xs
xsm
sm
md
lg

"ป๋อ" คนอวยเมีย ให้นิยามรัก "เอ๋" เหมือนน้ำเปล่า ไม่หวานแต่ชุ่มคอ ต้องกินทุกวัน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ป๋อ ณัฐวุฒิ" รอลุ้นเซอร์ไพรส์เมียรัก "เอ๋ พรทิพย์" ในวันคล้ายวันเกิด เปิดเคล็ดลับชีวิตคู่เหมือนน้ำเปล่า ไม่หวาน แต่กินแล้วชุ่มคอ ต้องกินทุกวัน เซ็งชงหนัก รถชน - หมาตาย 2 ตัว - แม่บ้านพร้อมใจลาออก 3 คน ต้องทำงาานบ้านเอง คิดบวกๆ ทำงานบ้านกันเองกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว

วันเกิดทุกปี มักจะได้เซอร์ไพรส์เด็ดๆ จากศรีภรรยา "เอ๋ พรทิพย์ สกิดใจ" ล่าสุดวันคล้ายวันเกิดปีนี้ "ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ" ก็บอกขำๆ กับภรรยาว่าขอเป็นเงิน เพราะช่วงนี้ช็อตเหลือเกิน ก่อนเปิดเคล็ดลับรักสุดหวาน และเหตุการณ์ชงสามเด้ง ทำเอามึนตึ๊บๆ

"ก็สนุกดี เอ๋เขาเซอร์ไพรส์ทุกปีแหละ เขาชอบมีโน่นมีนี่ ให้ไปหยิบของในลิ้นชัก แล้วก็มีกระดาษแปะให้เดินต่อไปอีก 3 ก้าว อะไรก็ไม่รู้ เหนื่อยมากกว่าจะได้ของขวัญ ปีนี้อยากได้เงินนะ ช่วงนี้ช็อตๆ ด้วย (หัวเราะ) เอ๋อาจต้องช่วยแล้วแหละ"

"ถามว่าลุ้นทุกปีไหม วันเกิดเราสิ่งที่จะไปทำก็คือไถ่ชีวิตโคกระบือ เราจะไปทำบุญก่อน แล้วค่อยไปกินข้าวกับที่บ้าน หรือเพื่อนสนิท แต่เอ๋เขาก็จะมีชุดใหญ่ พวกทำบุญคือชุดหลอกทั้งหมด ก็จะเป็นปาร์ตี้ แล้วทุกๆครั้งก่อนวันเกิดเรา จะทะเลาะกับเอ๋หนักมาก เพราะเอ๋จะชอบหายไป โทรไปไม่รับสาย เหมือนซุ่ม ทำอะไรสักอย่าง ปีนี้ก็ทะเลาะแล้ว เราก็เป็นห่วง ถามว่าเห็นในความพยายามของเขาไหม ก็ถือว่าเยอะนะ ภรรยาเราเยอะตลอด แล้วก็ไม่ได้สวยธรรมดา แซบด้วย"

ทะเลาะกันแต่ก็รักกัน รัก "เอ๋" ไม่หวาน เหมือนน้ำเปล่า แต่ต้องกินทุกวัน ชุ่มคอ
“เราจะบอกเอ๋ว่าเราเหมือนน้ำเปล่า เราอาจไม่ใช่น้ำหวาน ไม่ใช่ชานมไข่มุก แต่เรากินแล้วชุ่มคอ ต้องกินทุกวัน ถ้าไม่กินก็ขาดน้ำ ก่อนนอนก็ต้องกิน ส่วนใหญ่ทะเลาะกันเรื่องความหวานที่ทะลักทลายมากเกินไปมากกว่า ช่วงนี้ไม่รู้ทำไมชอบโทร.หาเอ๋จัง ตอนท้อง ช่วงพัง ไม่ค่อยโทรเลย แต่ช่วงนี้กลับมาแล้ว เป็นวันเดอร์วูเมน เขาสวย ผอมด้วย ไปทำอะไรมาไม่รู้"

"พยายามถามอยู่เหมือนกันนะ มีช่วงที่เขาหายไป น่าจะซุ่มทำโน่นทำนี่ ออกกำลังกาย ทำทรีตเมนต์ ประเด็นเดียวคือพาเราไปด้วย เราต้องการ เราต้องทำด้วย ไม่ใช่ว่าโกรธอะไรนะ ไม่ชวน ชวนกูบ้าง (หัวเราะ) สวยอยู่คนเดียวเลย แล้วบางทีหน้าสามีพังเลย ไม่ได้เสียเซลฟ์ อยากหล่อบ้าง (หัวเราะ) เข้าใจไหม"

