xs
xsm
sm
md
lg

"เกรซ" กายใจพร้อม อยากพิชิตมงฯ มิสเวิลด์ ฮึดสู้ถูกบูลลี่ เข้าคลินิกลดแก้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เกรซ นรินทร" พร้อมสู้ศึกพิชิตมงฯ มิสเวิลด์ 2019 เผยปรับจุดด้อยเข้าคลินิกลดแก้มให้หน้าเล็กลง รีดหุ่นหนัก เอาทุกคอมเมนต์มาพัฒนา ชินแล้วคนด่าไม่สวย ถูกบูลลี่จนชิน ลั่นพร้อมทั้งกายและใจแล้ว ขอกำลังใจสู้สาวงาม 170 ประเทศ ได้ "นิโคลีน" ติวเข้ม ไทยชวดจัดประกวดมิสเวิลด์ก็ไม่กระทบ
เป็นนางงามที่ถูกวิจารณ์เรื่องหน้าตาอยู่ไม่น้อย สำหรับ “เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ล่าสุดวันนี้(11 พ.ย.) เจ้าตัวแถลงข่าวความพร้อม และเปิดตัวชุดที่จะสวมใส่ในการประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2019” ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเปิดใจว่าตอนนี้พร้อมทั้งกายและใจร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยนำเอาคอมเมนต์ต่างๆ มาพัฒนา ปรับปรุง โดยเฉพาะเรื่องหน้าตาความสวย ลงทุนเข้าคลินิกลดไขมันตรงแก้ม ให้หน้าเล็กลง

“ความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ ที่ผ่านมาเกรซมุ่งมั่นทำทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นโครงการจิตอาสา Let me hear you ของเกรซเอง ที่เกรซมองว่ามันเป็นจุดแข็งที่จะทำให้เราพิชิตมงกุฎฟ้าให้ได้ (มงกุฎมิสเวิลด์) และมีการพัฒนาตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกทางด้านการเดินแบบ การพูด พัฒนาทั้งด้านความสวย เข้าคลินิกเสริมสวย หวังว่าทุกคนจะเห็นว่าเกรซหน้าเล็กลงนิดนึงแล้ว(หัวเราะ) และมีเรียนร้องเพลงที่จะต้องใช้ประกวดความสามารถพิเศษด้วยค่ะ เกรซพยายามทำทุกวันให้คุ้มค่ามากที่สุดเพราะเราเหลือเวลาอีกแค่นิดเดียวก็ต้องไปประกวดแล้ว ตอนนี้ก็ถือว่ามีพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วค่ะ"

เผยเข้าคลินิกลดไขมันตรงแก้ม ให้หน้าเล็กลง
"(หัวเราะ) เกรซโฟกัสเรื่องหน้าเป็นพิเศษค่ะเพราะทุกๆ คนก็โฟกัสแก้มเกรซเป็นพิเศษ เกรซต้องออกกำลังให้มากขึ้น และลดไขมันตรงแก้มก็ต้องขอขอบคุณคลินิกด้วยนะคะ ที่ผ่านมามีคนคอมเมนต์เยอะค่ะ ซึ่งเกรซก็เอาคอมเมนต์ต่างๆ มาพัฒนาตัวเอง เพราะถ้าเรามองจากตัวเราเองก็คงมองไม่เห็นทั้งหมดค่ะ ต้องวอนขอกำลังใจจากทุกคนนี่แหละค่ะ เกรซอ่านทุกคอมเมนต์ และพยายามเอาทุกคอมเมนต์มาปรับปรุงพัฒนาตัวเอง"

"คนมองสวยแล้วก็ขอบคุณค่ะ ก็ต้องทำให้เฟอร์เฟกต์มากกว่านี้ค่ะ ยังไงขอกำลังใจและฝากเชียร์ด้วยนะคะ ส่วนรูปร่างตอนนี้เกรซโดนตำหนิว่าผอมไปนิดนึง ตอนแรกเกรซมีปัญหาทางด้านหัวไหล่เพราะเราเป็นนักกีฬาว่ายน้ำค่ะ ดังนั้นหัวไหล่เกรซจะค่อนข้างใหญ่ แต่ตอนนี้ออกกำลังกายทำให้รูปร่างกระชับมากขึ้น ตอนนี้ต้องฟิตร่างกายให้พร้อมเพราะช่วงที่ไปประกวดที่ลอนดอนเป็นหน้าหนาวพอดี เรื่องสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ"

