xs
xsm
sm
md
lg

“แสงของดวงตะวัน”  บทเพลงส่งต่อแรงบันดาลใจ และครั้งแรกของ “เบิร์ด ธงไชย” ที่บันทึกเสียงร้องจริงด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“แสงของดวงตะวัน”  เพลงพิเศษสร้างแรงบันดาลใจและกำลังใจ   ผลงานล่าสุดที่ถ่ายทอดโดยศิลปินซูเปอร์สตาร์  เบิร์ด -  ธงไชย แมคอินไตย์  จัดทำขึ้นโดย คณะกรรมการกํากับกิจการพลังงาน (กกพ.)  ร่วมกับ  บริษัท  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)   หนึ่งในภาคีหลักของพันธมิตร  “ พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้” โดยได้แรงบันดาลใจจากหนองตาแต้ม  ชุมชนคนไทยที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ                      
จากองค์การสหประชาชาติ  UNITED  NATIONS  PUBLIC SERVICE  AWARDS  2019   จากผลงานเรื่อง  “ ชุมชนไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบพึ่งพาตนเอง   องค์การบริหารส่วนตำบลหนองตาแต้ม ”   จึงได้รับการยกย่องให้เป็นชุมชนตัวอย่างของโครงการ “ไฟ จาก ฟ้า ” พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้   เพื่อมอบให้เป็นเพลงประจำโครงการ ถือเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ช่วยส่งต่อแรงบันดาลใจ   เพื่อส่งมอบให้กับชุมชนต่างๆ  และประชาชนทั่วประเทศ   ให้มีกำลังใจในการต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคด้วยภูมิปัญญาของตนเอง
       
เบิร์ด - ธงไชย  แมคอินไตย์  เปิดเผยว่า   
“ เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคนไทยกลุ่มหนึ่งที่ไม่มีไฟฟ้าใช้  และพวกเขาอยากให้หมู่บ้านที่เขาอาศัยได้รับแสงสว่างอย่างที่คนอื่นมี   เกิดจากการต่อสู้ที่ไม่ย่อท้อของชาวบ้านหนองตาแต้ม   ที่ไม่ได้รอการช่วยเหลือจากใคร  พวกเขาใช้ภูมิปัญญาของตัวเองในการดำรงชีวิต  ด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้าที่มาจากพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด  เพลงนี้จึงเป็นบทเพลงแห่งพลังงานบวกที่เป็นพลังงานสะอาด  และสำหรับเพลงแสงของดวงตะวันเวอร์ชั่นทะเลนี้   เกิดจากการทดลองว่าการบันทึกเสียงเพลงจากแสงอาทิตย์สามารถทำได้จริงหรือไม่   ในเมื่อโซลาร์เซลล์สามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ได้    จึงเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการลองอัดเพลงกัน   เราจึงได้เพลงที่ร้องและบันทึกเสียงจากแสงของดวงตะวันอย่างแท้จริง ”
 
นอกจากความพิเศษของเพลง  “แสงของดวงตะวัน -ธงไชย แมคอินไตย์ Version ไฟจากฟ้า
@ทะเล”   ที่เป็นครั้งแรกของบันทึกเสียงด้วยพลังงานแสงอาทิตย์แล้ว ยังนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ บริษัท  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  ของรูปแบบการโปรโมทเพลงอีกด้วย   ที่ใช้วิธีการเผยแพร่พร้อมกันทุกช่องทางสื่อออฟฟิเชียลทั้งออนแอร์   ออนไลน์  ในเครือของแกรมมี่ทั้งหมด  รวมถึงการร่วมพลังของเหล่าศิลปินแกรมมี่ในฐานะศิลปินจิตอาสา Thailand  Volunteer ที่จะช่วยกันรณรงค์ส่งต่อเพลงแห่งการสร้างแรงบันดาลใจเพลงนี้ออกไปสู่สาธารณะชนได้รับรู้ในวงกว้างด้วย
 
ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง แสงของดวงตะวัน - ธงไชย  แมคอินไตย์ เวอร์ชั่น ไฟจากฟ้า @ทะเล            ได้ที่  ลิงก์ https://www.youtube.com/watch?v=0Lt4jdAHaM8&feature=youtu.be


กำลังโหลดความคิดเห็น...