xs
xsm
sm
md
lg

"มะตูม" หุบปาก พลาดเพราะ "ต้นหอม" มาเยอะ! ไม่ขอตอบแทนปมทะเลาะ "หนูเล็ก" เพราะแกงเลียงถ้วยเดียว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มะตูม" เผยเตรียมหนึบ "แม่อั้ม" ไปแก้ชงที่มาเก๊า หลังต้นปีเจอดรามาเหยียดเด็กนั่งดริ๊ง รับเป็นบทเรียน แต่ชงหรือไม่ก็อยู่ที่การกระทำของตัวเองด้วย ยันไม่สนับสนุนให้ใครบูลลี่ใคร สิ่งที่ตัวเองทำซะเองอยากให้มองที่เจตนา โบ้ยถามดรามา "ต้นหอม-หนูเล็ก กาก๊า" ทะเลาะกันเพราะแกงเลียงถ้วยเดียว ไม่รู้ดีเทลลึกๆ บอกพลาดเพราะต้นหอมมาเยอะแล้ว

เรียกว่าชงร้อยเปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ต้นปี สำหรับ "ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร" จนเจ้าตัวต้องต่อผมต่อชีวิตแก้ชงตามคำแนะนำ แต่ยังไม่พอ เร็วๆ นี้เตรียมบินไปมาเก๊าแก้เคล็ดจริงจังกับแก๊ง "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" ลั่นดรามาที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียน ยืนยันไม่สนับสนุนให้ใครบูลลี่

"ถามว่าทำไมเอาผมออก อันนี้หลายคนบอกว่ารายการหนึ่งบอกแก้เคล็ด อีกรายการบอกว่าถ่ายงาน คือจริงๆ แล้วทั้งสองอย่าง คือเราอยากแก้ปีชงของเราด้วยการต่อผมต่อชีวิต แล้วมันก็มีเรื่องของวันเกิดที่ต้องใช้ผมยาว เพราะธีมเราเป็นผมยาว และเราก็มีเดินแบบแฟชั่นโชว์ที่เกี่ยวกับญี่ปุ่นก็เลยไว้ผมยาว ก็เลยรวดเดียวเลย ทั้งแก้เคล็ด และใช้งาน แต่ตอนนี้คือเสร็จเรียบร้อยแล้ว เคล็ดก็แก้ไปแล้ว เดี๋ยวเราบินไปมาเก๊าแล้วแก้เคล็ดจริงจังดีกว่า ล่าสุดก็ถือว่าเคราะห์ฟาดดีกว่านะ (หัวเราะ)​“

"เราก็เชื่อ จริงๆ เป็นคนที่ไม่ได้เชื่อเรื่องนี้เลยตั้งแต่แรก แต่พออยู่กับแก๊งแม่อั้ม (พัชราภา ไชยเชื้อ) แม่มดดำ (คชาภา ตันเจริญ) คือเขาเป็นสายมูฯ กันหมด แล้วก็จะเข้ามากรอกๆ จนตูมคิดว่ามันอาจจะจริงนะ แล้วปีที่แล้วหมอช้างทักตูมตรงทุกอย่าง ทุกเรื่อง ทุกเดือน เราก็เลยเชื่อสักหน่อย ไม่เสียหาย"

ชงไม่ชงอยู่ที่การกระทำด้วย จะดำรงด้วยสติ
"ถามว่าไว้ผมยาวเอาไม่อยู่หรือถอดเร็ว มันก็หล่นมาเป็นช่อๆ (หัวเราะ)​ จริงๆ ตูมว่ามันไม่เกี่ยวหรอกครับ เป็นความเชื่อส่วนบุคคล มันเป็นของตูมคนเดียว ไม่แนะนำให้ใครทำตาม ตูมมองว่าการที่เราจะชงไม่ชง มันอยู่กับที่การกระทำเรา 50% ด้วย"

"เรื่องที่ตูมเจอ ตูมมองว่ามันมีทั้งที่เป็นจังหวะเป๊ะๆ พอดี วันเกิดเข้าโรงพยาบาล บางเรื่องก็เกิดจากการกระทำ ความผิดพลาดของเราเองด้วย ไม่ได้โทษชงอย่างเดียว ปีเกิดไม่สามารถทำให้ชีวิตเราพลิกผันได้ ถ้าเกิดการกระทำของเราดำรงด้วยสติ"

