xs
xsm
sm
md
lg

“ต๊ะ วริษฐ์” ฉลองมงคลสมรส คบหาภรรยา 10 ปี แม่ยายใจดีคืนสินสอด แถมเงินให้อีกต่างหาก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์




เริ่ดที่สุด “ต๊ะ วริษฐ์” ควงแฟนสาวนอกวงการ ที่คบหากัน 10 ปี ฉลองมงคลสมรส แม่ยายใจดีคืนสินสอด แถมเงินให้อีกต่างหาก ปั๊มลูก 1 ปี ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรไม่ขอพึ่งแพทย์

นักแสดงหนุ่ม “ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท” ควงแฟนสาว “แอน วริษฐา หล่อโลหการ” ที่คบหากันมา 10 ปีครึ่ง เข้าพิธีฉลองสมรส ที่โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว หลังเข้าพิธีหมั้นที่ จ.ภูเก็ต บ้านเกิดของฝ่ายหญิงไปเมื่อวันที่ 18 พ.ย.61 ปีที่แล้ว

ต๊ะ : “ขอบคุณทุกท่านที่ให้เกียรติเราทั้งคู่ถ้าผิดพลาดประการใดขอโทษทุกๆคนด้วยครับ งานนี้เราทำกันเองด้วยการจัดงานหลายๆ อย่าง ความจริงตั้งแต่ทำงานมาวันนี้ผมตื่นเต้นที่สุดครับไม่เคยตื่นเต้นขนาดนี้มาก่อน”

คบหาดูใจกันมากว่า 10 ปี
แอน : “นับตั้งแต่คบมาถึงตรงนี้ 10 ปีครึ่งแล้วค่ะ ตั้งแต่คบกันมาไม่เคยทะเลาะกันเลยค่ะ จะมีไม่เข้าใจอยู่ช่วงหนึ่งเป็นช่วงที่เราดาวน์เพราะคุณพ่อที่เสียไป ที่ผ่านมาเขาเป็นกำลังใจให้เราตลอดเวลาที่เราท้อพอเขาเห็นว่าเราท้อเขาก็ให้กำลังใจตลอด รู้ว่าอย่างน้อยก็มีเขาอยู่ข้างๆ ตลอดทางค่ะ”

ต๊ะ : “ตลอด 10 ปี เราคบกันมาตั้งแต่ฐานะเพื่อนคนรู้จักมาเป็นแฟนพี่น้อง จนมาถึงตอนนี้เราคบกันในฐานะคู่ชีวิต ผมรู้สึกว่าที่ผ่านมามันทำให้เรามีความสุข นับจากนี้เราต้องดูแลเขาให้ดีที่สุด”

เคล็ดลับที่ทำให้คบกันได้อย่างยาวนาน
ต๊ะ : “ผมว่าเป็นเรื่องของการให้อภัย ช่วยกันดูแลกัน ให้กำลังใจกัน ไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่ ถ้าคนเรารู้จักให้อภัยกันเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้าเราให้อภัยกันได้ก็จะไม่มีเรื่องใหญ่ อะไรที่ผ่านได้ก็ผ่านไป ถ้าคนนึงอารมณ์ร้อนขึ้นมาแล้วเราไปร้อนด้วย ก็ยิ่งทำให้ไม่มีอะไรดีขึ้น ถ้าเขาร้อนเราก็ควรจะเย็น แล้วก็รับฟังเหตุผล ถ้าไปกันได้ก็จบ ไม่มีใครแพ้ ใครชนะ”

”แอน : “เวลามีอะไรในใจ เราก็จะคุยกันเลย ณ ตอนนั้น แต่ว่าต้องคุยด้วยเหตุผลที่ดี แล้วหาจุดตรงกลางกันมากกว่า ไม่เคยให้ปัญหาค้างคาเกิน 1 ชั่วโมง แอนเป็นคนใจร้อนมาก แต่เขาเป็นคนที่พอรู้ว่าเราใจร้อนเขาจะเป็นน้ำเย็นให้เราเป็นคนใจเย็นมา เขาจะปล่อยให้เราระบายสิ่งที่เราเครียด เวลาที่เราใจร้อนอยู่ไม่ว่าจะเป็นยังไงเขาก็นิ่งใส่ก่อน ไม่กี่นานทีเราก็จะมาคุยกันด้วยเหตุผล เลยเป็นเหตุผลว่าเราไม่เคยทะเลาะกันเลย เพราะว่าเขายอมเราตลอดค่ะ"(หัวเราะ) ลุคเขาอาจจะดูเป็นคนเจ้าชู้ แต่จริง ๆ 10 ปีครึ่งที่ผ่านมา ไม่เคยมีเรื่องที่ทำให้เราไม่ไว้วางใจเขาเลย"

