xs
xsm
sm
md
lg

"ศรีริต้า" พร้อมเป็นเมีย เปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนาง เผยบ่อน้ำตาแตกทุกครั้ง มอบทุนการศึกษาเด็กยากไร้ มีความสุขเป็นผู้ให้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ศรีริต้า" ถูกใจหั่นผมสั้น ลั่นตอนแรก "กรณ์" ไม่เห็นด้วย แต่ตอนนี้ชอบมาก ชมทุกวัน ชอบกว่าเดิม ตื่นเต้นใกล้ถึงวันวิวาห์ ไม่ติดหากต้องเปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนาง รับงดปาร์ตี้วันเกิด แต่เปลี่ยนเป็นสายบุญ ทอดกฐิน ยอดกว่า 2 ล้าน มอบทุนการศึกษาเด็กกะเหรี่ยงยากไร้ เผยร้องไห้ทุกครั้งที่เป็นผู้ให้

หั่นผมสั้น สวยเฉี่ยวไปอีกแบบ สำหรับนางเอกสาว "ศรีริต้า เจนเซ่น" ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า แม้ตอนแรก "กรณ์ ณรงค์เดช" ว่าที่สามีจะไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่ เพราะอยากให้ตัดผมสั้นหลังแต่งไปแล้ว แต่พอถึงตอนนี้กลับบอกว่าชอบกว่าเดิม

"อยากตัดมานานแล้วค่ะ พอละครปิดกล้องปุ๊บ ก็รีบไปร้านทำผมให้ช่างตัดทันทีเลย เนื่องจากริต้าทำผมยาวมานานมากแล้ว แถมละครที่ถ่ายก็ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 1 ปี 8 เดือน ริต้าก็เลยไม่สามารถเปลี่ยนทรงผมได้ในช่วงนั้น ดังนั้นพอละครปิดกล้อง ริต้าก็เลยรีบไปตัดเพราะอยากตัดมานานมากแล้วจริงๆ แถมผมสั้นถ้าตัดแล้วเดี๋ยวมันก็ยาวใหม่ได้ สั้นแป๊บเดียวเดี๋ยวก็ยาวแล้ว"

"กรณ์" บ่นไม่อยากให้ตัด แต่ตอนนี้กลับชอบมากกว่าเดิม
"ตอนแรกเขาไม่อยากให้ตัดค่ะ เขาอยากให้ตัดหลังแต่งงานมากกว่า แต่ริต้าก็ไปตัดเลย (หัวเราะ) ปรากฏว่าเขาชอบมาก ชอบก็เดิมอีก (หัวเราะ) ชอบมาก ชอบ แซวว่าชอบ เราก็ชินกับลุคนี้มากค่ะ มันสบายมากเลย ริต้าชอบทรงนี้มาก ส่วนผมยาวถ้าจะต้องใช้ในงานอีเวนต์ก็จะใส่วิกช่วยแทน คือริต้ารู้สึกว่าอยากลองเปลี่ยนลุค เปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเองบ้าง"

"ก็คงสั้นพอแล้วค่ะ พอก่อน แต่จริงๆ มันก็เคยมีช่วงที่ริต้าผมสั้นกว่านี้นะ เป็นช่วงที่เข้าวงการใหม่ๆ เลย ตั้งแต่สมัยอายุ 15-16 ปี ตอนนั้นผมซอยสั้นเป็นสาวเปรี้ยว"

ไม่หวั่นกระทบงานวิวาห์
"ไม่ค่ะ ริต้าอยู่วงการนี้มานานจนริต้ารู้แล้วว่าเรื่องการทำผม จริงๆ มันสามารถต่อสั้นต่อยาว คือเนรมิตได้หมดทุกอย่าง ก็ฝากติดตามดูกันนะคะว่าจะเป็นยังไง เพราะตอนนี้ริต้ายังไม่ได้คิดเรื่องทรงผมเลย"

ตื่นเต้นใกล้วันวิวาห์ คนละฟีลกับในละคร
"ตื่นเต้นมากค่ะ เพิ่งรู้เหมือนกันว่าการเตรียมงานแต่งงานมันตื่นเต้นขนาดนี้ ถึงแม้จะเคยใส่ชุดเจ้าสาวในละครมาแล้วหลายเรื่อง แต่ความรู้สึกมันต่างกันมาก มันไม่เหมือนกันเลยจริงๆ คนละอารมณ์กันเลย (ล่าสุดกรณ์บอกว่าเคาะธีมงานแล้วด้วย?) เหรอคะ (หัวเราะ) คือ ณ ตอนนี้แพลนทุกอย่างมันเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตลอดเลยค่ะ โอเคอาจจะมีโครงร่างอยู่บ้างว่าจะเป็นประมาณนั้นประมาณนี้ แต่ยังไม่ได้มีการเคาะค่ะ ทุกอย่างมันจะคร่าวๆ หมด"

ไม่ซีเรียสต้องเปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนาง
"ใกล้แล้วค่ะ ปีหน้า นามสกุลก็ด้วย แต่ยังไม่ได้คิดเลยค่ะว่าจะต้องใช้นามสกุลของครอบครัวคุณกรณ์เดี่ยวๆ หรือว่าใช้คู่กับนามสกุลริต้าไปเลย เราคงต้องคุยกันก่อน บางคนอาจไม่ชอบใช้คำว่านาง แต่ริต้าไม่คิดมากค่ะ ริต้าได้หมด"

