xs
xsm
sm
md
lg

"แอนดริว" ไม่ได้ซึมเศร้า แต่มีปัญหาสุขภาพจิต! ไม่หาหมอ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"แอนดริว" เผยมีปัญหาสุขภาพจิต เครียดเล่นละคร แต่ไม่หวั่นเป็นโรคซึมเศร้า ไม่ต้องหาหมอ ลั่นอยากมีลูกอยากมีเมีย อยากมีครอบครัว แต่ไม่อยากทำร้ายใคร ถูกใจคนชมหล่ออมตะ ไม่ศัลยกรรม
ยังเป็นพระเอกที่ใครหลายคนตั้งตารอชมผลงาน สำหรับ "แอนดริว เกร็กสัน" ล่าสุดในงานรอบปฐมทัศน์ซีรีส์เรื่อง Voice สัมผัสเสียงมรณะ ที่เอสพลานาด รัชดา เจ้าตัวเผยว่าปีนี้ไม่ได้วางเรื่องงานแสดงว่าปีนึงจะต้องเล่นเท่าไหร่ อยากเล่นเรื่องไหนก็เล่นเลย

"ไม่ได้วางไว้ แค่มีงานไหนที่เราพร้อมเล่น เราก็รับ เรื่อง VOICE ใช้แรงมากเลย ถ่ายอีกเรื่องของพีพีทีวี ก็คนละแบบ ก็ต้องออกกำลังบ้าง ต้องแข็งแรง เพราะบู๊เยอะ"

รับมีปัญหาสุขภาพจิต
"เป็นเรื่องสุขภาพจิตมากกว่า (หัวเราะ)​ คือมันเครียดครับ เวลาทำงานปกติก็เครียดอยู่แล้วครับ ช่วงหลังๆ มีปัญหาสุขภาพจิต ไม่ถึงกับมีปัญหาหรอก แต่มันคงกินไปบ้างแหละ มันก็คงมีอะไรในขีวิตปกติที่มันทับๆ กันไว้ด้วย ในงานด้วย อะไรหลายๆ อย่างด้วยครับ ไม่ได้ปรึกษาหมอครับ (หัวเราะ)​ ไม่ได้มีการอคติอะไรในการปรึกษาคุณหมอ แต่ว่าก็ลุยไปครับ เป็นปกติ ชีวิตมันก็ต้องสู้"

เผยทุกวันนี้คนเป็นโรคซึมเศร้าเพราะเหงา
"จริงๆ เวลาเราใช้คำว่าโรคซึมเศร้า คือชีวิตคนมันมีเรื่องเสียใจ ดีใจ เหงาบ้างอะไรบ้าง แต่พอเราพูดว่าซึมเศร้าปุ๊บมันครอบคลุมไปหมด บางทีมันไม่ใช่ แล้วเวลาคนที่เขาไม่ได้เป็นอะไร แต่เราบอกว่าเขาเป็นน่ะ บางทีมันมีผลกับเขาเหมือนกัน แต่ปฎิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้คนเหงาเยอะ เพราะสนใจแต่สิ่งที่อยู่ในมือถือเยอะ ดูชีวิตคนอื่นเยอะ แล้วไม่ได้มีโฟกัส ไม่ได้มีความหมายให้ตัวเองสู้ มันเลยเกิดภาวะแบบนี้ ไม่รู้จะอยู่ทำไมแล้วเวลาคนที่อยู่ข้างตัวพูดหรือทำร้ายความรู้สึกอะไรก็แล้วแต่ แล้วเขาไม่มีใคร ไม่จำเป็นจะต้องมีแฟนนะ เพราะบางทีคนเป็นแฟนกันยังพูดกันไม่ได้เลย แต่ผมหมายถึงว่าแค่มีคนที่จะฟังจริงๆ คนที่สนใจและคนที่จะไม่ตัดสินเรา เราสามารถเล่าความผิดพลาดเราให้ฟังได้ และให้กำลังใจเราได้ ทุกวันนี้ผมว่าคนไม่มีสิ่งนี้"

"ซึ่งเราอยู่คนเดียวเยอะ ทำงานเยอะ มีความคิดในแง่ลบอะไรแบบนี้ ผมว่ามันเข้ามาเยอะ แต่ผมว่าพอได้ไปเที่ยวกับเพื่อน กินข้าวกับเพื่อนมันก็ดีขึ้น ผมว่าทุกคนควรจะมีคนที่สามารถระบายได้นะครับ"

เวลามีค่า ต่อให้ทำเรื่องที่ไร้สาระ
"ทุกวันนี้รู้สึกว่าเวลามันมีค่า เอาเวลาไปทำอะไรสักอย่างนึงเรารู้สึกว่าเราไม่เสียเวลาเราจะโอเค แต่ถ้าเราไปทำแล้วรู้สึกว่าเสียดายเวลา ควรไปอ่านหนังสือดีกว่า หรือไปอยู่กับคนที่มีความสำคัญ แล้วเราไม่เสียดายเวลา ถึงมันจะเป็นเรื่องไร้สาระที่ได้ใช้ด้วยกัน แต่มันก็เป็นอะไรที่เราโอเค ถามว่ามีคนปรึกษาไหม เวลาผมไปทำงานผมก็คุยกับเพื่อนๆ นักแสดงนี่แหละ อย่างเวลาไปทำงานบางเรื่องมันก็เครียด แต่ก็จะมีเพื่อนนักแสดงบางคนที่เขาตลก ทำให้เราได้หัวเราะก็โอเคมากแล้วครับ"

