xs
xsm
sm
md
lg

คนไทยในบาห์เรน วอนให้ “ใบเตย” ไปให้พ้น อย่ามาเสมอหูเหมือนผญ.หากิน หวั่นลุกลามกลายเป็นความขัดแย้งระดับประเทศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไล่ “ใบเตย อาร์สยาม” ให้พ้นบาห์เรน! คนไทยในบาห์เรนทนไม่ไหวเห็นใบเตยแต่งตัวสั้นเสมอหูเดินตลาดกลางเมือง ตอกย้ำภาพสาวไทยหากินในบาห์เรน วอนให้รีบกลับไปไวๆ อย่ากลับมาประเทศนี้อีก หวั่นซ้ำรอยชาวต่างชาติแต่งตัวโป๊แล้วโดนปาหินใส่จนลุกลามประท้วงเผาบ้านเผาเมือง กลายเป็นปัญหาระดับประเทศ

สั้นเสมอหูในเมืองไทยโดนวิจารณ์จนเป็นความเคยชิน ถ้าไม่สั้นเสมอหูอย่ามาเรียก “ใบเตย อาร์สยาม” แต่ล่าสุดใบเตยกลับไปนุ่งกางเกงสั้นเดินกลางเมืองบาห์เรน ทำเอาชาวไทยที่อยู่ในบาห์เรน “อำนวยศิลป์ ศรีสวัสดิ์” นักผังเมืองอาวุโส สำนักงานออกแบบผังเมืองและการพัฒนาบาห์เรน ถึงกับต้องออกมาโพสต์เตือน เพราะการแต่งตัวโป๊ในเมืองนี้ที่มีความเคร่งครัดทางวัฒนธรรมเคยเป็นชนวนให้ เกิดการประท้วงกันจนลุกลามเผาบ้านเผาเมือง กลายเป็นปัญหาระดับประเทศ และยังมีผลมาจนถึงทุกวันนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้ใบเตยรีบกลับประเทศไทยไปซะ

“วันนี้เห็นภาพหนึ่ง เกิดความรู้สึกไม่สบายใจอย่างมากเป็นภาพที่ผมเอาลงให้ดูนี่แหละ บังเอิญไปธุระข้างนอกมาเห็นภาพนี้ตอนเกือบจะห้าทุ่มแล้ว จะเข้านอนเลยก็คงไม่ได้แล้ว ควรเขียนอะไรซักหน่อย ไม่งั้นนอนไม่หลับ ผมไม่รู้ว่าใครพาคุณใบเตย อาร์สยาม ไปที่นั่น ดูจากภาพแล้วก็คงเป็นใจกลางตลาดของเมืองหลวงของประเทศบาห์เรน ทำให้ผมนึกถึงเรื่องเก่าๆ ที่เป็น “น้ำผึ้งหยดเดียว” ที่ทำให้ประชาชนของประเทศบาห์เรนแตกแยกกันมาจนทุกวันนี้”

“ผมไม่ตำหนิคุณ ใบเตย อาร์สยาม หรอกครับ เพราะเขาอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการ ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร แต่คนไทยที่พาไป(ซึ่งผมไม่รู้ว่าเป็นใคร) หากคุณอยู่ในเประเทศนี้มานาน คุณสมควรเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องถูกตำหนิ คุณจะโกรธผมก็ไม่เป็นไร เพราะผมอยู่เสมอๆ ว่า ยิ่งอยู่บาห์เรนนานๆ ก็ยิ่งมีเพื่อนน้อยลง”

“คุณใบเตยโชคดีมากที่แต่งตัวแบบนี้ไปในสถานที่นี้แล้วไม่ถูกจับ ผู้หญิงไทยหลายๆ คนในบาห์เรนนั้นถูกคนชาติอื่นๆ เขาดูกถำตำหนิว่ามาหาเงินกัน คุณใบเตย อาร์สยาม แต่งตัวแบบนี้ไปเดินในตลาดกลางเมือง ยิ่งตอกย้ำความเป็นผู้หญิงไทยตามแบบที่พวกเขาเข้าใจมากยิ่งขึ้น”

“ผมไม่รู้ว่าคุณต้องอยู่บาห์เรนอีกกี่วัน แต่ผมขอให้คุณรีบกลับไปเมืองไทยไวๆ เถอะครับ และหวังว่าคุณจะไม่กลับมาประเทศนี้อีก
ต่อไป เห็นใจคนไทยในบาห์เรนบ้างเถอะครับ พวกเราคนไทยที่นี่เหนื่อยเกินที่พยายามปกป้องชื่อเสียงของคนไทย เงินทองที่คุณได้ไปนั้นไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่คุณทำนี้เลย”

กำลังโหลดความคิดเห็น...