xs
xsm
sm
md
lg

มั่นได้ใจ "ติช่า" ปลื้มคนเชียร์ให้ประกวดนางงาม ลั่นจิตใจไม่ได้ดีหรือรักเด็กขนาดนั้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ติช่า" ดีใจคนเชียร์ให้ประกวดมิสยูฯ ชื่นชมตอบคำถามเก่ง แต่ขอเป็นนางแบบดีกว่าไม่ถนัดนางงาม เพราะนางงามต้องจิตใจดีรักเด็ก ถึงตนไม่ได้จิตใจต่ำแต่ก็ไม่ได้ดีขนาดนางงาม


ไม่ว่าจะให้ตอบคำถามหรือแสดงทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องอะไร ก็ตอบได้อย่างดีและถึงใจทุกครั้ง สำหรับนางแบบสาวสุดมั่น "ติช่า กันติชา ชุมมะ" จากเวทีเดอะ เฟซ ไทยแลนด์ ด้วยความที่ตอนนี้กระแสมิสยูนิเวิร์สกำลังมาแรง เลยทำเอาบรรดาแฟนๆนางงาม อยากดันให้สาวติช่า เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2020 เพราะอยากเห็นลีลาการตอบคำถามสุดมั่นใจ และตรงไปตรงมาของเธอ บนเวทีระดับโลก วันนี้ได้เจอเจ้าตัว ก็ได้ถามถึงเรื่องนี้สักหน่อย


"มีคนส่งข้อความมาเยอะมากเลย หลังจากออกอากาศไปค่ะ คนก็ส่งมาบอกว่าติช่ามาลองมิสยู 2020 บลาๆ คนก็ชวน เขียนมาหาเยอะ ในคอมเมนต์ก็เยอะ คืออย่างแรกรู้สึกเลยว่า โอ้มายก๊อด คุณคิดว่าฉันสวยขนาดนั้นเลยเหรอ ดีใจมากค่ะ หนูมองว่าเป็นคำชมเลย ขอบคุณมากค่ะ แต่เคลิ้มตามไหม ไม่เคลิ้มตามค่ะ หนูว่าหนูไม่ได้มาสายนางงามจริงๆ เพราะว่าติช่าเป็นคนแบบ เอาง่าย ๆ คือมีความซนนิดๆ ไม่ได้ตามแบบแผนขนาดนั้น และคิดว่าตัวเราเองก็ทำงานในวงการ แล้วเราก็โอเคแล้วค่ะ เพราะว่านางงามจริงๆ คือมีจิตใจงดงามอ่ะ แต่หนูก็ไม่ได้จิตใจต่ำช้านะ คือหนูไม่ได้รักเด็กอะไรขนาดนั้น หนูคิดว่าต้องมีคนที่มีใจรักมากกว่าตัวติช่าเอง ติช่าไม่ได้สนใจขนาดนั้นค่ะ ถามว่าชอบดูไหม ชอบดูมาก สนุกมาก ก็ติดตามเหมือนกันค่ะ และก็ดีใจเหมือนกันที่คนบอกว่า ติช่ายูลองนะ เพราะยูตอบคำถามเก่ง สวย หนูก็แบบ ว้าว ขอบคุณ อันนี้ก็มองเป็นขอบคุณไปค่ะ แต่คิดว่าในโปรไฟล์ยังไม่ได้เข้าท่ากับติช่า เพราะว่าตัวติช่าเองรักความเป็นอิสระมาก"

