xs
xsm
sm
md
lg

แฉอีก "แว่นหัวร้อน" ไม่ขอโทษคู่กรณี แต่กราบเท้าประกัน ลั่นคุณคือฮีโร่ เวรี่กู้ด!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฉอีก "แว่นหัวร้อน" ไม่ขอโทษคู่กรณี แต่กราบเท้าประกัน ลั่นคุณคือฮีโร่ เวรี่กู้ด! มั่นใจไม่ป่วยแต่ไม่มีจิตสำนึก ทวงคำสัญญาจากพ่อไหนบอกจะไม่ให้เกิดเรื่องอีก ขณะที่หนุ่มขับรถกระบะจวกโซเชียล ขุดดื่มน้ำกระท่อม เพื่อ! ต่อไปจะไม่เมาแล้วขับอีก

โหนกระแสวันที่ 25 ต.ค. ยังเกาะติดข่าว "หนุ่มแว่นหัวร้อน" หรือ "นายรชฏ หวังกิจเจริญสุข" หลังก่อวีรกรรมด่ากราดคนขับรถกระบะด้วยถ้อยคำหยาบคาย โอ้อวดความร่ำรวย ดูถูกคนไทย หมิ่นสถาบัน ด่านายกฯ

โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "คุณโต้ นันท์วัฒน์ กมลรัมย์" คนขับรถกระบะคู่กรณี "แอ๊ด วรชัย" คู่กรณีอีกคนที่มีเรื่องบาดหมางกัน มาพร้อม "คุณจี๊ด ดารุณี" ภรรยา และ "คุณราเชน ตระกูลเวียง" ประธานสหพันธ์คนไทยปกป้องสถาบัน

เมื่อวานวิดีโอคอลคุยกัน ยังไม่จบ?
วรชัย : "ของผมเป็นคดีเดือนหก คดีเกิดแถวนางเลิ้ง สิ่งที่เกิดขึ้นในจังหวะตรงสี่แยกพอดี พอดีไฟเขียว ผมกลับจากซ้ายไปอยู่ช่องกลาง พอไฟเขียวปั๊บก็ออกรถ พอออกรถปั๊บ เขาเบรกเฉยเลย ผมก็ทิ่มเลยข้างหลัง เขาก็วิ่งไปจอดข้างถนนแล้วกลับมากระโดดถีบหน้ารถผม ผมก็ยังไม่ลง เขาถีบรถผมยังเฉย ผมก็นับหนึ่งถึงสิบ มีคำพูดนึงเขาพูดว่าไอ้แก่ มึงลงจากรถมาเลย ผมโกรธนะครับ ผมเลยลงมา"

ถ้าไม่มีคำนี้จะไม่โกรธ?
วรชัย : "ใช่่ครับ พอผมลงมาปุ๊บเขาวิ่งรอบรถผมสามรอบ ตามจับไม่ได้ ตร.ก็มาเคลียร์ให้ไปจอดข้างซ้าย เขาก็ออกมาโวยวาย พอดีวินมอเตอร์ไซค์มาจอดรถรอเหมือนกัน ทั้งสี่คัน มีทั้งผู้หญิงผู้ชาย เขาก็ชี้หน้าตามคลิป ผมก็เลยเดินไปคือไม่ไหวแล้ว มันอึดอัดมาก เขาก็วิ่งหนีขึ้นรถ"

เป็นแบบนี้กี่รอบ?
วรชัย : "ตลอดครับ ด่าเสร็จแล้วก็วิ่งขึ้นรถ ผมก็รอประกันมาเคลียร์ให้ ตามรูปคดี ตร. ก็สั่นหัวแล้วเดินหนีไปไม่อยากยุ่ง ตอนนั้นกล้องวงจรปิดของหลวงใช้งานไม่ได้ด้วย ก็ไม่เป็นไร ไปเคลียร์กันที่โรงพัก กรณีไปเคลียร์ผมก็ตามที่บ้านมาเหมือนกันเพราะสถานีนางเลิ้งอยู่ใกล้บ้านผม ผมก็เรียกแฟนผมมาเป็นเพื่อน เขาก็เรียกพ่อแม่เขามา มีการเคลียร์กัน ผมแจ้งข้อหาเขาเรื่องการทำร้ายทรัพย์สิน กระโดดถีบหน้ารถ ผมไม่ได้สนใจเรื่องเงิน"

