xs
xsm
sm
md
lg

"บุ๋ม" ล้วงหมดไส้ "ป้ามหาภัย" ลั่นไม่ได้ขอเงิน น่าเกลียด! ลูกค้าให้เองโดยเสน่หา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หอพักเก็บข้าวของ "ป้ามหาภัย" สั่งให้ย้ายออกแล้ว เจ้าตัวขอโอกาสสังคมจะเลิกพฤติกรรมเดิมๆ เตรียมพบจิตแพทย์ น้ำตาคลอคิดถึงแม่ ไม่ติดต่อญาติเพราะอีโก้ ยันไม่เคยขอเงิน น่าเกลียด! สิ่งที่ทำคือเกลือจิ้มเกลือ กำจัดพวกกรีดกระเป๋า โวลูกค้าให้เงินโดยเสน่หา ยกเป็นผู้มีอุปการคุณ

รายการ "เรื่องลับมาก (NO CENSOR)" ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 วันนี้ (22ต.ค.) พิธีกรสาว "ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "คุณยุพาพร พันธัง" หรือ "ยุ้ย" ซึ่่งโซเชียลให้ฉายาว่าป้ามหาภัย เดินขอเงินตามรถไฟฟ้า โดยใช้มุกถูกกรีดกระเป๋า ซึ่งวันนี้ยอมเปิดใจเป็นครั้งแรกในรายการเรื่องลับมาก มาพร้อม "ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์" ซึ่งมาให้ความรู้กับประชาชน

คุณยุ้ย รู้สึกยังไงกับฉายาคุณป้ามหาภัย?
ยุ้ย : "รู้สึกเล็กน้อย ทำไมต้องขนาดนั้นเลยเหรอคะ คนเราคุยกับใครเป็นธรรมชาติ เป็นการพูดที่ถ้าไม่มีสาเหตุ จะมาคุยได้ยังไง ที่บอกว่าคุณป้ามหาภัย เป็นการเสริมบทมากไปหรือเปล่า น่าจะไปเขียนบทช่อง 3 ช่อง 7"

กรีดถุง กรีดกระเป๋า แล้วขอตังค์ ทำมานานกี่ปี?
ยุ้ย : "ทำมาตั้งแต่หลังมีการชุมนุมใหญ่ เหตุผลที่เริ่มทำจะว่าเป็นการจุดประเด็นก็ไม่ใช่ จะว่าเห็นแก่ตัวก็ไม่ใช่ คิดในเชิงเศรษฐกิจก็ไม่ใช่ เพราะยุ้ยก็ไม่ได้เดือดร้อนเท่าไหร่เรื่องเงิน"

หลายคนก็สงสัยไง ว่าทำเพราะอะไร?
ยุ้ย : "เราจะให้มีกระแสข่าวเกิดขึ้นจะทำยังไง เราไม่อยากเข้าไปหาสำนักข่าว เราต้องการเสนอข่าวเพราะเราไม่เกี่ยวข้องกับวงการนี้ แต่จะจุดประเด็นยังไงให้คนได้รู้"

อยากให้คนสนใจหรือเปล่า?
ยุ้ย : "น่าจะทำนองนั้น และมีสองประเด็น วิธีการจะกำจัดพวกกรีดกระเป๋า ชิงกระเป๋า โดนที่สายแปดนะคะ"

ชีวิตเคยโดนจริงๆ มั้ย?
ยุ้ย : "โดนจริงๆ มันต้องระบบเกลือจิ้มเกลือ พวกนี้ถึงจะหายไป พวกนี้ต้องมีความรู้สึกกลัว ว่าจะโดนเพ่งเล็ง มันต้องหายไปบ้าง ตอนนั้นขึ้นรถเมล์ ถือของเยอะแยะเลย มีเด็กวัยรุ่นผู้หญิงผมยาว มีผู้ชายอายุ 30 40 มายืนเต็มเลย แล้วโดนกรีดบนรถเมล์สายแปด เป็นพฤติกรรมฝังใจ"