"เรื่องห้ามเขาใช้แอปฯ คือเราเห็นเขาปรับลบโน่นนี่นั่น กำลังศึกษาอยู่ เดี๋ยวเราทำด้วย ไม่ต้องตกใจ ถ้าเราดูดีขึ้น เราผ่านแอปฯ แน่นอน (หัวเราะ)"

เปิดเคล็ดลับชีวิตคู่ อย่าหวานเกินมันจะเลี่ยน
"น้ำเปล่าครับ ชีวิตอย่าไปหวานมาก หวานมากมันเลี่ยน มองให้ชีวิตรักมันเป็นน้ำเปล่า ที่ต้องกินทุกวัน ก่อนนอน จะได้ไม่เจ็บคอ ถามว่าเขารู้ไหมเรากลับมาหึง เราไม่ได้กลับมาหึงนะครับ แค่กลับมาหอมเหมือนเดิม เขาหน้าตาดีขึ้นไง ผมว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจของผู้หญิงหลายๆ คนนะ เวลาผู้หญิงมีลูกร่างกายก็เปลี่ยนไป แต่เอ๋ก็ซุ่มดูแลตัวเองให้กลับมาดีได้ ควบคุมอาหาร อันนี้เราก็ชื่นชม แล้วก็แอบชอบด้วย”

ภูมิใจตลอด มีเมียสวย
“ตลอด เพราะเรามองคนอื่นไม่ได้ ก็ต้องมองเอ๋คนเดียว มองคนอื่นแล้วมันมองตาขวางเลย ส่วนที่เขายังมองเกาหลี คือผู้หญิงพูดมันน่ารัก ลองเราไปชมใครสักคนสิ มันจะไม่น่ารักไง (หัวเราะ) เขาไม่ค่อยหวงเราหรอก เพราะว่าเขารู้ว่าเราไม่ค่อยอะไรแล้ว คือสมมติว่าเป็นเรื่องงาน กับนางเอกคนโน้นคนนี้ เขาก็จะรู้อยู่แล้ว ว่าเราไม่ค่อยยุ่งอยู่แล้ว ถ้ายุ่งเขาคงจะจับสัญญาณได้ คงจะถูกจับได้ง่าย ไม่ยุ่งดีกว่า”

ความซื่อสัตย์สำคัญที่สุด
"สำคัญที่สุดอยู่แล้ว จริงๆ เป็นมาตรฐานด้วย ผมชอบที่ฮิวโก้(จุลจักร จักรพงษ์) พูดว่าไม่ต้องมาชมเขาว่าเป็นผู้ชายซื่อสัตย์ เพราะว่ามันเป็นเรื่องพื้นฐานที่ต้องทำ ผมชอบบทสัมภาษณ์เขามาก และรู้สึกว่าจริง มันเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำ มันเป็นเรื่องดี เราเป็นสามีภรรยาก็ต้องทำให้ถูกจรรยาบรรณนะ"

เผยปีชง รถชน-หมาตาย 2 ตัว ล่าสุดแม่บ้านพร้อมใจกันลาออก 3 คนรวด
"สงสัยจะชงจริงๆ ก่อนหน้านี้ก็รถชน ไปรับลูกมา ลูกอยู่ในรถทั้ง 2 คน แล้วรถชน พอเสร็จแล้วหมาก็ตาย 2 ตัว ตายคนละสาเหตุ โดนตะขาบกัด แต่ว่าหายแล้ว เอากลับบ้าน 3 วัน เป็นฮีทสโตรกตาย แล้วอีกตัวเป็นแผลกดทับ แต่ตายด้วยโรคกระเพาะบิด ก็ต้องผ่า แล้วหมอก็โทร.มาถามว่าจะยังไงดี เพราะเขาไม่ไหวแล้ว ล่าสุดเมื่อวาน แม่บ้านพร้อมใจกันออก 3 คนรวดเลย เมื่อเช้าล้างจานเองนะ คือเขาชวนกันออก มันมีความไม่เข้าใจกัน คือเขาอยู่นาน แล้วก็เถียงมีพูดแบบไม่ค่อยดี ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้น ซึ่งก็เคลียร์แล้ว ไม่มีอะไร แต่ว่าก็ออกหมดเลย 3 คน ตอนนี้เราก็ยืนกันตาปริบๆเลย (หัวเราะ) ตอนนี้อายุ 45 ทุกอย่างเคลียร์หมด เราจะได้ชุดใหม่หมด"

