xs
xsm
sm
md
lg

“จุ๋ย” โชว์สเต็ปแม่ศรีเรือน “พุฒ” บอกทำกับข้าวอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เหมือนได้เมียใหม่ “จุ๋ย” ตัดผมสั้น โชว์สเต็ปท์แม่ศรีเรือนทำอาหารให้ “พุฒ” ทาน ฝ่ายชายปากตรง บอกทำอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง แพลนมีลูกงดรับละครหวั่นเครียดส่งผลกระทบกับฮอร์โมน

“พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” ควง “จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา” ออกงาน GRAND OPENING OF LIVING HOUSE (ZEN@centralwOrld) ชั้น 7 “LIVING HOUSE” ห้างสรรพสินค้าเซน โชว์สเต็ปท์ทำอาหารด้วย ด้านจุ๋ยบอกเป็นแม่ศรีเรือนทำกับข้าวตลอด แต่พุฒบอกว่า ทำกับข้าวอร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง แต่มีความตั้งใจ

จุ๋ย : "แม่ศรีเรือนมากๆ ค่ะ ทำอาหารตลอดนะคะ แต่ถ้าช่วงไหนทำงานหนักก็อาจจะไม่ได้เข้าครัวค่ะ"

พุฒ : "เมนูโปรดก็จะมีตั้งแต่ก๋วยเตี๋ยวไก่ น้ำพริกกะปิ หรือบางทีเราอยากกินกระเพราเผ็ดๆ แซ่บๆ แห้งๆ เธอก็ทำให้ คืออยากกินอะไรแล้วถ้าเขาทำไม่เป็นเขาก็จะไปหาสูตรมาทำให้เรากินครับ เขาก็ดีตรงนี้แหละ แต่ก็มีอร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้างครับ อันนี้ก็ต้องพูดความจริง เพราะบางเมนูเขาทำบ่อยเขาก็จะมีความชำนาญ เขาก็จะรู้รสชาติเราว่าเราทานแบบไหน แต่บางเมนูที่เขาไม่เคยทำเลยก็อาจจะต้องมีครั้งต่อไปที่ปรับปรุงอะไรนิดหน่อย"

จุ๋ย
: "อย่างจุ๋ยทำแกงเทโพไม่เป็นน่ะ จุ๋ยก็ต้องเรียนถูกเรียนผิด ก็ลองทำให้กินดู อาจจะเหมือนบ้างไม่เหมือนบ้าง แต่ถ้าพวกน้ำพริกกะปิแกงไตปลาก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มเลือดหมูที่ทำบ่อยๆ เขาก็จะกินอร่อย พุฒไม่ค่อยเยอะค่ะ แต่บางทีก็มีเยอะบ้าง คือก่อนจะมาแต่งงานกันเรากินคนละรสชาติ เขาจะติดหวานจุ๋ยจะติดเค็ม ทีนี้พอมาแต่งงานก็เลยต้องมาผสมตรงกลางให้มันกลมกล่อม"

จุ๋ย : "คือเวลาเล่นละครเราก็เต็มที่กับทุกบทบาทค่ะแล้วก็ตั้งใจ และเหมือนกับพอเราอยากมีชีวิตแบบนี้แต่งานยังไม่เสร็จ มันก็เหมือนมีความเครียดสะสมโดยปกติอยู่แล้ว ซึ่งความเครียดมันก็ทำให้มีผลกับระบบของผู้หญิง ก็เลยทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย ตอนนี้ก็คือกลับมาปรับฮอร์โมนมีกินยามีการรักษา"

“จุ๋ย” ตัดผมสั้นเพราะผมเสีย “พุฒ” โอดเหมือนได้เมียใหม่
จุ๋ย : "ผมเสียค่ะ เพราะว่าถ่ายละครแล้วมันต้องม้วนโลทั้งวัน ฉีดสเปรย์อะไรอย่างเนี้ยค่ะ ผมมันก็ไหม้ จุ๋ยก็ตัดเลย บอกเขาว่าเดี๋ยวจะไว้ให้ใหม่ คือพุฒเขาชอบจุ๋ยผมสั้นแบบบ๊อบ เขาไม่ได้ชอบจุ๋ยผมยาวแล้วนะ แต่ว่าอันนี้คือสั้นเกิน"