คุณยุ้ยทำมาตลอด ไปบอกคนว่าโดนกรีดกระเป๋า อีกวันก็ทำอีก ถามสักนิดนึง ทำไมต้องด่าเขา เมื่อเขาตอบกลับมา?
ยุ้ย : "มีเด็กบางคนที่เจอเรื่องตรงนั้น รู้สึกว่าเขาโอเวอร์มาก ถ้าเป็นยาก็โอเวอร์โดส โอเวอร์มากไป จริงๆ ไม่ใช่อย่างนั้น ความจริงคือคนเราเดินไปตามถนน ถามว่าน้องคะ มีโทรศัพท์หรือเปล่าคะ น้องเขาเดินมากับแฟน ก็บอกว่าน้องคะ พี่ขออนุญาตถามหน่อย มีโทรศัพท์มั้ยคะ โทรให้พี่หน่อย เขาก็ทำเนียน เราก็รู้แล้วล่ะ ในใจคิดอยู่แล้วดูก็รู้ว่าเขาคิดอะไร"

ทำไมไม่เดินหนี?
ยุ้ย : "ไม่เดินหนี ก็เช็กเรตติ้งนิดหน่อย ว่าเขาคิดยังไง ก็ถามเขาว่าโทรศัพท์เข้าเบอร์พี่ได้มั้ยคะ พอเขากดให้ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวนะ หนูรู้อยู่แล้วว่าพี่เป็นใครมาจากไหน หนูดูในเฟซบุ๊ก เขาไม่ได้พูดดี เขาพูดจาโอเวอร์มาก แอ็กติ้งน่าจะเอาไปเป็นดารา (หัวเราะ) เขาพูดๆๆ ว่าหนูรู้ว่าป้าเป็นใคร ป้าเป็นป้ามหาภัยอยู่ในยูทูป เที่ยวหลอกเงินชาวบ้าน อะไรมากมายหลายอย่าง พูดจาแอ็กติ้งโอเวอร์มาก โห น้องรู้ดีมากกว่าพี่เลยนะ"

คุณยุ้ยก็ด่ากลับ?
ยุ้ย : "เขาเรียกว่าวิปัสสนา กรรมฐานทำอะไรไม่ได้ คือระลึกสติ รู้ทันสัมมาสติหายไปหมดเลย เราอาจจะวูบชั่วคราว เพราะเราไม่ใช่อริยะ"

คุณด่าทุกคนที่มีเรื่องกับคุณ แม้แต่พระ?
ยุ้ย : "ด่าตอนไหน พระนี่ก็เคยว่า แต่เป็นพระที่ไม่สำรวม คิดว่ายังไงก็ไม่ใช่พระ มันนานแล้ว พี่ยุ้ยจำไม่ได้"

เวลาเดินไปตามทางไปขอตังค์?
ยุ้ย : "ไม่เคยพูดว่าขอตังค์"

แล้วพูดว่าอะไร?
ยุ้ย : "คนเรามีตรรกะของมัน อยู่ๆ จะไปขอตังค์ชาวบ้านได้ยังไง น่าเกลียดตาย น่ารังเกียจมาก มันต้องมีสตอรี่ มันไม่ใช่เรื่องเท็จ เป็นเรื่องจริงที่มากกว่าจริงอีก มันเป็นกุศโลบาย มันมีตั้งหลายวิธี ถามสิเอาเคสไหน"

ที่บอกว่ามีมือถือมั้ย โทรเข้าเบอร์พี่หน่อย กระเป๋าโดนกรีด?
ยุ้ย : "มีตั้งหลายวิธี แล้วแต่สถานการณ์ อันนี้เป็นวิกฤตต่อหน้า"

แล้วแต่เจอใคร แล้วทำต่อหน้า ?
ยุ้ย : "เป็นวิธีการคิดกะทันหัน เขาเรียกปฏิภาณไหวพริบหรือเปล่า"

ไหวพริบปฎิภาณแต่ละครั้งแต่ละวัน คนเมตตาอยากช่วยเท่าไหร่?
ยุ้ย : "ยุ้ยไม่ได้ไปขอสตางค์นะ เป็นลักษณะที่ว่าเขาให้ด้วยเสน่หา เราไม่ได้ไปบังคับขู่เข็น ไม่ได้ไปบังคับล่อหลอกเขา เพียงแต่เราคุยกันถูกคอ เป็นการคุยกันเนียนๆ ธรรมชาติ เป็นกุศโลบายในตัวเองแล้วแต่เหตุการณ์ เหมือนเราไปพบลูกค้ายังไง เราก็แอพพลายมา เราเคยเป็นโบรกเกอร์มาก่อน เราทำอะไรก็ได้ ขายอวกาศก็ได้ โดยไม่ต้องมีของ มีอะไร"