ดรามาเหยียดเด็กนั่งดริ๊ง เป็นบทเรียนราคาแพง
"อยากดูแผลข้างหลังไหม หนักสิ แต่มันก็เป็นอีกหนึ่งบทเรียนราคาแพงของตูมเลยนะ ตูมดีใจนะ ที่รู้จักว่าตัวเองผิดพลาดแล้วออกมารีบแก้ไข รับผิดชอบต่อสังคม ไม่ปล่อยให้มันผ่านไปเฉยๆ เพราะคิดว่าฉันไม่ผิด ทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามาก็สอนเรา เราคิดว่าวงการนี้ต้อนรับเราดีมากเลย มีดรามาได้ทุกเดือนเลยหรอ ก็เลยบอกตัวเองว่า 2020 นี้ ไม่มีแล้วแหละ อ้าว อาทิตย์เดียวเอง มีเลย แต่ก็ดีครับ มีเพื่อนๆ ซัปพอร์ตเยอะ"

ไม่สนับสนุนให้ใครบูลลี่ใครอยู่แล้ว มองที่เจตนาว่าบูลลี่หรือแซว
"ส่วนหลังจากนี้จะเล่นมุกยังไง เอาจริงๆ ตูมตอบอะไรไม่ได้เลย ตูมต้องไปนั่งทำการบ้านกับตัวเองเยอะมากเลย แต่ว่าเรื่องของอาชีพ และเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกอาจจะพักไปก่อน เพราะจริงๆ เราเองก็สนับสนุนไม่ให้คนบูลลี่ใส่กัน (แล้วเราทำเอง?) เราไม่คิดว่าเป็นการบูลลี่ คือตัวเราเองเรายังบูลลี่ตัวเองเลย เรายังตลกกับตัวเราเองเลย คือตูมมองว่ามันอยู่ที่เจตนาของคนที่จะสื่อ กับเจตนาของผู้รับ ความเข้าใจของผู้รับว่านี่คือบูลลี่ หรือนี่คือแซว"

"ตูมมองว่ามันมีทั้งตูมพลาดบ้าง มันมีทั้งเรื่องดวงประจวบเหมาะบ้าง แต่สุดท้ายแล้วตูมมองว่าตูมเคยเจอที่หนักกว่านี้มาแล้ว ในปีก่อนๆ มันก็เหมือนเป็นภูมิคุ้มกัน"

ขอหนึบอั้มไปมาเก๊า เพราะชง 100 เปอร์เซ็นต์
"คือคุณนายอั้มเขาอยากไป เราก็เลยบอกว่าขอความกรุณาเอาเราไปด้วยได้ไหม หนูชง 100 เปอร์เซ็นต์ เหมือนพี่ๆ เลย หนูออกค่าตั๋วเองก็ได้ ก็เลยอยากไป พี่มดดำ คชาภา เขาก็จะบอกว่ามะตูมทำบุญบ้างนะ ชงนะ ไปทำบุญกับฉัน เอาจริงๆ แม่มดดำเหมือนโหราศาสตร์ประจำตัวตูมไปแล้ว จะพาไปอินเดียพาไปพม่า เขาทำบุญหนักมาก เราก็รู้สึกว่าเริ่มอยากไปแล้ว เพราะแม่กรอกหูทุกวัน แล้วเวลาไปแม่ก็พาผู้ชายไปเยอะด้วยเราก็เลยอยากไป(หัวเราะ)"

"แต่โดยปกติถ้าเขาเอาผู้ชายไปด้วย เขาไม่อยากเอาเราไปด้วยนะ เขากลัวเราเป็นตัวหาร แต่จริงๆ ไม่มีอะไร เรื่องพวกนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่การที่เราเข้าวัดทำบุญ มูเตลูหรือบริจาคทำทาน ก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่ใช่เรื่องแย่ สามารถทำได้ ไม่ใช่เรื่องเสียหาย จะมีผลดีตามมาหรือเปล่าเราไม่รู้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแย่อะไร"

