xs
xsm
sm
md
lg

"บิณฑ์" รับมอบเครื่องตัดถ่างไฮดรอลิคช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ มูลค่าเกือบล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระเอกใจบุญขวัญใจชาวไทย "ท็อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ในฐานะตัวแทนของมูลนิธิร่วมกตัญญ เดินทางมารับมอบ เครื่องตัดถ่างไฮดรอลิคเพื่อใช้สำหรับช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุ มูลค่าเกือบหนึ่งล้านบาท จาก "ดร.มัทนาปวีณ์ สาระคุณมนตรี" หรือ "ดร.ไก่" เจ้าของหนังสือ "เปลี่ยนเบอร์มือถือ เปลี่ยนชีวิต" ที่ชื่นชมการเสียสละของฮีโร่คนไทยผู้นี้ โดยทำพิธีมอบไปเมื่อวันที่ 19 มกราคม 2563 ในงานเปิดคลาสเรียนเปลี่ยนเบอร์มือถือ เปลี่ยนชีวิต ครั้งที่ 16 ของ ดร.ไก่ ณ ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนน วิภาวดีรังสิต

ด้าน "บิณฑ์" ได้กล่าวขอบคุณ ดร.ไก่ ที่ให้การสนับสนุนเสมอมา ตนจะนำเครื่องมือดังกล่าวไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่เพื่อนมนุษย์ และจะเดินหน้าช่วยเหลือสังคมต่อไป

ทั้งนี้ "ดร.ไก่" กล่าวว่า "วันนี้เราได้มอบเครื่องไฮโดรลิคในการตัดถ่าง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุเป็นเครื่องที่สอง มูลค่าเกือบหนึ่งล้านบาท ให้กับมูลนิธิร่วมกตัญญ โดยพี่ท็อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เป็นตัวแทนรับมอบ เพื่อนำไปช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุทางรถ และไม่สามารถออกจากรถได้ ทุกวินาทีมีคนเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากมาย แต่เครื่องดังกล่าวมีไม่เพียงพอกับความต้องการ อย่างเหตุเกิดในจังหวัดหนึ่ง แต่ต้องไปยืมเครื่องจากอีกจังหวัดหนึ่ง กว่าจะมาถึงผู้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปแล้ว พ่อ ดร.ไก่ ก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ส่วนตัวจึงตั้งใจว่าถ้ามีโอกาส จะมอบเครื่องดังกล่าวเพื่อนำไปช่วยชีวิตคนอื่นต่อไป ในอนาคตเรามีแผนที่จะมอบอุปกรณ์ดำน้ำให้กับมูลนิธิร่วมกตัญญ เพื่อนำไปช่วยผู้ประสบอุบัติภัยทางน้ำ"

นอกจากการมอบเครื่องไฮดรอลิคให้กับมูลนิธิร่วมกตัญญแล้ว ที่ผ่านมา ดร.ไก่ ได้นำรายได้จากการจำหน่ายหนังสือ เปลี่ยนเบอร์มือถือ เปลี่ยนชีวิต ทั้ง 7 เล่มจะมอบให้กับองค์กรการกุศล เช่น โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ องค์กรที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับรักษาโรคมะเร็งโดยไม่หักค่าใช้จ่าย ในเรื่องของการทำนุบำรุงศาสนา ดร.ไก่ ก็ให้ความสำคัญเช่นกัน ปีที่ผ่านได้ทำบุญสร้างโบสถ์ไปแล้วถึง 20 ล้านบาท

"เรามีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้คนในสังคมเพราะ เราเคยอยู่ในจุดที่สูงสุดในชีวิต คือ มั่งคั่ง ร่ำรวย และเคยตกต่ำสุดในชีวิต คือ ใช้หนี้เป็นพันล้านแล้วเรายังติดหนี้เป็นร้อยล้าน ก็คิดว่าถ้าเราช่วยเหลือใครได้จะช่วยเหลือทันที เพราะวันที่เราลำบากไม่มีใครมาช่วยเหลือเรา และส่วนตัวมีพี่ท็อปเป็นไอดอล คนทำความดีหรือปิดทองหลังพระ ความสุขจะอยู่ที่ใจเรา ไม่ต้องคิดว่าเราทำแล้วได้อะไร"

ดร.ไก่ ยังให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือบุคคลด้วยการปลดล็อคตัวเองของผู้คนในสังคม จึงได้จัดคลาสเรียนเปลี่ยนเบอร์มือถือ เปลี่ยนชีวิต ครั้งที่ 16 คลาสนี้เป็นการเรียนรู้เรื่องตัวเลข ผสมผสานกับ NLP เพื่อปรับจิตใต้สำนึกของคน ผู้ที่สนใจมาเข้าคลาสมาจากทั่วประเทศไทยซึ่ง ดร.ไก่ จะคัดจากผู้ที่สนใจ 20,000 คนให้เหลือเพียง 1,500 คน

"คนที่มาเรียนคลาสนี้ เขาจะได้ปลดล็อคตัวเองจากความรู้สึกที่ไม่เคยรู้มาก่อน ว่าตัวเองติดอยู่กับอะไร ด้วยเทคนิค NLP บางคนทะเลากับพ่อแม่ตลอดเวลาเพราะเขายังติดที่เขายังไม่สำเร็จ เขาอยากจะเลี้ยงดูพ่อแม่ให้ได้ พอพ่อแม่เข้ามากระทบก็เลยกลายเป็นทะเลาะกัน แต่พอเข้ามาคลาสแล้วความสัมพันธ์ภาพของเขากับพ่อแม่จะดีขึ้นมาก ดร.ไก่ เชื่อว่าถ้าสถาบันครอบครัวแข็งแรงปัญหาต่างๆ จะลดน้อยลง คนเข้าคลาสของครูไก่จะได้ทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และเกิดความรักครอบครัว รักประเทศ กลับไปในเวลาแค่ 4 ชั่วโมง สำหรับศาสตร์ตัวเลขเขาสามารถเอาไปใช้ในชีวิตประจำวันของเขาเองได้ แต่ไม่ใช่จบคลาสแล้วสามารถเปลี่ยนเบอร์มือถือได้ทันที แต่เขาจะได้รู้ว่าแต่ละคนที่ใช้เบอร์มือถือนี้มีนิสัยยังไงเพื่อจะได้ระมัดระวังตัว"

"สำหรับเคล็ดลับความสำเร็จของเรานั้น คือการเป็นคนที่คิดบวกตลอด เรื่องลบๆ เราจะทิ้งไปเลย ไม่ใช่ว่าไม่เจอกับเรื่องลบๆ แต่เราจะสะกดจิตตัวเองให้คิดบวกเสมอ และถ้าเจอเรื่องลบจะโฟกัสที่เรื่องอื่นๆ ก่อน แล้วค่อยกลับมาคิดเรื่องที่เป็นปัญหา การที่คนเราจะผ่านปัญหาเหล่านั้นไปได้ เชื่อว่าเราต้องมีพลังจากใจเราเอง และพลังจากครอบครัว อีกสิ่งที่ทำให้ เราประสบความสำเร็จ คือ การให้ ยิ่งให้มากเท่าไหร่จะได้กลับมาทวีคูณ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...