เขาไปมั้ยตอนขึ้นโรงพัก?
วรชัย : "ไปครับ เขาก็ไม่ว่าอะไร เรื่องขอโทษเขาไม่คุย เรื่องประกันเกิดอุบัติเหตุผมไม่มีปัญหาอยู่แล้ว อย่างเก่งก็เคลียร์กันไป แต่เรื่องทำลายทรัพย์สินผมไม่ยอม คือพฤติกรรมเขาวาจาค่อนข้างไม่ต่างอะไรกับน้องโต้ แต่ตอนนั้นไม่ได้พูดว่ารวย เขาพูดเรื่องรถอย่างเดียว ว่ารถมึงน่ะเก่า ทำนองนี้ ผมก็เฉยๆ ผมเย็นได้เท่าที่เย็นได้ ผมไม่โกรธแล้ว ตร.มาแล้ว อยู่โรงพักเรียบร้อย"

จากวันนั้นมาถึงวันนี้ เรื่องเป็นยังไง?
วรชัย : "เรื่องแจ้งความไปแล้ว สิ่งที่ผมต้องการสื่อสารให้เขารู้ คุยกับแม่เขา สิ่งที่แจ้งความไปแล้ว ไม่รู้พ่อแม่เป็นทูตหรืออะไรก็ตาม จะทำงานรับราชการอะไรต่างๆ ก็กลัวมีปัญหา ผมเลยลงบันทึกประจำวัน"

พี่ไม่เชื่อว่าตาแว่นมีอาการป่วยทางจิต?
วรชัย : "ใช่ครับ ผมไม่เชื่อ คือจิตถ้าเขาควบคุมอารมณ์ได้ก็คงไม่เกิดแบบนี้ คนเราอยู่ที่การควบคุม แต่อยู่ที่จุดไคลแม็กซ์คือโกรธสุดอยู่ตรงไหน ถ้าระเบิดขึ้นมาทุกคนก็ยั้งไม่อยู่"

พี่ราเชน ไปแจ้งความอะไร?
ราเชน : "ผมไปแจ้ง 2 ข้อหา หมิ่มประมาทผม คนไทยทุกคน ผมเป็นคนไทย"

พี่ไม่ได้ไปโหนเรื่องเขานะ?
ราเชน : "ไม่ได้โหนครับ เรื่องผมอยู่อันดับสอง ประเด็นอยู่ที่หมิ่นสถาบัน คนไทยทุกคน นายกฯ ด้วย ไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ที่กองปราบ ครั้งแรกกองปราบก็คุยว่าเขาป่วยหรือเปล่า คุยนอกรอบอยู่สักพัก ผมบอกว่าใครเป็นคนชี้ว่าป่วย มีใบรับรองแพทย์มั้ย ไปโวยวายต่อหน้าศาล ผมมองว่ามีพฤติกรรมเหมือนเป็นโรคจิต ต้องให้แพทย์มาตรวจและวินิจฉัยว่าเป็นโรคอะไรกันแน่ สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ไม่นาน ที่มีมอเตอร์ไซค์และต่อยผู้หญิงในรถเก๋ง ก่อนหน้านี้ก็มีในโซเชียล เสร็จแล้วเป็นลูกเจ้าหน้าที่แล้วมาบอกว่าเคยรักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตเวช ผมบอกว่าโรงพยาบาลจิตเวชไม่ได้หมายความว่าเป็นโรคจิตแล้วไปรักษานะ พอเกิดประเด็นอย่างนี้จะมาดราม่าว่าป่วย"

ถ้าเขามีใบรับรองแพทย์ เอกสารมาจริงๆ ว่าเขาป่วยจริงๆ เหมือนที่ภรรยาเขาบอกว่าขาดยา?
ราเชน : "ขาดยาอะไร เอาใบรับรองแพทย์มายันกันเลย ถ้าป่วยแล้วด่าคนไทยทุกคนได้ไม่มีความผิดอย่างนั้นหรือ ลามไปถึงผู้นำประเทศ สถาบันที่เราเคารพ คนไปล้อมโรงพักเขาไม่ได้มีใครจ้าง ม้นกระทบกระเทือนจิตใจสถาบันของคนไทย นี่เหมือนไม่มีจิตสำนึกกตัญญูต่อแผ่นดิน"