พร้อมทั้งกายและใจแล้ว ขอกำลังใจสู้สาวงาม 170 ประเทศ
"เกรซถือว่าเราพร้อมทั้งกายทั้งใจ สิ่งที่เกรซต้องการมากที่สุดคือกำลังใจจากทุกคนค่ะ สิ่งนี้จะทำให้เกรซสามารถพัฒนาตัวเองและมีกำลังใจที่จะไปต่อสู้กับอีก 170 กว่าประเทศค่ะ"

"ถามว่าวันนี้มั่นใจในความสวยของตัวเองแค่ไหน หลังจากได้รับตำแหน่งแล้วคนวิจารณ์ว่าไม่สวย เกรซมองว่าทุกๆ คนมีความสวยในแบบของตัวเอง เกรซไม่ได้มองว่าตัวเองสวยขึ้น แต่เกรซมองว่าพยายามจะทำให้ทุกๆ คนพอใจได้เท่าเทียมกัน แต่ก็รู้ว่าเราไม่สามารถทำให้ทุกคนยอมรับหรือชอบในสิ่งที่เราเป็นได้ทั้งหมด แต่เกรซอยากจะฝากกับทุกๆ คนว่าทุกคนมีความสวยที่แตกต่างกันค่ะ ดังนั้นสิ่งที่เกรซพยายามที่จะสื่อมาโดยตลอดผ่านทางโครงการของเกรซเองก็คือ ทุกคนต้องยอมรับและเข้าใจกันมากที่สุด ถ้าทุกคนยอมรับและเห็นอกเห็นใจกัน และถ้าเห็นว่าเกรซปรับปรุงตัวเองแล้ว ทุกอย่างโอเคแล้ว เกรซก็อยากที่จะขอกำลังใจจากทุกๆ คนด้วยค่ะ"

เผยได้รับคำวิจารณ์ที่ดีขึ้น
"ฟีดแบกค่อนข้างดีขึ้นเยอะนะคะ เพราะว่าคุณแม่ก็คอยมาบอกว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีอะไรบ้างที่เราต้องปรับปรุง บางทีแฟนคลับก็พิมพ์เข้ามาคอมเมนต์ในอินสตาแกรม ซึ่งเกรซจะเข้าไปตอบด้วยตัวเองเลยค่ะ เกรซใส่ใจกับทุกคอมเมนต์ค่ะ เพราะเกรซไม่ได้อยากให้ทุกคนมองเราเป็นนางงามแล้วจับต้องยาก อยากให้ทุกคนเห็นว่าเราเป็นมนุษย์คนนึง เพียงแค่ตอนนี้เรามีภาระความรับผิดชอบ"

"เรามีหน้าที่เป็นคนไทยคนนึงที่จะไปพิชิตมงฯ ฟ้า การที่เกรซใส่ใจกับทุกคอมเมนต์หมายความว่าเกรซพร้อมที่จะเปิดใจรับฟังทุกคน แล้วบางทีเกรซอยากให้ทุกคนพูดคุยกันด้วยความเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ช่วยกันปรับปรุง ช่วยกันคิดและแก้ไขไปด้วยกันได้ค่ะ เพราะบางครั้งพวกเขาทะเลาะกันเอง ไม่อยากให้ทะเลาะกันเพราะเรื่องของเกรซ อยากให้ทุกคนคอมเมนต์ในทางบวกมากกว่า หรือถ้าคอมเมนต์ในทางลบ เกรซก็จะนำมาปรับปรุงตัวเองค่ะ"

เสียใจถูกบูลลี่ แต่ก็ฮึดขึ้นสู้
"พลังบวกสำคัญที่สุด อยากให้มองตรงนี้เป็นจุดแข็งของเราด้วย อย่างที่ทุกคนรู้ตอนนี้สังคมไปไกลทางด้านโซเชียล อย่างเรื่องกระแสบูลลี่เกรซก็เคยเผชิญมา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกรซก็เคยมีช่วงเวลาที่ท้อ เราเหนื่อย เราเสียใจที่ทำไมเขาต้องมาว่าเรา ถามว่าเกรซเสียใจมั้ย เสียใจมากนะคะ แต่สิ่งนึงที่ทำให้เกรซฮึดสู้ขึ้นมาก็คือ เราได้รับหน้าที่ตรงนี้แล้ว เกรซก็อยากทำให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด ช่วงที่เกรซหายๆ ไปเพราะเกรซพยายามไปพัฒนาตัวเองทุกอย่างจริงๆ ไม่ใช่แค่เกรซออกมาพูด แต่เกรซอยากทำให้เห็นจริงๆ และอยากให้ทุกคนมองเห็นในสิ่งที่เกรซพยายามพัฒนาด้วยค่ะ"

