xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เชื่อป่วยจิต คู่กรณี “แว่นหัวร้อน” หลั่งน้ำตาความแค้น กำมีดในมือพร้อมแทง แต่เปลี่ยนใจซื้อลอตเตอรี่ ไม่เก็บคลิปให้อัปรีย์!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์คลิป “หนุ่มแว่นขับซีวิคหัวร้อน” หรือ นายรชฏ หวังกิจเจริญสุข ด่ากราดคนขับรถกระบะด้วยถ้อยคำหยาบคาย หลังเกิดอุบัติเหตุขับรถเฉี่ยวชนกัน โดยใช้คำพูดเหยียดหยามหลายครั้ง โอ้อวดความร่ำรวยของตนเอง มีเงินในออมสิน 1 ล้านบาท มีบ้านราคา 5 ล้าน และมีรถขับคันละ 1.2 ล้าน ตั้งแต่อายุ 24 ด่าเหยียดคนไทยทั้งประเทศเรื่องการศึกษา เกลียดประเทศไทย กลายเป็นคลิปดังชั่วข้ามคืน ส่งผลให้เจ้าตัวโดนไล่ออกจากงาน ถูกดำเนินคดี ก่อนออกมาขอโทษสังคม ขณะที่แม่อ้างหนุ่มแว่นป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและขาดยา

ล่าสุดโหนกระแสวันที่ 24 ต.ค. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “คุณโต้ นันท์วัฒน์ กมลรัมย์” คนขับรถกระบะคู่กรณี มาพร้อม “คุณต้น สมชาย จันทรอำนวยพร” คู่กรณีอีกคน

คุณต้นมั่นใจว่าเป็นคนนี้?
ต้น : มั่นใจครับ เพราะเห็นหน้าชัด จำเสียงได้ด้วย

คุณโต้ ล่าสุดคุณแชร์คลิปออกมา?
โต้ : ใช่ เป็นคนอัปเอง เริ่มแรก ผมขับรถไปส่งของปกติ อยู่ในเลนทางตรง แต่เขาอยู่ในเลนขับรถที่อยู่ฝั่งตรงข้าม แล้วเขาพยายามกลับรถ ผมเปิดไฟขอทางเพื่อไปก่อน แต่เขาก็พยายามออกมาเรื่อยๆ จนถึงเลนที่ผมอยู่ ผมเบรกแล้วพยายามหักหลบ แต่พวงมาลัยแข็งมาก มันไม่ไป เลยเฉี่ยวชน เขามาชนด้านข้าง ลากยาวถึงประตู โดนตั้งแต่กระจังหน้า ล้อ จนถึงประตู

รถเขาล้านกว่านะ รถคุณเท่าไหร่?
โต้ : (หัวเราะ) พอชนเสร็จผมก็ลงจอดรถ แต่กำลังจะลงไปถามว่าพี่เป็นอะไรหรือเปล่าให้ประกันมาคุย เขากลับโวยวาย รถยังไม่จอดข้างทาง ยังจอดตรงนั้น และโวยวายผมก่อน

เขาโวยว่าอะไร?
โต้ : คำแรกบอกว่ารถกูๆ ใช้เสียงสูง เหมือนชนรถกู ผมก็บอกว่าพี่ใจเย็นก่อน ค่อยๆ คุยกัน สุดท้ายเขาปรี่เดินมาหาผม ผมกลัวเขาทำร้ายผม เลยหยิบกล้องมาถ่ายไว้ ตั้งแต่บันทึกวิดีโอ เขาก็พูดตามคลิปเลย ตอนนั้นแดดร้อนด้วย ผมก็พยายามใจเย็น ไม่อยากไปโต้เถียงกับเขา

คุณเคยให้สัมภาษณ์ เขามาจอดแล้วลงมา แล้วด่าคุณไปรอบนึงแล้ว ภรรยาลงมาห้าม หลังจากนั้นเขาขับรถไปเลย?
โต้ : ใช่ครับ ระหว่างรอประกัน ขับรถทิ้งแฟนเขาไปเลย สักพักก็กลับมา หายไปประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นขับมาจอดที่เดิม แล้วก็เหมือนเดิม ไม่หยุดโวย ลงมาด่าอีก