พี่่โดนอะไร?
ราเชน : "สองข้อหา หมิ่นประมาทผม เพราะผมเป็นคนไทย ผมมีศักดิ์มีศรี แต่มีบางคนที่ดราม่า เขาบอกว่าไม่สนใจ ไม่รักศักดิ์ศรีมึงก็ตามใจ คนมีเกียรติมีศรีต้องออกมาไม่ใช่เพื่อทำร้ายเขา แต่ต้องปกป้องศักดิ์ศรีของคนไทย"

เขาบอกว่าแว่นหัวร้อนได้รับบทเรียน กฎแห่งกรรมไปแล้ว จะมาดราม่าอะไรเขาอีก?
ราเชน : "สังคมทางโซเชียลกฎหมายฉบับไหนยอมรับ ถ้าแบบนี้ไม่ต้องมีกฎหมายไม่ต้องมีรัฐธรรมนูญครับ เอากฎสังคมโซเชียล มีมั้ย โยนไปให้โซเชียลตัดสินแล้วสังคมจะอยู่ยังไงครับ เรามีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน ความเท่าเทียมจะต้องเสมอภาคกัน จะรวยล้นฟ้าหรือจนติดดิน ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ต้องเท่าเทียมกัน"

โต้ ล่าสุดมีเพจดอกจิกเขาลงข้อความมาว่าคุณขาดื่ม สีเหลืองๆ อะไร?
โต้ : "สมุนไพร"

คุณดื่มแล้วขับเหรอ?
โต้ : "แต่ไม่ใช่วันที่เกิดเหตุ"

ไอ้นี่อะไร?
โต้ : "น้ำอ้อยครับ สมุนไพรดีกว่า"

เรียกท่อมได้มั้ย?
โต้ : "ไม่น่าจะพูดแบบนี้ครับ"

มีขวดเบียร์ด้วย ถามจริงเวลาขับรถต้องดื่มตลอดเวลาเหรอ?
โต้ : "รูปนี้ก็นานแล้วครับ เป็นบางวัน"

มันผิดกฎหมายนะ ดื่มเหล้าแล้วขับรถ?
โต้ : "ครับผม"

ทำให้คนเข้าใจได้หรือเปล่า ว่าตอนหนุ่มหัวร้อนขับออกมา คุณอาจเมา?
โต้ : "ไม่มีครับ ตรวจเลือดตรวจอะไรก็ได้ครับ วัดค่าแอลกอฮอล์ก็ได้ ตอนนั้นก็ไม่มี"

เมาหรือเปล่า?
โต้ : "ยืนยันว่าไม่เมาครับ"

ดื่มในรถแล้วถ่ายในรถ?
โต้ : "ก็มี แต่ไม่ใช่ในวันที่เกิดเหตุ ยอมรับว่ามีจริง วันเวลาที่ลงมีในรูปครับ"

ตอนนี้กระแสตีกลับว่าโต้คนปล่อยคลิปอาจดื่มมาแล้วทำให้เขาชนหรือเปล่า?
โต้ : "วันนั้นไม่มี และคงไม่มีแล้ว คงไม่ดื่มแล้วขับแล้ว"

ใครจะรู้?
โต้ : "ก็มาดู ไม่ทำก็คือไม่ทำ"

เขาดื่มแบบนี้บ่อยมั้ย?
แฟนโต้ : "ไม่บ่อย"

เห็นกระแสตีกลับรู้สึกยัไง?
โต้ : "มันเป็นเรื่องผ่านมาแล้ว ไม่ใช่วันเดียวกัน ไปขุดมาโจมตีผมเพื่ออะไร มันไม่ใช่"

หลายคนว่าที่คุณไม่ต่อยหนุ่มแว่น คุณอาจเมาอยู่?
โต้ : "มาหาว่าผมน้ำยัน (ภาษาเมาน้ำกระท่อม) อยู่ นิ่งไปเลย ผมไม่ได้กินเลย จะเป็นไปได้ยังไง"

พี่จี๊ด กรณีพี่แอ๊ดมีเรื่องกับแว่นเขากวนขนาดนั้นเลยเหรอ?
จี๊ด : "สุดยอดเลยค่ะ น้องมีสภาพจิตไม่ดี เวลาเข้าเรื่องจะด่าเป็นภาษาฝรั่งเศส เราก็ฟังไม่ออกมากมายก่ายกอง โชคดีมีพลเมืองดีอัดคลิปไว้ให้ ต่อหน้าเจ้าพนักงานก็ไม่ลดราวาศอก แสดงพาวเวอร์ ต่อหน้าคุณแม่ด้วยนะคะ"