เผยคำว่า "ไม่สวย" ทุกคนมีอิสระวิจารณ์ ห้ามความคิดไม่ได้
"ส่วนตัวเกรซรู้สึกว่าทุกคนมีอิสระในการแสดงออกอยู่แล้วค่ะ ทุกคนมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน โอเคเรารับรู้ในสิ่งที่เขาพิมพ์มา เพราะเราไม่สามารถไปห้ามความคิดใครได้ เราทำอะไรไม่ได้ค่ะ เราก็ฟังเอาไว้ ถ้าเป็นคำแนะนำอันไหนที่เราสามารถเอามาพัฒนาตัวเองได้ เราก็เอาคำนั้นมาพัฒนาตัวเองค่ะ"

จะเอาความเป็นไทย ไปสู้กับสาวงาม 170 ประเทศ
"เกรซจะเอาความเป็นคนไทยไปสู้กับเขา ความเป็นคนไทยของเกรซก็คือ การไหว้ รอยยิ้ม ความเฟรนด์ลี่ ทุกๆ อย่าง การประกวดมิสเวิลด์ไม่ใช่แค่แข่งขัน แต่เขาต้องการหานางงามที่สามารถเข้าถึงได้ สามารถที่จะเป็นเพื่อนกับทุกคน พูดคุยกับทุกคนได้ง่าย จับต้องได้ง่าย เกรซมองว่าสิ่งเหล่านี้คนไทยมีอยู่แล้ว ก็เลยอยากจะเอาตรงนี้ไปสู้กับเพื่อนนางงามอีกหลายๆ ประเทศค่ะ เพราะแต่ละประเทศก็มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันค่ะ"

ไม่กดดัน "นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์" คว้ารองอันดับหนึ่ง มิสเวิลด์ ปี 2018 ติวเข้มกันเรียบร้อย
"ไม่เชิงเป็นแรงกดดันค่ะ เราดีใจที่เรามีรุ่นพี่ที่เขามีประสบการณ์มากจริงๆ และได้มีการติวเข้มกันแล้วเรียบร้อยค่ะ(ยิ้ม) เกรซถามนิโคลีนทุกเรื่อง ตั้งแต่สิ่งที่เราจะต้องเจอ เราต้องเจออะไรบ้าง แล้วทำต้องตัวอย่างไร ซึ่งนิโคลีนก็จะช่วยแนะนำทุกอย่างเลย นิโคลีนช่วยได้เยอะมากค่ะ"

"ถามว่าตั้งเป้าไว้สูงแค่ไหน เกรซจะทำทุกวันในช่วงประกวดมิสเวิลด์ให้เต็มที่ เราไม่อยากกดดันตัวเอง แต่เกรซก็รู้ว่าเป้าหมายของเราจริงๆ คือเรามาเพื่ออะไร สิ่งที่เกรซตั้งใจก็คือทำทุกวันให้ออกมาดีที่สุด เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเสียใจภายหลัง"

ไม่วางอันดับไว้ในใจ แต่จะทำให้ประเทศไทยภูมิใจ
"อยากให้รอเชียร์ค่ะ เกรซยังไม่อยากวางว่าเป็นอันดับเท่าไหร่ ในความรู้สึกของเกรซ เมื่อเราก้าวมาเป็นตัวแทนที่จะไปแข่งมิสเวิลด์แล้วเป็นอะไรที่ทรงเกียรติและมีคุณค่ากับชีวิตของเรา ดังนั้นถ้าเราทำเต็มที่ในทุกๆ อย่าง ได้แรงใจ ได้แรงเชียร์ ไม่ว่าจะได้ที่เท่าไหร่เกรซก็ดีใจค่ะ และพยายามทำให้ประเทศไทยของเราภูมิใจให้มากที่สุดแน่นอน"

เผยถึงกรณีไทยชวดเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสเวิลด์ 2019 จนไม่ได้มาจัดประกวดที่เมืองไทย ไม่กระทบอะไรกับการประกวด
"เกรซมองว่ามันไม่ส่งผลกระทบนะคะ ด้วยความที่เป็นเวทีมิสเวิลด์เกรซว่าคุณจูเลีย(จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานและเจ้าของ มิสเวิลด์ ออร์กาไนเซชั่น)ไม่ได้มองตรงนี้มาเป็นปัญหา เพราะฉะนั้นเราเป็นตัวแทนประเทศไทย เราต้องทำหน้าที่ของเราก็คือทำเต็มที่ที่สุด เรื่องนี้ไม่ได้บั่นทอนอะไรค่ะ ต้องขอกำลังใจเยอะๆ มากกว่าเพราะกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเกรซเลย เกรซจะเดินทางไปลอนดอนวันที่ 18 พฤศจิกายน นี้ ส่วนรอบตัดสินจะมีขึ้นวันที่ 14 ธันวาคม ฝากเชียร์ด้วยนะคะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น