xs
xsm
sm
md
lg

“เบลล่า” ปังไม่หยุด บุพเพฯ ได้รับรางวัลที่ญี่ปุ่น รวมฟาดมาแล้ว 100 รางวัล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุพเพสันนิวาสกวาดรางวัลอีกแล้ว “เบลล่า” เตรียมบินไปรับรางวัลที่ญี่ปุ่น วาดฝันได้งานโกอินเตอร์ เผยภาค 2 กำลังอยู่ในขั้นตอนเขียนบท

ปังอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับ “เบลล่า ราณี แคมเปญ” โด่งดังจากละครบุพเพสันนิวาสกวาดทั้งเงินทั้งรางวัลมามากมาย รวมๆ แล้วเกือบ 100 รางวัล ล่าสุดบุพเพสันนิวาสก็พึ่งจะได้รับรางรัล Special Award for Foreign Drama เป็นรางวัลพิเศษที่มอบให้ละครต่างประเทศ ในงาน The 13Th International Drama Festival in Tokyo โดยเบลล่ายืนยันว่า จะไปรับรางวัลด้วยตัวเอง

"ก็ขอแสดงความยินดีกับช่อง 3 และพี่หน่อง อรุโณชาด้วยค่ะ ที่ได้รับรางวัลที่โตเกียว งาน The 13Th International Drama Festival in Tokyo ของบุพเพฯ ก็จะเป็นรางวัล Special Award for Foreign Drama เป็นรางวัลพิเศษที่มอบให้ละครต่างประเทศค่ะ ก็เดี๋ยวจะไปรับด้วยตัวเองค่ะ"

"ก็ดีใจค่ะที่ผ่านมาก็ได้มาหลายรางวัลแล้ว ความจริงแล้วดีใจแทนวงการละครไทยแหละเนอะ และเบลก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำทีดีในครั้งนี้ ทีมงานและทุกๆ คน ทำงานหนักและตั้งใจจริงๆ มันเป็นรางวัลที่ทำให้เรารู้สึกว่าอยากจะทำผลงานชิ้นต่อๆ ไปให้ออกมาได้ดีค่ะ"

กระแสตอบรับละครบุพเพฯ ดีมาก หลายประเทศซื้อไปออนแอร์ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีอินโดนีเซีย
"ก่อนหน้านี้ก็มีไปออนที่เกาหลี และล่าสุดก็เป็นที่อินโดนีเซียค่ะ ก็ดีใจค่ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไหนซื้อไปก็ดีใจหมดค่ะ มันเหมือนเป็นจุดเริ่มต้น อย่างบางประเทศที่ไม่เคยมีละครไทยไปฉาย เราก็ได้ไปฉายแล้ว และเห็นว่าละครเรื่องอื่นๆ ก็จะตามมาค่ะ เบลถือว่าเป็นโอกาสที่ดีค่ะ เหมือนทำให้เขาได้รู้จักกับเรามากขึ้น ถ้ามีงานต่างประเทศติดตามาก็ยินดีเลยค่ะ (หัวเราะ) ถ้ามีก็ยินดีค่ะ ถ้าไม่ชนคิวที่ไทย"

บุพเพสันนิวาสภาคแรกยังเดินสายรับรางวัลไม่หยุด ล่าสุด พรหมลิขิต ซึ่งเป็นภาค 2 ของละครบุพเพสันนิวาส ก็กำลังอยู่ในช่วงเขียนบท
"ตอนนี้กำลังเขียนบทโทรทัศน์อยู่ค่ะ ได้อ่านประมาณ 3-4 ตอนค่ะ ก็สนุกดีค่ะ อาจารย์แดงเขียนบทเร็วๆ นะคะ(หัวเราะ) คนก็ค่อนข้างคาดหวังมันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่เวอร์ชั่นแรกจะดีที่สุด แต่เบลไม่อยากให้เปรียบเทียบกัน เพราะยังไงมันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ทีมงานและทุกๆ คนก็พยายามทำออกมาให้ได้ดีที่สุด เบลก็ตอบไม่ได้ว่าจะดีเท่ากันหรือเปล่า แต่ทำดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ อย่างตัวละครพุดตานก็เป็นคาแรคเตอร์อีกคาแรคเตอร์หนึ่งเลย แต่ก็มีความเด๋อๆ โก๊ะๆ อยู่แล้วแหละ ตามที่คนจะหลงไปอยู่อีกยุคหนึ่งเนอะ เบลว่ามันก็น่าสนใจดีค่ะ"