แม่ไปด้วยเหรอ?
จี๊ด : "แม่เขาตามมาทีหลังที่สน. พ่อโทรหาเราหลังผ่านเหตุการณ์มาหนึ่งวันค่ะ เขาไม่ยอมลงมาจากรถเลยค่ะ ประกันเราก็ยังไม่มา ประกันเขามาเสร็จ ก็ถามว่าทำไมไม่ให้คู่กรณีมาเคลียร์กับเราล่ะ จะได้ลำดับเหตุการณ์ถูกต้อง เขาบอกว่าเป็นสิทธิของเจ้าของรถ จะลงมาหรือไม่ก็ได้ เพราะเขาเป็นเจ้าหน้าที่ประกัน เขาเคลียร์ให้"

เขาขอโทษเรามั้ย?
จี๊ด : "ไม่ค่ะ สิ่งที่เราแจ้งความคือต้องการคือคำขอโทษจากน้องด้วยใจ ไม่ใช่คุณพ่อคุณแม่มาขอโทษเรา"

เขาไม่ได้ไหว้เราด้วย?
จี๊ด : "เขาก้มกราบเจ้าหน้าที่ประกันต่อหน้าตร.ด้วยค่ะ"

ตาแว่นจริงๆ น่าจะไหว้คุณขอโทษคุณ แต่ไม่มี?
จี๊ด : "กราบแทบเท้าเจ้าหน้าที่ประกันเลยค่ะ ต่อหน้าคุณแม่และแฟนสาวเขาด้วยค่ะ เขาบอกว่าคุณฮีโร่มาก เวรี่กู้ด (หัวเราะ) งงมาก มีพยานนะคะ ตร.เห็นหมด ประกันก็ภูมิใจมากค่ะ แล้วมาเคลียร์กับที่บ้านอย่าแจ้งความนะคะ แต่เขาด่าเราต่อหน้าสาธารณชนแต่ไม่ขอโทษเรา"

คณแม่ว่าไง?
จี๊ด : "เฉยมากค่ะ เราก็เป็นแม่ เราคิดว่าทำไมปล่อยคดีมายาวถึงขนาดนี้เราไม่ตาม อยากให้เขามีจิตสำนึกไงคะ แต่เหตุการณ์มันร้ายแรง ทำซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำแล้วทำอีก เหตุการณ์ไม่ได้ต่างจากเราเลย วันนี้ที่ออกมาเพราะพลเมืองดีเอาคลิปของเราไปเผยแพร่ เราไม่ได้อยากเด่นอยากดัง เราอยากให้คุณมีจิตสำนึก คนป่วยด่าคนไม่ได้ ด่าภาษาไทยชัดเจนมากค่ะ ต่อหน้าตร.พูดภาษาอังกฤษ เขาก็ไม่พูด"

คุณพ่อเขารับปากยังไง?
จี๊ด : "รับปากว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ เขาต้องการแค่ว่าให้ลงสื่อขอโทษเรา ทีนี้คุณพ่อบอกว่าจะไปลงในหนังสือพิมพ์บ้านเมืองให้ แต่แฟนบอกว่าทำใจไม่ได้ คือลูกเขาไม่มาขอโทษ คุณพ่อก็จะกลายเป็นส่งเสริมเขาไปอีกหรือเปล่า เรายังไม่ได้ลงโทษเขาเลย เราแค่ต้องการให้เขามีจิตสำนึก ถ้าภายในข้างหน้าเขามีอาวุธมีด อาวุธปืนล่ะ วันนี้เขามีปากเป็นอาวุธ ถ้าต่อไปมีอาวุธ จะปล่อยเขาไว้ได้ยังไง"