"อันนี้เราแค่คิดแบบสนุกๆ ว่าแฟนนางงามเขาคิดสนุกๆ ใช่ไหม แต่ถ้าเข้าไปจริงๆ อาจต้องทำตามแบบแผนนิดหนึ่ง ทำตามหลักการผู้ใหญ่ เชื่อฟังค่อนข้างเยอะ แล้วหนูเป็นคนชอบเที่ยวอย่างนี้ แล้วนางงามไปเที่ยวก็อาจจะดูไม่ดี หนูว่าหนูต้องเสียความเป็นตัวเองค่อนข้างเยอะ ในความคิดของติช่านะต้องปรับเยอะนิดหนึ่ง ตอนนี้ติช่าทำงานอยู่ในวงการ เป็นเดอะเฟซ หรืออะไรก็แล้วแต่เนี่ย คือติช่าพรีเซนต์แค่ตัวเองไง ติช่าไม่ได้ถือทั้งประเทศมายกอยู่ในอกของเรา มันเป็นความรับผิดชอบที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่ เราไปแข่งระดับประเทศ ระดับโลกเลย เราก็รู้สึกว่าอันนั้นไม่ใช่ตัวเราเองแล้ว มีอะไรต้องคิดหน้าคิดหลังเยอะ หนูก็คงจะเหมือนว่ามันคงจะกดดัน น่าจะยากน่าดู แต่ก็ขอบคุณ รู้สึกดีใจด้วยซ้ำ มันดีใจมากเลย ว้าว ที่มองว่าฉันสวยขนาดนี้ หนูก็เพลิน รู้สึกลอยขึ้นฟ้าไปเลยค่ะ"

บอกการเป็นนางงามได้ใส่ชุดสวย ใส่มงกุฎ เป็นความฝันของผู้หญิง แต่การเป็นนางแบบได้ลุยมากกว่า
"ตั้งแต่เด็กๆ หนูก็เคยดูประกวดค่ะ มันก็มีความใฝ่ฝันว่าผู้หญิงที่เป็นนางงามสวยจังเลย เดินกับชุดราตรีใส่มงกุฎ เป็นที่จับตามอง โบกมือได้เงิน คือมองดูดีอ่ะ มันเป็นความฝันอย่างหนึ่งของผู้หญิงหลายๆ คนเหมือนกัน แต่ว่านางแบบมันมีความลุยมากกว่า มีความแบบไม่ต้องเรียบร้อยเยอะ หนูก็เลยมาสายนางแบบน่าจะดีกว่าค่ะ"

ขอบคุณแฟนนางงาม มองเห็นความสามารถ แต่สายนั้นไม่ใช่ทางของติช่าจริงๆ
"อย่างแรก ขอขอบคุณมากเลยนะคะ ที่ยังมองเห็นติช่ายังคิดถึงกัน เพราะว่าหนูก็รู้เลยว่ามันเป็นทั้งเกียรติยศทั้งความภาคภูมิใจ ถามว่าหนูดีใจไหม หนูดีใจมาก ที่เขายังคิดถึงหนูแบบนี้ แต่ว่าไปทางสายนั้นอาจไม่ใช่สายหนู อาจเสียความเป็นตัวเองค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ติช่าคงไม่ได้เป็นติช่าในแบบนี้ ต้องเป็นอีกแบบหนึ่ง มันอาจจะไม่รู้สึกเรียลอย่างทุกวันนี้ก็ได้ ถ้าเกิดติช่าไปทางสายนั้นค่ะ น่าจะมีคนที่เหมาะสมกว่านี้ที่ไปทำอย่างนั้นได้ค่ะ"

