xs
xsm
sm
md
lg

"เสี่ยโป้" รีบบึ่งมาหาน้องพิการ ยึดเป็นไอดอล แต่น่าเศร้าอีกฝ่ายเสียชีวิตแล้ว มอบ 5 หมื่นช่วยเหลือ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากกรณีที่ "เสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์" ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กว่าตนเองได้รับข้อความจากสาวปริศนา ใจความว่า น้องชายตนเองเป็นเด็กพิการ และมีความชื่นชอบในตัวเสี่ยโป้มาก อยากจะพูดคุยพบเจอเสี่ยสักครั้ง ซึ่งขณะนั้นน้องตนเองมีอาการทรุดลงเรื่อยๆ

ทันทีที่เสี่ยโป้ ได้รับข้อความ ตั้งใจจะไปหาน้อง ในวันนี้ (21 ตุลาคม 2562) เวลา 15.00 น. ซึ่งต่อมาทราบชื่อว่า นายประวิทย์ มงคลนิมิตร หรือชื่อเล่น "น้อง" วัย 20 ปี ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ปรากฎว่าเมื่อเช้ามืดของวันที่ 21 ต.ค. น้องเสียชีวิตลงอย่างสงบ

และเมื่อเวลา 16.00 น. ที่วัดลาดบัวหลวง ถนนปทุมธานี-ลาดบัวหลวง ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เสี่ยโป้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ น้องประวิทย์

นางจันธิมนต์ อุ่นอก อายุ 24 ปี พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า น้องประวิทย์ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่เกิด โดยที่ผ่านมาน้องชายชอบติดตามเสี่ยโป้มาจากทีวีและข่าวสารต่าง ๆ ชื่นชมเป็นเน็ตไอดอลที่น้องอยากพบตัวจริง ขณะที่น้องยังพูดได้น้องเคยบอกว่าอยากเจอเสี่ยโป้จังเลย ก่อนตายอยากเจอสักครั้งหนึ่ง หลังจากที่ได้โพสต์ข้อความว่าน้องอยากเจอเสี่ยโป้ จึงได้มาบอกน้องว่าเขาได้อ่านแล้วนะ พอเขาได้อ่านแล้วเขาก็จะมา ต่อมาเสี่ยโป้ได้ติดต่อมาว่าจะมาหาน้องที่โรงพยาบาลแต่น้องก็รอไม่ไหวแล้ว ด้านงานศพจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพ 3 วันและจะเผาศพในวันที่ 24 ต.ค.62

ด้านเสี่ยโป้ กล่าวด้วยท่าทีเคร่งขรึมว่าได้ทราบเรื่องราวของน้องมาจากพี่ชายว่ามีคนมาโพสต์ว่าน้องชายอยากพบตนก่อนตายในวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นก็ติดต่อญาติของน้องว่าจะเดินทางไปเยี่ยมน้องที่โรงพยาบาล โดยรีบบินกลับมาจากต่างประเทศเพื่อไปเยี่ยมน้อง และกลางดึกที่ผ่านมาน้องได้จากไปแล้ว รู้สึกเสียใจที่มาหาน้องไม่ทัน หากมีโอกาสพูดคุยกับน้องอยากจะบอกน้องว่าให้สู้นะ แต่ก็ไม่ทันแล้ว จึงได้มอบเงิน 50,000 บาท ให้กับญาติเพื่อช่วยงานศพของน้อง.

กับกระแสข่าวที่บอกว่าตนสร้างภาพนั้น อยากจะถามกลับว่าคนที่ต่อว่าตน ทำแบบตนบ้างไหมครับ อยากให้มาทำอย่างบ้าง เพราะตนทำ ไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้ว ทุกวันนี้ ตนได้รับข้อความขอความช่วยเหลือนับแสน แต่จะไม่ได้สักแต่ช่วย ก็ต้องเลือกที่จะช่วยด้วยครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...