ไม่โกรธเขาเหรอ?
โต้ : ก็โกรธครับ

เป็นพระอิฐพระปูนเหรอ ทำไมทนได้?
โต้ : จะตอบยังไง ถ้าเขาร้อนมา ผมร้อนกลับก็น่าจะบานปลายกว่านี้ ผมเย็นดีกว่า

แต่คุณไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก?
โต้ : ที่โพสต์ไป ผมขับมาทางตรงนะ ผมไม่ตะบันหน้าให้ก็บุญแล้ว แต่เราไม่ทำ ไม่โต้ตอบ

ภรรยาเขาเป็นยังไง?
โต้ : ดีมาก เขาไหว้ขอโทษผมตลอด ผมก็ไหว้รับกลับ เขาพยายามห้ามแต่ห้ามไม่อยู่ตามในคลิป

ตัวเขาเอง ถูกตำรวจเรียกไปแล้ว ทางคุณพ่อบอกว่าเขามีปัญหาเรื่องจิต เป็นโรคจิต คุณเชื่อมั้ย?
โต้ : ตอนเกิดเหตุผมได้คุยกับแฟนเขา แฟนเขาบอกผมเองว่าเขาต้องกินยา ผมก็คิดว่าเขาน่าจะเป็นโรคป่วยทางจิต

คุณต้นเชื่อมั้ย?
ต้น : ไม่เชื่อ พูดจากใจเลย เหมือนโดนอะไรมา โดนตัวไหนมา เพราะวันที่ทำกับผม อาการฟ้องเลย เหมือนรถสิบล้อดีด อาการเหมือนที่เขาลงคลิป ขับรถอาการไม่นิ่ง

คุณเจอมายังไง?
ต้น : ผมขับรถบนทางด่วน วันศุกร์ แล้วรถติดมาก เคลื่อนไม่ได้เลย ผมขึ้นมา แล้วลองคิดสภาพเหมือนตู้ขบวนรถไฟต่อกัน ไม่สามารถแทรกได้เลย แต่เขาจะเข้ามาแทรก แต่มันแทรกไม่ได้ไงพี่ สักพักพอรถเคลื่อน ผมเคลื่อนหน้าไป เขาขับรถมาขนาบผมแล้วบีบแตรๆๆ ผมก็งงว่าบีบทำไม ก็หันหน้าไปดู เขาก็เปิดกระจกลง โชว์นิ้วกลางหรา แล้วกวักมือเรียกผม เหมือนเรียกให้ผมลงมา ผมก็มองว่ามึงเป็นอะไรมากหรือเปล่า

คนเดียวกันมั้ย?
ต้น : คนเดียวกัน มั่นใจมากเลยพี่ จำหน้าแม่นมาก ถ้าภาษาบ้านสับใส่ไหปลาร้ามาก็จำได้ จำเสียงได้ด้วย

จุดนี้เกิดตรงไหน?
ต้น : ตรงทางด่วนอโศก ช่องระหว่างรถผมกับข้างหน้า แค่หมาไปแทรกยังเข้าไม่ได้เลย แต่เขาจะเข้าให้ได้ รถเขาก็ซีวิค ล้านสองตัวใหม่

รถคุณเท่าไหร่?
โต้ : 6 แสน (หัวเราะ) เขาบอกผมมีหน้าที่เบรกก็เบรก ผมก็งง เขาว่าเบรกไม่ดี

สรุปเขาพยายามแทรก และชูนิ้วกลางให้คุณ คุณทำยังไง?
ต้น : เฉยๆ ไม่รู้ทำไง โกรธนะพี่แต่ในหัววันนั้น ผมจะกลับบ้านพาหลานไปหาแม่ผม ในใจคิดว่าทำไมทำแบบนี้ ในมือผมกำมีดแล้ว (เสียงสั่นเครือ)