คนแห่แชร์ และชื่นชมในการตอบคำถาม เกี่ยวกับการบูลลี่ในสังคม หลังไปออกรายการอิงลิชรูม
"รายการ Loukgolf’s English Room ค่ะ มันเป็นคำถามที่แบบถามเร็วตอบเร็ว หนูก็ไม่ได้พูดอะไรมากหรอก แต่เขาบอกว่า ถ้าเกิดให้คุณบอกอะไรกับพวกคนบูลลี่ คุณจะบอกอะไร หนูก็ตอบภาษาอังกฤษว่า It’s not them, it’s you. You’ve got issues. Fix yourself มันไม่ใช่ความผิดของคนโดนแกล้งนะ มันคือเธอ คนที่ไปบูลลี่คนอื่น ความผิดเธอ เธอต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น ก็คิดอย่างนั้นจริงๆ ค่ะ ถามเร็วตอบเร็ว แล้วดีใจที่คนแชร์ ที่แชร์เพราะมันตอบปุ๊บปั๊บแบบนั้นก็ได้ แต่ในใจหนูคิดว่าบูลลี่ในอินเทอร์เน็ตเยอะมาก ต่อให้เป็นใครสตรองแค่ไหนก็โดน หนูคิดว่าหนูก็สตรองพอแล้วนะ หนูยังโดนบูลลี่จากคนอื่นเลย จากอินเทอร์เน็ตมาพูดอะไรให้เราฟังทุกวัน แล้วหนูกำลังคิดอยู่ว่าเยาวชนที่เขายังเด็กอยู่ เขาไม่ได้เกราะแข็งเหมือนเราไง หลายๆคน เขาอาจเสียใจโดนคนบูลลี่ หนูเลยอยากจะบอกว่าอย่ามาบูลลี่กันเถอะ โลกมันจะได้สวยกว่านี้ ถ้าเกิดทุกคนใจดีให้กันค่ะ"

เผยผลจากความเซ็กซี่ ทำให้เคยเจอโรคจิต ส่งรูปของลับมาในไอจี
"เจอโรคจิตที่สุด ก็คือมีคนส่งรูปจู๋มาในไดเรก งั้นๆ อ่ะ (หัวเราะ) นั่นคือโรคจิตที่สุดแล้ว แต่ว่าคอมเมนต์อะไรไม่ได้เยอะขนาดนั้นค่ะ เพราะหนูแค่คิดว่าอินสตาแกรมหนูส่วนมาก จะมีคนที่ฟอลโล่ส่วนมากจะเป็นผู้หญิงแล้วในชีวิตจริง ถ้าหนูใส่ชุดสายเดี่ยว หนูไม่ได้เป็นคนที่ใส่โป๊อะไรเกินไป มันไม่ได้เซ็กซี่ ชีวิตจริงมันไม่ได้เหมือนในรูปไง แต่ในรูปพอเราไปเซ็กซี่ เราไปเซ็กซี่ที่ทะเล เราอยู่ในที่ที่คนไม่ได้ไปเข้าถึง ไปเห็นมัน ไม่ได้ไปเซ็กซี่แถวถนนอ่ะ เซ็กซี่ตามบรรยากาศค่ะ หนูไม่ได้เซ็กซี่ตามไลฟ์สไตล์ทุกวันอยู่แล้ว มันก็เลยไม่ได้โดนตรงนั้น ตอนพอไปออกงานหนูก็ไม่ได้แต่งเซ็กซี่ตลอด"

ไม่จัดการอะไร แค่ไม่เข้าไปสนใจ บอกคนแบบนี้ต้องการเรียกร้องความสนใจ อยากให้ทักกลับไป ถึงแม้จะทักไปด่า ก็คงฟิน
"หนูว่าถ้าเกิดถึงขั้นส่งรูปมานะ คุยก็คงไม่รู้เรื่องค่ะ หนูไม่สนใจเลย เพราะหนูรู้เขาอยากให้หนูสนใจเขาเขาอยากให้หนูตอบ เขาอยากให้มีการแบบเธอสนใจฉัน ต่อให้ด่าฉันก็อยากได้ หนูก็เลยไม่ตอบเขา เพราะหนูรู้เขาอยากได้สิ่งนี้ ก็เลยไม่สนใจ เห็นแล้วก็เลื่อนผ่านไป เพราะว่าไม่ใช่หนูแค่เดียวที่เจอ หนูก็เคยเห็นเหมือนพี่ปู ไปรยา เขาลงสตอรี่แบบคนนี้ทักมาหาหลายรอบ เป็นคนโรคจิต อะไรอย่างงี้ หนูคิดว่าทุกคนที่มีโซเซียลเลย ที่มีรูปเซ็กซี่ ไม่ต้องดังก็ได้ ยิ่งคนที่ดังๆ มีสิทธิ์เจอเยอะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น