โบ้ยถาม "ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์" เอาเอง กรณีทะเลาะ "หนูเล็ก ก่าก๊า"
"โห แล้วมาถามตูม คือตูมก็พลาดเพราะช่วยเหลือต้นหอมมาเยอะ(หัวเราะ) แต่อันนี้บอกตรงตรงว่าดีเทลตูมไม่รู้ เพราะไม่ได้อยู่ในรายการนั้นด้วย แต่ก็เห็นข่าวที่พี่หอมบอกว่าเขาไม่ได้มีปัญหากัน หนูเล็กก็บอกว่าเขาออกไปเพราะลูก เรื่องที่บอกว่าต้นหอมโทร.ไปเตือนบางอย่างแต่หนูเล็กไม่เชื่อ อันนี้ไม่รู้เลย ต้องไปถามพี่หอมเอง"

"โดยปกติเวลามีปัญหากับเพื่อน ต้นหอมก็จะคอยเตือนอยู่แล้วครับ 50% ในร่างกายของตูมคือพี่ต้นหอม เขาเหมือนนั่งสอนนั่งกรอกข้อมูลให้เรา นั่งบอกเราว่าเวลาเจอเขาแบบนี้ต้องทำแบบไหน เจอคนแบบนี้ต้องวางตัวยังไง เป็นเรื่องปกติเพราะพี่หอมเป็นคนที่เอ็นดูเรามากๆ และเป็นคนที่ทำให้เรามีวันนี้ เขาก็ต้องเตือน ต้องสอนหลังบ้านอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ"

เผยคำเตือนทำให้สะเทือนใจหรือไม่ ต้องดูที่เจตนา ไม่กล้าพาดพิง
"อันนี้ก็ต้องอยู่ที่เจตนาเพราะว่าวันที่เขาพูดกันหรือเพื่อนกันเราไม่ได้อยู่ด้วย เลยไม่กล้าพูด ไม่อยากไปพาดพิงให้เป็นประเด็นเพิ่มเติมว่าเขาทะเลาะกันด้วยเนื้องานอะไรหรือเรื่องอะไร จริงๆ เขาอาจจะไม่ได้มีอะไรเลยก็ได้ เขาอยู่ในวงการเดียวกันและหนูเล็กกับพี่ต้นหอมก็สนิทกันมากในสายตาตูม จริง ๆ สนิทกว่าพี่เป๊กกี้ ศรีธัญญาอีกมั้ง เขามาด้วยกันเป็นเซ็ตตั้งแต่แรกอยู่แล้ว น่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มากกว่า เราไม่วางตัวลำบาก เพราะเราไปเพราะเงินไม่ใช่ไปเพราะคน ชัดเจน"

มองเป็นเรื่องปกติของการทำรายการ แต่คนไทยอาจคิดว่าต้องตีกันเหมือนในหนัง
"ข่าวนี้ออกมาตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วไหม ก็ทราบมาก่อนครับ น่าจะเป็นการปกติการทำรายการของหนูเล็กหรือเปล่า คนไทยเนอะ ก็อาจจะคิดว่าตีกันแน่เลยเหมือนในหนังแน่เลย ถามว่าเราคิดไหม เอาจริงๆ ด้วยคาแรคเตอร์ของพี่หอมเขาด่าใคร มีใครเคารพเขา จริงๆ สมมุติพี่ต้นหอมมาด่าว่ามะตูมหล่อนอย่าคิดนะว่าหล่อนจะทำอะไรฉันได้ ถามว่าเรากลัวเขาเหรอ ทุกวันนี้รัศมีแขยังน่าเชื่อถือกว่าต้นหอมอีก(หัวเราะ) พี่ต้นหอมขอเป็นคนตลกเขาดุใครยังไงก็แล้วแต่ ไม่มีใครโกรธเขาได้หรอก เพราะเขาน่ารัก"

ต้นหอมไม่เครียดข่าว
"ไม่นะ นางแฮปปี้กับเพื่อน กับการเลี้ยงลูกกับการทำงานมาก”

ตกใจ อักษรย่อ ทะเลาะกันเพราะแกงเลียงถ้วยเดียว เดี๋ยวจะกางตารางงานต้นหอมให้ไปถามกันเอง
"ห๊ะ จะมีใครทะเลาะกันเพราะแกงเลียงถ้วยเดียวด้วยเหรอ ทุกคนคะ เดี๋ยวมะตูมจะขึ้นตารางอีเวนต์ของต้นหอม ให้ไปถามต้นหอมเพราะมะตูมไม่ได้กินแกงเลียง วันนั้นมะตูมกินแกงส้ม แซบกว่า ปล่อยเรากลับบ้านเนอะ(หัวเราะ)"


กำลังโหลดความคิดเห็น...