คนเมตตาบางวันได้เท่าไหร่?
ยุ้ย : "3,000 ก็มี ขออธิบายว่าไม่ถูกต้อง การหากินกับความเชื่อ ที่เราพูดมาเขาคิดว่าจริง บางทีไม่จริงก็มีบางส่วน มันมีประมาณ 0.0001 เปอร์เซ็นต์"

เห็นว่าเงินที่ได้มาจ่ายค่าห้อง?
ยุ้ย : "เดือนละ 15,000 จ่ายเป็นรายวัน เช่าที่นี่มา 4 ปี ตั้งแต่ปี 59 จ่ายรายปีไม่ถูก จ่ายรายวัน มีแม่บ้านมาทำให้หมดทุกอย่างเราไม่ถนัดเรื่องนี้ เป็นการกระจายรายได้ให้ประชาชน ปกติค่าเช่าวันละ 500 เดือนละหมื่นห้า มีทุกอย่างยกเว้นตู้เย็น ตู้เย็นยุ้ยก็ไม่ซีเรียสหรอก เพราะมีคอนวิเนียนสโตร์ให้"

นอกเหนือจากจ่ายค่าเช่าห้องรายวัน มีการแบ่งตังค์ออมทรัพย์ ฝากธนาคาร?
ยุ้ย : "มีการทำประกันชีวิต เพราะการทำประกันชีวิตคือการทำประกันรายได้ตัวเองในอนาคต แล้วซื้อความเสี่ยงในอนาคตเพราะยุ้ยเป็นโสด อนาคตไม่มีลูก ไม่มีสามี ไม่มีใครเลี้ยง เราก็เลี้ยงลูกเลี้ยงเอาไว้ อยากบอกว่าประเทศไทยทุกคนต้องซื้อประกันชีวิต ถ้าไม่มีตังค์ ยืมรัฐบาลก่อนก็ได้ อยากเรียนให้รัฐบาลทราบว่าประชาชนทุกคนมีความเสี่ยงอยู่"

ล่าสุดโดนจับ?
ยุ้ย : "ไม่ได้โดนจับค่ะ ไม่ได้มอบตัว เขาเชิญตัว เขาบอกว่าผมไม่ได้จับคุณนะครับคุณยุ้ย ท่านรองผู้กำกับสน.ปทุมวัน ผมเชิญตัวคุณไปโรงพักหน่อย ไม่ได้นอนด้วย ก็ไปนอนที่อพาร์ทเมนต์ ท่านรองผู้กำกับให้มาสน. ห้วยขวาง ท่านผู้กำกับอันนี้ตองกราบขอบพระคุณ ท่านมีวิจารญาณมาก ท่านเป็นคนเฉลียวฉลาด เป็นคนที่ไบรท์มาก ในฐานะข้าราชการพระองค์ พี่ยุ้ยซาบซึ้งมาก เป็นข้าราชการที่ไม่นิ่งดูดาย มีความคิดเป็นของตัวเอง มีความรู้จะคิดว่าคนแบบนี้ไม่ธรรมดานะที่ทำแบบนี้ เพราะพี่คุยกับลูกค้าแต่ละคน คุยกับผู้ที่เอาสตางค์ให้พี่ พี่คิดว่าเป็นผู้มีอุปการคุณ"

พี่ยุ้ยมองว่าแต่ละคนที่ให้ตังค์คือลูกค้าพี่?
ยุ้ย : "เป็นผู้มีอุปการคุณ"

โฟนอินสัมภาษณ์ "หญิง" นามสมมติ คุณยุ้ยอยู่ที่อพาร์ทเมนต์มากี่ปีแล้ว?
หญิง : "สามปีกว่าแล้วค่ะ เช่าเป็นรายวัน วันละ 500 จ่ายวันต่อวันค่ะ แกอยู่คนเดียวค่ะ ไม่เห็นใครนะคะ ที่ผ่านมาแกก็พักคนเดียวค่ะ ในห้องมีหนังสือเยอะมากค่ะ มีพวกรองเท้าแบรนด์เนมค่ะ"

จ่ายค่าห้องตรงเวลามั้ย?
หญิง : "มีตอนที่แกเข้ามาทีแรก แกจ่ายตรงเวลามาก แต่ช่วง 2-3 อาทิตย์หลัง แกก็จ่ายไม่ค่อยตรงเท่าไหร่"

ป้ายุ้ย : "(หัวเราะ)"

