xs
xsm
sm
md
lg

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ทุ่ม 250 ล้านบาท ใช้ CG ลบ “ฟ่านปิงปิง” ทิ้งเปลี่ยนนักแสดงคนใหม่ไปแทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


The Legend of Ba Qing คือซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มใหญ่ที่จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวผู้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับจิ๋นซีฮ่องเต้ โดยซีรีส์ได้ดาราสาวคนดัง ฟ่านปิงปิง มารับบทนำ

แต่อย่างที่ทราบกันดี ดาราสาวซูเปอร์สตาร์ต้องพบกับปัญหาเรื่องการหนีภาษี แม้เธอจะจ่ายค่าปรับ และออกแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการ พร้อมกลับไปรับงานเล่นหนังฮอลลีวูดเรื่อง 355 แล้ว แต่อนาคตในการรับงานที่จีนแผ่นดินใหญ่ก็ยังมีปัญหาจนทำให้ผลงานที่ค้างๆ อยู่ไม่สามารถเผยแพร่ได้

จนล่าสุด บริษัท Tangde Fengyi ได้ประกาศว่าพวกเขาได้เซ็นสัญญากับ Sky Cat Technology ที่เชี่ยวชาญด้านเทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์ ให้เข้ามาช่วยแก้ไขภาพบางส่วนของซีรีส์ แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการ แต่หลายฝ่ายก็เชื่อว่าบริษัทดังกล่าวน่าจะเข้ามาช่วยลบและเปลี่ยนใบหน้าของฟ่านปิงปิงให้เป็นนักแสดงคนอื่นแทน

ไม่ใช่แค่ ฟ่านปิงปิง เท่านั้น แต่ The Legend of Ba Qing เจอปัญหามาตั้งแต่ก่อนหน้านั้นแล้ว เพราะ เกวิน เกา ที่จะรับบทนำในเรื่องอีกคนได้ไปก่อคดีโดนจับที่ต่างประเทศจนต้องมีการเปลี่ยนตัวเขาด้วยเหมือนกัน ตอนแรกผู้สร้างวางตัว ลี่เฉิน อดีตคนรักของฟ่านปิงปิง ให้มารับแทน แต่สุดท้ายเขาก็เลิกกับฟ่านปิงปิงไปก่อน จนต้องมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงอีกรอบ

นอกจากนั้น ซีรีส์จะมีการถ่ายซ่อมเพิ่มอีกหลายส่วนด้วย รวมค่าใช้จ่ายส่วนนี้แล้วสูงถึง 60 ล้านหยวน หรือ 258 ล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับ ฟ่านปิงปิง หลังจ่ายค่าปรับและออกแถลงการณ์ขอโทษแล้ว เธอได้กลับมาทำงานในวงการบันเทิงอีกครั้ง และจะยังได้ร่วมแสดงในหนังสายลับ 355 กับดาราฮอลลีวูดหลายๆ คนเหมือนเดิม แต่ ฟ่านปิงปิง ก็ยังคงเก็บเนื้อเก็บตัว และไม่ได้ปรากฏตัวตามสื่อต่างๆ เหมือนเดิม

การเก็บตัวอยู่อย่างเงียบๆ ทำให้มีข่าวลือหลายๆ เรื่องออกมา รวมถึงเรื่องที่ว่าเธออาจจะถูกสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศจีน และอาจต้องใช้เทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์ช่วยสำหรับการเล่นหนัง 355 ด้วย โดยมีข่าวว่าหนังอาจจะให้ดาราคนอื่นแสดงแทนเธอในกองถ่าย และใช้ CG เปลี่ยนหน้าของฟ่านปิงปิงแทนไปในภายหลัง


กำลังโหลดความคิดเห็น