xs
xsm
sm
md
lg

จากพระเอกกลายเป็นเปรต “ทัช” หวนจอช่อง 7 เหี่ยวตามสภาพโนศัลย์เพราะกลัวเข็ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ทัช” ขอเหี่ยวตามสภาพ กลัวเข็ม ไม่กล้าศัลยกรรม หวนเล่นละครช่อง 7 อีกครั้งในรอบ 20 ปี จากพระเอกกลายเป็นเปรตขอส่วนบุญ ไม่โสดมีแฟนแล้วแต่ยังไม่คิดแต่งงาน

เคยเล่นละครเป็นพระเอกให้กับช่อง 7 อยู่หลายเรื่องเมื่อเกือบ 20 ปี ล่าสุด “ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง” ก็หวนคืนจอช่อง 7 อีกครั้งกับละคร เงาบุญ ค่ายกันตนา เจ้าตัวบอกว่า ดีใจที่กลับมาร่วมงานอีกครั้ง จากเมื่อก่อนรับบทพระเอกแต่ตอนนี้รับบทเป็นเปรตขอส่วนบุญ

“ก็หายจากละครไปนานอยู่เหมือนกันนะครับ หลายปี กับกันตนาก็ไม่ได้ร่วมงานกันมาเกือบจะ 20 ปีได้แล้ว ผมก็เล่นกับกันตนามาตลอด ล่าสุดก็เรื่องประการังสีดำ ก่อนหน้านั้นก็จะเป็นภูติพิษสวาท, เกิดแต่ตม ก็อีกหลายๆ เรื่องครับ ก็ไม่ต้องถึงกับต้องเคาะสนิทหรอกครับเพราะก่อนหน้านี้ยังไงเราก็เคยผ่านละครมาแล้ว และก็เพิ่งผ่านละครเวทีบัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิเคิลไป ก็เรียกว่าพอจะมีประสบการณ์สั่งสมอยู่บ้าง”

“พอทางทีมกันตนาโทรมาบอกว่า อยากจะให้มารับละครเรื่องนี้ด้วย ก็ตกปากรับคำเลยครับ ดีใจมากๆ เพราะจะได้กลับมาเล่นละครให้กับทางช่อง 7 อีกครั้งเรื่องนี้เล่นร้ายนะโกงกินบ้านเมืองกินที่ธรณีสงฆ์เป็นบาปที่หนามาก แล้วก็ฆ่าตัวตาย พอตายก็กลายเป็นเปรต ก็จะสื่อถึงบาปบุญคุณโทษ ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว แต่เป็นผีที่ค่อนข้างจะน่าสงสารนะครับ เป็นห่วงลูกแล้วลูกก็เป็นห่วงเรา แต่เราก็ไม่สามารถที่จะพูดออกมาได้ ไม่สามารถจะสื่อหรือแสดงให้ลูกเห็นว่าตอนนี้เราทุกข์ทรมานอยู่นะ มันเป็นความทรมานที่ค่อนข้างหนัก เรียกว่าเป็นผีก็แย่อยู่แล้ว ยังเป็นเปรตอีกยิ่งทุกข์ทรมานหนักเข้าไปใหญ่ ก็อยากจะให้ติดตามชมเรื่องนี้ครับ”

เป็นครั้งแรกที่ต้องแต่งหน้าเอฟเฟ็กผี
“เรื่องนี้ต้องหล่อหน้าเป็นผีทำเอ็ฟเฟ็กเยอะเลย เห็นว่าจะต้องทำเป็นปากรูเข็มด้วย ก็แอบกลัวเรื่องการกินข้าว (หัวเราะ) อาจจะต้องทานให้อิ่มก่อนจะเข้าบล็อคหน้า เพราะเดี๋ยวจะกินอะไรไม่ได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่จะต้องหล่อหน้าเอ็ฟเฟ็กต์”