"ถามว่าต้องทำบุญไหม ทำสิ คิดว่าต้องทำแล้ว เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็คงไปปล่อยโคกระบือ แล้วอาทิตย์หน้าทำบุญบ้านเลย เราก็ล้างจาน ส่วนเอ๋ก็ซักผ้า ก็สนุกดี แม่บ้านใหม่ก็หา แต่ระหว่างที่ยังไม่มา ก็ต้องทำกันเอง แต่มันก็สอนเรานะ กลับไปอยู่ในจุดที่ว่าทำเองหมด มันก็สนุกดี ภูก็มาช่วยล้างด้วย แต่เภาก็ช่วยทำรกเหมือนเดิม เราก็กลับไปกวาดบ้าน กลับไปอะไร ก็เหมือนเรากลับมามีความสุขกันในครอบครัว คนในบ้านอาจจะน้อยลง มันก็เป็นการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ส่วนกลัวจะมีแจ็คพอตกว่านี้ไหม พอแล้ว หมดแล้ว"

เผยสงสาร "น้องภู" ร่ำไห้หนักสูญเสียหมาสุดรัก จะอยู่ในใจลูกเสมอ
"คนร้องไห้เยอะมากเลย เพื่อนๆ ดาราก็ส่งไลน์มา ว่าดูแล้วร้องไห้ จริงๆ มันหนักกว่านั้นนะ แต่ไม่กล้าลง คือตอนสวดมนต์ก็มี คือบ้านเราจะสวดมนต์นั่งสมาธิ แล้วเขาก็ถามนั่งทำไม เราก็บอกว่าจะได้บุญไง ก็จะได้เอาให้เรา แล้วก็คนที่เสียชีวิต เขาก็นั่งสมาธิด้วย แล้วถามว่าขอได้หรือยัง แล้วเขาก็ขอให้พี่ลาบ (ชื่อน้องหมา) ไปอยู่บนสวรรค์ มีสนามเด็กเล่นเยอะๆ แล้วก็ร้องไห้ จนพูดไม่ได้ เหมือนสำลัก เราก็บอกใจเย็นๆ ภูต้องนอนแล้วนะ พรุ่งนี้ไปโรงเรียน หลังจากนั้นเกือบ 2 ชั่วโมงคือนอนไม่ได้ น้ำมูกเต็มจมูกไปหมด เราก็แบบสงสาร ไม่รู้จะทำยังไง"

"ก็พยายามจะไม่พูดเรื่องลาบอีก แล้วหลังจากนั้น 5 วัน อีกตัวหนึ่งก็ตาย ภูก็ยังไม่รู้ เราก็จัดการเอาไปเผาเลย บอกว่าไม่ไหว ไม่สามารถที่จะให้เขารับรู้อะไรอีกแล้ว ก็เลยรู้สึกว่าถ้าปลายทางคือความเสียใจเท่ากัน ก็ถ่างความเสียใจออกไปอีกหน่อยดีกว่า อย่าให้มันกระชั้น เดี๋ยวมันจะมีผลกระทบกับเรื่องการกิน การนอน การเรียนของเขา ลึกๆ เขาก็ผูกพันกับมัน เพราะโตด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ เขาก็จะเรียกพี่ลาบๆ อีกอย่างเราคนยุคใหม่ เราไม่ได้มองว่าเขาเป็นสุนัขแล้ว เรารักหมาแบบอัปเลเวลให้เขาเป็นสมาชิกในครอบครัว พอเขาตาย เราว่าเราเสียใจแล้วนะ ลูกเขาดูเสียใจมากกว่าเราอีก คลิปนั้นคนเข้ามาคอมเมนต์เยอะมาก ก็สงสารเขาจริงๆ ครูที่โรงเรียนก็สงสาร ก็เลยไม่อยากจะบอกเขาเรื่องเดชอีกตัว"

"ตอนนี้น้องโอเคแล้วครับ แต่ว่ามันเหมือนเป็นปมในใจเขานิดๆ เวลาพูดถึงลาบทีไรเขาก็จะเศร้าลง แล้วก็คิดถึง วันนั้นไปกินร้านอาหารที่ไปลอยอังคาร คือเราเอากระดูกเดชแอบไปลอยอังคารตรงที่ลาบมันอยู่ แต่เราไม่บอกภูนะ ว่าวันนี้เรามาลอยอังคารทเราก็ทำเป็นกินข้าวปกติ แล้วอยู่ๆ เขาก็ไปนั่งตรงที่ลอยอังคารลาบ แล้วก็บอกคิดถึงพี่ลาบ เราก็แบบเขาจำได้ด้วย สิ่งหนึ่งที่สอนเรา ก็คือว่าเด็กเขามีความรู้สึกนึกคิดเหมือนเราเลยนะ เขาไม่ใช่เด็กที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เขารู้ แล้วมันก็อยู่ในใจเขา"
กำลังโหลดความคิดเห็น...