พุฒ :“ไม่หรอก คือประเด็นกลัวคนเข้าใจผิดว่า บางทีผมไปเดินโอบเอว แล้วคนถ่ายรูปจากข้างหลังแล้วมาบอกว่า เฮ้ย มีแฟนใหม่หรือเปล่า จริงๆ ไม่ใช่นะครับ เขาแค่ตัดผมแต่เหมือนได้เมียใหม่(หัวเราะ) แต่อันที่ผมรีเควสคือบ็อบประบ่า แต่ว่าอันนี้เขาก็บอกขอตัดสั้นเลยนะ หลังจากปิดกล้องละครเพราะว่าผมเสียมาก ซึ่งเสียจริงๆ ครับ”

ปรับภาวะความเครียด พร้อมกับพบแพทย์เพื่อเตรียมตัวมีลูก
จุ๋ย : “เอาจริงๆ พวกเราเครียด เราไม่รู้ตัวกันหรอกว่าเครียดอยู่ บางทีมันเป็นการเครียดสะสม เป็นการเครียดจากบางเรื่องซึ่งจุ๋ยก็หาไม่เจอหรอกนะ จุ๋ยก็หัวเราะทุกวันถ่ายรายการกับพุฒกับพี่เป้หัวเราะกันทุกวัน แต่อาจจะเป็นการเครียดลึกๆ ที่เรารู้สึกว่าต้องจริงจังกับงาน ซึ่งเราเองเราไม่รู้หรอกว่าจะแก้มันยังไง แต่ก็พยายามผ่อนคลายมากที่สุด หาเวลาเที่ยว ดูซีรีส์บ้าง และไม่รับละครแล้วช่วงนี้ กินฮอร์โมนค่ะ ปรับให้ออกมาปกติ มีคุณหมอสุขภาพทางเลือกใหม่ คืออาจจะต้องใช้เวลาปรับ 5-6 เดือน แต่จุ๋ยก็ยังพึ่งวิธีธรรมชาติกันอยู่ค่ะ ถ้ามาก็มา”

พุฒ : “ปรับด้วยครับ ช่วงนี้เราเป็นสายเอ็นฯ ครับ เอ็นเตอร์เทนคุณภรรยาให้เขาไม่เครียดตามใจทุกอย่าง อยากไปไหน อยากทำอะไร ได้เต็มที่เลยครับ”


จุ๋ย : “ คือจริงๆ อยากไปเที่ยวมาก แต่เขาทำงานหนักไม่มีเวลา ไม่มีเวลาให้ (หัวเราะ) แต่ไม่ต้องเพลา ชอบ เรื่องเงิน (หัวเราะ) ทำไปๆ“

พุฒ : “จริงๆ ก็ลดแหละ ผมออกกำลังกายหนัก ก็เบาขึ้น แล้วก็ทำงานเสร็จกลับมา เสร็จงานวิ่งสัปดาห์หน้าก็จะเบาขึ้น ไม่ได้หักโหมเหมือนแต่ก่อน ทำงานกลับมาก็พยายามนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์”
จุ๋ย :“เบาขึ้นตรงไหน อาทิตย์หน้าจะไปวิ่ง 114 กิโล กับพี่ตูน (หัวเราะ)”

ไม่นับวันไข่ตกแล้ว ขอปล่อยแบบเป็นธรรมชาติ
จุ๋ย : “ไม่นับแล้วค่ะ ปล่อยธรรมชาติ บางทีมันเกร็งนะ เอาเป็นแบบเรารีแร็กซ์ดีกว่า ถ้ามีจะรีบมาบอกทุกคนเลยค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...