ส่วนกรณีที่ตกเป็นข่าวฮือฮาไปรำบวงสรวงพญานาคราชที่อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ได้รับเสียงชื่นชมมากมาย “เบลล่า” บอกว่า ซ้อมแค่วันเดียว และตั้งใจรำถวายเพื่อทุกคน
"เบลรู้สึกได้ถึงความขลังที่มีอยู่ในตัวงาน และเป็นเกียรติด้วยเพราะคนไปดูเยอะมากเป็นแสนๆ คนเลย สำหรับการฝึกรับจริงๆ แล้วทางทีมงานส่งเป็นคลิปวิดีโอมาให้ดูล่วงหน้าประมาณ 1 เดือน แต่ด้วยความที่เขาส่งมาให้ดูมันไม่ได้รำผ่านกระจก มันรำใส่กล้องเลย เบลเลยงงซ้ายงงขวา หากจะฝึกเองก็ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ทุลักทะเล เลยต้องไปฝึกเอาหน้างานวันนั้นเลยค่ะ ก็บินไปเช้าสุดเลยเพื่อที่จะไปซ้อมรำก่อน ก็มีครูมาสอนวันนั้นเลย แล้วมาดูคลิปไปด้วย ซ้อมรำไปด้วย และก็แต่งหน้าไปด้วยเลยค่ะ"

"ตื่นเต้นมากค่ะ คือตอนแรกที่เขาส่งคลิปมาให้เบลคิดว่า ท่าจะประมาณนี้หรือเพลงอาจจะสั้นลงนิดหนึ่ง แต่พอไปถึงหน้างานเขาบอกไม่เลยเป็นไปตามนั้นเลย เบลก็จริงหรือเปล่าเนี่ย แต่เบลก็ไม่อยากกังวลเพราะอยากจะทำให้ออกมาดีที่สุดด้วยค่ะ อีกอย่างก็เป็นวันสำคัญด้วยถือว่าเบลใช้ใจ(หัวเราะ) ไหว้พระ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มันเป็นความตั้งใจของเราด้วยค่ะ ก็ผ่านพ้นมาด้วยดี และถือว่าเราทำสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่ใจเราตั้งใจแล้วค่ะ ไม่ได้อธิษฐานขอให้ตัวเองค่ะ ขอรวมๆ ให้กับทุกคน คือเหมือนเบลเป็นตัวแทนให้กับคนที่นี่หรือคนที่ศรัทธาในตัวท่าน ก็ขอให้ราบรื่นค่ะ"

ประทับใจได้ใส่ชุดผ้าไหมประจำอำเภอ
"ด้วยความเบลใส่เต็มชุดผ้าไหมประจำอำเภอ ก็จะเป็นสีนั้น ลายนั้นเลย ตอนแรกเบลก็ไม่รู้เนอะ เห็นคนที่เป็นเหมือนทีมงานเขาก็ใส่แบบเดียวกันเลย ก็เพิ่งรู้ว่าเป็นผ้าไหมประจำอำเภอ เหมือนทำให้ทุกๆ คนได้รู้ว่าเราได้ใส่อะไรร่วมกัน และเป็นเอกลักษณ์ด้วยค่ะ ก็มีติดต่องานแบบนี้เข้ามาอีกค่ะ หลักๆ จะเป็นเรื่องของคิวนี่แหละค่ะ ถ้าคิวว่างก็ไม่เกี่ยงไปได้หมดเลยค่ะ"

ยอมรับเครียดกับการฝึกซ้อมการรำมาก แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี แถม “เวียร์ ศุกลวัฒน์” หวานใจยังเข้ามาชมทั้งสวยทั้งเก่ง
"(ยิ้ม) ก็ขอบคุณมากค่ะ พี่เขารู้แหละว่าเบลเครียดจริงๆ เพราะเบลอยากทำให้ออกมาดี เบลก็กังวลตรงนี้ด้วยค่ะ เราไม่ได้คุยกันก่อนงานเลยค่ะ เพราะเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อย เบลใช้เวลาแต่งตัวและใช้เวลาซ้อมทำให้อยู่กับตรงนั้นค่อนข้างเยอะ เลยไม่ได้คุยก่อนงานเลยค่ะ เขาเข้ามาชมก็คงอยากจะเป็นกำลังใจให้แหละค่ะ เพราะพี่เขาก็รู้ว่าเราเครียดอยู่"กำลังโหลดความคิดเห็น...