xs
xsm
sm
md
lg

"โดนัท" เปิดใจอาจไม่มีลูก เป็น 1 ใน 2 ออปชั่น ต้องกินยารักษาโรค SLE มีผลต่อการตั้งครรภ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"โดนัท มนัสนันท์" รับเป็นเมียที่เป็นตัวเอง ปล่อยให้สามีดูแลตัวเองเหมือนเดิม แต่มีความอดทน ใจเย็นมากขึ้น บอกทะเลาะต้องเคลียร์ให้จบ ห้ามเดินหนี เผยเรื่องมีลูก มี 2 ออปชั่น ฝากไข่ไว้ก่อนหรืออนาคตไม่มีลูกเลย เหตุเป็นโรค SLE ต้องรักษาอาการด้วยการกินยา หวั่นยาบางตัวกระทบลูก

หลังเข้าพิธีแต่งงานและจดทะเบียนไปอย่างเรียบง่าย ล่าสุด "โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล" ได้เปิดใจชีวิตหลังแต่งงานระหว่างมาร่วมชมมหาวิปโยคแห่งแผ่นดิน "ศรีอโยธยา ภาค๒" สองตอนอวสาน ยอมรับ "ไฮโซตาม จำนงค์อาษา" ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยน ฝ่ายสามีก็ไม่ได้คาดหวังอะไรจากตน

"ไม่รู้ว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงยังไง พอตื่นมาวันแรกมันก็งงๆ ว่าจะต้องมีอะไรพิเศษหรือเปล่า แต่ว่าเราสองคนเป็นเพื่อนกันมานานมาก สิ่งที่สามีอยากได้จากเรา เขาก็ไม่คาดหวัง (หัวเราะ) เรารู้จักมานานมาก รู้สึกว่าถ้าเราเป็นตัวเองตั้งแต่ต้น เราค่อยๆ ปรับมันไปเรื่อยๆ ดีกว่า ที่จะมาเปลี่ยนเป็นจริงเป็นจัง"

"อะไรที่ไม่เคยทำ ก็ทำบ้าง อย่างเช่น แต่ก่อนเราทะเลาะกันจะเดินหนี แต่เดี๋ยวนี้ห้ามเดินหนี ต้องคุยกัน ต้องคอยปรับ ส่วนเรื่องทำอาหาร เขาดูแลตัวเองได้อยู่แล้ว เราก็ทำเหมือนเดิมให้เขาดูแลตัวเอง คือคุณตาม เขามีอาหารที่เขาทานทุกวัน เขาเป็นคนใส่ใจสุขภาพ เข้ายิม เขาก็จะมีตารางการทานอาหารของเขา เราก็ให้เขาทำตามสบายของเขา เราไม่ได้ไปเปลี่ยนอะไรเขา อย่างวันนี้เขาก็ถามว่าจะกินอะไร เสร็จกี่โมง ไม่ได้มีอะไรพิเศษออกไป"

"เราไม่ได้ทำอะไรพิเศษให้ มีแค่เวลามีอะไรเราต้องคุยกัน ให้จบทีเดียว สมมติทะเลาะกันก็ต้องคุยและปรับทีเดียวเลย โดนัทว่าสิ่งที่เปลี่ยนคือความอดทนที่ต้องมีให้กันมากขึ้น เรื่องใจเย็นต้องมีแน่นอน เราเป็นคนบ้างาน เขาก็จะรู้ ต้องจัดการเวลาให้ดี ซึ่งก็ยังจัดการไม่ได้เหมือนเดิม ซึ่งเขาก็รู้ เขาดูเข้าใจ นอกจากเราจะทำงานของเราแล้วมีเขาอยู่ด้วย งานของเขาเราก็ต้องรับรู้มากขึ้น และช่วยกัน"

เผยสามีห้ามเรื่องงานไม่ได้ ตอนนี้ต้องเป็นฝ่ายคอยดูแลสามี เพราะมีงานในวงการติดต่อเข้ามา แซวเหมือนเน็ตไอดอล
"จริงๆ เขาห้ามไม่ได้(หัวเราะ) เขาก็พูดบ้าง แต่เราก็คุยกันด้วยเหตุผล ว่าเราก็โตแล้ว เรารู้ว่าเราทำอะไรได้ไม่ได้ เขาค่อนข้างเชื่อใจ แต่ว่าจะรับงานอะไรก็ต้องคุยกัน อย่างตอนนี้ก็กลายเป็นว่าเขาก็มีงานในวงการติดต่อเข้ามา เราก็ต้องช่วยดูบ้าง เป็นงานโฆษณา ซึ่งมันตลกดี มีทั้งติดต่อมาคู่ แล้วก็มีเขาคนเดียวด้วย โดชอบแซวเขาว่าเหมือนเน็ตไอดอล ผู้จัดการเขาก็คือโดนัทนี่แหละ จริงๆ งานที่เขาทำมันไม่ได้เกี่ยวกับงานในวงการเลยมันค่อนข้างยากสำหรับเขาเหมือนกัน"

ลั่นเป็นผู้บริหาร รับงานเซ็กซี่ไม่ได้
"มันก็มีบ้าง ตามเขาเป็นผู้บริหาร เขามีภาพความสุขุมของเขาอยู่บ้าง ถึงไลฟ์สไตล์เขาจะดูขี้เล่น ถอดเสื้อบ่อยนิดหนึ่ง(หัวเราะ) เขาไม่ได้เป็นแบบนั้น ถามว่างานเซ็กซี่ติดต่อเข้ามาไหม ไม่มีจริงๆ ด้วยลักษณะงานของคุณตามเขาทำงานในลักษณะนั้นไม่ได้อยู่แล้ว"

