xs
xsm
sm
md
lg

“พจน์” เซ็งโดนอ้างชื่อหลอกเงินเด็กเข้าวงการ เตือนผู้ปกครองอย่าอยากให้มาก ควรให้ลูกเรียนหนังสือ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พจน์ อานนท์” เคลียร์กรณีหลอกเงินเด็กเข้าวงการ ยันโดนแอบอ้างชื่อไปหากิน ลั่นถ้าเป็นพจน์ตัวจริงจะรับเด็กเองไม่ให้ใครเป็นตัวแทน เตือนผู้ปกครองเด็ก อย่าอยากมาก ควรส่งลูกไปเรียนหนังสือดีกว่า

เป็นเรื่องอีกแล้วสำหรับ “พจน์ อานนท์” หรือ พชร์ อานนท์ คดีความกับ “นิก คุณาธิป” ยังไม่จบ ล่าสุดก็ตกเป็นข่าวโดนผู้ปกครองเด็กๆ รวมตัวกันไปแจ้งความว่า ถูกบุคคลแอบอ้างว่าเป็นทีมงานของพจน์ อานนท์ เก็บเงินค่าเดินแบบไปคนละ 10,000 บาท แต่เมื่อถึงวันงานกลับไม่มีการจัดงานดังกล่าว ซึ่งพจน์ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าวขณะมาร่วมงาน รอบตัดสินของ ‘6 Boys’ สุดท้าย ผู้แข่งขันรายการ Superboy Project Presented by GSB ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ ว่า ไม่รู้จักกับบุคคลดังกล่าว

“ก็มีคนเอาชื่อเราไปแอบอ้างแล้วเก็บเงินคนละ 18,000 บาท เพราะว่าจะมีงานเดินแบบ เราก็บอกผู้ปกครองเลย ว่าอย่าไปหลงเชื่ออะไรง่ายๆ อย่าให้เขาหลอกง่ายๆ และที่สำคัญคือเด็กๆ ลูกๆ ให้เรียนหนังสือกไปก่อน เพราะเด็กๆ 7-10 ขวบ ยังทำอะไรไม่ได้ในวงการบันเทิงมากมาย ก็คิดดีๆ อย่าให้เขาหลอกได้ มีคนโดนหลอกเยอะครับก็ดูแลตัวเองกันดีๆ อย่าอยากมาก อยากยิ่งโดนหลอกง่าย มันเหมือนแชร์ลูกโซ่”

เผยโดนแอบอ้างชื่อไปหลอกเงินบ่อยมาก
“ตั้งแต่อยู่ในวงการมาโดนเยอะมาก แต่เราก็ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ว่า เราไม่เกี่ยวข้องเพราะเราไม่เคยเก็บเงินใครอยู่แล้ว ส่วนผู้เสียหายเขาก็ไปแจ้งความเอง ผู้ปกครองก็ไปแจ้งความกันหลายคน จับให้ได้นะตำรวจมาหลอกหากินกับเด็กๆ สงสารเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่ต้องเอาเงินไปให้เด็กเรียนหนังสือ แต่เไปหลอหเขามาแล้วไม่มีอะไรให้เขาเลยต้องจับให้ได้”

ยืนยันไม่รู้จักกับคนที่แอบอ้าง
“ไม่รู้จักกันเลย ไม่เคยคุย ไม่เคยเห็นหน้ากันด้วยกันซ้ำ เขาเอาไปอ้างเฉยๆ คือผู้ปกครองเป็นคนมาบอกเราในไอจีว่าโดนหลอก เราก็เลยไปแจ้งความ แล้วก็บอกให้ผู้ปกครองไปแจ้งความด้วย ก็อย่างที่บอกว่า อย่าไปอยากเป็น อย่าไปสนับสนุนลูกเป็นนักแสดง เด็กมันต้องเรียนหนังสือก่อนนะครับ และถ้าผมจะรับเวลารับก็จะได้เห็นเรา ได้เห็นทีมงานเลย เราจะออกตัวเองไม่ใช่ให้คนโน้นคนนี้ไปติดต่อ แล้วเรายังไม่รับเด็กๆ ด้วย เพราะเรายังไม่ได้ทำอะไรเกี่ยวกับเด็ก”

เบื่ออยู่ดีๆ ก็มีแต่เรื่อง
“ไม่เสียหรอกครับ เราก็ป้องกันตัวเองมาตลอด อยู่วงการมา 30 ปี เราป้องกันตัวเองมาตลอด อะไรที่มันไม่ถูกต้องเราก็แจ้งความไว้เป็นหลักฐานได้ครับ แต่เบื่อนะอยู่ดีๆ ก็มีเรื่องเข้ามาตลอด แต่เราก็เฉยๆ ครับเราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้”

ส่วนคดีความกับ “นิก คุณาธิป” ตอนนี้อยู่ในขั้นศาล ขอดำเนินคดีไปตามกฎหมาย
“ตอนนี้เป็นเรื่องของทนายความ คดีอยู่ในศาลแล้ว ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ไม่มีคำขอโทษ แล้วก็ไม่เคยโทรศัพท์มาคุยครับ ไม่มีการคุยนอกรอบเลย ก็ดำเนินคดีตามกฎหมายไปครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...