คุณกำมีด?
ต้น : ใช่ครับ เพราะมันแรงมากสิ่งที่เขาทำกับผม เขาหันมายั่ว ผมคิดว่าทำไมกูต้องไปมีเรื่องกับมันวะ ถ้ามีเรื่องกับมัน ข่าวหน้าหนึ่งแน่นอน แล้วหลานรออยู่ ต้องรีบไปรับ ก็เลยช่างแม่..เถอะ เลยวางมีด ในหัวคิดว่าหลานแล้วก็แม่ๆ ก็คือจบ ปล่อยมันไป เขาทำแบบนี้ประมาณ 30 นาที ก่อนที่เขาจะหยุด พอผมปล่อยให้เขาได้ เขายกมือจนเขาเหนื่อย

ถ่ายคลิปไว้มั้ย?
ต้น : ผมลบทิ้งหมด ผมไม่เอาความอัปรีย์ไว้ในกล้องมือถือผม ผมลบทิ้งหมดเลย

คุณโต้ยิ้มอะไร?
โต้ : เปล่าครับ

พอเขาพูดคำนี้คุณยิ้ม โดนใจเหรอ?
โต้ : ไม่รู้จะตอบยังไงครับ

คุณปล่อยไปแล้วซื้อลอตเตอรี่ด้วย?
ต้น : ครับ ซื้อทะเบียนเขาครับ 0960

มีอีกคลิปหนึ่ง เป็นคู่กรณีอีกคน “คุณวรชัย เจียรนัน” วิดีโอคอลหาเรา มันเกิดอะไรขึ้น?


วรชัย : เมื่อเดือนหก ผมขับรถจะกลับบ้านแถวนางเลิ้ง ถึงสี่แยกเขาขับมาเร็ว ผมก็จอดให้เขาไป แล้วผมจอดเข้าเลนซ้ายทางที่จะมาทางเทเวศร์ ผมจอดให้เขาแซงขึ้นไป พอเขาแซงผมก็กลับมาต่อตูดเลนเขา แต่พอดีไฟเขียว เขาไม่ยอมออกตัว ผมออกตัวแล้ว ก็เลยชนตูดเขา เขาก็ขับไปข้ามสี่แยก และจอดรถเดินมาหาผม เขากระโดดถีบหน้ารถผม ก็เสียงสูงเหมือนตามคลิป ผมก็เลยลงจากรถเพราะทนไม่ไหวแล้ว มีพวกน้องๆ มอเตอร์ไซค์ที่จอดตรงกันข้ามแถวๆ สี่แยกห้าหกคันเขาถ่ายคลิป ผมว่าคลิปนี้น้องๆ เขาคงส่งมาให้ดู

เขาด่าอะไรคุณ?
วรชัย : ด่าเยอะมาก ผมขี้เกียจฟัง ด่าทั้งคนไทย เหมือนที่เขาด่าอยู่ตอนนี้

พี่เดินเข้าไปจะทำอะไรเขา?
วรชัย : ผมทนไม่ไหวแล้ว จะไปสั่งสอนเขาสักหน่อย แต่พอดีเขาหนีขึ้นรถ

สั่งสอนยังไง?
วรชัย : ตอนนั้นผมทนไม่ไหวเหมือนกัน อาจต้องโดนบ้าง คนเราควบคุมอารมณ์ได้เท่าที่จำกัด พอผมไปเขาโดดขึ้นรถและล็อกประตูเลย ผมก็ทำอะไรไม่ได้

แล้วเขาลงมาอีกมั้ย?
วรชัย : เขาลงมาอีกครับ พอผมเดินไปหาเขาก็ขึ้นรถอีกครับ เขาได้แค่นี้แหละครับ เพราะเขาตัวเล็กด้วย คงเห็นผมตัวใหญ่กว่าเขา ก็คงไม่ค่อยกล้าเท่าไหร่

เสียงในคลิปที่บอกว่ากระโดดอยู่ในรถสั่นเลยคืออะไร?
วรชัย : พวกน้องๆ มอเตอร์ไซค์มาช่วยดูให้ผมด้วย คือเรียกให้เขาลงมาแต่เขาไม่ลงมา แฟนเขาก็อยู่ในรถ ทุกครั้งแฟนเขาก็อยู่ในรถแบบนี้