จริงๆ ตอนนี้สังคมส่วนหนึ่งบอกเขาได้รับบทลงโทษไปแล้ว รู้สึกยังไง?
จี๊ด : "ไม่มีจิตสำนึกค่ะ ถ้ามีจิตสำนึกก็โทรมาหาพี่สิคะ มาขอโทษพี่ ไม่มีเลยค่ะ ยังกราบประกันที่เท้าอยู่ค่ะ และพูดภาษาไทยชัดเจนต่อหน้าคุณแม่ว่าพี่เป็นฮีโร่ เวรี่กู้ด วันนี้เราไม่ได้ออกมาตอกย้ำคุณนะคะ ไม่ใช่คุณล้มแล้วเรามาเหยียบซ้ำนะคะ เราขอจิตสำนึกคุณเถอะ คุณหนักมาก ไปถึงเบื้องสูงมันไม่สมควรนะคะ"

ถ้าเขาโชว์ว่าป่วยทางจิตจริงจะว่าไง?
ราเชน : "ผมทำหน้าที่ของผมด้วยความเต็มใจ ผมทำหน้าที่ปกป้องสถาบัน เรื่องให้อภัยหรือไม่ให้อภัย ไม่ใช่หน้าที่ผม เป็นเรื่องของศาล เรื่องหมิ่นประมาทผม ผมยอมได้ แต่เรื่องหมิ่นสถาบันเป็นอาญาแผ่นดิน เป็นเรื่องของเขาแล้ว"

โต้ติดใจอีกมั้ย?
โต้ : "ไม่มีนะครับ แค่ออกมาขอโทษเขาทำผิดกับใครบ้างก็ออกมา"

ราเชน : "ให้เขาขอโทษด้วยจิตสำนึก ไม่ใช่ขอโทษให้จบๆ"

จี๊ด : "ใช่ค่ะ เมื่อวานคุณแม่ออกมาขอโทษ จี๊ดเคยอยู่ในเหตุการณ์แบบนั้น น้องไม่มีจิตสำนึก สาบานได้เลยค่ะ ในส่วนนี้เราเป็นแม่ เราให้โอกาสเขาแล้ว"

แอ๊ด : "เขาไม่มีจิตสำนึกเพราะการสื่อสารของเขา การขอโทษต้องแสดงด้วยใจ ให้เห็นชัดเจน แต่อันนี้ไม่ใช่ เหมือนบ้านคุณรวยมาก เดี๋ยวเคลียร์ก็จบ มันไม่ใช่"

มุมพ่อแม่รับปากจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้?
จี๊ด : "รับปาก ช่วงนั้นจี๊ดงานเยอะ เลยปล่อยไปก่อน พอเกิดเหตุการณ์นี้ด่าคนไทยรับไม่ได้เลยจริงๆ จี๊ดงงมากคุณพ่อเขาให้สัมภาษณ์กรณีว่าลูกขับรถไปเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทำไมไม่มองมุมคนอื่นที่ลูกเขาขับรถแบบนี้ มันน่ากลัวมากนะ"

ส้งคมบอกว่าเขาได้รับบทลงโทษไปแล้ว?
จี๊ด : "ไม่ค่ะ"

อย่าโลกสวย?
จี๊ด : "ตั้งแต่มิ.ย. จนถึงปัจจุบัน คุณพ่อกับคุณแม่คอนโทรลลูกไม่ได้เหรอคะ ไหนรับปากว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ อันนั้นของจี๊ดรถเก่าด้วยนะคะ ไม่ใช่รถป้ายแดง ขนาดเก่ายังร้อนขนาดนี้ ใหม่จะร้อนขนาดไหน เขาพูดมาเราไม่สนใจตัวเงิน แต่พอมารู้ว่าเป็นเด็กนอก ไม่น่ามีอาการแบบนี้นะคะ"

อยากบอกอะไร พ่อแม่?
จี๊ด : "คุณพ่อขา เคยรับปากอะไรจี๊ดไว้ มันยังไม่สำเร็จเลยนะคะ จี๊ดยังรอคำขอโทษจากน้องอยู่นะคะ"

คุณอยากบอกอะไรคนที่ตีกลับคุณ?
โต้ : "วันนั้นไม่ได้กิน ไม่ได้ดื่มอะไรทั้งสิ้น แต่ก่อนหน้านั้นก็ยอมรับว่าจริง จะไม่ทำอีก ก็ขอโทษที่ทำไปไม่ได้คิด ด้วยความคึกคะนอง กินปกติ แต่เหตุการณ์กับแว่นผมไม่ได้ดื่ม อยากให้แยกตรงนี้ด้วย"กำลังโหลดความคิดเห็น...