xs
xsm
sm
md
lg

ยิ่งกว่าโชว์รูม! เปิดกรุรถหรู-ทะเบียนสวย ของ “จิน ธรรมวัฒนะ” สามี “หนิง–ปณิตา”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จู่ๆ ก็งานเข้าเต็มๆ สำหรับนักแสดงสาว “หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ” ที่โพสต์ระบายลงในไอจีส่วนตัว ทำนองว่าตำรวจจราจรตั้งใจจะรีดไถเงิน หลังจากที่เธอขับรถ “มาเซราติ” สีเทา เพื่อจะไปเข้าฉากละคร แต่ด้วยความไม่รู้ทาง จึงขับผิดเลน และโดนเรียก

“ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง” นี่คือคำสรุปในข้อความของเธอ!!!

จากที่ดูเหมือนว่าจะเป็นฝ่ายโจทก์ ก็กลับตาลปัตรกลายมาเป็นฝ่ายจำเลยเสียอย่างงั้น เมื่อ “ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร” ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและชี้แจงว่า นอกเหนือจากการขับรถผิดกฎจราจรแล้ว ยังมีการตรวจพบเพิ่มเติมว่ารถของหนิงยังไม่ได้ชำระภาษีประจำปี จึงแจ้งข้อหา “นำรถยนต์ที่ยังไม่ได้ชำระภาษีมาใช้” เพิ่มอีกหนึ่งข้อหา และได้เขียนใบสั่งไป โดยไม่ได้มีการเรียกร้องผลประโยชน์ตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

และภายหลังเมื่อทำบันทึกข้อมูลลงในระบบ PTM ระบบก็แจ้งว่าเป็นรถ BMW รุ่น 740Le xDrive pure excellence สีเทา ไม่ใช่รถมาเซราติ จึงสันนิษฐานเบื้องต้นว่ามีการนำรถที่ยังไม่ได้จดทะเบียนมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

งานนี้เรียกว่าจากน้ำผึ้งหยดเดียวแท้ๆ กลับกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที !!!!

ในเวลาต่อมา ทางด้านนักแสดงสาว จึงได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจที่โพสต์ข้อความกล่าวโทษตำรวจโดยไม่มีมีการไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน ขณะเดียวกันก็ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องรถหรูมาเรซาติคันดังกล่าวว่า ซื้อต่อมาจากคนรู้จัก โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรอทะเบียนจากกรมขนส่ง พร้อมทั้งยอมรับว่าเป็นความผิดที่สลับทะเบียนรถที่ไม่ได้ใช้มาใส่ไปก่อน เพราะรอทะเบียนอยู่ ยืนยันว่าไม่ใช่รถผิดกฎหมายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ทางกรมการขนส่งทางบก ได้มีคำชี้แจงเพิ่มเติมว่า รถยนต์คันดังกล่าวนำเข้าไทยในลักษณะรถใหม่ โดยเป็นการนำเข้าทั้งคัน ผ่านด่านศุลกากรและจดทะเบียนเดือน มี.ค.2558 ส่วนเรื่องป้ายทะเบียน กท 191 กรุงเทพมหานคร เป็นป้ายของรถยนต์ BMW ขณะที่รถยนต์มาเซราติก็มีหมายเลขทะเบียนถูกต้อง ซึ่งได้รับอนุญาตเมื่อต้นปีที่ผ่านมาและจะสิ้นอายุภาษีต้นปี 2563 ซึ่งการสวมหมายเลขทะเบียนนั้น มีความผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ มาตรา 67 ผู้ใดใช้เครื่องหมายที่นายทะเบียนออกให้สำหรับรถคันหนึ่งกับรถอีกคันหนึ่ง ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

