xs
xsm
sm
md
lg

"เอิ๊ต ภัทรวี" จินตนาการจนหลอน พาวเวอร์แบงก์ระเบิดไฟลุก ตื่นเช้าอีกนิดอาจไฟคลอก!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เอิ๊ต ภัทรวี" เล่านาทีระทึก พาวเวอร์แบงก์ระเบิด เตียงมีรูจากแรงระเบิด โชคดีไม่ได้นอนชิดขอบเตียง แอบหวาดๆ จินตนาการไปเองหากตื่นเช้ากว่านั้น อาจโดนไฟคลอก ไลน์ทิ้งไว้บอกครอบครัวก่อนเป็นข่าว

ทำเอาแฟนคลับต่างพากันตกใจและเป็นห่วงอยู่ไม่น้อย หลังนักร้องเสียงดี "เอิ๊ต ภัทรวี ศรีสันติสุข" สังกัดค่ายมิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส โพสต์ภาพพาวเวอร์แบงก์ระเบิดในห้องนอน โดยเจ้าตัวเผยว่าพาวเวอร์แบงก์ดังกล่าวซื้อมาจากร้านไอทีที่เชื่อถือได้ พอเจอเหตุการณ์แบบนี้เจ้าตัวก็ไม่โอเค ล่าสุดสาวเอิ๊ต มาร่วมงาน 15th Anniversary Daradaily Rangers ก็เปิดใจว่าตอนแรกคิดว่าฝันไปด้วยซ้ำ

"มันเกิดขึ้นประมาณตอน 05.00 น. ตอนนั้นตกใจมากๆ เพราะว่าควันเยอะมากๆ ความรู้สึกคือเหมือนเราฝันไปหรือเปล่า มันเกิดอะไรขึ้น ไฟขึ้นมาเยอะมากเราก็พยายามจะดับมัน สิ่งที่มันทิ้งไว้คือควันสีดำเราก็รู้สึกว่าตัวเองหายใจไม่ออก สิ่งที่เห็นก็คือพาวเวอร์แบงก์ละลาย เห็นแบบข้างในเลยว่าเป็นถ่าน มันน่าจะเกิดจากการย้อนไฟพี่ทำให้มันร้อนเกินไปจนลุกเป็นไฟขึ้นมา"

"เราไม่ได้ชาร์จทิ้งไว้ค่ะ แต่เราเสียบสายไฟที่ชาร์จทิ้งไว้ อีกอย่างรูปลั๊ก มันอินพุตก็ได้ หรือเอาต์พุตก็ได้ ซึ่งไม่แน่ใจว่าด้วยเหตุผลนี้หรือเปล่าก็เลยไม่ค่อยมั่นใจ"

หวาดๆ จินตนาการถ้าตื่นเร็วกว่านั้น อาจจะโดนไฟไหม้
"รู้สึกว่าตัวเองตื่นช้าเพราะว่านอนดึกเลยง่วง ความกลัวคือถ้าเราตื่นเช้ากว่านั้นไฟอาจจะลุกขึ้นตัวเรา ความจินตนาการตรงนั้นทำให้เรากลัว คืนต่อมาเลยทำให้เราไม่อยากหลับ ตัวเราเองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร ที่นอนก็มีรูจากแรงระเบิด แต่เราก็ไม่ได้นอนติดชิดเตียง"

ไม่ได้โทร.บอกใคร แค่ไลน์ทิ้งไว้บอกคนในครอบครัว
"ตอนเห็นเราก็เปิดไฟก่อนเลย แล้วเราพยายามเข้าไปใกล้ๆ แล้วเอาอะไรมาดับไฟก่อน ไฟจะได้ไม่ลุกลาม เพราะพอตัวเชื้อเพลิงมันดับ ทุกอย่างก็จบ ไม่ได้โทรบอกใครเลยเพราะว่าตอนนั้นคุณพ่อคุณแม่ก็หลับ ได้แต่ไลน์ทิ้งไว้บอกกับครอบครัว เพราะบ้านเราก็อยู่ใกล้กับบ้านของคุณพ่อคุณแม่ เราก็รู้สึกว่าจะไปปลุกเขาทำไมเพราะว่าทุกอย่างก็ดับลงแล้ว เราก็นั่ง เสิร์จกูเกิลก็หาว่าพาวเวอร์แบงก์มีกี่ประเภท เหตุผลมันคืออะไร ตื่นมาอีกที 10.00 น. มันกลายเป็นข่าวไปแล้ว"

ระวังตัวเอง เพราะซุ่มซ่าม
"เราก็พยายามระวังเพราะว่าเราเป็นคนซุ่มซ่าม อาจจะทำมันตก ชอบทำน้ำหกใส่กระเป๋า มันอาจทำให้ชื้น จริงๆเราก็พยายามจินตนาการว่าตัวเองทำอะไรผิดหรือเปล่า แต่ทุกอย่างคือการคาดเดาทั้งนั้น พาวเวอร์แบงก์อันนี้ใช้มาประมาณปีหนึ่ง"
กำลังโหลดความคิดเห็น...