ไม่สนเรื่องดวงหากต้องเปลี่ยนนามสกุล สิ่งที่พ่อแม่ให้มาประเสริฐที่สุด
"ถามว่าต้องดูหมอ ดูดวงไหม ถ้าเปลี่ยนนามสกุล จริงๆ ชื่อ ศรีริต้า เจนเซ่น ที่ริต้าใช้อยู่ทุกวันนี้ก็เป็นชื่อที่ไม่ถูกต้องอยู่แล้วนะคะ เคยมีหมอดูทักริต้ามานานมากๆ แล้ว ดังนั้นริต้าก็เลยไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้เท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ลบหลู่นะ ริต้าแค่มองว่าเรื่องพวกนี้เราเองก็ต้องมีความมั่นใจในตัวเองด้วยเหมือนกัน อะไรที่คุณพ่อคุณแม่ให้เรามา ริต้าเชื่อว่านั่นคือสิ่งที่ดีที่สุด พ่อแม่คือพระที่ประเสริฐที่สุดสำหรับเราค่ะ”

"เรือนหอต้องถามคุณกรณ์ค่ะ แต่ตอนนี้ริต้าขอเริ่มจากการแต่งงานก่อนดีกว่า ทีละเรื่องนะคะ เอาเป็นเรื่องๆ ไป เดี๋ยวค่อยวางแผนกันอีกที"

เครียดรายชื่อแขกพันคน สถานที่ก็ค่อนข้างจำกัด
ริต้าเครียดอย่างเดียวเลยค่ะ คือรายชื่อแขก เพราะมันคือส่วนที่สำคัญมาก และจำนวน 1,000 คน ที่เราวางไว้ เราก็เชิญได้เท่านั้นจริงๆ เนื่องจากสถานที่จัดงานเราค่อนข้างจำกัด แต่ตอนนี้รายชื่อก็ใกล้จะครบแล้ว"

ทอดกฐินในวันเกิด ยอดกว่า 2 ล้าน มอบทุนการศึกษาเด็กกะเหรี่ยง 60-70 คน
"วันเกิดปีนี้ของริต้าเราไม่ได้มีการจัดงานฉลองเลยค่ะ เน้นทำบุญอย่างเดียวเลย อย่างที่ใจต้องการ ไปทอดกฐินกันตั้งแต่เช้าตรู่ ซึ่งเราได้เงินมากว่า 2,400,000 บาท ส่วนช่วงบ่ายเราก็เดินทางไปแถวๆ สวนผึ้ง บริเวณโรงเรียนตำรวจชายแดน ซึ่งที่นั่นเขาจะมีเด็กๆ กะเหรี่ยงน่ารักมากๆ และเขาก็ขาดแคลนจริงๆ ริต้าเลยได้มีโอกาสไปมอบทั้งทุนการศึกษา รวมถึงอุปกรณ์การเรียน ข้าวสารอาหารแห้งให้แก่น้องๆ ซึ่งก็มอบไปประมาณ 60-70 คน ทั้งเด็กเรียนดี เด็กยากไร้ เงินที่บริจาคเป็นเงินส่วนตัวของเราค่ะ จากตัวริต้า และก็มีเพื่อนๆ กัลยาณมิตรที่ร่วมสมทบทุนด้วย"

มีความสุขเป็นผู้ให้ ไม่เคยขาดการทำบุญสักปี แต่ละปีก็ทำหลายโรงเรียน
"ริต้าทำบุญมาทุกปีอยู่แล้วค่ะทำมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่เคยขาดสักทีเดียว และปีนึงริต้าก็ทำหลายโรงเรียนด้วย คือริต้าคิดเสมอว่าริต้าโชคดีมากที่ริต้าได้ทำงานตรงนี้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายๆ คนที่เขาขาดแขลน ดังนั้นริต้าจึงรู้สึกว่าทุกครั้งที่ริต้าได้ให้ริต้ามีความสุข มันเลยทำให้ริต้าอยากทำแบบนี้อยู่เรื่อยๆ"

ไม่กล้ารับอุปถัมภ์เด็ก หวั่นไม่พร้อม
"ริต้ากลัวว่าริต้าจะไม่พร้อมค่ะ เพราะมีหน้าที่การงานอีกหลายอย่างเลยที่ริต้าต้องทำ ดังนั้นสิ่งที่ริต้าสามารถทำได้ดีที่สุด ณ ตอนนี้ก็คือการมอบความช่วยเหลือ มอบทุนการศึกษา มอบข้าวสารอาหารแห้ง มอบอุปกรณ์การเรียน มอบให้ถึงมือเขาจริงๆ ริต้าทำแบบนี้มา 10 กว่าปีแล้ว และก็ทำหลายโรงเรียนมากๆ เลยด้วย ซึ่งเวลาเด็ๆ ได้รับทุนการศึกษา หรือได้รับความช่วยเหลือ ริต้าร้องไห้เลยค่ะ คือเรื่องของเด็กๆ ริต้าจะน้ำตาตื้นง่ายมากๆ"

ขอไม่ตอบ "กรณ์" ให้อะไรเป็นของขวัญพิเศษ
"ค่ะ (ยิ้ม) มีค่ะ มีนิดหน่อย อย่างที่บอกปีนี้เราไม่ได้จัดงานฉลองอะไรเลย เนื่องจากว่ามันยังมีอีกหลายงานที่กำลังจะเกิดขึ้น ส่วนของขวัญก็มีนิดๆ หน่อยๆ จริงๆ ค่ะ แต่ขอไม่ได้ไหมว่าคืออะไร รู้แค่ว่าเป็นของใช้"
กำลังโหลดความคิดเห็น...