สำหรับรถมาเซราติ ควอตโตรปอร์เต้ V8 2011 คันที่หนิงใช้นั้น เป็นรถสปอร์ตซีดานสัญชาติอิตาเลียน ซึ่งถือเป็นแบรนด์รถยนต์ระดับโลกที่มีประวัติยาวนานมากว่า 20 ปี มีตราสัญลักษณ์เป็นสามง่ามของเทพเจ้ากรีกโพไซดอน มีสรรถนะความแรงระดับเดียวกับรถซูเปอร์คาร์ มีรูปลักษณ์ที่สวย โฉบเฉี่ยว สะดุดตา โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์กับประตูแบบไร้ขอบหน้าต่างทั้ง 4 บาน และให้มุมมองสปอร์ตแบบรถคูเป้ รวมทั้งพัฒนาให้กระจายน้ำหนักหน้า-หลังแบบ 50:50

และเมื่อตามไปส่องบรรดารถหรูที่เป็นขุมทรัพย์ของ “จิน - จรินทร์ ธรรมวัฒนะ” สามีของหนิง ซึ่งจัดอยู่ในทำเนียบคนรักรถตัวยงคนหนึ่งนั้น ก็พบว่ามีสะสมไว้อยู่หลายคัน แต่ละคันนั้น ล้วนแล้วแต่สวย หรู และดูแพงด้วยกันทั้งสิ้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นรถแนวคลาสสิก หลากหลายแบรนด์ และที่สำคัญทุกคันทะเบียนสวยมาก โดยมักจะเป็นตัวอักษร จธ ซึ่งก็แน่นอนว่ามาจากคำว่า “จรินทร์ ธรรมวัฒนะ” นั่นเอง

จิน สามีของหนิง เป็นลูกชายของ “ปริญญา ธรรมวัฒนะ” ประธาน บริษัท สุวพีร์ โฮลดิ้ง จำกัด เจ้าของตลาดยิ่งเจริญ โดยตัวเขาเองนั่งอยู่ในตำแหน่งกรรมการบริหาร ซึ่งตระกูลนี้เคยเป็นข่าวคราวครึกโครมเกี่ยวกับเรื่องมรดกเลือกอันลือลั่น

ว่ากันว่ามูลค่าทรัพย์สินของตลาดยิ่งเจริญ บนที่ดินกว่า 30 ไร่นั้น มีเงินสะพัดประมาณไม่ต่ำกว่า 7 - 8 พันล้านบาทต่อปี หรือประมาณ 30 - 40 ล้านบาทต่อวัน มีจำนวนร้านค้าประมาณ 2,000 ร้าน มีที่จอดรถรองรับ 1,000 คัน สิริรวมแล้ว ขุมทรัพย์ดังกล่าว รวมมูลค่าที่ดิน และรายได้ของตลาด น่าจะไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นล้านบาท ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงคฤหาสน์หลังใหญ่ในพื้นที่กว่า 10 ไร่ริมถนนพหลโยธินติดกับบริเวณที่จอดรถของตลาดยิ่งเจริญ รวมมูลค่าบ้านพร้อมที่ดินว่ากันว่าไม่ต่ำกว่า 400 ล้านบาท

ก่อนหน้าที่จะตกลงปลงใจกับหนิงนั้น จินเคยคบหาอยู่กับ “นาตาลี เจียรวนนท์” ทายาทซีพี แต่ก็เลิกรากันไป โดยฝ่ายหญิงหันไปสานสัมพันธ์กับคาสโนวาฆ่าไม่ตาย อย่าง “ฟลุค - เกริกพล มัสยวณิช” ส่วนจินก็ตัดสินใจแต่งงานกับหนิง หลังจากที่คบกันได้เพียง 4 เดือน

ชีวิตคู่ของจินกับหนิงนั้น ต้องเรียกว่าผ่านอะไรมาเยอะ โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับมือที่สามอย่าง “ไฮโซน้ำหวาน - วรพันธ์ พันธุ์คงชื่น” ที่เกือบทำให้ครอบครัวล่มสลาย แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็สามารถกลับมาประคับประคองครอบครัวให้อยู่กันมาจนยืดยาว และตกเป็นข่าวใหญ่อีกครั้งกรณีรถสวมทะเบียนนี่เอง

นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สุดสัปดาห์ ฉบับประจำวันที่ 26 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2562
กำลังโหลดความคิดเห็น...