เขาอาละวาดอยู่ในรถ?
วรชัย : ใช่ครับ โมโห ทำอะไรไม่ได้ เขาทะเลาะกับแฟนเขาอยู่บนรถเหมือนกัน

เชื่อมั้ยว่ามีอาการทางจิต?
วรชัย : ผมว่าไม่น่าใช่ คนเรามีขีดจำกัดเวลาระเบิดแตก ถ้าเขาคิดว่าเขาทำถูกก็อีกเรื่อง เรื่องคดีอย่างเก่งประกันก็เคลียร์กันไป แต่ทำลายทรัพย์สินผมไม่ยอม

แจ้งความมั้ย?
วรชัย : แจ้งความลงบันทึกครับ อยู่ สน.นางเลิ้ง

คุณต้นก็ไม่เชื่อว่าเขามีอาการทางจิต?
ต้น : ผมทำงานตาม รพ. เคยเห็นอาการคนทางจิตมาเยอะ แบบนี้น่าจะคุมตัวเองไม่ได้มากกว่า

แจ้งความมั้ย?
ต้น : ไม่แจ้ง ไม่รู้จะแจ้งทำไม สงสารน้อง ซื้อลอตเตอรี่ดีกว่า ถ้าถูกจะทำบุญให้

โต้จะแจ้งความมั้ย?
โต้ : จริงๆ ส่วนตัวผมไม่แจ้ง แต่เมื่อคืนพี่ตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำที่ สน. เขาทำสำนวนเรียบร้อย มีสอบปากคำด้วย ที่เขามาผลักอก ทำร้ายร่างกาย

คุณไม่ตั้งใจจะแจ้ง?
โต้ : อยากให้จบไป พ่อบอกว่าไม่ต้องแจ้งหรอก แต่ตำรวจบอกว่ามันเป็นเรื่องใหญ่

ถ้าตอนนี้ทางหนุ่มแว่นดูอยู่อยากบอกอะไร?
ต้น : อยากบอกว่าให้ใจเย็นๆ ถ้าเจอคนหัวร้อนแบบคุณ คุณอาจจะตายได้ แต่คุณมาเจอผมก่อน ผมมีมีดจริงๆ ไม่ได้พูดเล่น แต่ในใจผมจะทำไปทำไม ในเมื่อเขาร้อนมาเราต้องเย็น ถ้าเจอคนร้อน ผมว่าเขาคงไม่ได้มีเรื่องกับน้องโต้ คงเรียบร้อยไปแล้ว ด้วยความสัตย์จริง ผมมีมืดอยู่วันนั้น โชคดีที่หลาน ผมลงในเฟซขอบคุณหลานที่ทำให้ลุงใจเย็นลง (ร้องไห้) ผมเลยวางมีด ถ้าไม่มีหลาน ผมว่าคงไม่เป็นแบบนี้

คุณคงติดคุก ได้แทงเขาแน่?
ต้น : ใช่ครับ

โต้อยากบอกอะไร?
โต้ : เหมือนพี่ต้น ใจเย็นๆ มีอะไรก็ค่อยๆ คุยกันดีกว่า มันป็นเรื่องประกัน เรื่องรถชนให้ประกันคุยกัน แต่เหตุที่มาด่า ก็ถ้าผมใจร้อนกลับไปอีก ก็อาจบานปลายกว่านี้

จะเปลี่ยนรถมั้ย?
โต้ : ใช้คันเดิมครับ

เขาบอกว่ามีสลากออมสินเป็นล้านนะ?
โต้ : เขาเปิดแอปฯ ในโทรศัพท์ให้ดูว่าคุณมีมั้ย ผมก็ตอบไปว่าครับ ผมไม่ได้ดู (หัวเราะ)

เขาเมาหรือเปล่า?
โต้ : ไม่มีกลิ่น ผมก็ไม่เมา ปกติดี เพิ่งเข้างาน ทำรถส่งของปกติ

กำลังโหลดความคิดเห็น...