xs
xsm
sm
md
lg

ฉลองรัก 2 ปี “ออม” รวมภาพสวีทพร้อมข้อความหวานๆ ให้ “แอมป์” แต่ไม่โพสต์กลัวคนอ้วก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ออม สุชาร์” ฉลองรัก 2 ปี “แอมป์ พิธาน” รวมรูปภาพที่ไปเที่ยวด้วยกันที่ต่างๆ และเขียนข้อความสุดหวาน มอบให้เป็นของขวัญ แต่ไม่ขอเปิดเผยกลัวคนอ้วก ไม่มีลุ้นขอแต่งงานอยากจะทำงานและสร้างบ้านให้เสร็จก่อนคบหากันมา 2 ปีแล้วสำหรับ “ออม สุชาร์ มานะยิ่ง” กับ “แอมป์ พิธาน องค์โฆษิต” หวานใจนักธุรกิจ โดยพึ่งจะไปดินเนอร์ฉลองกันล่วงหน้าเมื่อไม่นานมานี้ งานนี้ออมมอบของขวัญให้แอมป์เป็นภาพที่เคยไปเที่ยวที่ต่างๆ มา พร้อมกับข้อความหวานๆ แต่ไม่ขอโพสต์กลัวคนจะอ้วก

“2 ปีแล้ว วันนี้พอดีเลย วันที่ 15 ค่ะ เร็วเนอะแป๊บเดียวเอง ไปฉลองล่วงกันแล้วค่ะเพราะวันนี้ติดงาน วันถัดๆ ไปก็แทบจะไม่มีคิวว่าง ก็เลยนัดกันกินข้าวเมื่อวาน ก็มีของขวัญให้เขา อัดรูปแล้วทำเป็นอัลบั้มเหมือนโฟโต้บุ๊คให้เขา เป็นรูปที่เราไปไหนมาไหน ถ่ายรูปบางทีก็ไม่ได้อัดมา ก็เลยเอามารวมกันเป็นอัลบั้ม ซึ่งตัวเขาเองก็ปลื้มปริ่ม เขาก็ชอบอยู่ค่ะน่ารักดี”

คัดเลือกภาพพิเศษพร้อมข้อความหวานๆ
“แหม...ว่าแล้ว สงสัยต้องโพสต์โชว์แล้วแหละ อธิบายไม่ถูก(หัวเราะ) บางอันก็รักพี่เสียดายน้อง แต่ก็ต้องเลือกแล้วเอามาทำแบบอาร์ตๆ หน่อย เลือกรูปที่เชื่อมโยง ข้อความหวานๆ ก็ต้องมีนิดหนึ่ง แต่อันนี้เราไม่โพสต์ เดี๋ยวจะมีคนอ้วก(หัวเราะ) ถามว่าเป็นข้อความหวานๆ หรือเปล่า ก็ไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะ เป็นความรู้สึกในใจเรา ไม่ได้โพสต์ เขียนเอากับมือ ส่วนเขาก็ให้ดอกไม้ค่ะ ถามว่าพิเศษยังไง ก็พิเศษตรงที่เขามีเวลาหาให้เรานี่แหละ”

ยังไม่มีเซอร์ไพร์สขอแต่งงาน
“ไม่ค่ะ เรายังไม่ถามเนอะ เรื่องนี้เราไม่ถาม ออมไม่ได้คิดอะไรอย่างนี้อยู่แล้ว รู้สึกว่าแค่เรามีเวลามาเจอ มากินข้าวด้วยกันก็ดีแล้ว ถามว่าพร้อมไหม ยังไม่รู้ ต้องรอดูเอง จริงๆ ก็ยังคิดไม่ค่อยออกเหมือนกันเนอะ เพราะยังไม่เคยเจอ เหมือนกับว่า ตอนนี้คิดแต่เรื่องงานจริงๆ ทำงานเต็ม 7 วัน เลยไม่มีเวลาได้คิดเรื่องส่วนตัวเท่าไหร่ พูดออกมาจากใจเลยว่าแค่อยากนอน อยากให้บ้านเราเสร็จก่อน คือมันเป็นความรับผิดชอบ เราก็คิดเรื่องนี้ก่อน”

“แอมป์” เป็นห่วงสุขภาพออมเพราะทำงานหนัก ถึงขั้นขอให้เบรกงาน เรื่องนี้ออมบอกว่า คงไม่สามารถเบรกงานได้แต่จะพักผ่อนมากขึ้น ก
“เขาเบรกได้เหรอ เขาก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบทำงาน เขารู้ว่าเราชอบทำงาน แต่อาจจะอยากให้ใส่ใจเรื่องการพักผ่อนมากกว่า พอเราทำงานเยอะอาการป่วยก็มีบ้าง เพราะด้วยความที่มันอยู่กับเราอยู่แล้ว เราก็เรียนรู้ที่จะอยู่กับมันพยายามพักผ่อน บางทีนอนน้อย ไม่ได้ทานข้าวก็จะมีอาการบ้าง มีความวูบวาบเหมือนคนที่ความดันตกค่ะ ก็ไปหาหมอทุกเดือน ตอนนี้ก็ดีขึ้น จากตอนแรกๆ ที่เป็น เราต้องเข้าโรงพยาบาลตลอด แต่หลังๆ เรารู้วิธีแล้วก็ไม่ตกใจ พยายามหายใจลึกๆ เดี๋ยวก็ผ่านไปนะ โรคนี้มันไม่หายขาดเราต้องเรียนรู้ที่จะคอนโทรลให้ได้ หมอบอกว่าจะเป็นไปเรื่อยๆ ไม่หาย”

เคยเกิดอาการป่วยขณะที่อยู่กับ “แอมป์”
“เขาจะดูแลเป็นในด้านของจิตใจมากกว่าค่ะ ออมเคยเป็นเวลาอยู่กับเขา เขาก็จะบอกให้ใจเย็นๆ หายใจลึกๆ ออมไม่ได้เครียด บางทีออมก็ลืมว่าออมเป็น แต่น้องผู้ช่วยออมเขาจะน่ารัก เขาจะพกยาติดตัวให้ออมตลอด เพราะบางทีตัวออมไม่ค่อยได้พกต้องมีฝ่ายซัพพอร์ต พออาการมาก็จะเอายามาอะไรอย่างนี้ มันจะหนักก็ต่อเมื่อเราตกใจกับร่างกายตัวเองแล้วกระโตกกระตากค่ะ รับมือได้ค่ะ ออมว่าจริงๆ แล้วคนเป็นกันเยอะ อันนี้อยู่ที่จิตใจเรามากกว่า”


กำลังโหลดความคิดเห็น...