เริ่มมีงานแสดงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนงานเพลงก็ยังมีร้องอยู่ตลอด
“สำหรับละครตอนนี้ก็มีเรื่องนี้และอีกเรื่องที่กำลังจะเปิดกล้องเร็วๆ นี้ครับ ก็ขอบคุณสำหรับโอกาสที่มอบให้ครับ กลับมาครั้งนี้ก็รับละครเต็มที่ครับ ส่วนงานเพลงร้องอยู่ตลอดครับ ก็ร้องในยุค 90 ของเรานี่แหละ ที่ผ่านมาก็เพิ่งมีคอนเสิร์ตไปขึ้นอยู่หลายคอนเสิร์ต การตอบรับก็ค่อนข้างดีครับ น้องๆ ก็สนุกสนานกัน ก็ยังจำเพลงของเราได้อยู่ เท้าไฟ มือที่สาม อะไรต่างๆ ก็ได้เต้น ได้สนุกกันครับ”

ส่วนซิงเกิ้ลใหม่ยังไม่มีเพราะต้องลงทุนเองหากทำจะต้องคุ้มค่า
“ซิงเกิ้ลใหม่คงต้องขอคิดสักระยะหนึ่งว่าควรจะทำออกมาแนวไหน และถ้าทำออกมาแล้วมันจะคุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า เพราะอาจจะต้องลงทุนเองด้วย ตอนนี้ก็มีคุยกับผู้จัดการอยู่แต่ยังไม่ได้สรุป ตอนนี้ขอเป็นละครก่อนครับ”

ยอมเหี่ยวแต่ไม่ยอมพึ่งเข็ม
“ส่วนใหญ่ก็ออกกำลังกายครับ เพราะว่าผมก็ไม่ได้ปาร์ตี้นานแล้วด้วย หยุดหมดทุกอย่าง ออกกำลังกายอย่างเดียว ทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็ดูแลตัวเองค่อนข้างเยอะครับ แต่ไม่ได้ไปหาหมอครับ กลัวเข็ม (หัวเราะ) เหี่ยวตามสภาพเลยครับ (ยิ้ม) แต่ก็มีไปทำพวกเสริมวิตามินอะไรบ้างนิดหน่อย แต่ถ้าต้องฉีดนี่ไม่ได้เลยครับ กลัว”

มีแฟนแล้วคบหากันมาได้ 2 ปีแล้ว แต่ยังไม่ได้คิดเรื่องแต่งงาน
“ก็ยังดูๆ กันอยู่ครับประมาณ 1-2 ปีแล้ว แต่จริงๆ อายุขนาดนี้แล้วควรจะมีครอบครัวได้แล้วเนอะ เพื่อนๆ ก็มีลูกกันหมดแล้ว หนุ่ม ศรราม, เต๋า สมชาย ก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว แต่ผมคิดว่าความรักถ้ามันใช่ก็คือใช่ แต่ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ จริงๆ ไม่ได้คิดเรื่องแต่งงาน แต่ถ้าคนเราครั้งนึงอยากจะมีครอบครัวที่เขาเป็นห่วงเราในตอนที่เราอายุไม่ไหวแล้ว อยากจะมีลูกที่มาดูแลตอนที่สภาพเราไม่ไหวแล้ว ก็อยากจะมีอย่างนั้นกับเขาบ้าง แต่ผมก็กำหนดไม่ได้ว่าจะถึงเวลาหรือไม่ถึงเวลา แต่ถ้ามีก็คือมี ผมว่าเรายังแข็งแรงอยู่ (หัวเราะ) ก็คงให้เป็นเรื่องของธรรมชาติดีกว่าครับ”

หวังว่าแฟนจะรับได้ในสิ่งที่เป็น
“คนที่คิดว่าเขารับเราได้ในสิ่งที่เป็นเรา จริงๆ ก็ยังไม่ได้มองอะไรไปถึงขั้นนั้นครับ เพียงแต่ว่า ณ ปัจจุบันนี้ให้มันผ่านพ้นสภาวะอะไรหลายๆ อย่างกับตัวเอง กับชีวิตของตัวเอง กับครอบครัวให้มันดีขึ้นกว่านี้ก่อน แล้วค่อยมองมุมนั้นมากกว่า ณ ตอนนี้กับคนนี้ก็เป็นเพื่อนที่สนิทที่สักวันนึงเขาอาจจะยอมรับเราได้ในสิ่งที่เป็นเรา ให้อภัยเราได้ในสิ่งที่เป็นเรา”กำลังโหลดความคิดเห็น...