xs
xsm
sm
md
lg

หล่อใจบุญ “เกรท-ไมค์” นำของรักของหวงมาประมูล หาเงินมอบให้มะเร็งวิทยาสมาคม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ สำหรับโครงการ “Lung For(R)est (ลัง ฟอร์ เรสต์)” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ บริเวณ ลานลิโด้ สยามสแควร์ โดยทาง “มะเร็งวิทยาสมาคม” มีความตั้งใจที่จะส่งต่อความรู้ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงโรคมะเร็งปอด ภัยเงียบที่คร่าชีวิตคนไทยสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศ และเรียนรู้วิธีป้องกันความเสี่ยงจากมะเร็งปอด รวมถึงเข้าถึงการรักษาแบบทางเลือก ภายใต้แนวคิด “Lung forest ป่าไม้แห่งปอด หรือ Lung for rest ให้ปอดได้พักผ่อน” ซึ่งรายได้ทั้งหมดจากกิจกรรมครั้งนี้จะมอบให้ มะเร็งวิทยาสมาคม สำหรับต่อยอดและพัฒนางานวิจัยเพื่อเพิ่มมาตรฐานการรักษาต่อไป

บรรยากาศภายในงานได้รับความสนใจจากประชาชน สื่อมวลชน และแฟนคลับจำนวนมาก โดยรับเกียรติจากอาจารย์และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านมะเร็งปอดมาให้ความรู้ อาทิ รองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ วิโรจน์ศรีอุฬารพงศ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, นายแพทย์ ไนยรัฐ ประสงค์สุข โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, คุณตั๊ก อรสิรี ตั้งสัจจธรรม ผู้ป่วยโรคมะเร็ง และ สองนักแสดงหนุ่มรักสุขภาพ เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ และ ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ที่มาร่วมพูดคุยในฐานะแขกรับเชิญพิเศษ ก่อนจะเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยมินิคอนเสิร์ต และนำของรักของหวงมาร่วมประมูล หารายได้สบทบทุนกับทาง มะเร็งวิทยาสมาคม ทั้งนี้มีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเป็นจำนวนเงินกว่า 1 แสนบาท

เกรท วรินทร พูดถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า “งานวันนี้ทำให้เราได้ตระหนักถึงสิ่งที่อยู่รอบตัว ทั้งแบบหลีกเลี่ยงได้และหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้มากขึ้น ปอดคืออวัยวะสําคัญอีกสิ่งหนึ่งในร่างกาย การสูดลมหายใจแต่ละครั้ง ทุกคนอยากได้อากาศที่บริสุทธิ์เพื่อที่จะให้ความสดชื่นกับปอดของเรา โดยวันนี้เราจะมีมินิคอนเสิร์ตเล็กๆ ให้ทุกคนได้ร่วมบริจาคเงิน เพื่อโครงการวิจัย โดยต้องเรียนให้ทราบอีกครั้งว่า เงินที่ได้จากการร่วมทําบุญในวันนี้จะไม่มีการหัก ค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นครับ”

ด้าน ไมค์ ภัทรเดช เปิดเผยว่า “สำหรับผมวันนี้นอกเหนือจากที่เรามาได้รับความรู้แล้ว เราทุกคนยังได้มีส่วนร่วม แม้ว่าจะนิดเดียวแต่ถ้าทุกคนร่วมมือกัน ก็จะกลายเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ที่จะทำให้ปอดของเราได้พักผ่อน ทุกๆ ลมหายใจของเราจะได้บริสุทธิ์ครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...