xs
xsm
sm
md
lg

“นุ่น” คืนจอช่อง 7 ร้ายสุดพลัง ทวงคืนตำแหน่งเจ้าแม่ดราม่าเบอร์ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เจ้าแม่ดารามาแล้ว “นุ่น วรนุช” หวนคืนช่อง 7 ขยี้บทร้ายหลากอารมณ์ ออนแอร์คืนเดียวเรตติ้งพุ่งทะลุ เจ้าตัวถูกใจบทสนุกมันแซ่บ“นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” หายจากจอช่อง 7 ไปถึง 8 ปีเต็ม กลับมาคราวนี้กับบท “คุณเทียน” ในเพลิงเสน่หา ต้องเล่นหลากหลายอารมณ์ ร้ายให้สุด และน่าสงสารสุดๆ ประเดิมจอปุ๊บเรตติ้งพุ่งกระฉูดเลยทีเดียว งานนี้นุ่นบอกว่า ถูกใจกับบทบาทมากทั้งสนุกมันแซ่บ

“8 ปีค่ะ เป็น 8 ปีที่แฟนๆ ก็จะถามว่าอยากเห็นพี่นุ่นทางหน้าจอช่อง 7HD วันนี้ก็ได้กลับมาแล้วค่ะ มันก็ไม่ง่ายเลยนะคะเพราะว่าบทคุณเทียนเป็นบทที่ยากมากสำหรับนุ่น เพราะต้องเล่นตั้งแต่เด็ก...ทำยังไงนะให้เด็ก(หัวเราะ) แต่ก็ด้วยอินเนอร์ ด้วยบทละครและคาแร็กเตอร์ แต่ว่าตัวคุณเทียนเองก็จะแบบพัฒนาในเรื่องของคาแร็กเตอร์ไปเรื่อยๆ จริงๆเหมือนเล่นเป็นหลายคนมากๆ เลยค่ะเพราะว่าเขาจะมีภาวะทางด้านอารมณ์ต่างๆ อย่างเรื่องของการแก้แค้น มันก็จะยากไปเรื่อยๆ เลย”

“ถูกใจบทค่ะ บทสนุก มัน แซ่บ ตอนแรกคือได้อ่านเรื่องย่อ แต่พอมาเป็นบทละครแล้วแบบยิ่งยากมากเพราะว่าภาษาของละครพีเรียดก็ยากอยู่แล้วด้วย แล้วบทค่อนข้างยาว จริงๆ ทุกคนก็ทำการบ้านมาอย่างเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นนุ่น พี่เจี๊ยบ(โสภิตนภา) พี่เคลลี่(ธนะพัฒน์) และน้องๆ ทุกคนก็ตั้งใจมาก”

“บทก็จะมีหลากหลายแบบอย่างที่บอกค่ะ คือความแค้นพอมันสะสมไปเรื่อยๆ ทุกคนพยายามผลักดันให้เราเป็นในแบบที่อยากให้เป็น แต่พอมาเป็นแล้วมันเหมือนเกินลิมิตไป ถึงบอกว่ามันเล่นหลากหลายแบบ แต่ว่าพอตัวคุณเทียนเขาอ่อนแอก็ต้องอ่อนแอให้สุดเพื่อที่จะให้คนสงสาร แล้วพอวันนึงที่เราจะเอาคืนเขาก็จะได้สะใจด้วย”

ไม่เครียดกับบทบาทเพราะเป็นคนสนุกการทำงาน
“ไม่เครียด สนุก...เป็นคนสนุกกับการทำงาน ไม่เคยเครียดเลยแต่ว่าก็จะทำยังไงให้ดีที่สุด เพราะว่าเราก็ต้องเล่นกับลมกับฟ้ากับนกกับอะไรที่ไม่มีตัวตน เข้าใจเปล่าว่ามันก็ยากตรงนั้น ต้องมโนเองว่าอันนี้เดี๋ยวจะเป็นซีจีแบบนี้”

ห่างจากช่อง 7 ไปนานแต่กลับมาครั้งนี้ฟีดแบคก็ยังดีเหมือนเดิมจากไปนาน 8 ปี กลับมาครั้งนี้มันต่างไปจากเดิมไหม
“สาธุค่ะ ก็อยากให้คนดูชอบสนใจ เพราะว่ามันก็เป็นละครที่เราตั้งใจ ทุกคนก็ตั้งใจ แล้วก็จะได้กลิ่นอายแบบเหมือนเราไม่ได้เห็นละครแบบนี้มานานแล้ว ออกอากาศวันแรกก็มีคนเรียกคุณเทียนเวลาไปไหน ดีใจค่ะอย่างสมมุติแวะซูเปอร์มาร์เก็ตก็มีคนเรียก คนมาขอถ่ายรูปดีใจที่เขาดูคุณเทียนค่ะ มีแต่คนบอกว่าอยากให้เอาคืน บอกว่าสงสาร ถ้าจะเห็นในปีนี้นุ่นร้องไห้เยอะมาก เลยบอกว่าจริงๆ แล้วชีวิตจริงเราต้องไม่ควรร้องไห้เลยนะ เพราะร้องแล้วก็ไม่สวยเนอะ(หัวเราะ)”

วันเกิดปีนี้ทำบุญ และ “ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี” สามีก็ให้ของขวัญวันเกิดซึ่ง “นุ่น” ถูกใจมาก
“วันเกิดทำบุญที่บ้านค่ะ เพราะว่าทุกๆ ปีเกิดวันเดียวกับคุณปู่ แล้วคุณปู่เสียชีวิตไปแล้วเลยจะมีโอกาสไปทำบุญกับที่บ้านในทุกๆ ปี ไม่มีอะไรพิเศษ แล้วก็คุยงานเพื่อนๆ ก็แวะมาหามาเซอร์ไพรส์ค่ะ คุณต๊อดมีของขวัญให้(ยิ้ม)”
อย่ารู้เลย(ยิ้ม) มันดีอ่ะ อย่าเลยค่ะ (ยิ้ม) เอาเป็นว่ามันดีแล้วกันนะคะ(หัวเราะ) ถูกใจมาก”

“ไม่มีอวยพรอะไร คือมันเป็นคู่ชีวิต ก้าวเข้าปีที่ 10 แล้วนะ เร็วมากเลยค่ะ มันเป็นคู่ชีวิตที่เราอยู่ด้วยกันแล้วเราต้องเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ค่ะ เหมือนเรารู้จักกันมา 10 กว่าปีแล้ว การเรียนรู้มันก็ไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนกัน มันก็คือการแชร์เรื่องราวซึ่งกันและกัน คอยดูแลกัน”

ไม่คาดหวังเรื่องลูก ทุกอย่างมันดีอยู่แล้วเติมเต็ม
“ไม่ต้องคาดหรอก คือก็ยังตอบได้ว่าทุกวันนี้ชีวิตเราก็มีความสุขดีในแบบฉบับของนุ่นกับต๊อด คือความต๊อดอ่ะเนอะ เขาก็จะแบบ...มีคาแร็กเตอร์ของเขา เราก็ไม่ใช่คนที่จะมาหวานอะไรมากมาย แต่ในทุกๆ การกระทำที่เราอยู่ในชีวิตมันก็เติมเต็มให้กัน คือทุกๆ วันที่เราเป็นมันไม่ต้องเติมอะไรมากมาย เพราะทุกวันมันก็โอเคแล้วค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...