เบื่ออาหาร ตอนนี้กลับมากินข้าวได้เยอะกว่าเก่า น้ำหนักขึ้น 6 กิโลแล้ว ก่อนหน้านี้ลดลงเหลือแค่ 50 กิโล โล่งมะเร็งก้อนเล็กลง เมียและลูกขออย่ารับงาน หวั่นติดเชื้อ

หลังจากไม่ได้ออกงานนาน เหตุมีอาการป่วยจากโรคมะเร็งปอด ขั้นที่ 4 หลายคนก็มีความเป็นห่วงเป็นใย ฝากกำลังใจไปให้ศิลปินแห่งชาติ "ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา" ในทุกช่องทาง ล่าสุดเจ้าตัวได้เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าว "คอนเสิร์ตเพื่อครู ชาลี อินทรวิจิตร & สุรพล โทณะวณิก สองศิลปินแห่งชาติ" ที่หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

โดยศิลปินแห่งชาติเดินทางมาร่วมงานด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับเพื่อนศิลปินต่างๆ พร้อมยังได้รับคำอวยพรจาก "อ.ชาลี อินทรวิจิตร" ก่อนจะขึ้นเวทีถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาขึ้นเวทีในครั้งนี้ว่า "ดีใจมากที่ได้มาทำงานนี้ เป็นงานเพื่อบูชาครู ขอบคุณบทเพลงเพราะๆ ที่ทำให้ผมมีชื่อเสียง" แถมยังมีการร้องเพลงในบางช่วงบางตอน พร้อมยังแซวบนเวทีว่าทีมงานไปตามตัวตอนให้คีโม เพื่อมาให้ขึ้นคอนเสิร์ตนี้อีกด้วย

จากนั้น “ต้อย เศรษฐา” ก็ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนถึงอาการป่วยของตนเองว่า เผยตอนนี้ได้ให้คีโมมาทั้งหมด 15 ครั้งแล้ว และพรุ่งนี้ก็จะเข้าไปคีโมอีก ซึ่งอาการหลังจากรับคีโมแล้วก็อาจจะมีมึนหัวไป 5-6 วัน ทำให้เบื่ออาหาร ซึ่งเป็นอาการปกติของคนให้คีโม แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้แพ้แต่อย่างใด รวมไปถึงพอหายจากอาการวิงเวียน มึนหัวก็จะกลับมากินข้าวได้ตามปกติ แถมยังกินได้เยอะกว่าเก่า ซึ่งตอนนี้น้ำหนักขึ้นมาเป็น 56 กก. แล้ว เพราะก่อนหน้าที่จะตรวจพบเนื้อร้าย น้ำหนักๆ อยู่ที่ 62 กก. และระหว่างรักษาอาการ ให้คีโม น้ำหนักลดลงเหลือ 50 กก. และยังไม่รู้ว่าจะต้องให้คีโมอีกกี่ครั้งเพราะต้องให้ทุกๆ 3 เดือน พร้อมต้องเอ็กซเรย์ว่าก้อนเนื้อนั้นเล็กลงหรือยัง ซึ่งตอนนี้ก็เล็กลงแล้ว

ส่วนที่ผ่านมาที่ไม่ได้ออกมารับงานเลย เนื่องจากลูกสาวและภรรยาขอไว้ เพราะหวั่นจะติดเชื้อจากสิ่งแวดล้อมภายนอก รวมไปถึงคอนเสิร์ตนี้ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 8 มี.ค. ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยจะขึ้นพร้อมกับ สุเทพ วงศ์กำแหง, ชรินทร์ นันทนาคร, รวงทอง ทองลั่นธม, วิรัช อยู่ถาวร และศิลปินคุณภาพอีกหลายท่าน ทางทีมงานจะจัดทำไมค์พิเศษให้เจ้าตัวอีกด้วย และที่วันนี้ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ก็เนื่องจากเจ้าตัวยังอยู่ในภาวะอาการป่วย และทุกครั้งเวลาพูดคุยกับใครก็ต้องใส่แมส เพราะหวั่นเชื้อโรคในอากาศ พร้อมยังทิ้งท้ายว่าถ้าหายเป็นปกติแล้ว จะให้สัมภาษณ์แบบเป็นกันเองแบบเต็มๆ เลยทีเดียว และฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ทำให้ตนเองมีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคร้าย

โดยศิลปินแห่งชาติได้เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งปอดมาเป็นเวลา 1 ปี 1 เดือนที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์


กำลังโหลดความคิดเห็น...