xs
xsm
sm
md
lg

Joker “วาคีน ฟินิกซ์” คว้าลูกโลกทองคำ! “เรเน เซลเวเกอร์” ได้นำหญิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุดท้าย “วาคีน ฟินิกซ์” กลายเป็นเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำปีล่าสุดจากบท “โจ๊กเกอร์” ในหนังจากหนังสือการ์ตูนที่เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด “Joker”

โดยรางวัลนักแสดงนำหญิงสาขากหนังดรามาตกเป็นของ เรเน เซลเวเกอร์ ที่สวมบทบาท จูดี การ์แลนด์ ใน Judy ได้อย่างสะเทือนใจ และหนังดรามายอดเยี่ยมตกเป็นของหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 1917 ซึ่ง แซม เมนเดซ ยังคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากหนังเรื่องนี้ด้วย

ทั้งนี้ ระหว่างที่ขึ้นมารับรางวัลสาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม แซม เมนเดซ ได้กล่าวยกย่อง มาร์ติน สกอร์เซซี ว่า “ผมสามารถพูดได้ไหมว่าไม่มีผู้กำกับแม้แต่คนเดียวในห้องนี้ที่ไม่ได้อยู่ใต้ร่มเงาของมาร์ติน สกอร์เซซี” สำหรับ 1917 เป็นหนังสงคราม 2 ชั่วโมง ที่เล่าเรื่องโดยไม่ตัดภาพเลย เกี่ยวกับทหารอังกฤษในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1ด้านรางวัลสาขาหนังตลกและเพลงตกเป็นของ Once Upon a Time in Hollywood ส่วนนักแสดงนำชาย-หญิงยอดเยี่ยม ในสาขานี้คือ ทาลอน เอกเกอร์ตัน จาก Rocketman และ อควาฟินา สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแสดงเชื้อสายเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงนำ จาก The Farewell

นอกจากนั้น Once Upon a Time in Hollywood ยังส่งให้ทั้ง แบรด พิตต์ คว้ารางวัลสมทบชาย ส่วน เควนติน ทารันติโน ก็เป็นผู้ชนะสาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่ง ทารันติโน ที่ได้รับรางวัลด้านการเขียนบทมาหลายครั้ง บอกว่าปกติแล้วเขาไม่รู้จะขอบคุณใคร เพราะเขียนบทหนังเองคนเดียวมาตลอด แต่คราวนี้เขาอยากจะขอบคุณทีมนักแสดงของ Once Upon a Time in Hollywood ที่มอบการแสดงอันยอดเยี่ยมจนทำให้บทของเขาดียิ่งขึ้นไปอีก

สำหรับรางวัลในสาขาหนังภาษาต่างประเทศ Parasite ผลงานจากเกาหลีใต้ที่กวาดคำวิจารณ์ในแง่บวกคว้ารางวัลไปได้ในที่สุด ส่วนหนังแอนิเมชัน Missing Link ก็เอาชนะงานดังๆ อย่าง Toy Story 4 และ Frozen ได้เช่นเดียวกันปีของ Netflix?

ปีนี้ Netflix ประกาศความยิ่งใหญ่บนเวทีลูกโลกทองคำตั้งแต่มีการเผยชื่อผู้เข้าชิงรางวัลต่างๆ ซึ่งผลงานของ Netflix ได้ชิงรางวัลมากถึง 17 สาขา โดยเฉพาะรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในสาขาดรามาที่หนังของ Netflix ชิงรางวัลไปถึง 3 ใน 5 เรื่องได้แก่ The Irishman, Marriage Story และ The Two Popes ส่วนหนังตลกเกี่ยวกับดาราผิวสี Dolemite Is My Name ก็ได้ชิงรางวัลในสาขาหนังตลกหรือเพลง

ถึงขั้นที่พิธีกร ริกกี้ เจอเวส พูดติดตลกตอนเริ่มรายการว่า “งานของเราน่าจะแค่ให้ผมเดินออกมาแล้วก็พูดว่า Netflix คุณได้รางวัลทุกสาขา ราตรีสวัสดิ์ แค่นี้ก็พอแล้ว”

แต่สุดท้าย 1917 กลับคว้ารางวัลใหญ่อย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปครอง ส่วนนักแสดงนำชาย อดัม ไดรเวอร์ ตัวเต็งจาก Marriage Story ก็แพ้ให้กับ วาคิน ฟีนิกซ์ จาก Joker

โดยสุดท้าย Netflix สามารถคว้ารางวัลได้จาก Marriage Story ในสาขาสมทบหญิงของ ลอรา เดิร์น และรางวัลในงานด้านโทรทัศน์ที่ โอลิเวีย โคลแมน เป็นผู้ชนะสาขานักแสดงนำหญิงซีรีส์ดรามาจาก The Crownวาคีน ฟินิกซ์ คว้ารางวัลนักแสดงนำชายจาก Joker

ทีมนักแสดง และผู้กำกับ Once Upon A Time in Hollywood ที่คว้ารางวัลได้ถึง 3 สาขา

แบรด พิตต์ คว้าสมทบชายจาก Once Upon A Time in Hollywood

อควาฟินา สร้างประวัติศาสตร์

ทาลอน แอกเกอร์ตัน กับรางวัลนักแสดงนำชายสาขาตลกหรือเพลง

บองจุนโอ กับนักแสดงจาก Parasite

ทอม แฮงก์ ร่วมฉลองรางวัลเกียรติยศกับครอบครัวกำลังโหลดความคิดเห็น...