เคยถามมั้ยว่าแกทำอาชีพอะไร?
หญิง : "ส่วนมากจะรู้ว่าแกไปช่วงบ่าย กลับมาห้าหกทุ่มหรือเที่ยงคืน ไม่ได้ถามว่าแกไปทำงานอะไร ไม่กล้าถาม"

เคยมีเสียงทะเลาะกับใครมั้ย?
หญิง : "เคยมีกับพี่ที่เขาอยู่กะเช้าค่ะ เขามีปัญหากันนิดหน่อย แต่ก็เคลียร์ได้"

เคยด่าป้ามาลีแม่บ้านว่าเป็นขี้ข้า?
หญิง : "(หัวเราะ) ค่ะ เขาก็ใส่อารมณ์กันนิดนึง"

หอพักจะให้แกเช่าต่อมั้ย?
หญิง : "ทางผู้การเจ้าของหอ เขาบอกว่าไม่ให้เช่าต่อแล้ว ได้ข่าวว่าพี่เขาถูกจำคุก 6 วัน ผู้การเขาให้ย้ายของออกมาข้างนอกแล้วค่ะ แต่เก็บไว้ให้อย่างดีนะคะ เอาไว้อีกห้องนึง พอแกกลับมาก็มาเอาของแกได้ค่ะ ต้องให้พี่เขามาเคลียร์อีกทีว่าจะยังไงค่ะ"

เช่ารายวันกับรายเดือน แบบไหนแพงกว่า?
หญิง : "รายวันค่ะ รายเดือน 2,600 ค่ะ"

ยุ้ย : "ถูกมาก แต่ไม่เช่า รายวันมีความสะดวกสูงค่ะ"

ทนายเดชา : "พร้อมเสมอในการย้ายหรือเปล่า"

ยุ้ย : "ไม่ได้พร้อมเสมอในการย้าย ไม่ได้เกี่ยวตรงนั้น สำหรับยุ้ยชาวบ้านขาดแคลนแรงงาน ไม่ค่อยมีมีคนมีงานทำ"

มือถือใส่ซิมบ้างไม่ใส่ซิมบ้างจริงหรือเปล่า?
ยุ้ย : "มีคนเข้าห้องพี่ยุ้ย ไม่อยากพูดถึง เขาคงอยากรู้ว่าอะไรเป็นอะไร เขาเข้าไปข้างในแล้วค้นห้อง เอาซิมออก แต่โอเคเราเคลียร์กันแล้ว ปกติไม่ใส่ซิม ไม่ค่อยได้ใช้"

ปกติมีญาติมั้ย?
ยุ้ย : "ไม่ได้ใส่ซิม เพราะไม่คิดจะโทรหาใคร มีที่อยากโทรหาแต่ไม่อยากโทร เป็นคนจ.อุดรฯ ค่ะ มีญาติที่อุดรฯ ค่ะ ติดต่อในทางจิต ไม่คุยกัน พี่คิดถึงเขาตลอดเวลา (หัวเราะ) ความรักไม่สามารถบังคับได้ อยู่ห่างกันก็ไม่เกี่ยวหรอก เขาเป็นพี่สาวสุดที่รัก"

ใช้โซเชียลมั้ย มีเฟซ มีไลน์มั้ย?
ยุ้ย : "พี่ยุ้ยไม่ได้ดูเฟซบุ๊ก คิดอยู่แล้วอนาคตข้างหน้าต้องมีแบบนี้ มันก็จริงนะ ซีเคร็ทอีสเอาท์"

ทนายเดชาที่คุณยุ้ยโดนไปศาลแขวงพระนครเหนือ ถูกปรับ 3 พันบาท ฐานดูหมิ่นซึ่งหน้า อันนี้คือโทษอะไร?
ทนายเดชา : "คือไปด่าเขาต่อหน้าต่อตา เหมือนนั่งๆ แบบนี้แล้วไปด่า เรียกว่าดูหมิ่นซึ่งหน้า ใช้ถ้อยคำหยาบคาย เช่นขอเงินหน่อยแล้วไม่ให้ ก็เลยด่า สมมตินะ ไปด่าใช้คำหยาบ"

ตำรวจเชื่อเหรอว่าโดนด่าจริงๆ?
ทนายเดชา : "ก็ต้องยืนยัน เป็นความผิดโทษน้อย จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นหรือทั้งจำทั้งปรับ แต่นี่โดนปรับ"