หลังจากเปลี่ยนจากแฟนเป็นสามีภรรยากัน ต๊ะบอกว่าตอนนี้ถูกภรรยาใช้งานมากขึ้น
ต๊ะ : “ตอนนั้นยังเป็นคู่หมั้นตอนนี้ถึงเวลาแล้ว อย่างที่แอนบอกว่าเราอยากให้เกียรติผู้ใหญ่เพื่อนๆ ที่ไม่ได้งานหมั้นเราที่ภูเก็ต เรารู้สึกว่าควรมีงานฉลองนิดหน่อย ตอนนี้เป็นสามีภรรยากันก็เปลี่ยนไปมาก หลายๆ คน บอกว่าเปลี่ยนรักกันมากขึ้น แต่ของผมโดนใช้มากขึ้น” (หัวเราะ)
แอน : “ตอนแรกเขาบอกว่าเป็นแฟนเป็นเพื่อน แต่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเหมือนจะเป็นแม่”(หัวเราะ)
ต๊ะ : “เมื่อก่อนผมสั่งอะไรก็ทำ แต่ตอนนี้พอจะมีคำนำหน้าว่าเมีย สั่งผมตลอดเลย”(หัวเราะ) กลัวที่ไหนล่ะผมจะตั้งสมาคมเอาแต่ใจเหมือนกันครับ”

รอดูฤกษ์ค่อยจดทะเบียน
ต๊ะ : “ตอนนี้ยังไม่ได้จดครับ เราต้องมูเตลูหาฤกษ์ก่อน อย่างน้อยก็นิดนึงเพื่อความสบายใจ”
แอน : “แต่วันนี้ที่จัดงานเราเอาฤกษ์สะดวกนะ”

ธีมการจัดงานวันนี้คือพระจันทร์
แอน : “ธีมงานวันนี้จะมีกิมมิกเล็กๆ จะเป็นพระจันทร์ เขาบอกว่าแอนหน้ากลมเหมือนพระจันทร์ (หัวเราะ) นี่คือเหตุผลจริงๆ ซึ่งชื่อธีมว่า Love U to the moon & Back”

สินสอดครอบครัวฝ่ายหญิงยกกลับคืนให้ทั้งหมด แถมเงินกลับมาให้อีกต่างหาก
แอน : “วันนี้ที่ใส่คือแหวนแต่งวาน ส่วนผู้ชายก็ใส่แหวนหมั้น วงเดียวก็พอแล้ว และเครื่องเพชรก็ประมาณนึงเหมาะสม สมราคา”
ต๊ะ : “ส่วนสินสอดก็เหมาะสมให้ตั้งแต่ปีที่แล้วนะ แต่ว่าครอบครัวของแอนเขาไม่ได้รับนะ เขายกกลับคืนมาให้เราหมดเลย เพราะผมให้คำมั่นสัญญาไปแล้วว่า ผมจะดูแลเขาด้วยชีวิตและหัวใจ”
แอน : “คุณแม่แอนเหมือนดีใจ เลยแถมเงินกลับมาให้เราสองคนเป็นขวัญถุงอีกด้วย”

ให้คำมั่นสัญญากัน
ต๊ะ : “จะเป็นแม่ที่เคารพ (หัวเราะ) จะเป็นแม่ที่ดูแลลูกเป็นอย่างดี”
แอน : “ตั้งแต่ปีแรกจนถึงวันนี้ แอนก็ให้คำสัญญาว่าเราจะเป็นคนเดิมในแบบที่เขารักเรา เขารักเราในแบบไหน เราก็จะเป็นแบบนั้นให้กับเขา ก็จะหน้ากลมเป็นพระจันทร์”

ถ้าปีนี้ไม่มีลูก ก็จะอยู่กันแบบสองคนตายาย ไม่ขอพึ่งแพทย์
ต๊ะ : “ก็มองเอาไว้ว่าเป็นธรรมชาติถ้ามาก็คือมา แต่ถ้าปีนี้ไม่มาก็ไม่ละ เธอต้องเข้าใจว่าถึงแม้ปีนี้จะเหลือ 2 เดือน แต่สำหรับผมทีเดียวอยู่(หัวเราะ)ตอนนี้ก็ต้องทำงานมากขึ้นครับ เพราะว่าต้องดูแลคนอีกคนนึง เราก็ต้องทำงานมากขึ้น แล้วก็เตรียมพร้อมอาจมีน้องเราก็ต้องดูแล ก็ต้องทำงานมากขึ้นอะไรที่ทำได้ก็ต้องทำครับ”

แอน : “คนที่มั่นใจแบบนี้ เราเห็นมาเยอะแล้วเนอะ(หัวเราะ) เราแพลนว่าปีแรกว่าเราอยากมีแบบธรรมชาติ แต่ถ้าเกิน 1 ปีไปแล้ว เราก็จะอยู่ด้วยกันแบบสองคนตายายเพราะอายุเยอะแล้ว เราจะอยู่ดูแลลูกถึงอายุเท่าไร ไม่พึ่งแพทย์”

เตรียมไปฮันนีมูนที่อังกฤษ
ต๊ะ : “เรากะว่าจะไปดูบอลที่อังกฤษ”
แอน : “ไปเดือน ม.ค. ค่ะ เดี๋ยวจะมีศึกวันแดงเดือดค่ะ”














กำลังโหลดความคิดเห็น