มีคู่ไม่ยาก หากรู้จักอดทน
"คือผมว่าทุกวันนี้การที่ใครจะเป็นแฟน เป็นคู่อะไรกัน บางทีมันเป็นง่าย แล้วเราไม่อดทนในการที่จะดึงเวลา คือเวลาใหม่ๆ ใจมันจะดึงเข้าหากัน แต่ถ้าเราดึงระยะให้มันผ่านช่วงนี้ไป เราก็จะเริ่มเห็นอะไรบางอย่างของกันและกันทางด้านที่ไม่ดี ก็ไว้ค่อยว่ากันใหม่ จริงๆ เปอร์เซ็นต์ในการที่ึคนหย่าร้างกันในยุคที่คนคลุมถุงชนกลับน้อยกว่าอีก แต่ยุคนี้ไม่คลุมแล้วบอกว่าไร้สาระ แต่กลายเป็นเกิน 50% ที่คนแต่งงานแล้วหย่า และกลายเป็นการหย่าเป็นเรื่องปกติ จริงๆ แล้วเราควรประคับประคองและช่วยกันเป็นแบบอย่างในชีวิตให้กับลูกในการให้เห็นว่าเมื่อเผชิญอะไรกันแล้วก็ยังอดทนและอยู่ด้วยกัน"

อยากมีครอบครัวแต่ไม่อยากเสียเวลาคนอื่น ไม่อยากทำร้ายความรู้สึกใคร
"มันไม่ไกล บางเวลาก็คิด แต่ว่าเราก็ไม่อยากเสียเวลาคนอื่น เราไม่อยากทำร้ายความรู้สึกใคร เพราะเวลาที่เรารู้ถูกทำร้าย เราก็ไม่โอเค เรื่องโลกส่วนตัว ผมเชื่อว่าทุกคนมีหมดแหละครับ ขอบเขตของแต่ละคน เพื่อนที่แต่งงานแล้วก็บอกว่าอย่าแต่งเลย เพื่อนที่ยังไม่แต่งก็บอกว่ามีดิ มีเลย เอาเลย บุพการีก็อยากเห็นบุตรหลาน ก็มีแฟนคลับที่เชียร์ แต่ผมเชื่อว่าทุกคนก็คงเคารพการตัดสินใจของแต่ละคนล่ะครับ”

อยากมีลูก อยากมีเมีย
"แหม..ถามตรงใจ บางทีอยากมีลูก อยากมีภรรยา แต่ว่าก่อนจะไปถึงตรงนั้นมันต้องมีเวลาผ่านไปด้วยกัน ตรงนี้แหละพอเราอยู่คนเดียวมานาน ถามว่าเริ่มความสัมพันธ์กับใครยากไหม มันเริ่มไม่ยากหรอก คุยกันใหม่ๆ อะไรมันก็ง่ายหมดแหละ แต่พอสักพักหนึ่งจะแบบ เฮ้ย ยุ่งไรนักหนา ผมว่ามันคงมีจุดอะไรตรงนี้แหละ ถ้าจะเริ่มมันคงต้องข้าม คงต้องละทิ้งบางอย่างในชีวิตเพื่ออะไรบางอย่าง"

ถูกใจคนชมหล่ออมตะ ไม่ศัลยกรรม
"ใครพูด มาเอาตังค์ไป (ยิ้ม) ผมว่าหลายคนก็หน้าเดิมตลอด ถามว่าดูแลตัวเองยังไง ไม่เครียดเรื่องการนอนผมว่าสำคัญที่สุด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ผมไม่อยากป่วย ไม่อยากโหมทำอะไรหนักๆ เด็กๆ ก็เคยเที่ยวนะ แต่มันไม่โอเค ไม่อยากอดนอนวันนี้แล้วพรุ่งนี้ตื่นไปทำงาน อยากนอนเต็มอิ่มแล้วรู้สึกสดชื่นไปทำงาน ก็ดีใจครับที่คนชม ผมว่าคนอื่นก็หน้าเด็กเหมือนกัน"

"ถามว่าเคยศัลยกรรมไหม ไปหาหมอ แต่ผมไม่ได้ทำศัลยกรรม บางทีสิวขึ้น บางทีผมชอบกินของมัน ของทอด พอกินแล้วสิวก็จะขึ้นเยอะ พอสิวขึ้นผมก็จะไปหาคุณหมอให้กดสิวให้หน่อย เพราะเราทำงานตรงนี้ก็ต้องดูแลตัวเองหน่อย แต่ไม่มีร้อยไหม สบู่ที่ผมทำขาย ผมก็ใช้ล้างหน้า มันดูแลในเบื้องต้น คือผมแต่งหน้าบ่อย ผมก็ต้องล้าง นอกเหนือจากนั้นก็เป็นขั้นตอนต่อไปที่ต้องออกกำลังกาย ทานอาหาร หาอะไรบำรุงตัวเอง แต่ผมไม่ศัลยกรรม"กำลังโหลดความคิดเห็น...