"ตอนนี้มีคุยไว้บ้าง สำหรับงานที่ต้องทำด้วยกันก็มี เราก็ตลก เมื่อก่อนจะเป็นเราทำคนเดียว แต่ตอนนี้เริ่มโดนัท บวกตาม สัมพักก็มีแบบโดนัทติดต่องานค่ะ แต่ไม่ได้ติดต่อโดนัทก็มีแบบนี้บ้าง"

ฝ่ายชายยังไม่ถนัดงานในวงการ เขินไม่กล้าตามมา หวั่นทำตัวไม่ถูก
"เขาไม่ถนัดมากกว่า จริงๆ วันนี้มาชมศรีอโยธยา ตอน 1 ตอน 2 คุณตามเขาไปดูด้วย แต่วันนี้พอรู้ว่ามีนักข่าว แล้วเป็นเวลางาน เขาคงเขินเลยไม่ได้มา เขาก็ไม่ค่อยชิน ทำตัวไม่ถูก"

เปิดใจเรื่องลูก มี 2 ออปชั่น ฝากไข่กับไม่มีลูกเลย ไม่รู้จะเลี้ยงยังไง ยากไปหมด
"คือมันจะเป็น 2 ออปชั่นเสมอ คือหนึ่งไม่มีเลย สองฝากไข่ เราก็จะคุยกัน แต่ที่คิดว่าจะไม่มีเลย โดนัทไม่รู้ว่าจะเลี้ยงเขามายังไง ตอนนี้มันยากไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสังคม สิ่งแวดล้อม เรามีหลานเราก็เป็นห่วงหลานเว่อร์มาก ตัวโดนัทหรือตัวตามเองก็ยาก และเริ่มคุยเรื่องฝากไข่ ก็คือว่าทำไมเรามาถึงวัยนี้ (หัวเราะ) เอ๊ะ หรือต้องฝากไข่ แทนที่จะชวนกันไปดูหนัง หรือเราต้องไปปรึกษา"

"ถามว่าเริ่มหรือยัง คือคุยกันบ้าง แต่ยังค่ะ เพราะโดนัทมีปัญหาสุขภาพด้วย เรื่อง SLE และพอดีปีนี้โดนัทรับละครไว้ 2 เรื่อง ตอนนี้เริ่มใช้ยาบางตัวที่เราใช้ซึ่งจะมีผลถ้าท้องก็เริ่มๆ บ้าง แต่ว่ายังดูอยู่ค่ะ ปีนี้จะค่อนข้างหนักสำหรับโดนัท"

"โดนัทเป็น SLE แต่ไม่ได้ทานสเตอรอยด์ค่ะ เราเลยต้องใช้ยาหลายกลุ่มที่เป็นยากดภูมิบางตัวมีผลคือตั้งครรภ์ไม่ได้ ต้องมีปรับ แต่ค่อยๆ ปรับมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ถามว่าจะมีผลทำให้มีลูกยากไหม อันนี้ไม่น่านะคะ โดนัทว่ามันต้องมีเวลา มีลูกมันไม่ใช่ปุ๊บปั๊บมีได้เลย มันหลายๆ อย่างรวมกัน"

ไม่มีก็ไม่เป็นไร ปล่อยไปตามธรรมชาติ
"ถ้าไม่มีก็ปล่อยเป็นตามธรรมชาติดีกว่าค่ะ แต่ก็คิดถึงบ้างเรื่องนี้แต่ยังไม่ได้รีบ ให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า ถามว่าใจเราอยากมีลูกไหม คือเลี้ยงหลานก็มีความสุขมากค่ะ ติดหลานมาก เหมือนลูกเลย แต่พอต้องมีของตัวเองก็เป็นห่วงแหละ และปีนี้มันหลายอย่างจริงๆ ต้องเล่นด้วย ของตัวเองก็ต้องทำด้วย (แล้วทางตามเขาอยากจะมีไหม??) ก็ต้องคุยกัน เดี๋ยวถึงเวลาที่เหมาะสมเราคงตัดสินใจได้"

"ถามว่าต้องเลือกบทมากขึ้นไหม ไม่เอาดรามาไหม หนีดรามาไม่ได้(หัวเราะ) แต่ตอนนี้สิ่งที่มันยาก มันอาจจะเป็นเรื่องสิ่งแวดล้อม โรคของโดนัทแสงแดด ฝุ่นจะค่อนข้างมีผลกับเราเหมือนกัน"

ทำใจพิษฝุ่น PM2.5 ระยะยาวมีผลกระทบแน่นอน ทุกคนต้องร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือกัน
"ก็ต้องทำใจ คือถามว่าจะเห็นผลเดี๋ยวนี้เลยไหม มันคงไม่เห็นผลหรอกค่ะ แต่ในระยะยาวถ้ามันยังเป็นแบบนี้อยู่ มันก็จะมีผลกระทบเหมือนกัน ถามว่าดูแลตัวเองยังไงคือตอนนี้สิ่งที่เราพยายามทำคือกลับไปลดทุกอย่างที่มันจะทำให้เกิดมลภาวะมากกว่า โดนัทว่าถ้าเราจะโฟกัสที่ปลายเหตุมันอาจจะทำได้แป๊บเดียว ตอนนี้ทุกคนรณรงค์เรื่องถุงพลาสติกเนี่ยต้องทำอยู่แล้ว เรื่องรถยนต์ รถโดยสาร ก็ต้องนึกถึงมากขึ้น ไปไหนไปด้วยกัน ไม่ใช่หนึ่งคนหนึ่งคัน หรือใช้รถสาธารณะ ต้นไม้ก็สำคัญ โดนัทว่าจริงๆ มันต้องกลับไปทั้งหมด ตอนนี้ยังไม่มีใครช่วยเราได้ เราต้องช่วยเหลือตัวเองก่อน"
กำลังโหลดความคิดเห็น...