ยุ้ย : "จริงๆ 6 พัน แต่ลดเหลือ 3 พัน ไปด่าเขาว่าน้องคะ อย่าเผือกมาก รู้มากไปหรือเปล่าคะ ใช้คำว่าเผือกค่ะ ไม่ใช่เสื..ก"

กรณีที่คนเมตตาเอาเงินให้ เป็นความผิดมั้ย?
ทนายเดชา : "สมมติคุณป้าไปบอกว่ากระเป๋าโดนกรีด แต่ความจริงไม่ใช่ แล้วบอกขอตังค์หน่อย เขาหลงเชื่อให้เงินให้ทอง อย่างนี้ฉ้อโกง คุก 3 ปี"

แต่เขาบอกว่าไม่ได้ขอ ทางนั้นเมตตาเอง ?
ทนายเดชา : "เมตตาต้องเป็นความจริงไง ถ้ากระเป๋าไม่ได้โดนกรีด ขอความเมตตาสักพันนึงก็ไม่ได้ เขาหลงเชื่อว่ากระเป๋าโดนกรีด เขาก็ยอมมอบเงินให้ นี่ก็เป็นฉ้อโกง สมมติเฉยๆ นะ สิ่งที่พูดถ้าผิดไปจากความจริง ทำให้เขาหลงเชื่อและจ่ายตังค์ให้ ก็คุก 3 ปี"

ทำไมคุณยุ้ยไม่โดน?
ทนายเดชา : "ก็ผู้เสียหายไม่เอาเรื่อง ป้าแกดังระดับยูทูปเบอร์ จำหน้าได้ อยากจะขอเซลฟี่ซะหน่อย (หัวเราะ) ถ้าทำแบบนี้ไม่ได้ โดนกรีดกระเป๋าแล้วขอตังค์จะฉ้อโกง แต่อันนี้ยังไม่มีคนเอาเรื่อง"

รู้ตัวมั้ยว่าดังมาก คนแชร์ข่าวเยอะมาก?
ยุ้ย : "มีคนบอกว่าพี่ยุ้ยออกยูทูป เป็นยูทูปเบอร์ดังมาก เป็นเน็ตไอดอล นายตร.ก็มาขอเซลฟี่"

ทนายเดชา : "นี่ก็จะขอเซลฟี่ด้วย"

ภูมิใจมั้ย?
ยุ้ย : "ไม่ภูมิใจ สิ่งที่ทำไปไม่อยากให้ประชาชนทำตาม มันเป็นมิจฉาทิฐินะ ถึงจะเป็นความจริงก็ตาม ควรไปทำแบบอื่นมากกว่า ไม่ควรแก้แค้นสังคมที่ทำผิดด้วยวิธีการแบบนี้"

จะทำอีกมั้ย?
ยุ้ย : "ยุติแล้ว ต่อไปจะทำงานถนัดมั้งคะ งานขาย"

เห็นว่าเคยทำงานที่เนชั่น?
ยุ้ย : "เคยค่ะ แผนกขายสมาชิกค่ะ ขายสมาชิกกรุงเทพธุรกิจและเดอะเนชั่น"

โฟนอินสัมภาษณ์ "พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์" ผู้กำกับสน.ห้วยขวาง จ่ายค่าประกันให้พี่ยุ้ยเพราะอะไร?
พ.ต.อ.ภูริส : "สอบปากคำเองครับ ในเบื้องต้นก็สอบถามประวัติความเป็นมา การศึกษา พฤติกรรมที่คุณป้าทำในอดีต เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณป้ารับสารภาพว่าได้มีการด่าทอจริง จึงแจ้งข้อหาและนำส่งศาลแขวงเพื่อทำการปรับเรียบร้อยครับ เบื้องต้นในการดูพฤติกรรม ก็สอบถามว่าทำไมคุณป้าต้องแต่งตัวชุดดำ ทำไมต้องขึ้นรถไฟฟ้า ทำไมต้องเดินทางตลอดเวลา ไปพบปะผู้คน ไปนั่งอ่านหนังสือ ก่อนกลับบ้านทุกคืน ทำพฤติกรรมซ้ำๆ เดิมๆ ซึ่งที่กังวลห่วงใยคุณป้า ทำไมต้องไปขอเงินเขา มีความจำเป็นอะไรต้องไปขอเงิน ขอไม่ได้แล้วผู้ที่ถูกขอจำได้ว่าเคยถูกโพสต์เตือนในเฟซบุ๊กแล้วมีปากเสียงกัน คุณป้าให้เหตุผลที่ค่อนข้างมีเหตุผลส่วนตัวเยอะ ผมก็เป็นห่วงว่าถ้าเป็นอย่างนี้ ในอนาคตคุณป้าจะกลับไปทำอีกหรือไม่ อาจต้องมีการส่งตัวไปกระทรวงพัฒนาสังคมเพื่อสอบด้านสุขภาพจิตครับ"

มีการติดต่อญาติหรือครอบครัวคุณป้ามั้ย?
พ.ต.อ.ภูริส : "ติดต่อไม่ได้ครับ เพราะคุณป้าไม่ได้ติดต่อญาติพี่น้องมานานมาก อยู่คนเดียว"

ทำไมผู้กำกับจ่ายค่าปรับให้ 3 พัน?
พ.ต.อ.ภูริส : "ก็ไม่ถึงครับ จ่ายให้ 2 พันบาท ส่วนตัวผม ได้พูดคุยกันและมีการตกลงกัน สัญญาว่าจะไม่มากระทำความผิดอีก ผมอยากให้สิ่งนี้เกิดขึ้นโดยเร็ว คุณป้ายินยอมไปดำเนินการต่อในเรื่องอื่นๆ ที่ผมขอร้องไว้ ไม่อยากให้เกิดความเครียดที่อยู่ในเรือนจำเป็นเวลานานเกินไป ไปฟื้นฟูคุณป้าด้วย"

สัญลักษณ์คุณป้ามหาภัย ชุดสีดำ ใส่หมวก ใส่แว่น?
ยุ้ย : "เป็นโลโก้ประจำตัว ใส่สีดำไม่ใช่เครื่องแบบ เป็นสีที่ชอบ ใส่แล้วไม่อ้วน"

ในถุงสีเหลืองมีหนังสือไอน์สไตน์พบพระพุทธเจ้า อ่านจบไปกี่รอบ?
ยุ้ย : "อ่านจบไปหลายรอบ ถ้าไม่มีความรู้เรื่องพระพุทธศาสนาจะอ่านไม่เข้าใจ"

มองว่าสิ่งที่ตัวเองทำผิดหรือไม่ผิด?
ยุ้ย : "ถ้าพูดตามหลักการ มันผิดในความรู้สึกลึกๆ แต่จริงๆ ทำไม่น่าจะผิด เหมือนเราทำบัวไม่ให้ช้ำ น้ำไม่ให้ขุ่น ไม่ผิดกฎหมายมาก เขาเต็มใจให้เรา เราก็รับ ไม่น่าจะผิด"

เคยเจอคุณหมอมั้ย?
ยุ้ย : "เคยคิดจะปรึกษาจิตแพทย์เหมือนกัน คิดว่าถ้าหายเศร้าจากคุณแม่แล้วจะเปลี่ยนสีเสื้อผ้า"

พูดถึงคุณแม่ยังร้องไห้อยู่เลย?
ยุ้ย : "ประมาณนั้น ท่านจากไป 3-4 ปีแล้ว (เสียงสั่น) คิดถึงค่ะ"

หลังจากนี้จะหางานอื่นทำ?
ยุ้ย : "ค่ะ และจะไปลองหาจิตแพทย์ และปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต"

ทนายเดชา : "ถ้าใครมีญาติผู้ใหญ่มีความคิดแปลกๆ ไม่ควรปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว"

ยุ้ย : "ยุ้ยไม่ติดต่อเอง เป็นคนอีโก้จัด หลังจากนี้ก็คงเปลี่ยนบรรยากาศชีวิตในการทำอะไรที่มีสัมมาทิฐิกว่านี้"

วันนี้อยากลองขอโอกาส?
ยุ้ย : "ใช่ค่ะ ยุ้ยขอโอกาสในสังคม ถนัดอะไรก็จะไปทำแบบนั้น เช่นชอบเรื่องค้าขาย ไม่ต้องเป็นลูกจ้างใคร ไม่เป็นลูกจ้างใครมา 20 กว่าปี"

จะไม่ทำแบบเดิม?
ยุ้ย : "ที่ไปเดิน ยุ้ยต้องการละลายความเครียดด้วย ยุ้ยมีความจำเป็นต้องเดินทาง แต่คงไม่ไปบอกใครว่าโดนกรีดกระเป๋าแล้ว"

กำลังโหลดความคิดเห็น...